กระดานสนทนา วัดบางพระ

หมวด ผู้ทรงวิทยาคุณ (เกจิอาจารย์) => เกจิอาจารย์ภาคกลางและภาคตะวันตก => ข้อความที่เริ่มโดย: ~@เสน่ห์เอ็ม@~ ที่ ๓๑ มี.ค. ๕๑, ๒๐:๐๑:๑๙หัวข้อ: หลวงพ่อม่วง วัดบ้านทวนอ.พนมทวน จ.กาญจบุรี
เริ่มหัวข้อโดย: ~@เสน่ห์เอ็ม@~ ที่ ๓๑ มี.ค. ๕๑, ๒๐:๐๑:๑๙
หลวงพ่อม่วง หรือท่านพระครูสิงคีคุณธาดา แห่ววัดบ้านทวน
วัดเดือนปีเกิดไม่แน่ชัด
ประมาณปี2376 ท่านได้บวชโดย มี หลวงพ่อทา วัดดอนสะแหนบ เป็นพระอุปปัชฌาย์ส่วนพระอนุสาวจารย์ และกรรมวาจารย์ คือลวงพ่อปอง วัดเขารักษ์ แลหลวงพ่อดอกไม้วัดดอนเจดีย์ ท่านเป็นพระ ที่น่าศรัทธามาก สำหรับคนในรุ่นก่อน ๆ ถือศิล และปฏิบัติธรรมอย่างเคร่ง ครัด และเป็นที่ยกย่อง ของชาวจังหวัด กาญจบุรี ในยุคก่อนเป็นอย่างมาก

วัตถุมงคล
หรียญรุ่นแรกพระครูสิงคิคุณธาดา ( ม่วง จันทสโร ) วัดบ้านทวน อ.บ้านทวน จ.กาญจนบุรี เป็นเหรียญที่สร้างเมื่อหลวงพ่อม่วงท่านได้รับสมณศัก ดิ์ เป็น พระครูสิงคิคุณธาดา บรรดาศิษยานุศิษย์ และผู้ที่เคารพเลื่อมใส ได้แสดงมุทิตาจิตทำบุญฉลองเป็นงานใหญ่ ด้วยอายุของท่านในขณะนั้นก็ชรามาก จึงได้ออกเหรียญรูปไข่เป็นรูปท่านครึ่งองค์ห่มลดไหล่ เหรียญหลวงพ่อม่วงนั้น มี 2 แบบ คือ แบบเหรียญหล่อ และเหรียญปั๊ม เหรียญหล่อนี้จะมีหลายเนื้อด้วยกัน โดยแบ่งเป็นเหรียญยันต์ใหญ่ และเหรียญยันต์เล็ก

สำหรับเหรียญนี้เป็นเหรียญหล่อเนื้อเงิน พิมพ์ยันต์ใหญ่ ( นิยม ) เป็นเหรียญรูปไข่ หูเชื่อม ด้านหน้ารูปหลวงพ่อ มีอักขระรอบเหรียญ 8 ตัว ด้านหลังมีข้อความว่า " ที่ระฤกอุปชาวัดบ้านทวน " และมีอักขระขอมว่า อิโส มิโส โมอะ นะลือ

เหรียญของหลวงพ่อม่วงมีคนนิยมมาก มีประสบการณ์ในทางมหานิยม และแคล้วคลาดอันตราย เรื่องอยู่ยงคงกระพัน ชาตรี ก็มีคนเห็นฤทธิ์มามาก เหนียวดีจริง ๆ เดี๋ยวนี้เป็นเหรียญยอดนิยมที่หายากมาก ๆ ด้วยความที่เป็นเหรียญรุ่นเก่า ออกมานานมากแล้ว มีคำขวัญว่า " ใครมีเหรียญวัดบ้านทวน ใครจะมาก่อกวนก็ไม่ต้องกลัว " เหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อม่วงนี้จึงเป็นที่เสาะแสวงหา กันโดยทั่วไป


(http://spic.uploadd.com/2008/C51/small/48425F7F30M37YF1M1U77G8HF1M[EZหลวงพ่อม่วงงงงงง.jpg)


หัวข้อ: ตอบ: หลวงพ่อม่วง วัดบ้านทวนอ.พนมทวน จ.กาญจบุรี
เริ่มหัวข้อโดย: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์) ที่ ๓๑ มี.ค. ๕๑, ๒๐:๔๑:๔๔
ครับผม ขอบคุณครับท่าน :-*