๒๔ พ.ค. ๖๑, ๐๑:๑๐:๔๑ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ถอดรหัส ขุนแผนพันพราย อาจารย์ปุ้ม วัดศาลาแดง  (อ่าน ๖๒๒๓ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
•••--สายัณ--•••
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๘๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๓ วัน, ๑ ชั่วโมง ๕๐ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๑๓๒๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๔๘
  รับขอบคุณ: ๒๖๒๙


อัครมหาเศรษฐีผู้ใจบุญ ทุกภพชาติ


ประเทศ: Congo


ระดับความสามารถ: ๒๙
ประสบการณ์: ๕๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: ๐๑ ก.ย. ๕๑, ๑๕:๒๖:๒๗ »

ขุนแผนพระอาจารย์ปุ้มครับ                              ถอดรหัส พระขุนแผนเสนห์พันพราย จาก http://amulet.numchaigp.com/viewpage.php?page_id=5

ผมไม่ใช่คนที่ดื่มด่ำและลึกซึ้งในธรรมะอันละเอียดอ่อนอะไร ตรงกันข้ามผมคือปุถุชนที่ยังแน่นหนาไปด้วยกิเลสตัณหาเยี่ยงคนธรรมดาสามัญทั้งหลายผมไม่ได้เข้าถึงหลักธรรมอะไรจนกล้าหาญที่จะถ่ายทอดอัตตชีวะประวัติ-ธรรมะ ของพระสุปฏิปันโน ได้ดีเท่าไหร่ ก็เพราะยังไม่เข้าถึงธรรมเท่าไหร่หรอกครับ ผมไม่ได้มองหลวงพ่อ หลวงปู่เป็นผู้วิเศษอะไรที่เหนือมนุษย์ทั้งหลาย สิ่งทีผมมองและพยายามที่จะเข้าใจก็คือคุณงามความดีให้ลึกซึ้งอย่างเข้าถึง และมองท่านในฐานะมนุษย์ด้วยสายตาและทัศนะอันจำกัดของคนคนหนึ่งเท่านั้นเองครับ

    ผมรู้จัก อาจารย์ปุ้ม หรือพระอาจารย์นคร โฆษการี แห่งวัดศาลาแดง แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ มานานและนับถือหัวจิตรหัวใจความมีพรหมวิหารของท่านมาก ท่านเป็นพระที่ผมรักและศรัทธาอีกรูปหนึ่งเลยทีเดียวเชียวครับพลังจิตสูงส่งมากกระทั่งประจุวิชาเข็มทองจนเข็มวิ่งในตัวคน

    พระอาจารย์ปุ้ม ในวันนี้เรียนกได้ว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีลูกศิษย์มากมายนับตั้งแต่ท่านได้ไปเรียนคาถาอาคมกับหลวงตาเผือด วัดมะกอก ตลิ่งชัน จวบจนปัจจุบัน อาจารย์ปุ้มได้เจริญรอยตามหลวงตา สืบทอดวิชาโบราณได้ไว้อย่างอี ผมเข้าใจสัมผัสได้ และผมก็เป็นศิษย์ทั้งหลวงตาเผือดทั้งอาจารย์ปุ้มครับ

     พระอาจารย์ปุ้ม เคยบอกกับผมว่าท่านเป็นคนจนมาก่อน ท่านเลยสงสารคนจน เมื่อมาบวชเป็นพระท่านก็เร่งศึกษาในสิ่งที่รัก หวังช่วงชาวบ้านได้ตามสมควร ภารกิจสักเลขยันต์ที่ทำอยู่ ก็ไม่ได้หาเอกลาภเงินทองอะไร แต่หวังเพียงบารมีธรรมจากการช่วยคนเป็นทาน

