๑๕ พ.ย. ๖๒, ๐๕:๓๘:๓๐ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กุฏิชายน้ำ  (อ่าน ๕๗๑๐ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์)
...
ลำดับสมาชิก: ๑๗๖๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๙๔ วัน, ๑๕ ชั่วโมง ๕๙ นาที

*โปรดระวัง - สีลัพพตปรามาส, ๗ เดือน ๑๙ วันจะเก็บแต่ความทรงจำที่ดีๆไว้, ตถตา (เช่นนั้นเอง).

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๔๔๑

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๗๙๖๘
  รับขอบคุณ: ๒๑๗๐๕


ผู้สอนคือผู้ลวง? ผู้เรียนคือผู้หัดที่จะลวง?


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๖๕
ประสบการณ์: ๓๗%
พลังชีวิต: ๐.๘%


vee.cys
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๐:๐๙:๒๑ »

เรียบเรียงมาให้ได้อ่านกันต่อครับ ครั้งนี้จะขอเล่าเรื่องของกุฏิชายน้ำ กุฏิทรงไทยทำด้วยไม้เก่าแวดล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้า ลมเย็นๆโชยมาจากท้องน้ำพาให้บรรยากาศเย็นสบาย แต่ที่นี่เองได้เก็บบันทึกเรื่องเล่าประสบการณ์แปลกประหลาดไว้มากพอสมควร


หลายท่านคงได้มีโอกาสเดินทางมาที่วัดบางพระกันบ้างแล้ว ด้านหน้ากุฏิใหญ่ที่ไว้สังขารของหลวงพ่อเปิ่น หากท่านลองมองไปด้านซ้ายมือก็จะพบกับทางเดินที่ทอดไปสู่ริมน้ำ ปลายทางนี้ก็จะพบกุฏิไม้ทรงไทย (ในอดีตมีกุฏิทรงไทยชายน้ำ ๒ หลัง ปัจจุบันรื้อถอนไป ๑ หลัง)


ไม้ที่นำมาใช้สร้างกุฏินั้นจะเป็นไม้เก่าที่มีโยมมาถวายไว้ ที่มาของไม้เก่าเหล่านี้ก็พอจะทราบกันดีนะครับ คนไทยสมัยก่อนเวลาจะปลูกบ้านสร้างเรือนเขาจะต้องนำเอาวันเดือนปีเกิดของเจ้าของบ้าน มาคำนวนวางแปลนบ้าน ห้องหับต่างๆก็จะต้องคำนวนเช่นกันเพื่อให้เป็นมงคลและไม่เกิดโทษเกิดภัยแก่เจ้าของบ้านเรือนที่อาศัยอยู่ สรุปก็คือเรือนที่สร้างนั้นจะต้องถูกโฉลกกับเจ้าของเรือนสร้างไว้เพื่อเจ้าของเรือนโดยเฉพาะ

หากเจ้าของเรือนได้เสียชีวิตลงก็จะไม่มีใครกล้าเข้าไปพักอาศัย เพราะเกรงกลัวเหตุเภทภัยต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น ส่วนมากจึงนิยมนำเรือนหรือไม้มาถวายวัด ทำเป็นกุฏิของพระสงฆ์ กุฏิไม้ในวัดบางพระแทบทุกหลังต่างก็มีที่มาแบบนี้ทั้งสิ้น
นอกจากบ้านเรือนและไม้เก่าแล้ว ก็ยังมีข้าวของเครื่องใช้ของคนตายที่เขามักนิยมนำมาถวายวัดกัน (ไม่เห็นใจพระคุณเจ้ากันบ้างเลยนะคุณโยม ) อย่างที่กุฏิชายน้ำหลังนี้ด้านล่างจะมีเตียงไม้อยู่ตัวหนึ่ง แรกเริ่มเดิมทีผมเองก็ไม่ทราบที่มาผ่านไปผ่านมาก็ไม่ได้คิดใส่ใจอะไร ก็เห็นเพียงว่าเป็นเตียงไม้ธรรมดาๆตัวหนึ่ง แต่พอได้ฟังว่าเตียงนี้มีโยมเขานำมาถวายวัด เป็นไม้ประดู่ชิงชัน เจ้าของเดิมชื่อเงิน เป็นหญิงสูงอายุแกนอนตายบนเตียงตัวนี้!!! โอ้วชักไม่ค่อยกล้าเดินผ่านหล่ะครับ หวั่นๆอยู่เหมือนกัน


