๒๒ พ.ย. ๖๒, ๑๕:๓๕:๒๓ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิญญาณอาฆาต...  (อ่าน ๒๒๐๔ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
ธรรมะรักโข
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๖๔๕๐

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๗ วัน, ๒๒ ชั่วโมง ๒๐ นาที

มีสติ...กำหนดรู้...อยู่ที่จิต

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๕๑

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๓๐๙๙
  รับขอบคุณ: ๗๓๖๖


ผู้รักษาธรรม


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๒
ประสบการณ์: ๒๔%
พลังชีวิต: ๐.๖%


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ๒๙ พ.ย. ๕๒, ๑๔:๑๗:๐๔ »

                                                                                                      เรื่องนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนของเพื่อนของข้าพเจ้า...เพื่อนคนนี้ชื่อว่า โต้ง เมื่อประมาณ 12 ปี  มาแล้ว โต้งเล่าให้ฟังว่า ได้ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนๆที่เกาะเสม็ด จ. ระยอง และได้ตั้งวงดื่มเหล้าบริเวณชายหาด...แห่ง   หนึ่ง  เมื่อดื่มไปได้สักระยะหนึ่ง ได้มีเพื่อนคนหนึ่งปวดท้องฉี่ และได้อุตริไปยืนฉี่ใต้ต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง โดยที่ไม่ได้ขอ ขมา เมื่อได้กลับมาร่วมวงก็มีอาการผิดปกติ ลักษณะเหมือนคนถูกผีเข้า ตาขวางทำร้ายตัวเอง เอะอะโวยวาย  โต้งเห็น ว่าท่าทางจะไม่ดีเสียแล้วจึงวิ่งไปหาชาวบ้านแถวบริเวณนั้น เพื่อบอกกล่าวขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านผู้ใจดีคนหนึ่งก็ได้แนะนำให้จุดธูปเพื่อขอขมา โต้งก็ได้จุดธูป 9 ดอก เพื่อขอขมาแทนเพื่อนที่ต้นไม้ต้นนั้น  เมื่อนำธูปไปปัก ปักเท่าไหร่ก็ปักไม่ได้ ปักล้มๆทุกครั้งไป เหมือนมีใครมาปัดธูปให้ล้ม สุดท้ายโต้งก็มีอาการเหมือนถูกผีเข้าแทน ชาวบ้านและเพื่อนๆก็เข้ามาช่วยเหลือกัน จนอาการเริ่มดีขึ้น จนเป็นปกติ  ต่อมาโต้งและเพื่อนๆก็ได้เดินทางกลับกรุงเทพฯและได้แยกย้ายกันไป
                                                 3ปีต่อมาโต้งก็มีอาการแปลกๆ มีอาการเศร้าซึม เหม่อลอย ธุรกิจค้าขายเสื้อผ้าก็ขาดทุน ทำการค้าการขายอะไรก็ไม่ประสพความสำเร็จ เงินเก็บสะสมมีเท่าไหร่ก็หมดไป โดยเฉพาะวันพระและวันขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน โต้งจะมีอาการมากกว่าปกติ มีอาการถุยน้ำลายออกมาบ่อยๆซึ่งมีเส้นผมเส้นยาวๆติดออกมาด้วยและเวลาถ่ายอุจจาระ จะมีเม็ดทรายชายทะเลปนออกมาทุกครั้งไป
   จนมีอยู่วันหนึ่งโต้งได้มาพบกับข้าพเจ้า...โดยบังเอิญ ข้าพเจ้าได้ทักโต้งไปว่าหน้าตารู้สึกหมองคล้ำ รู้สึกว่าจะมีผีเกาะอยู่...โต้งจึงได้เล่าเรื่องทั้งหมดที่เคยเกิดขึ้นให้ข้าพเจ้าฟัง (ตอนต้นเรื่อง) ว่ารู้สึกทรมานมากอยากจะหายจากอาการนี้ไวไว  ข้าพเจ้ารู้สึกสงสารจึงได้พาโต้งมาพบกับอาจารย์ของข้าพเจ้า ที่ข้าพเจ้าได้ปฏิบัติธรรมอยู่ในขณะนั้น ชื่อท่านอาจารย์หนุ่ม เป็นฆราวาสซึ่งเป็นร่างของท่านปู่ฤาษีนารายณ์ โดยใช้พระนามเป็นทางการว่า ปู่ฤาษีธรรมนารายณ์  ภาคธรรมะ ซึ่งปู่จะเน้นสอนเรื่องการเชิญองค์เสริมบารมี การฝึกสมาธิการเข้าฌามสมาบัติ 8 สายฤาษี เพราะปู่บอกว่าปู่อยู่อรูปพรหม และเทศน์สอนธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นหลัก