ช่วงเวลาเข้าพรรษาสำหรับอาจารย์ปุ้ม บำเพ็ญบารมีตามแนวของตนเอง โดยการนำพุทธาคมมาช่วยคน บางคนอาจมองเรื่องเหล่านี้เหลวไหลหรืองมงาย แต่มันก็เป็นที่พึ่งอันใหญ่หลวงของอีกหลายๆคน ศาสนาไม่มีเรื่องเยี่ยงนี้แล้วศาสนาก็อยู่ไม่ได้นะผมว่า อิทธิปาฏิหาริย์สำคัญมากๆเชียวหล่ะ พระภิกษุหนุ่มรูปนี้ท่านพึงลำลึกเสมอว่าท่านเป็นคนไม่ค่อยศึกษาหลักธรรมบาลี อะไรมากมาย และไม่ค่อยรู้เรื่องราวโลกภายนอกอะไร แต่สิ่งหนึ่งที่อาจารย์พึงรู้คือ พระสงฆ์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ต่างรับบทบาทผู้นำชุมชนในการพัฒนาสาธารณะประโยชน์มาโดยตลอด พระสงฆ์รับหน้าที่มาโดยไม่รู้ตัว มีพระสงฆ์หลายต่อหลายรูปทั้งที่ปรากฏชื่อหรือไม่ปรากฏชื่อ เป็นพระที่ไม่ได้สักแต่บิณฑบาตข้าวชาวบ้านฉันอย่างเดียว ด้วยวิธีเช่นนี้เองที่ พระอาจารย์ปุ้ม ของลูกศิษย์ได้เลือกบทบาทของท่านอย่างแน่วแน่ ที่จะช่วยเหลือวัดที่พึ่งพาอาศัยตามเหตุตามควร แม้ว่าสถานภาพของท่านจะเป็นเพียงพระลูกวัดธรรมดาๆก็ตาม

     ปฐมบทของการเริ่มเป็นพระนักพัฒนาของเกจิหนุ่ม ที่จะช่วยหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดซึ่งเปรียบดั่ง ?พ่อ?
สร้างอุโบสถ์วัดศาลาแดงก็เริ่มขึ้น

วิชาความรู้จากหลวงตาเผือดถูกพลิกตำรับตำราอีกครั้งเพื่อกิจนี้ พระขุนแผนเสน่ห์พันพราย จึงเกิดขึ้นพร้อมๆด้วยประการฉะนี้ งานนี้พระอาจารย์ปุ้ม ท่านขอสร้างบุญบารมีเต็มกำลังครับ ท่านว่าเช่นนั้น แม้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของวัดศาลาแดง ด้วยกำลังใจที่ล้นเหลือลูกศิษย์ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือทุกคน ร่วมแรงร่วมใจมาโขลกตำผงเพื่อพิมพ์พระขุนแผน อนุสติงานบุญผมขอเป็นฝ่ายนำเสนอบุญแล้วกัน สร้างพระไม่ใช่ของง่ายๆเลย พระคณาจารย์โบราณบางท่านจะมีการสร้างพระซึ่งอาจเป็นรูปเปรียบพระพุทธเจ้า พระอรหันต์ หรือรูปท่านเองก็ตาม ท่านดำเนินตามเจตนาของคนรุ่นก่อนๆเพื่อเป็นการสืบทอดพระศาสนาและให้ผู้นำไปใช้มีจิตสำนึกถึงพระอยู่เสมอ มีอนุสติระลึกถึงทำให้เกิดสมาธิจิตใจเป็นคนดี เนื่องมาจากมีพระเครื่องติดตัว เจตนาของท่านผู้สร้างมีความบริสุทธิ์ ไม่ได้คิดให้ชาวบ้านนำไปตีรันฟันแทง ฉกชิงวิ่งราว ประพฤติตนเป็นคนพาลแต่อย่างใด

