๒๒ พ.ย. ๖๒, ๑๕:๓๕:๑๒ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ใครเคยโดนผีอำอ่านทางนี้ครับ  (อ่าน ๖๐๕๐๓ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
nobeeta
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๖๙๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๙ วัน, ๑๗ ชั่วโมง ๒๙ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๓๑๑

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๑๖
  รับขอบคุณ: ๒๐๗๓จังหวัด: กาญจนบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๔
ประสบการณ์: ๒๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ๒๔ พ.ย. ๕๒, ๐๐:๔๕:๐๓ »

     อาการผีอำนั้นหลายคนอาจจะเคยเป็นบางคนก็บอกว่าเป็นเป็นเรื่องไสยศาสตร์บางคนก็อาจจะบอกว่าเกิดจากเป็นแค่อาการทางร่างกายที่เกิดจากความผิดปกติของสภาวะร่างกายและสภาวะจิต ซึ่งนั่นก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่ยากจะพิสูจน์ พอดีได้รับฟอร์เวิล์ดเมลล์จากเพื่อนเกี่ยวกับอาการผีอำแต่เป็นในแนวทางของวิทยาศาสตร์ซึ่งเห็นว่าเป็นประโยชน์ก็เลยนำมาให้อ่านกันครับ ส่วนใครเคยมีประสบการก็ลองเล่าสู่กันฟังได้ครับ

     หลายคนเคยโดนผีอำกันมาบ้างแล้ว ด้วยอาการสากลที่มักพบได้บ่อย นั่นคือ ขยับแขนขาไม่ได้ ลืมตาไม่ได้ พูดไม่ได้ หรือหายใจลึกๆ ไม่ได้ ในขณะที่รู้สึกว่าตนเองตื่นอยู่ ทำให้มีลักษณะเหมือนเป็นอัมพาตทั้งตัว รวมไปถึงบางคนอาจเห็นภาพหลอน หรือได้ยินเสียงหลอน และฝันร้ายร่วมด้วย ทำให้ตกใจกลัว เพราะเคลื่อนไหวหรือต่อสู้ไม่ได้
     
      เพื่อให้ทุกบ้าน เข้าใจลักษณะอาการผีอำที่เกิดขึ้น ทีมงาน Life and Family ได้สอบถามไปยัง "พล.อ.ดร.นพ.โยธิน ชินวลัญญ์" อายุรแพทย์ระบบประสาท ประจำศูนย์สมอง และระบบประสาท รพ.กรุงเทพ ซึ่งได้รับความรู้ที่น่าสนใจว่า อาการผีอำ เกิดขึ้นได้กับคนทั่วไป อาจจะเจออย่างน้อยเดือนละครั้ง สองครั้ง หรือบางครั้งอาการผีอำ มักเกิดขึ้นกับคนที่มีโรคประจำตัวที่จำเป็นต้องกินยาคลายเครียด หรือยานอนหลับ ซึ่งอาจส่งผลต่อสภาวะจิตใจได้ง่าย     
      *** ผีอำ...ภาวะผีกดทับ หรือแค่อาการชนิดหนึ่ง?
     
      สำหรับภาวะผีอำนั้น คุณหมอบอกว่า เป็นอาการของจิตแบบหนึ่ง เกิดขึ้นขณะกำลังเคลิ้มหลับ หรือช่วงใกล้ตื่นนอน ในขณะนั้นสภาพจิตใจเริ่มรู้ต้วขึ้นบ้าง แต่ยังไม่รู้เต็มที่ อาจรับรู้ทางหู หรือทางตาได้ แต่ทั้งนี้อาจแปลเสียง หรือภาพไปในทางที่น่ากลัว ซึ่งภาวะผีอำ มักเกิดจากความเหนื่อยล้า โดยเฉพาะหลังจากทำงาน ดูหนังสือ หรือแม้กระทั่งดูโทรทัศน์ ส่งผลให้เมื่อล้มตัวนอนด้วยความล้า จึงเกิดการประสานกันระหว่างสารเคมี กับสภาพชีวเคมีของร่างกาย เกิดอาการทั้งกดทั้งค้าง ทำให้ขยับเขยื้อนตัวเองไม่ได้
     