จุดที่วงกลมในภาพ ในอดีตจะมีเตียงไม้ประดู่ชิงชันวางไว้ ปัจจุบันย้ายไปแล้ว

เคยมีคนได้พบเจอเรื่องราวแปลกๆ พระเพื่อนของหลวงพี่เว็บท่านมาจากภูเก็ต ได้มาพักจำวัดและได้นอนบนเตียงตัวนี้ หลวงพี่ท่านเป็นพระกัมมัฏฐาน ก่อนนอนก็จะนั่งกัมมัฏฐานอยู่บนเตียงตัวนี้ วันดีคืนดีขณะนอนจำวัดอยู่ก็จะมีความรู้สึกเหมือนมีอะไรมานั่งทับ มองเห็นเป็นร่างดำๆทับตัวอยู่!!!(ถ้าเป็นเราๆช็อคหงายกันไปแล้ว- -) แต่หลวงพี่ท่านก็ยังคงนอนเตียงตัวนี้ต่อไป จนกระทั่งวันที่จะเดินทางกลับภูเก็ตในรุ่งเช้า ท่านก็นั่งกัมมัฏฐานเจริญสมาธิบนเตียงตัวนี้อย่างปกติ ผ่านไปสักพักก็ได้กลิ่นหอมฟุ้งลอยมาจนต้องออกมาหาว่ากลิ่นนี้มาจากไหนหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ(คงจะเป็นการบอกให้เรารับรู้)  

เกี่ยวกับเรื่องราวแปลกๆ สมัยที่หลวงพี่พันธ์ท่านยังอยู่ที่วัดบางพระ ท่านก็มักจะมานั่งสนทนากับหลวงพี่เว็บและพระเพื่อนอยู่บนกุฏิหลังนี้อยู่เป็นประจำ ดึกๆจะสนทนาเรื่องอะไรกันดีหล่ะครับให้เข้ากับบรรยากาศ   ใช่ครับหนีไม่พ้นเรื่องผีเรื่องวิญญาณ มีอยู่ครั้งหนึ่งก็นั่งสนทนากับตามปกติ สักพักกุฏิทรงไทยหลังนี้ก็ได้โยกไปคลอนมาจนรับรู้ถึงความรู้สึกได้ว่ามันโยกเองได้!!!วงสนทนาก็ได้เงียบลงพร้อมกันอย่างไม่ได้นัดหมาย ลองคิดดูนะครับกุฏิหลังนี้มีเสาปูนถึง ๑๒ ต้น แล้วมันจะโยกได้อย่างไรด้านหน้าที่เป็นระเบียงก็เคยมีพระสงฆ์มรณภาพ หลายท่านคงเคยมานอนค้างที่กุฏิหลังนี้กันบ้างแล้วนะครับ ลองถามท่านชลาพุชะดูครับสำหรับบรรยากาศ เล่าเรื่องนี้ไปแล้วไม่รู้ว่าคราวหน้าจะมานอนค้างที่กุฏิหลังนี้อีกหรือเปล่า ท่านมรณภาพตรงบริเวณที่วงกลมสีแดงเอาไว้ครับ


จุดวงกลมสีแดงในภาพ คือบริเวณที่เคยมีพระภิกษุมรณภาพ

ด้านในกุฏิจะเป็นห้องโล่ง ด้านบนตีฝ้าไว้ หลวงพี่ท่านเล่าว่าเคยได้ยินเสียงกบร้องกันระงมบนฝ้า มันจะเป็นไปได้อย่างไรกุฏิ๒ชั้นแล้วกบที่ไหนจะขึ้นมาอยู่บนฝ้าได้ ก็ต้องปีนขึ้นไปพิสูจน์ ใช้ไฟฉายไล่ส่องดูทุกซอกทุกมุมบนแผ่นฝ้าเลยครับ แต่ผลปรากฏว่าไม่เจออะไรเลย พอไม่เห็นอะไรก็ลงมายังไม่ทันหายสงสัยเสียงกบก็ดังระงมมาอีก ได้แต่นั่งมองหน้ากันเหลิกหลักๆ


ไม่เฉพาะแค่ตอนกลางคืนเท่านั้นบางครั้งมากันกลางวักแสกๆเลยก็มี สมัยก่อนชั้น ๒ ด้านในจะมีเตียงของหลวงปู่หิ่มอยู่ทางด้านซ้ายมือ(ปัจจุบันย้ายไปไว้ที่กุฏิหลวงพี่เชษฐ์) ตรงหน้าต่างก็จะมีเครื่องตั้ง (เครื่องประดับตกแต่งงานศพ) นำมาทำเป็นโต๊ะหมู่บูชา กลางวันบรรยากาศดีมากครับตรงนี้ริมน้ำลมโชยน่านอนมาก เคยมีพระมานอนแต่ยังไม่หลับยังรู้สึกตัวมีสติครบถ้วน ท่านเห็นเด็กนุ่งโจงกระเบนมากราบที่ตัก!!! หลอนแทนครับแบบนี้