     พระเครื่องจึงเกิดขึ้น และเรียกรวมๆในภายหลังว่า วัตถุมงคล ให้สาธุชนนำไปสักการบูชา ระลึกถึงธรรม ทำตนให้เป็นคนดีเพราะคนทั่วไปยังต้องอาศัยเครื่องยึดเหนี่ยวทำให้เกิดศรัทธา ง่ายๆก็คือยังมีการยึดติดอยู่กามระดับภูมิธรรมที่มีในตัวเอง แม้ท่านเจ้าคุณนรรัตนราชมานิต ผู้ดำรงในธรรม ก็ยังอนุโลม มีการปลุกเสกปฐวีชาตุ ซึ่งเป็นก้อนกรวดเล็กนำมาอธิษฐานให้เป็นสิ่งคุ้มครองป้องกันภัย เป็นแก้วสารพัดนึก ท่านเจ้าคุณนรฯ กล่าวเองเลยว่า ?สิ่งนี้สามารถกันนิวเคลียร์ได้? ผมไม่ทราบจริงๆครับว่า เท็จจริงเพียงใด? แต่หากเรามาลองวิเคราะห์ดู ในหลักพลังงานทางวิทยาศาสตร์ ก็พอเข้าใจได้ว่าผู้เข้าถึงสมาธิย่อมมีพลังงานมหาศาลทางจิตที่สามารถบันดาลผลให้เป็นไปตามจิตสั่งได้ พระอริยสงฆ์ท่านกระทำได้ด้วยจิตทรงพลังไม่มีประมาณ พระผู้ทำการปลุกเสกพลังในวัตถุมงคลจึงต้องเป็นผู้ประกอบด้วย ญาณสมาธิ ที่มากพอสมควร เพราะถ้าไม่มีพลังจิตสูงพอ วัตถุมงคลนั้นก็รั่วเสื่อมได้ตามระดับของพลังจิตผู้ปลุกเสกอธิฐาน ผู้ปลุกเสกจำเป็นต้องเข้าถึงธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ อากาศ ต้องจำให้สว่างจ้า ปลุกเสกจนเกิดปิติ เกิดพลังเท่านั้นจึงเกิดผลไปตามจิตบังคับ เท่านี้พลังในพระก็จะสถิตชั่วนิรันดร เพราะไม่มีอำนาจใดเท่ากับอำนาจจิตได้ อำนาจจิตไปไกลไม่มีขอบเขตทรงอำนาจเหนือโลกได้ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ปลุกเสกพระด้วยพลังโลกุตตระ อำนาจเหนือโลก ทให้พระไม่มีเสื่อมแม้ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง ชั้นใน ใครจะมาถอดถอนด้วยวิชาก็ไม่มีทางเพราะจิตท่านเหนือไสยศาสตร์ไปแล้ว

    สำหรับขุนแผนเสน่ห์พันพราย ของพระอาจารย์ปุ้ม วัดศาลาแดง บรรจงสร้าง โดยยึดคติการสร้างจากผงอาถรรพณ์ธาตุขันธ์ของมนุษย์ ตามแนวทางของพ่อท่านเจิม วัดหอยราก นครศรีธรรมราช และ พ่อท่านฮา วัดท่าข้าม สงขลา หรือไกล้เคียงพระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ ก็อาจได้
 
     กรรมวิธีอาจแตกต่างกันตามมติที่ออกมาจากจิตสั่งและตำราระบุโดยอาศัยสายญาณขากธาตุขันธ์และญาณครูบารอาจารย์มาประสิทธิ์โดยตรง พระอาจารย์ปุ้ม เชื่อว่าในพวกธาตุขันธ์ของมนุษย์สัตว์ประเสริฐมีพลังแฝงในตัวเอง พลังเหล่านี้จะอยู่ในรูปความร้อนเตโชธาตุ มีพลังธาตุแฝงอยู่มากเป็นพิเศษ เมื่อเอามาประจุพลังพุทธคุณ ปลุกปั้นธาตุทั้งปวงให้เป็นตัวตนแล้วอัดพระเวทลงไป เท่านี้พลังมหาศาลก็เกิดขึ้นตามทฤษฎีลึกลับอำนาจแห่งจิตใจ