      ดังนั้น อาการผีอำ จึงเกิดจากการที่กล้ามเนื้อของร่างกายเข้าสู่ภาวะการหลับ ที่เรียกว่า REM (Rapid Eye Movement) แต่สมองส่วนที่เป็นจิตสำนึกยังตื่นอยู่ อาการผีอำเป็นอาการที่ร่างกายกับจิตสำนึกหลับไม่พร้อมกัน หรือตื่นขึ้นมาไม่พร้อมกัน ส่งผลให้ร่างกายไม่สารมารถขยับตัวเองได้ ทั้งๆ ที่พยายามขยับตัวให้หลุดออกจากภาวะดังกล่าว ซึ่งจะเป็นเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นไปเอง     
      *** ผีอำ สัมพันธ์กับการนอน และสถานการณ์ประจำวัน     
      อาการผีอำ มักจะเกี่ยวข้องกับการนอน และสัมพันธ์กับสถานการณ์ ในชีวิตประจำวัน เช่น สถานการณ์ที่ทำให้เขากังวล ตื่นเต้น พูดได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่คนจะถูกผีอำได้ ไม่ใช่ความผิดปกติทางจิตใจ เป็นเพียงตะกอนความคิดที่เกิดจากชีวิตประจำวัน ซึ่งบางคนหาทางออกไม่ได้ ก็ไปออกในช่วงตอนนอน เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคนคนนั้นเริ่มมีภาวะความเครียด ไม่ถือเป็นโรค ไม่มีอะไรน่ากลัว เพราะมันจะหายได้เอง 
       และคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้ที่ถูกผีอำส่วนใหญ่ จะนอนอยู่บนเตียง มีเป็นส่วนน้อยที่จะโดนอำในท่านั่งหลับบนเก้าอี้ หรือท่าที่ไม่น่าจะสบายนัก และมักจะเกิดกับคนที่นอนหงายมากที่สุด ระยะเวลานานตั้งแต่ 2-3 วินาที จนถึง 10 นาที โดยจะหายไปเอง หรือไม่ก็ผู้ที่ถูกผีอำพยายามเอาชนะอาการเอง หรือมีคนมาช่วยสะกิดปลุกให้ตื่นขึ้น
     
      ทั้งนี้ อาจมีอาการหลอนทางประสาทร่วมด้วย ได้แก่ หลอนว่าตัวลอย หรือบินได้ หรือเหมือนกำลังออกจากร่าง หมุนเคว้ง หลอนทางสัมผัสกาย เช่น มีใครมากดทับหน้าอก หรือ มีใครมาสัมผัสตัว หรือ ดึงตัวเอาไว้กับเตียง บางทีก็รู้สึกว่าผ้าคลุมเตียงเคลื่อนไหว
     
      บางคนก็โดนเขย่าตัว หรือ มีความเจ็บปวดเกิดขึ้น หลอนทางการได้ยิน เช่น ได้ยินเสียงย่างเท้า เสียงเคาะประตู เสียงหายใจ เสียงคุย เสียงกระซิบ เสียงฮัม เสียงหึหึ หลอนทางการมองเห็น เช่น เห็นหมอกควัน หรือ ความมืดคลึ้ม เห็นร่างคน สัตว์ หรือ อสูรกาย บางทีก็มีการโต้ตอบทั้งทางกายหรือวาจากับสิ่งที่เห็นนั้น อย่างเป็นเรื่องเป็นราว หลอนทางการได้กลิ่น เช่น ได้กลิ่นเครื่องหอม กลิ่นสาบ
     

      *** 'ผีอำ' ป้องกัน-แก้ไขได้ โดยไม่ต้องใช้คาถา     
      สำหรับวิธีการลดอาการผีอำขณะเคลิ้มหลับ หรือช่วงใกล้ตื่นนอนนั้น สามารถทำได้ง่าย ซึ่งคุณหมอแนะนำว่า ควรจัดตารางการนอนให้ดี ไม่ควรอดหลับ อดนอนจนเกิดภาวะสะสม นอกจากนี้ การออกกำลังกาย จะช่วยลดความเครียดได้ดี อย่างไรก็ดี การผ่อนคลายความเครียด ควรก่อนนอนสัก 1-2 ชั่วโมง ไม่ทำอะไรที่ตื่นเต้น เช่น ดูโทรทัศน์ เล่นเกมส์ หรืออาจจะอาบน้ำอุ่น หรือดื่มนมอุ่นๆ โดยเฉพาะนมถั่วเหลือง จะทำให้หลับสบายขึ้น
     