และเมื่อเช้านี้เองตอนไปบิณบาตรหลวงพี่เว็บท่านก็ได้ชี้ให้ดูโยมคนนึง ท่านเล่าให้ฟังว่าเคยบวชอยู่ด้วยกันตอนนี้สึกออกไปแล้ว พระบวชใหม่สมัยก่อนก็อย่างที่เคยเล่าให้ฟังมานะครับ ถึงคิวเวรตีระฆังตอนเช้าตี ๔ ก็จะต้องไปเรียกพระเพื่อนให้ไปเป็นเพื่อนกัน บรรยากาศวัดบางพระสมัยก่อนนั้นต่างกับปัจจุบันมากต้นไม้รกครึ้มน่ากลัวเอามากๆ จะไปไหนมาไหนตอนกลางคืนก็จะต้องหาคนเดินไปเป็นเพื่อนด้วย ตี๓กว่าๆของคืนนึงเป็นเวรของแกที่จะต้องตีระฆังสัญญาณ แกก็เดินมาที่กุฏิชายน้ำเพื่อจะเรียกหลวงพี่เว็บให้เดินไปเป็นเพื่อนกัน พอขึ้นมาบนกุฏิแล้วแกก็เห็นมุ้งกางกั้นประตูกุฏิไว้มีคนนอนอยู่ในมุ้งด้วย จะเข้าไปเรียกหลวงพี่เว็บด้านในกุฏิก็เกรงใจคนที่นอนอยู่ในมุ้ง ก็เลยตัดสินใจไปเรียกพระรูปอื่นที่กุฏิอื่นไปเป็นเพื่อนแทน

พอเช้าแกก็เดินมาหาหลวงพี่เว็บที่กุฏิชายน้ำอีกครั้งเพื่อบอกว่าเมื่อคืนจะมาเรียกไปเป็นเพื่อนตีระฆังด้วยแล้ว แต่เห็นมีคนกางมุ้งนอนขวางประตูทางเข้ากุฏิไว้ เกรงใจคนในมุ้งเลยไม่ได้เข้าไปเรียก หลวงพี่เว็บก็งงสิครับ ใครจะมานอนกางมุ้งหน้าประตูทางเข้ากุฏิ ไม่มี ไม่มี!! เมื่อคืนไม่มีใครมานอนกางมุ้งหน้าประตูเลย ก็เถียงกันไปมาต่างฝ่ายก็ต่างยืนยัน คนนึงยืนยันหนักแน่นว่าเห็นมีคนนอนกางมุ้งอยู่ อีกคนบอกไม่มีแน่นอน แล้วสรุปว่าคนที่นอนกางมุ้งหน้าประตูทางเข้ากุฏิเขาเป็นใครกันแน่หล่ะครับ พอจะคาดเดากันได้นะครับยิ่งเล่ายิ่งยาวครับขอจบไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะครับ แล้วจะมานำเสนอเรื่องราวประสบการณ์แปลกๆ ในวัดบางพระให้ได้อ่านกันต่อไปในโอกาสหน้า

เจริญพร.
๖๗ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: cho presley, job@love, j_kirsada, derbyrock, Sak1459, ฉัพพัณรังษี, Ronaldo 2007, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, porpar, Chotipat, kaitak, รวี สัจจะ..., tom2007, jaturong, chatsmm, PAE, ราหู, umpawan, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, ~เสน่ห์กวาง~, คนรักษ์พระ, อชิตะ, gottkung, ۞เณรน้อยเส้าหลิน۞, อุณาโลม, เฟืองทอง, ICELAND, หนึ่ง, amazing2511, SiMPle, ~เสน่ห์ack01~, ตามพรลิงค์, yout, salawit_sangsanit, Pujchong, Lizm Club, หนึ่งดาวคนอง, ~เสน่ห์โจรสลัด~, TTTUTTT, rpca65, prathomsak, swat@pvc, ชลาพุชะ, ชินฺนปญฺชร, LAT-TAT, TEAL, พุงโต, to, f_dukdik, lazyboy, mawin_14, เอก & โล้น MBK., กระเบนท้องน้ำ, ก้านยาว, พยัคฆ์จำศีล, king_64, jobuba, อภิรัตน์, schecter3, eakthai14, นันท์นภัส, ทราย บางเลน, peachsama, ทรงกลด, ศิษย์΄βP΄Θยกบ้าน, saken6009, trade

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๘ มิ.ย. ๕๘, ๒๑:๔๘:๕๖ โดย ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์) » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

cho presley
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๑๑๑๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๙ วัน, ๑๔ ชั่วโมง ๒๘ นาที

------> I'm Cho Paul Smith. โอ้ดวงนุชสุดสายสวาทจิต สวาทเจ้าหรือจะคิดอางขนาง สวาทน้องอย่าหมองเลยน้องนาง สวาทโน้นหรือจะร้างสวาทนุช สวาทไหนหรือจะเปรียบสวาทมิ่ง สวาทแม่นี้ยิ่งเป็นที่สุด พี่หวังเสกเป็นเอกอนงค์นุช อนงค์ไหนมิได้สุดสวาทเรียม...Cho.