    พระอาจารย์จำเนียร วัดถ้ำเสือ กระบี่ ท่านก็ไม่ปฏิเสธคตินี้ มิเช่นนั้น พระ 7 ป่าช้า ของท่านคงไม่เกิดขึ้น เล่าว่าเฮี้ยนนัก พระกรรมฐานท่านก็ไม่ทิ้งทางนี้เหมือนกัน กายมนุษย์เมื่อได้พลีมาแผ่เมตตาเป็นผงอาถรรพณ์ ก็นับว่าเป็นกุศลแล้ว และมันอาจเป็นความเชื่อของบางกลุ่มคนที่ชอบอะไรแรงๆขลังๆหรือเฮี้ยนๆก็ได้ อยู่ที่ความเชื่อ ทำถูกต้องแล้วสิ่งนี้ไม่มีอันตรายครูบาอาจารย์สายนี้ท่านบอกไว้ ตรงนี้ได้โปรดใช้ดุลพินิจด้วยนะครับ

     จัดเป็นพระเนื้อผงทีไม่เหมือนวัตถุมงคลแขนงอื่น ในสายตำรับหลวงปูทิม วัดละหารไร่ ผงพรายกุมารนี้ต้องเป็นผู้มีอาคมขลัง จึงจะสร้างได้ และมีขั้นตอนที่ยุ่งยากมากกล่าวคือ ต้องหาศพหญิงตายทั้งกลมในวันเสาร์และกำหนดเผาในวันอังคาร จึงจะถูกต้องตามตำราและเมื่อเผาเรียบร้อยแล้วให้เอากะโหลกเด็กในท้องหญิงนั้นมาปลุกเสก ทำเป็นผงกุมาร ซึ่งจะต้องใช้วิชาอาคมและต้องมีจิตมั่นคงและแน่วแน่เท่านั้นถึงจะไม่มีอันตรายมากล้ำกราย หลังจากนั้นจึงมาทำพิธีขอขมาลาโทษบวงสรวงก่อนจึงจะนำมาใช้ให้เกิดเป็นเสน่ห์เมตตาแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี ขุนแผนของพระคุณเจ้าหลวงปู่ทิมนั้น นอกจากใช้ผงพรายกุมารแล้ว หลวงปู่ทิมยังได้นำผงเก่าที่เก็บสะสมไว้อีกหลายอย่างมาผสมเพื่อให้เกิดเมตตามหานิยม และเพื่อความขลังความสักสิทธิ์อีกเป็นอันมาก ผงที่เอามาบทรวมกันได้แก่ ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ผงพระไว ผงจินดามณี และยังมีผงว่านมหามงคลอีกเป็นจำนวนมาก ในครั้งแรกแม่พิมพ์ขุนแผนหลวงปู่ทิมได้สร้างจากบล็อคหินมีดโกน โดยแบ่งเป็นพิมพ์ใหญ่กับพิมพ์เล็ก เป็นรูป 5 เหลี่ยม หลวงปู่ทิมท่านให้ผงมาทีละกระป๋องนม ผสมทำพระลูกศิษย์ช่วยกันผสมผงกดพิมพ์เองเมื่อผงหมดก็ให้ผงมาใหม่
ส่วนพระของอาจารย์ปุ้ม ผสมแบบล้วนๆแต่ละครั้งจำเป็นต้องบวงสรวงบอกครู คือ หลวงตาเผือด ให้มาช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายพระทุกองค์ ทั้งพิมพ์เล็กและพิมพ์ใหญ่ อาจารย์กดพิมพ์เองที่วัด