      และเมื่อรู้สึกว่าโดนผีอำ ให้รีบตั้งสติทันที อย่าตกใจ โดยการออกจากผีอำจะได้ผลดีที่สุดเมื่อรีบทำตั้งแต่มันเกิด พยายามขยับกล้ามเนื้อตา กล้ามเนื้อนิ้ว อะไรที่เล็กๆ ก่อน เพราะหากขยับได้ จะทำให้หลุดออกได้ในทันที 


       *** ผีอำบ่อยๆ ไม่ดี เสี่ยงเป็นโรค Narcolepsy
     
      ถ้ามีลักษณะอาการผีอำ ร่วมกับอาการง่วงตอนกลางวัน คุณหมอบอกว่า อาจเป็นสัญญาญเตือนสู่ตัวโรคง่วงมากผิดปกติ หรือ Narcolepsy ซึ่งจะพบได้ทุกวัย ตั้งแต่ช่วงอายุ 20-50 ปี เนื่องจากอดนอน หรือนอนไม่พอสะสมมาหลายวัน หรือเข้านอนผิดเวลา ส่งผลให้บางคนทำงาน หรือกำลังขับรถอยู่ เกิดอาการวูบหลับในทันทีได้
     
      ดังนั้น ถ้าสมาชิกในบ้านคนใด มีลักษณะอาการผีอำบ่อยๆ จนผิดปกติ บวกกับมีอาการง่วงกว่าปกติในตอนกลางวัน อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรค Narcolepsy ได้ ซึ่งถ้าไม่รีบเข้าไปพบแพทย์ อันตรายต่อการใช้ชีวิตได้ จะมีโอกาสเกิดได้สูง เช่น วูบหลับโดยที่ไม่รู้ตัวขณะขับรถ หรือวูบหลับ ขณะทำงานในหน่วยงานที่ต้องใช้ความเสี่ยงสูง เป็นต้น
     
      ////////////////////////
     
      ข้อมูลประกอบข่าว
     
      อาการทั่วๆไปของ NARCOLEPSY มีคล้ายๆ กันอยู่ 4 ประการ คือ
     
      1. อาการที่ง่วงนอนฉับพลันจะเกิดขึ้นวันละ หลายครั้ง บางคนเป็นติดๆกันวันละ 10 ครั้ง หรือกว่านั้นก็ยังมี
     
      2. ตอนที่เริ่มหลับกะทันหัน มีฝันแน่ชัดกระจ่าง บางคนฝันร้ายและละเมอก็มี พอตื่นขึ้นจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่อีกประเดี๋ยวเดียวก็กลับหลับไปอีก
     
      3. เวลาหลับด้วยโรคนี้ หรือแม้แต่บางทีตอนกลางคืนขณะหลับตามธรรมดา จะมีอาการที่เรียกว่า CATAPLEXY หรือถ้าเรียกแบบภาษาชาวบ้าน ก็เรียกว่า SLEEP PARALYSIS คือกล้ามเนื้อตามร่างกายขยับเคลื่อนไหวไม่ได้ เหมือนเป็นอัมพาต ทั้งๆที่บางครั้งรู้ตัวอยู่ แต่ก็พูดไม่ได้และเคลื่อนไหวไม่ได้ อย่าเพ่อตกใจ อาการอย่างนี้ไม่มีอันตราย เป็นอยู่เดี๋ยวเดียวก็หายไป
     
      4. มีอาการสมองมึนชา ซึ่งไม่เกี่ยวกับการหลับ หมายความว่า สมองมึนชาขณะยังตื่นอยู่ บางทีจำอะไรไม่ได้ แต่อาการมึนชาหรืออาการเกี่ยวกับสมองนี้ มักจะเกิดขึ้นต่อเมื่อ ก่อนจะเกิดอาการหลับกะทันหัน ผู้ป่วยมักจะมีอารมณ์รุนแรง เช่น โกรธอย่างชนิดระงับอารมณ์ไม่อยู่ หรือแม้แต่ เกิดรู้สึกสนุกขบขัน หัวเราะอยู่ได้นานๆ หัวเราะไม่หยุด นอกจากจะเกิดอาการสมองมึนชาแล้ว ถึงเวลาหลับแบบ NARCOLEPSY ก็จะหลับบ่อยๆ และมากครั้งต่อวัน