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: ๒๐๔๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๖๖๑
  รับขอบคุณ: ๗๗๘๖


สุดท้ายก็กาหลง!


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๖
ประสบการณ์: ๘๑%
พลังชีวิต: ๐%

cho.khalong@hotmail.com เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์+เมตตา+มหานิยม
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๐:๑๕:๔๓ »

ไม่ไหวจะเคลียร์......จ๊ะหลวงพี่.. 41; cho presley
๑๐ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), porpar, umpawan, อชิตะ, อุณาโลม, Lizm Club, TTTUTTT, ชินฺนปญฺชร, mawin_14, saken6009

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๐:๑๖:๐๙ โดย cho presley » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


cho presley       
ฉัพพัณรังษี
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๒๒๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๒ วัน, ๘ ชั่วโมง ๓๑ นาที

สวัสดีครับทุกท่าน

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๖๗

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๐๗๓
  รับขอบคุณ: ๒๙๕๙


ผมแบ่งใจ ผมแบ่งความรู้สึก ให้กับสาวหนึ่งก็พอแล้ว


จังหวัด: เชียงราย
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๒
ประสบการณ์: ๔๗%
พลังชีวิต: ๐.๑%

killertump@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๐:๔๒:๑๘ »

สวัสดีครับ

   เสียวมากครับ .... 

.....
๑๑ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: cho presley, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), porpar, umpawan, อชิตะ, อุณาโลม, salawit_sangsanit, Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ชีวิตคนเราก็อย่างนี้เละ มีขึ้น ก็มีลง มีเกิด ก็มีดับ
<<<คำอาราธนาพระสีวะสี>>>
สีวะลี จะ มหาเถโร เทวะตานะระปูชิโต โสระโห ปัจจะยา ทิมหิ
สีวะลี จะ มหาเถโร ยักขา เทวาภิปูชิโต โสระโ
porpar
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๐๖๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๓ วัน, ๔ ชั่วโมง ๒๖ นาที

......... ขอคุณพระคุ้มครอง ........

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๒๗๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๕๓๖๓
  รับขอบคุณ: ๓๔๙๙
ระดับความสามารถ: ๒๙
ประสบการณ์: ๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๑:๔๐:๕๓ »

จะมีภาคต่อไปอีกหรือเปล่าครับหลวงพี่เก่ง  01;
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), cho presley, umpawan, อชิตะ, อุณาโลม, Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ชลาพุชะ
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๑๘๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๓ วัน, ๖ ชั่วโมง ๕๓ นาที

เราอาจไม่รู้มากนัก แต่เรารู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๕๒๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๖๘๗
  รับขอบคุณ: ๕๘๒๗


ที่นี่คือเว็บวัดบางพระ เราก็ศิษย์วัดบางพระ


จังหวัด: แพร่
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๑
ประสบการณ์: ๗๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๑:๕๕:๐๘ »

 เตียงนั้นไปที่ไรนอนทุกที งั้นงานนี้เปลี่ยนเป็นนอนพื้นดีกว่าครับ   
๑๑ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: cho presley, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), porpar, umpawan, อชิตะ, อุณาโลม, SiMPle, Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tom2007
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๒๘๔๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๙ วัน, ๑๖ ชั่วโมง ๔๙ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๔๖๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๗๖๐
  รับขอบคุณ: ๒๐๗๑


ออแอ อออา เมตตา พุทโธ


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๗
ประสบการณ์: ๔๗%
พลังชีวิต: ๐.๑%

autotom2007@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๔:๑๓:๑๔ »

ยิ่งอ่านยิ่งน่ากลัว
ขอขอบคุณสำหรับเหตุการณ์แปลกๆๆในวัดบางพระครับหลวงพี่

จะติดตามอีกต่อไปครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), umpawan, อชิตะ, อุณาโลม, Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ  สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว
umpawan
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๖๕๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๖ วัน, ๑๔ ชั่วโมง ๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๑๒๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๘๓๕๘
  รับขอบคุณ: ๑๘๓๕๕


ศิษย์วัดบางพระระดับความสามารถ: ๔๕
ประสบการณ์: ๔๗%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๘:๐๔:๐๓ »

กราบนมัสการหลวงพี่ครับ     


ขนลุกอีกแล้วครับ ดูภาพแล้ว สุดจะบรรยายครับ น่ากลัวสุดๆ 


กราบนมัสการครับ...
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อชิตะ, อุณาโลม, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~เสน่ห์ต้นน้ำ~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๘๗๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๐ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๓๐ นาที

ลูกบางพระ

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๒๔๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๗๓๖๕
  รับขอบคุณ: ๑๖๗๗๗