     ตำราการสร้าง อาจารย์ยึดถือการสร้างพระสูตรสมเด็จบางขุนพรหม และสูตรของหลวงตาเผือด วัดมะกอก ผสมผงพุทธคุณจากพระเกจิอาจารย์ต่างๆนับพันชนิด เรียกว่า เอาพุทธคุณคุมผงอาถรรพณ์ ภูตผีอาจเป็นเรื่องน่ากลัวแต่ผู้ที่เข้าถึงพลังอำนาจทางจิตใจได้แล้วย่อมสามารถใช้จิตแผ่นำทางวิญญาณสู่ทางสงบได้ ภูตผีบางตนก่อนหน้านี้สร้างกรรมชั่วไว้มาก ไม่ชอบสร้างบุญ ไม่ชอบปฏิบัติธรรม ตายไปแล้วก็ยังไม่อาจไปสู่ภพภูมิอื่นได้ เป็นวิญญาณพเนจร อดอยาก ต่างต้องการหาบุญมาเติมเต็มตัวเอง เพื่อจะได้สู่ภพที่ดีกว่านี้ตามวัฏจักรชีวิต สังขารของเขาหากได้มาทำประโยชน์ก็อาจเป็นทางช่วยให้ภูตผีเหล่านี้รับผลบุญให้เวลาการใช้กรรมสั้นลง บรรเทาลดลง ดังนั้นครูบาอาจารย์หลายท่านมีการนำผงอาถรรพณ์ น้ำมันสรีระ ไปสร้างเป็นเครื่องมงคล ตามความเชื่อของครูอาจารย์ท่านนั้นเอง
การนำผงอาถรรพณ์จากสรีระมนุษย์ มาสร้างเป็นเครื่องมงคลอัตลักษณะขององค์พระสมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสืบทอดพระพุทธศาสนาเขาก็ได้บุญกุศลด้วย ทั้งนี้ต้องอาศัยเจตนาเป็นเครื่องชี้ทางซึ่งก็มีผู้แอบอ้างโฆษณาชวนให้เชื่อในเรื่องที่ไม่อาจเป็นไปได้เพียงเพื่อต้องการเงินทอง ไม่มีความละอาย ไม่กลัวบาปกรรม ผมก็เป็นบุคคลทั่วไปไม่มีจิตสัมผัสอะไร มองไม่เห็นเหมือนผู้ทรงวิชาหลายๆท่าน ผมเห็นคนมีอุปทานทางนี้ก็เยอะแยะ ซึ่งก็นับว่าน่ากลัวมากๆ แต่ผมเป็นเพียงผู้นำเสนอเรื่องราวแบบนี้เพื่อเป็นสีสันแก่ผู้สนใจ ขอเตือนว่าอย่าหลงทางแล้วกัน ยึดถือคุณพระพุทธเจ้าให้มากๆ ดังนั้นท่านที่สนใจในเครื่องรางเครื่องมงคลที่แปลกๆ อาทิ นำผงอาถรรพณ์ น้ำมันสรีระ มาสร้าง ก็ใคร่ขอให้ดูเจตนาเป็นเกณฑ์และผู้ที่สักการะเครื่องมงคลสายนี้ก็ควรหมั่นสวดมนต์กรวดน้ำไปให้ผู้ที่อยู่อีกภพหนึ่งด้วย อย่าได้ประมาท อย่าได้ละเลยจุดนี้ไป หากได้ทำก็เป็นบุญติดตัวไปด้วย

สำหรับมวลสารอาถรรพณ์ของอาจารย์ปุ้มนั้น ได้รับการแผ่เมตตาปลุกเสกจากพระสายกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริโต หลายสิบรูป แม้แต่หลวงปู่แผ้ว วัดกำแพงแสน ก็ปลุกเสกเป็นกรณีพิเศษด้วยพลังจิตแก่กล้า พร้อมชี้ชัดว่า ?พระขุนแผนรุ่นนี้ อีก 2 ปีจะโด่งดัง บูชาให้ดีก็จะมีลาภเกิดขึ้นมากๆ? หลวงพ่อมงคล วัดมหาธาตุฯ ท่าพระจันทร์ การันตี เซ่นสรวงเขาให้ดีนะ จะเกิดผลดี ในเมื่อพระเกจิผู้ทรงอภิญญา ท่านรับรอง ผมก็พลางมั่นใจในพลัง
กายสังขารของมนุษย์ อาจเกิดจากการปรุงแต่ง ประกอบขึ้นมาหลายส่วน แต่ส่วนที่สำคัญนั่นคือวิญญาณ ที่หมายถึงจิตที่ทำหน้าที่รู้สึกสัมผัสได้ คนเราก็แค่นี้ เกิด แก่ เจ็บ ตาย จมสู่ดินเป็นปลายทางหากธาตุขันธ์มาเป็นเครื่องน้อมสักการะถึงองค์พระศาสดาผู้ประเสริฐ ก็ขออนุโมทนาบุญ ผมมองในแง่บุญกุศลไม่น่าใช่สิ่งเลวร้าย