๔๕ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์ack01~, ณ.อยุธยา, ~พระลักษณ์~, umpawan, ก้านยาว, pigkolo, derbyrock, to, กระเบนท้องน้ำ, jaturong, yout, ตามพรลิงค์, cho presley, ~เสน่ห์โจรสลัด~, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, amazing2511, DEMONS145, alcohol_cafe, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, Ronaldo 2007, bm rongmuang, lazyboy, time329, TEAL, salawit_sangsanit, ราหู, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Lizm Club, kaitak, พยัคฆ์จำศีล, ท่าจีน, schoolbus, SIC, ชินฺนปญฺชร, Kitisin, sparrow, Tiger Number NINE, นายธรรมะ, ag, ทราย บางเลน, ~>uาJวัuทoJ<~, คนรักษ์พระ, อภิรัตน์, berm, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

บูรพาจารย์หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
พระอาจารย์ธนพงค์ สำนักสงฆ์หนองหวาย
derbyrock
คณะกรรมการ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๖๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๑ วัน, ๑๙ ชั่วโมง ๑๑ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๔๙๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๘๘๘
  รับขอบคุณ: ๑๖๘๓๒


สติมา ปัญญาเกิด........ปัญหามา ปํญญามี.......


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๐
ประสบการณ์: ๖๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%

derbyrock@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ๒๔ พ.ย. ๕๒, ๐๙:๕๕:๒๔ »

เรื่องบางเรื่องไม่สามารถพิสูจน์ได้โดยวิทยาศาสตร์ แต่บางทีวิทยาศาสตร์ก็หาเหตุผลมาสนับสนุนในการพิสูจน์ให้มีน้ำหนักดูน่าเชื่อถือ ผมเคยโดนผีอำ2ครั้ง ครั้งแรกเห็นเด็กมายืนหัวเราะที่ผมไม่สามารถขยับร่างกายได้ ครั้งที่2งีบหลับตอนดูบอลกับเพื่อนพยายามดิ้นรนให้เพื่อนช่วยแต่ก็ไม่มีใครช่วย ทั้ง2ครั้งหลุดหลังจากสวดมนต์ ใครเคยโดนผีอำคงไม่มีใครคิดแบบบทความดังกล่าวเป็นแน่ครับ
๑๙ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: nobeeta, กระเบนท้องน้ำ, yout, เด็กนอกวัด, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, ~เสน่ห์ack01~, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, Ronaldo 2007, time329, ราหู, Lizm Club, umpawan, ท่าจีน, schoolbus, sparrow, seka, ~>uาJวัuทoJ<~, คนรักษ์พระ, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ความสุขที่แท้จริงรอคอยคุณอยู่.......เพียงแค่คุณนั่งลงแล้วหลับตา
nobeeta
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๖๙๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๙ วัน, ๑๗ ชั่วโมง ๒๙ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๓๑๑

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๑๖
  รับขอบคุณ: ๒๐๗๓จังหวัด: กาญจนบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๔
ประสบการณ์: ๒๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: ๒๔ พ.ย. ๕๒, ๑๐:๒๘:๓๗ »

ขอบคุณพี่ตี๋มากครับที่นำประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง ส่วนตัวผมก็เคยโดนครับแต่ครั้งที่หนักที่สุดเห็นจะเป็นตอนที่ไปเรียนกวดวิชาเพื่อสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารตอนนั้น ไปติวแถวจรัญสนิทวงศ์ เขาจัดสถานที่ติวที่วัดบางบำหรุ ใกล้ๆกับวัดนายโรง ก็นอนในศาลาวัดครับ พอหลับไปได้สักพัก รู้สึกตัวลืมตาขึ้นมา เห็นคนรูปร่างใหญ่ตัวดำๆเดินออกมาจากเสา แล้วมองมาทางเรา ผมพยายามขยับตัวเท่าไหร่ก็ไม่ออก กะจะเรียกให้เพื่อนข้างๆได้ยิน ก็อ้าปากไม่ขึ้น กว่าจะหลุดได้ก็เล่นเสียเหนื่อยเลยนอนไม่หลับจนถึงเช้าเลยครับ ตอนเช้าเอาเรื่องมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง เพื่อนๆหลายคนก็บอกว่าโดนเหมือนกัน หลังจากวันนั้นก่อนนอนจะสวดมนต์ ไหว้พระและนั่งสมาธิแผ่ส่วนกุศลให้ผีไม่มีญาติก่อนนอนทุกคืนหลังจากนั้นก็ไม่เคยเจออีกเลยครับ
๑๔ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: กระเบนท้องน้ำ, derbyrock, yout, เด็กนอกวัด, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, ~เสน่ห์ack01~, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, ราหู, Lizm Club, umpawan, ท่าจีน, sparrow, คนรักษ์พระ, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
cho presley
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๑๑๑๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๙ วัน, ๑๔ ชั่วโมง ๒๘ นาที