แก้งค์ ศาลา ชาติ ศาสน์ กษัตริย์


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๖
ประสบการณ์: ๓๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๘:๐๔:๑๒ »

ขอบพระคุณหลวงพี่เก่งครับ ที่นำมาเล่าให้รับทราบกัน
๑๑ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: umpawan, ราหู, ~เสน่ห์กวาง~, อชิตะ, อุณาโลม, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), ~เสน่ห์ack01~, Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เด็กแสบ
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๕๖๕๐

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓ วัน, ๒๓ ชั่วโมง ๓๖ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๗๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๘
  รับขอบคุณ: ๖๓๗


เด็กแสบ แถบราม


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๐
ประสบการณ์: ๖๙%
พลังชีวิต: ๐%

sun-ram39-@hotmail.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๘:๒๐:๓๕ »

ยาวจังอ่าน

เพลินเลย

ขอบคุณคราบ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: umpawan, อชิตะ, อุณาโลม, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~เสน่ห์กวาง~
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๖๗๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๕ วัน, ๒๑ ชั่วโมง ๑๓ นาที

ไม่ใช่คนแรกของหัวใจ..แต่ก็เป็นคนสุดท้ายของชีวิต ^^โฮ๊ะๆ^^

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: ๑๓๑๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๑๕๗
  รับขอบคุณ: ๗๗๘๓


เพื่อนกัน..ตลอดกาล..


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๙
ประสบการณ์: ๔๖%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๘:๒๔:๒๒ »

ขอบพระคุณหลวงพี่เก่งค่ะ

เรื่องจริงผ่านเว็บไซต์ 
เรื่องจริงผ่านจอสนใจออกอากาศไหมเอ่ย
๑๐ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: umpawan, ราหู, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, อุณาโลม, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), ~เสน่ห์ack01~, Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


..ที่โลกนี้ไม่มี..ก็คือดวงตะวัน..
..ไม่เคยมีให้ฉันในวันที่มองไม่เห็นใคร..
.ที่โลกนี้ไม่มี..ก็คือความรักยิ่งใหญ่..
..ไม่มีคนห่วงใย..หวังดีและผูกพันธ์..
อชิตะ
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๑๐๐๗

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๗ วัน, ๙ ชั่วโมง ๓ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๒๑๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๓๔๒
  รับขอบคุณ: ๑๔๑๕๗จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๖
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐%

aston_25@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๘:๓๔:๒๖ »

เรื่องราวอันเป้นตำนานจริงๆ ครับ  ได้ข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นหน้าประวัติศาสตร์ได้ดีทีเดียว

เตียงของพระตามต่างจังหวัดหายห่วงครับ เคยไปพบเจอหลายวัด ใช้่ฝาโลงแทบทั้งนั้น  ทำใจครับ ทำใจ 

พระกับผี ของคู่กันครับ   
๑๒ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: umpawan, ราหู, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, อุณาโลม, ~เสน่ห์กวาง~, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), ~เสน่ห์ack01~, Lizm Club, TTTUTTT, ชลาพุชะ, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

บินหลาดง
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๕๒๙๐

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒ วัน, ๖ ชั่วโมง ๔๑ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๙๗

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๓๓๘
ระดับความสามารถ: ๗
ประสบการณ์: ๙๖%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๑๘:๓๗:๒๖ »

ไม่กล้าไปนอนแล้วกุฏิริมน้ำ
ไปคราวหน้าขอไปนอนหน้าโบสถ์ดีกว่า
นึกแล้วเสียวสันหลังครับ
           ศิษย์ หลวงโด่ง
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, อุณาโลม, umpawan, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
gottkung
เด็กวัด
ลำดับสมาชิก: ๑๑๙๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๓ วัน, ๘ ชั่วโมง ๒๕ นาที

จะหมึกหรือน้ำมันไม่สำคัญ จงตั้งมั่นให้อยู่ในความดี

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๔๐๘๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๘๘๔๕
  รับขอบคุณ: ๑๗๐๐๙


"จะลูกใครนั้นไม่สำคัญ เป็นศิษย์ฉันเท่ากันทุกคนไป "


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๕๒
ประสบการณ์: ๖%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๒๐:๐๗:๑๓ »

นมัสการหลวงพี่เก่งครับ ขอบพระคุณมากๆที่ได้นำเรื่องราวอันน่าตื่นเต้น
มาบอกเล่าให้ได้รับฟังกันนะครับ ผมเองชอบเดินไปแถวกุติริมน้ำบ่อยๆ ครั้งล่าสุด
ตื่นแต่เช้ามืด เพื่อนำเต่าไปปล่อยแถวนั้นพอดี 
พอมาอ่านเรื่องที่หลวงพี่นำมาบอกกล่าว คราวนี้คงต้องแผ่เมตตาให้เจ้าของกุติเดิมท่านมากๆแล้วล่ะครับ
๑๐ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ราหู, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, อุณาโลม, ~เสน่ห์กวาง~, umpawan, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