     ขุนแผนเสน่ห์พันพราย เสน่ห์แรงหอมหวนมหารัญจวนอย่างไรขอเชิญสัมผัสเองได้ที่อาจารย์ ปุ้ม โฆษการี
คงไม่มีเครื่องมงคลใดประเสริฐสุดช่วยเหลือเราได้ครอบจักรวาล สิ่งเดียวที่เรายึดถือได้นั้นคือ ธรรมปัญญา จากการเรียนรู้ ตริตรอง ที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านอบรมสั่งสอน หากถามผมว่าเครื่องมงคลหลวงพ่อใด อาจารย์ใด ขลังสุดๆผมคงจะตอบกลับทันทีว่า คุณเชื่อถือของหลวงพ่อใด ของนั้นแหละดีเลิศที่สุดแล้ว เชื่อที่ใหนที่นั้นแหละดี ส่วนผมเอง ผมเชื่ออาจารย์ปุ้มครับ ควรใช้ความคิดวิเคราะห์ให้เยอะๆแล้วท่านจะได้อะไรดีๆผมก็พินิจพิเคราะห์ของผมเองเช่นกัน ขอหมายเหตุตรงพระขุนแผนเสน่ห์พันพราย ของพระอาจารย์ปุ้มไว้เพียงเท่านี้ครับ

พิเศษเปิดกรุของขลังของอาจารย์ปุ้ม วัดศาลาแดง เบี้ยแก้ ตำหรับวัดนายโรง
ยอดพุทธคุณบูชาร่วมบุญกันได้ที่ พระอาจารย์ปุ้ม ขออนุโมทนาบุญ

โก้ แม่กลอง
คัดลอกมาจาก หนังสือ พุทธามหาเวท
โดย เพชร ประพันธ์ ผู้เขียน


สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: cho presley

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

~เสน่ห์โจรสลัด~
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๒๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๒ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๒๔ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๙๑๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๖๑๖
  รับขอบคุณ: ๒๔๐๙๕


" ถ้ามุ่งมั่นจะเป็นที่หนึ่งคุณจะเป็นที่หนึ่ง "


จังหวัด: นนทบุรี
ประเทศ: Jamaica


ระดับความสามารถ: ๗๒
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ๐๑ ก.ย. ๕๑, ๑๗:๑๒:๒๖ »

เห็นด้วยครับ แต่ภาพนี้ของพี่บัฟ นี่นา 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~เสน่ห์ack01~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๒๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕๙ วัน, ๒๓ ชั่วโมง ๐ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๕๓๓๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๖๐๕๘
  รับขอบคุณ: ๓๐๘๓๖


" ไม่เมาเหล้าแล้วเรายังเมารัก"


จังหวัด: นนทบุรี

ระดับความสามารถ: ๕๙
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: ๐๑ ก.ย. ๕๑, ๑๘:๐๒:๑๐ »

ขอบคุณพี่สายัน ครับที่นำเรื่องราวเกี่ยวกับขุนแผนพันพรายให้ได้ศึกษากัน..
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ทำบุญ วันคล้ายวันเกิด หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ 
ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์)
...
ลำดับสมาชิก: ๑๗๖๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๙๔ วัน, ๑๓ ชั่วโมง ๕ นาที

*โปรดระวัง - สีลัพพตปรามาส, ๗ เดือน ๑๙ วันจะเก็บแต่ความทรงจำที่ดีๆไว้, ตถตา (เช่นนั้นเอง).

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๔๒๑

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๗๙๖๘
  รับขอบคุณ: ๒๑๖๔๐


ผู้สอนคือผู้ลวง? ผู้เรียนคือผู้หัดที่จะลวง?