------> I'm Cho Paul Smith. โอ้ดวงนุชสุดสายสวาทจิต สวาทเจ้าหรือจะคิดอางขนาง สวาทน้องอย่าหมองเลยน้องนาง สวาทโน้นหรือจะร้างสวาทนุช สวาทไหนหรือจะเปรียบสวาทมิ่ง สวาทแม่นี้ยิ่งเป็นที่สุด พี่หวังเสกเป็นเอกอนงค์นุช อนงค์ไหนมิได้สุดสวาทเรียม...Cho.

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: ๒๐๔๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๖๖๑
  รับขอบคุณ: ๗๗๘๖


สุดท้ายก็กาหลง!


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๖
ประสบการณ์: ๘๑%
พลังชีวิต: ๐%

cho.khalong@hotmail.com เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์+เมตตา+มหานิยม
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: ๒๔ พ.ย. ๕๒, ๑๔:๓๓:๕๑ »

วิทยาศาสตร์ VS ไสยศาสตร์..สนุกดีจ๊ะโนบิ!.. เคยโดนเหมือนกันแหละตั้งแต่เด็กๆ..

กลัวมาก.. เลยหาทางแก้เอง คือ นอนคว่ำ และนอนตะแคง.. ทำแบบนั้นตั้งแต่เด็กยันโต ป่านนี้ลืมไปแล้วว่า อาการผีอำเป็นอย่างไร?

ผีคงจะมาอำไม่ถนัด.. เพราะท่านอนพิศดารกระมัง.. ลองไปทำดู!
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: nobeeta, Ronaldo 2007, derbyrock, Lizm Club, sparrow, ~>uาJวัuทoJ<~, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


cho presley       
pigkolo
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๖๖๘๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒ วัน, ๑๙ ชั่วโมง ๓๒ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๐๐

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๓๔
  รับขอบคุณ: ๕๕๓จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๘
ประสบการณ์: ๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: ๒๔ พ.ย. ๕๒, ๑๖:๓๔:๔๒ »

โดนประจำเลยครับ 
อ่านแล้วทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ ที่แบบว่า พอโดนอำปุ๊บ ก็ไปหาพระมาคล้องคอ
แต่ทำไมน้อ พระไม่เห็นช่วย  ก็ยังโดนอำอยู่ดี บางทีก็สวดมนต์นะครับ แบบว่าลืมตาได้ รู้ตัวอยู่
แล้วก็สวมมนต์ แต่ยิ่งสวดยิ่งโดนอำ  มีใช้วิธีกลับหมอนด้วยครับ   
โดนจนชินเลยก็ว่าได้ครับ

อ่านจบแล้ว ทำให้รู้สึกว่า เป็นบทความที่มีประโยชน์กับผมมากๆ เลยครับ
๑๐ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: nobeeta, ~เสน่ห์ack01~, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, Ronaldo 2007, derbyrock, Lizm Club, umpawan, sparrow, ~>uาJวัuทoJ<~, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~เสน่ห์ack01~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๒๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕๙ วัน, ๒๓ ชั่วโมง ๒๑ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๕๓๓๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๖๐๕๘
  รับขอบคุณ: ๓๐๘๓๗


" ไม่เมาเหล้าแล้วเรายังเมารัก"


จังหวัด: นนทบุรี

ระดับความสามารถ: ๕๙
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: ๒๔ พ.ย. ๕๒, ๑๙:๕๗:๒๙ »

เรื่องผีอำ...เป็นเรื่องที่รุ้ได้เฉพาะตนครับ

...โดยส่วนตัวแล้ว...