    เมื่อโต้งได้พบกับท่านปู่แล้ว วิญญาณนั้นก็ได้แสดงตัวตนออกมาเป็นชายวัยกลางคน ผมยาวพะรุงพะรังเหมือนกิ่งก้านสาขาของต้นไทร ได้ตะโกนกระโชกโฮกฮากว่า  กูจะเอาให้มันตาย...กูจะเอาให้ตาย มันต้องตาย... ปู่ก้ได้เทศน์สอนทั้งโต้งทั้งวิญญาณที่แฝงอยูในร่าง...ว่าเวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร ให้อโหสิกรรมต่อกัน เพราะการพยาบาทจองเวรจองกรรมนั้น จะผูกเวรกันไปไม่จบไม่สิ้นทุกภพทุกชาติ ตราบใดที่ยังเวียนว่ายอยู่ในวัฏฏะสงสารนี้ ซึ่งจะเป็นบาป เป็นของร้อนจะมีทุกขคติเป็นที่ไป และปู่ได้บอกแก่โต้งว่าในอดีตชาตินั้น โต้งเป็นคนมีวิชาอาคมเล่นคุณไสย ได้กระทำคุณไสยต่อวิญญาณที่แฝงอยู่ในร่างนี้ จนถึงแก่ความตาย...ซึ่งวิญญาณนี้ก็คือ เจ้ากรรมนายเวรของโต้งนั่นเอง และได้รอโต้งมาหลายปีแล้ว จนได้มาพบกับโต้ง ด้วยบุญทำกรรมแต่งให้ได้มาพบกัน
    ท่านปู่ได้แนะนำให้โต้ง หมั่นทำบุญสุนทาน สวดมนต์ไหว้พระและทำสมาธินั่งกรรมฐานแล้วแผ่อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวรวิญญาณดวงนี้ เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  จนกว่าวิญญาณจะอโหสิกรรมให้ ซึ่งในขณะนั้นข้าพเจ้าก็แปลกใจว่าทำไมปู่ไม่ใช้ฤทธิ์อัดวิญญาณนั้นให้ออกไปจากร่างโต้ง ซึ่งสามารถทำได้เพราะเคยเห็นมาหลายรายแล้ว ซึ่งอาจจะต่างจากเคสนี้
    เมื่อโต้งได้ลาปู่กลับไปแล้ว ข้าพเจ้าได้ถามปู่ว่าทำไมปู่ไม่ช่วยให้วิญญาณนั้นออกจากร่างโต้ง เพื่อจะได้หายและสบายตัว  ปู่ได้สอนว่าการจะรักษาโดยใช้ฤทธิ์นั้นก็สามารถจะทำได้ แต่เป็นการรักษาแค่เปลือกนอก ไม่ได้รักษาที่จิต เพราะว่าโต้งได้ทำกรรมหนักกับเขาไว้ ถ้ารักษาแค่เปลือกนอกโต้งจะรู้สึกว่าหายแล้ว เป็นปกติแล้ว วันดีคืนดีจิตโต้งตกวิญญาณอาฆาต...นั้นก็จะเข้าทำร้ายอีก ก็จะต้องมาให้รักษาอีกเป็นอย่างนี้ไม่มีวันจบสิ้น  การจะรักษานั้นต้องรักษาถึงแก่นถึงกระพี้ ให้โต้งยกจิตสู้ประพฤติปฏิบัติธรรมกรรมฐาน อยู่ในศีลในธรรม หมั่นทำบุญสุนทาน สวดมนต์ไหว้พระ แล้วอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร จนกว่ากำลังเขาจะอ่อนลงและอโหสิกรรมในที่สุด
                              หลายอาทิตย์ต่อมาข้าพเจ้าได้โทรสอบถามทุกข์สุขจากโต้งว่าเป็นอย่างไรบ้าง โต้งได้บอกว่าที่อาจารย์ของข้าพเจ้าสอนนั้นเขาไม่เชื่อ ไม่ศรัทธา เพราะไม่ทำให้เขาหายจากอาการเหล่านั้นทันทีทันใด ต่อมาได้ข่าวว่าพี่สาวของโต้ง ได้พาโต้งไปรักษาหลายสำนักที่ไหนเขาว่าดีไปหมดเกือบทั่วประเทศไทย จนหมดเงินเป็นแสนเป็นล้าน ก็ไม่สามารถจะทำให้หายได้ แค่บรรเทาทุเลาชั่วคราวเท่านั้น  จนหลายปีต่อมา ไม่ได้ข่าวโต้งอีกเลย...

ด้วยความรักและปรารถนาดี...ธรรมะรักโข
๑๗ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: เฟืองทอง, umpawan, ฅนเพชร, time329, กระเบนท้องน้ำ, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, Ronaldo 2007, jaturong, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), ~KittY~, พยัคฆ์จำศีล, ก้านยาว, Kitisin, อภิรัตน์, ทราย บางเลน, ทรงกลด, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
umpawan
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๖๕๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๖ วัน, ๑๔ ชั่วโมง ๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๑๒๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๘๓๕๘
  รับขอบคุณ: ๑๘๓๕๕


ศิษย์วัดบางพระระดับความสามารถ: ๔๕
ประสบการณ์: ๔๗%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ๒๙ พ.ย. ๕๒, ๑๖:๑๙:๔๕ »

ขอบคุณมากๆ เลยครับ อ่านแล้วน่ากลัวดี เวลาผมปวดท้องปัสวะ ก็จะแวะข้างทาง และ เมื่อเสร็จก็จะยกมือขอเจ้าที่เจ้าทางทุกครั้งครับ                             ขอบคุณครับ 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ธรรมะรักโข, time329, กระเบนท้องน้ำ, Ronaldo 2007, jaturong, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|SiamNakhon.com.