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๖๕
ประสบการณ์: ๒๗%
พลังชีวิต: ๓.๒%


vee.cys
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: ๐๑ ก.ย. ๕๑, ๒๒:๔๐:๑๑ »

ขอบคุณบทความที่นำมาให้ได้อ่านกันครับ หลวงปู่แผ้วท่านการันตีไว้ให้ หายห่วงได้เลยครับงานนี้ 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

Gearmour
ที่ปรึกษา
ลำดับสมาชิก: ๔๔๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๙ วัน, ๒๑ ชั่วโมง ๒๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๒๐๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๑๐๒๔๒จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๘
ประสบการณ์: ๒๐%
พลังชีวิต: ๐.๒%


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: ๐๑ ธ.ค. ๕๑, ๑๐:๐๕:๓๑ »

เห็นด้วยครับ แต่ภาพนี้ของพี่บัฟ นี่นา 

 ครับ
 ขอบคุณครับ
ด้วยความเคารพครับ
   ขุนแผนที่ออกที่กุฎิพระอาจารย์ปุ้ม จะออกเป็นคนละเนื้อกับในภาพนะครับ
จะเขียวนวลงามกว่านี้ครับ
เพราะว่าองค์นี้ผม ผสมมวลสารเอง  เนื่องจากจะสร้างขุนแผน คนรักมีด โดย
พระอาจารย์ปุ้มท่านเมตตา อนุญาตนะครับ
รายละเอียดที่นี้ครับ
http://www.konrakmeed.com/webboard/upload/index.php?showtopic=5313
มวลสารของพระขุนแผนของพระอาจารย์ปุ้ม
มวลสารจากครูบาอาจารย์ ที่เป็นส่วนผสมของพระของอาจารย์
ผงว่านกว่า 500 ชนิด ของหลวงปู่พรหมา เขมจาโร ผงพระเครื่องต่างๆ เช่น ผงพระสมเด็จกรุบางขุนพรหม ขณะเปิดกรุ เมื่อ พ.ศ.2500, ผงพระสมเด็จจิตรลดา, ผงพระพุทธนวราชวันตบพิตร (พระพิมพ์จิตรลดา) โครงการหลวง พ.ศ.2539, ผงพระพุทธนราวันตบพิตร พ.ศ.2542, ผงหลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง, ผงหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี เป็นต้น ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ผงมหาภูติรูปทอง และผงอาถรรพ์ต่างๆ ผงมวลสารกว่า 1,000 ชนิด
 
   ขุนแผนของพระอาจารย์ปุ้ม ดีแน่ครับ
เพราะท่านกดทำกันในวัด ผสมเนื้อ ทำทุกขั้นตอนในวัด วัตถุประสงค์เพื่อช่วยร่วมสร้างโบสถ์
  ผมยังได้มีวาสนาได้ ไปช่วยผสมเนื้อ ตำมวลสาร สร้าง กดพิมพ์เลยครับ
ขอแสดงความนับถือ
Gearmour
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์โจรสลัด~, อชิตะ, ~@เสน่ห์เอ็ม@~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

~เสน่ห์โจรสลัด~
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๒๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๒ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๒๔ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๙๑๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๖๑๖
  รับขอบคุณ: ๒๔๐๙๕


" ถ้ามุ่งมั่นจะเป็นที่หนึ่งคุณจะเป็นที่หนึ่ง "


จังหวัด: นนทบุรี
ประเทศ: Jamaica


ระดับความสามารถ: ๗๒
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: ๐๑ ธ.ค. ๕๑, ๑๐:๑๙:๒๑ »

ขอขอบคุณข้อมูลพี่บัฟ มากครับเป็นประโยชน์และวิทยาทาน ครับ 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อชิตะ
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๑๐๐๗

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๗ วัน, ๘ ชั่วโมง ๕๘ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๒๑๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๓๔๒
  รับขอบคุณ: ๑๔๑๕๗จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๖
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐.๑%

aston_25@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: ๐๑ ธ.ค. ๕๑, ๑๐:๓๓:๒๓ »

เห็นว่า หมื่นพรายก็มีนะครับ สงสัยพระอาจารย์จะพูดขำๆ ให้ฟัง   

แต่พันพรายแน่นอนครับ แฟนขุนแผนไม่ควรพลาด  ดีนอก ดีในครับผม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|Raveesajja.com.