...เชื่อครับ...


...แต่ไม่ขอบรรยายประสบการณ์ครับ เดี๋ยวจะว่าโอเวอร์เกินเหตุ...
๑๒ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, Ronaldo 2007, derbyrock, nobeeta, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, ราหู, Lizm Club, ~เสน่ห์โจรสลัด~, umpawan, ท่าจีน, sparrow, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ทำบุญ วันคล้ายวันเกิด หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ 
~เสน่ห์โจรสลัด~
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๒๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๒ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๒๔ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๙๑๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๖๑๖
  รับขอบคุณ: ๒๔๐๙๘


" ถ้ามุ่งมั่นจะเป็นที่หนึ่งคุณจะเป็นที่หนึ่ง "


จังหวัด: นนทบุรี
ประเทศ: Jamaica


ระดับความสามารถ: ๗๒
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: ๒๘ พ.ย. ๕๒, ๑๑:๕๔:๐๕ »

เรื่องผีอำ...เป็นเรื่องที่รุ้ได้เฉพาะตนครับ

...โดยส่วนตัวแล้ว...

...เชื่อครับ...


...แต่ไม่ขอบรรยายประสบการณ์ครับ เดี๋ยวจะว่าโอเวอร์เกินเหตุ...


คงต้องบอกว่า ตามนั้นครับ ประสบการณ์เราคล้ายๆ กันอยู่มาก ... 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: Lizm Club, ~เสน่ห์ack01~, umpawan, nobeeta, ท่าจีน, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sintearranaruk
ทุติยะ
ลำดับสมาชิก: ๖๘๙๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ ชั่วโมง ๒๕ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๔๔ระดับความสามารถ: ๒
ประสบการณ์: ๐%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: ๑๕ ธ.ค. ๕๒, ๑๔:๔๗:๑๐ »

โดนประจำเหมือนกันค่ะ อย่างวันนี้โดนสองครั้งให้นมลูกแล้วกำลังเคลิ้มหลับครึ่งหลับครึ่งตื่นและมีผีผู้ชายมาหาและต้องการจะพาเราไปด้วย ผู้ชายคนนั้นไม่ได้แต่งกายแบบยุคปัจจุบันด้วย แต่แต่งกายย้อนยุคใส่เสื้อคอปาดด้วย แต่พอเราไม่ไปก็จะเอาลูกสาวเราไปแทนลูกสาวเพิ่งจะสี่เดือนกว่าเอง กลัวมากค่ะ พยายามต่อสู้จนตื่นขึ้นมาได้ ทั้งสองครั้งเหมือนกันเลย และไม่ใช่ความฝันที่ว่ามีผู้ชายแต่งกายย้อนยุคจะมาเอาเราไปอยู่ด้วยไม่ใช่เป็นเพียงแค่อาการผีอำเท่านั้น แต่ในฝันก็เป็นแบบนี้ และฝันแบบนี้บ่อยมากด้วยค่ะ ไม่ทราบว่ามีใครเคยฝัแบบนี้บ้างไหม แล้วมันจะเป็นไรไหมถ้าเกิดฝันแบบนี้บ่อยๆ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: schoolbus, Lizm Club, nobeeta, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, sparrow, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
peachsama
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๙๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๘ วัน, ๑๖ ชั่วโมง ๔๔ นาที

คณินวัฒน์ สิทธิสงคราม พุ่มทิพย์ร่วมสาธุครับ

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๕๑๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๕๖
  รับขอบคุณ: ๒๖๑๐


อำนาจ วาสนา บารมีดี เพราะมีแรงครู รายอกะจิ วันทามิ


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๑
ประสบการณ์: ๖๑%
พลังชีวิต: ๐.๑%

peachsama@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: ๑๕ ธ.ค. ๕๒, ๒๓:๐๙:๓๗ »