 เราเป็นศิษย์คิดมีครูดูก่อนเถิด อย่าละเมิดคำครูที่พร่ำสอน
ปุถุชนคนธรรมดาพึงสังวรณ์ ครูท่านสอนมอบสิ่งดีแก่เราๆ
۞เณรน้อยเส้าหลิน۞
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๒๔๐๗

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๖ วัน, ๑๕ ชั่วโมง ๔๘ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๕๖๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๐๔๖
  รับขอบคุณ: ๖๖๙๔


ไม่สู้ ไม่หนี ทําดีเรื่อยไป


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๒
ประสบการณ์: ๑๒%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๒๑:๑๔:๒๔ »

วันนั้นผมไปกราบหลวงพี่เว็บที่กุฏิ  ผมไปนั่งตรงตรงวงกลมสีแดงที่หลวงพี่เก่งว่ามีคนตายพอดีเลยครับ

ตอนนั้นผมไม่ทราบก็เลยนั่งสนทนาธรรมซะนาน  สงสัยเจ้าของที่ไม่ค่อยจะพอใจ  เลยรู้สึกเมื่อยแล้วเมื่อยอีกครับ
     
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อุณาโลม, หนึ่ง, umpawan, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ครูผู้บริสุทธิ์ ครูผู้หมดกิเลสเครื่องเศร้าหมอง
ครูผู้มี"พระปัญญาธิคุณ พระมหากรุณาธิคุณ พระบริสุทธิคุณ" อย่างประมาณมิได้
บรมครูผู้นั้นคือ "สมเด็จพระพุทธเจ้า"
ขอนอบน้อมกราบกรานพระบรมศาสดา
•••--สายัณ--•••
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๘๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๓ วัน, ๑ ชั่วโมง ๕๐ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๑๓๒๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๔๘
  รับขอบคุณ: ๒๖๒๙


อัครมหาเศรษฐีผู้ใจบุญ ทุกภพชาติ


ประเทศ: Congo


ระดับความสามารถ: ๒๙
ประสบการณ์: ๕๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๒, ๒๒:๑๕:๑๘ »

วัดทุกวัด ถ้ามีกุฎิเก่า ย่อมีพระมรณะภาพเสมอ เปนธรรมดาของโลก
ไปลา มาไหว้ ไห้พระก่อนนอน คงจะไม่มีอะไร (มั้ง)
๑๔ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ราหู, อชิตะ, ۞เณรน้อยเส้าหลิน۞, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, อุณาโลม, ~เสน่ห์กวาง~, หนึ่ง, umpawan, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, ทรงกลด, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

rastafa
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๘๘๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๘ วัน, ๑๓ ชั่วโมง ๔๔ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๒๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๙๒
  รับขอบคุณ: ๒๑๗๖
ระดับความสามารถ: ๑๒
ประสบการณ์: ๑๖%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #15 เมื่อ: ๐๙ ก.ย. ๕๒, ๐๐:๑๙:๔๐ »

ทั้งเรื่อง ทั้งภาพ ได้อารมณ์สุดๆ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: umpawan, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), ۞เณรน้อยเส้าหลิน۞, Lizm Club, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Gearmour
ที่ปรึกษา
ลำดับสมาชิก: ๔๔๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๙ วัน, ๒๑ ชั่วโมง ๕๔ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๒๐๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๑๐๒๔๒จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๘
ประสบการณ์: ๒๐%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: ๐๙ ก.ย. ๕๒, ๐๐:๓๐:๐๙ »

ด้วยความเคารพครับ
   เมื่อปี49 เคยนอนที่วัดนอนหากุฎิพระอาจารย์พัน
เชื่อแล้วครับว่าในบางคืน
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ฝันไป
  เหอ เหอ เหอ
        ตอนหลวงพ่อเปิ่นท่านยังดำรงขันธ์อยู่
พระอาจารย์พันเคยบอกว่าท่านเจ้าอาวาสองค์ก่อนหลวงพ่อเปิ่นยังไม่ไปไหน
   ยังดูแลคุ้มครองวัดอยู่ครับ
อีกสมัยกุฎิสักกันที่ท่าน้ำ ใครอยากทราบเรื่องผีที่นั้นลองเรียนถามพระอาจารย์ติ่งดูครับ
ขอแสดงความนับถือ
Gearmour
๑๒ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์กวาง~, หนึ่ง, umpawan, ۞เณรน้อยเส้าหลิน۞, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), ~เสน่ห์ack01~, Lizm Club, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, TTTUTTT, ราหู, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์)
...
ลำดับสมาชิก: ๑๗๖๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๙๔ วัน, ๑๕ ชั่วโมง ๕๙ นาที

*โปรดระวัง - สีลัพพตปรามาส, ๗ เดือน ๑๙ วันจะเก็บแต่ความทรงจำที่ดีๆไว้, ตถตา (เช่นนั้นเอง).

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๔๔๑

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๗๙๖๘
  รับขอบคุณ: ๒๑๗๐๕


ผู้สอนคือผู้ลวง? ผู้เรียนคือผู้หัดที่จะลวง?


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๖๕
ประสบการณ์: ๓๗%
พลังชีวิต: ๐.๘%


vee.cys
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: ๐๙ ก.ย. ๕๒, ๐๗:๕๘:๔๑ »

ไม่กล้าไปนอนแล้วกุฏิริมน้ำ
ไปคราวหน้าขอไปนอนหน้าโบสถ์ดีกว่า
นึกแล้วเสียวสันหลังครับ
           ศิษย์ หลวงโด่ง

คิดดีแล้วหรือครับ

ไว้จะนำเรื่องราวเกี่ยวกับโบสถ์มาให้อ่านกันต่อไปนะครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ۞เณรน้อยเส้าหลิน۞, Lizm Club, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, TTTUTTT, ราหู, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~เสน่ห์ack01~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๒๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕๙ วัน, ๒๓ ชั่วโมง ๒๑ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๕๓๓๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๖๐๕๘
  รับขอบคุณ: ๓๐๘๓๗


" ไม่เมาเหล้าแล้วเรายังเมารัก"


จังหวัด: นนทบุรี

ระดับความสามารถ: ๕๙
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: ๐๙ ก.ย. ๕๒, ๑๔:๑๘:๒๕ »

นมัสการหลวงพี่เก่งครับ ขอบคุณที่เรื่องราวชวนขนลุกมาให้ได้อ่านกันครับ...เรื่องราวอันเป้นตำนานจริงๆ ครับ  ได้ข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นหน้าประวัติศาสตร์ได้ดีทีเดียว

เตียงของพระตามต่างจังหวัดหายห่วงครับ เคยไปพบเจอหลายวัด ใช้่ฝาโลงแทบทั้งนั้น  ทำใจครับ ทำใจ 

พระกับผี ของคู่กันครับ   


...ตอนผมบวชที่ฉะเชิงเทรา เตียงที่นอน ก็เป็นไม้กระดานฝาโลงศพเช่นกันครับ...

...มุดเข้าไปเก็บของที่ใต้เตียง เจอมือจับที่ไว้ดึงเปิดฝาโลงด้วยครับ...


...เขาลืมถอดออก... 01;
๑๑ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: job@love, ۞เณรน้อยเส้าหลิน۞, salawit_sangsanit, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, gottkung, TTTUTTT, ราหู, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ทำบุญ วันคล้ายวันเกิด หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ 
yout
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๒๑๕๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๓ วัน, ๑๔ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๗๔๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๙๗๘๒
  รับขอบคุณ: ๗๗๐๗จังหวัด: นนทบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๓
ประสบการณ์: ๙๓%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: ๐๙ ก.ย. ๕๒, ๑๘:๕๗:๐๕ »

ขอบคุณนะครับ :114: :114: :114:
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: salawit_sangsanit, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, TTTUTTT, ราหู, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

salawit_sangsanit
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๔๗๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๐ วัน, ๑๑ ชั่วโมง ๘ นาที

กายะวาจะจิตตัง อะหังวันทา พระยาภุชงค์ นาคราชเจ้า วิสุทธิเทวา ปูเชมิ

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๗๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๖๔๖
  รับขอบคุณ: ๑๖๑๐จังหวัด: สมุทรปราการ
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๓
ประสบการณ์: ๔๑%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #20 เมื่อ: ๐๙ ก.ย. ๕๒, ๒๐:๓๕:๕๔ »

นมัสการหลวงพี่เก่งครับ
เหอๆเรื่องจริงผ่าน WEB วัดบางพระ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

C:\Documents and Settings\user\Desktop\100_0014.JPG
ไทยแท้
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๕๒๐๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๖ ชั่วโมง ๓๘ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๐๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๙
  รับขอบคุณ: ๗๓๕


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๘
ประสบการณ์: ๑๙%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: ๑๐ ก.ย. ๕๒, ๐๗:๔๐:๐๗ »

ขนลุก
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เงินหมด ยศยังอยู่
nutagul
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๗๖๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๕ วัน, ๒๒ ชั่วโมง ๔๓ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๕๗๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๑๗๓
  รับขอบคุณ: ๑๕๐๔จังหวัด: พะเยา
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๙
ประสบการณ์: ๔๒%
พลังชีวิต: ๒.๙%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #22 เมื่อ: ๑๐ ก.ย. ๕๒, ๑๖:๐๓:๓๒ »