แขวน พระฤษีครับ กันผีดี หรือ ท้าวเวสสุวรรณครับ กันผีดีนักแล
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, sparrow, ~>uาJวัuทoJ<~, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ตั้งกระทู้ไม่ได้ครับ
วัดถ้ำเมืองนะ
www.watthummuangna.com/seamsee
ศาสนสุภาษิต "สรรพทานัง ธรรมทานัง  ชินาติ"
ศิษย์บางพระ:บูรพาจารย์หลวงพ่อเปิ่น ฐิตะคุโณเป็นธงชัย
นำไปสู่สำเร็
hemwiwan
ทุติยะ
ลำดับสมาชิก: ๘๙๔๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓ ชั่วโมง ๒๑ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๘

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๒๓
ระดับความสามารถ: ๒
ประสบการณ์: ๓๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: ๐๙ ก.ค. ๕๓, ๑๔:๔๑:๕๓ »

เคยได้รู้มาว่าก่อนนอนก็ให้ท่องคาถาบทนี้ ลองดูนะคับ นะโมฯ 3 จบ แล้วตามด้วย  กัต สัต ตะ วา อีก 7 จบ ได้ผมไงมาเล่าให้ฟังบ้างนะคร๊าบ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: sparrow, ~>uาJวัuทoJ<~, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~>uาJวัuทoJ<~
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๙๖๓๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒ วัน, ๒๒ ชั่วโมง ๕๙ นาที

AlwaYs Miss Ya !! ><* คนที่คุณก็รู้ว่าใคร **

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: ๒๑๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๘๘๗
  รับขอบคุณ: ๙๑๓


Twitter@MinzLadyMaFiAzระดับความสามารถ: ๑๑
ประสบการณ์: ๗๗%
พลังชีวิต: ๐%

KawisaraMinz@yahoo.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๓, ๑๗:๔๘:๑๒ »

เคยโดนง่ะ แบบกึ่งหลับกึ่งตื่น พอลืมตามาเห็นเหมือนเปนใครมีแต่ผมบังหน้าไปหมดอยู่บนหัวเรา หายใจไม่ออกเลย ใจเต้นแรงมาก
ขนาดสะกิดคนนอนข้างๆแรงมากเลยนะมันยังไม่รุ้สึกตัวเลย พอหายเห็นแขนตัวเองเป็นรอยเล็บเต็มเลย T-T
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: saken6009

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๐๘ ก.ย. ๕๓, ๑๗:๔๘:๓๙ โดย EzMinniE » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว ไม่ค่อยเข้าใจสภาพความเป็นไป...โลกร้อนมากไปคนก็กลายเป็นหมาบ้า --*
jindong59
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๕๙๗

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒ วัน, ๑๗ ชั่วโมง ๕๖ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๐

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๗
  รับขอบคุณ: ๓๖๑จังหวัด: เชียงใหม่
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๖
ประสบการณ์: ๒๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%


Jindong59
ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๓, ๑๘:๒๐:๐๖ »

ของผม ถ้าไม่เห็นเป็นตัว ก็หลับต่อครับ (ไม่ได้ลบหลู่) เพราะว่าเป็นคนหลับยากอยู่แล้วถ้ามัวต่อสู้เดี๋ยวกว่าจะหลับอีกรอบหลายนาที หรือเป็นชั่วโมงเพราะตื่นเต้นกับการสู้
ฉวยวิกฤตเป็นโอกาส ครับ ขยับตัวไม่ได้ หลับต่อไปเลยครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~>uาJวัuทoJ<~, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
นายธรรมะ
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๐๘๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๓ วัน, ๑๗ ชั่วโมง ๔๕ นาที

ดีชั่วอยู่ที่ตัวทํา สูงต่ำอยู่ที่ทําตัว

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๑๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๕๓๔
  รับขอบคุณ: ๕๓๑๗


เหนื่อย ได้แต่อย่า ท้อ


จังหวัด: นครศรีธรรมราช
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๐
ประสบการณ์: ๑๑%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: ๐๘ ก.ย. ๕๓, ๒๐:๑๒:๕๑ »

เมื่อเวลาโดนผีอำให้ ท่องคาถาของหลวงพ่อจำเนียรว่า ออแอ อออา เมตตาพุทโธ  ครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~>uาJวัuทoJ<~, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ศรัทธา ไม่ใช่ ไสยศาสตร์ ศรัทธา เพื่อ ศักดิ์สิทธิ์ เมื่อมีความ ศักดิ์สิทธิ์ ย่อมเกิด ปาฏิหาริย์
หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|SiamNakhon.com.