              อ่านไป ชักจะวังเวงยังงัยชะแล้วสิ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: Lizm Club, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อิติสุคโตอะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ฐิตคุโณอาจาริโย จะมหาเถโร มหาลาโภ สัพพะสุขขัง จะมหาลาภัง สัพพะโภคัง สัพพะธะณัง ภะวัณตุเม
TTTUTTT
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๒๖๗

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๐ วัน, ๔ ชั่วโมง ๒๖ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๘๓๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๙๐๕
  รับขอบคุณ: ๒๕๔๔


สร้างสรรค์แต่สิ่งดี


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๓
ประสบการณ์: ๔๕%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #23 เมื่อ: ๑๒ ก.ย. ๕๒, ๑๖:๔๖:๑๘ »

ต้องหาโอกาสแวะไปสำรวจซะหน่อยแล้วครับ อิอิอิ...

ผมพูดเล่นครับ ถ้าตอนกลางวันก็พอไหวครับ...

นมัสการ"หลวงพี่เก่ง"ครับ...{^_^}...
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
prathomsak
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๓๒๖๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๖ วัน, ๑๗ ชั่วโมง ๑๓ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๓๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๙๑๔


โอม หนุมานะ


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๐
ประสบการณ์: ๔๕%
พลังชีวิต: ๐.๒%

prathomsak-pong@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #24 เมื่อ: ๑๒ ก.ย. ๕๒, ๑๙:๒๙:๕๒ »

ตอนกลางวันก็ น่าขนลุกนะท่านวร ผมไปมาแล้ว เงียบ สงบ ดี พิกล
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), TTTUTTT, mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เวลาของเรามีน้อยนัก หมั่นทำบุญทำกุศลกันเถิด จักเกิดผล
พุงโต
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๑๒๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒ วัน, ๖ ชั่วโมง ๒๗ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๑๓๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๒๒
  รับขอบคุณ: ๖๙๓จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๙
ประสบการณ์: ๒๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: ๑๒ พ.ย. ๕๒, ๑๕:๒๕:๒๑ »

เหอ ๆ ดีนะที่ผมไม่เคยเดินไปดู 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ตายแน่ ตายแน่ สักวันหนึ่งฉันต้องตาย กลายเป็นผี เหมือนพวกนี้แน่ ๆ
f_dukdik
ทุติยะ
ลำดับสมาชิก: ๖๕๔๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ ชั่วโมง ๓๑ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๑๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๘
  รับขอบคุณ: ๔๒


ไม่มีคำว่าอดตาย ในหมู่คนขยัน


จังหวัด: นนทบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓
ประสบการณ์: ๐%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: ๑๒ พ.ย. ๕๒, ๑๖:๔๗:๔๑ »

  ยิ่งอ่านยิ่งน่ากลัวมากๆคะ แบบนี้ใครจะกล้าไป:073:
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), mawin_14, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หลวงพี่เก่ง
ล่องลอย
ลำดับสมาชิก: ๖๐๖๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๖ วัน, ๘ ชั่วโมง ๙ นาที

สำนักงานวัดบางพระ

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๔๗

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๕๓
  รับขอบคุณ: ๒๐๘๐


สุเมโธภิกฺขุ


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๙
ประสบการณ์: ๗๙%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #27 เมื่อ: ๑๒ พ.ย. ๕๒, ๑๗:๒๗:๔๕ »

ช่างน่ากลัวอะไรเช่นนี้
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), mawin_14, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, saken6009

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๒ พ.ย. ๕๒, ๑๗:๒๙:๕๗ โดย หลวงพี่เก่ง » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

mawin_14
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๙๙๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๐ วัน, ๒๑ ชั่วโมง ๓๐ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๑๒๑๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๑๓๓
  รับขอบคุณ: ๔๕๐๓จังหวัด: สมุทรปราการ
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๘
ประสบการณ์: ๓๐%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #28 เมื่อ: ๑๒ พ.ย. ๕๒, ๒๑:๑๕:๓๑ »

นมัสการหลวงพี่เก่งครับ   
เล่าได้อารมณ์ดีครับ เห็นภาพเลย 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
รุท หมัดหนักครับ
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๕๓๒๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๕ วัน, ๑๒ ชั่วโมง ๕๔ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๓๑๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๐๔๘
  รับขอบคุณ: ๙๓๗๑


ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๙
ประสบการณ์: ๑๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%

bassudza501@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #29 เมื่อ: ๑๒ พ.ย. ๕๒, ๒๑:๔๙:๕๔ »

กราบนมัสการหลวงพี่ครับ ผมเคยไปนอนครั้งหนึ่งแล้วครับที่แพริมน้ำตอนปี 45น่ากลัวครับหมาก็หอนลมพัดมาที่ลัยขนลุกครับผมกลับเพื่อนๆไม่กล้านอนเลยครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

รักและศรัทธา
หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|SiamNakhon.com.