๒๔ เม.ย. ๖๑, ๐๔:๒๖:๓๖ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หลวงพ่อเอื้อน...วัดวังแดงใต้  (อ่าน ๑๘๙๔๑ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
Ronaldo 2007
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๒๓๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๘ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๖ นาที

.....ขออภัยในความบันเทิงบางลีลา.....

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๙๔๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๔๑๑
  รับขอบคุณ: ๗๓๗๗


...รักนะจุ๊บๆ...รักดอกจึงหยอกเล่น...


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๔
ประสบการณ์: ๙๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: ๒๐ ธ.ค. ๕๒, ๑๙:๔๔:๔๕ »
หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้ ต.วังแดง อ.ท่าเรือ จ.อยุธยา

              อยุธยา ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีพระเกจิอาจารย์เป็นที่เคารพและศรัทธาของสาธุชนทั่วไปอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นอดีตหรือปัจจุบัน ล้วนแต่มีวิชาอาคมแก่กล้า มีประสบการณ์ที่น่าเหลือเชื่ออยู่มากมาย ซึ่งผู้คนได้เล่าขานถึงประสบการณ์ต่างๆนานาจากยอดเกจิเมื่ออดีต อาทิ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก , หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค , หลวงพ่ออั๋น วัดพระญาติ, หลวงปู่สด วัดโพธิ์แดงใต้ , หลวงปู่ดู่ วัดสะแก , หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย ,หลวงเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา เป็นต้นซึ่งวัตถุมงคลของพระเกจิอาจารย์ทุกท่านล้วนเป็นที่ต้องการของประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก และเสาะแสวงเพื่อหวังครอบครอง แต่ในปัจจุบันอยุธยาก็ยังมีพระเกจิที่น่าเลื่อมใสและเก่งๆ สืบทอดกันมาทุกยุคทุกสมัย อย่างในปัจจุบัน พระเกจิอยุธยาที่เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ อาทิ หลวงปู่ทิม วัดพระขาว , หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม , หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก , หลวงพ่อรวย วัดตะโก ,หลวงพ่อจำลอง วัดเจดีย์แดง เป็นต้น
              แต่ก็มีเกจิอาจารย์อีกหลายรูปที่มีความสามารถและมีวิชาอาคม ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของบรรดาสาธุชนทั่วไป อย่างเช่น พระครูอดุลวิริยกิจ หรือหลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้ ต.วังแดง อ.ท่าเรือ จ.อยุธยา ท่านเป็นศิษย์สายของหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง จ.สระบุรี และผมก็ได้เคยแวะไปกราบท่านที่วัดแล้วเกิดศรัทธาในพระรูปนี้มากองค์หนึ่ง ท่านเป็นพระที่เก่งจริงและไม่ได้ดังเหมือนพระเชียร์หรือพระโปรโมททั่วไป แต่วัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์มากมายในหมู่ลูกศิษย์ ทั้งคนในพื้นที่และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในกทม. ที่แวะเวียนกันเข้าไปกราบท่านและเหมาบูชาวัตถุมงคลของท่านมาใช้ติดตัว และเก็บกันไว้ มีทั้งที่เป็นพระสงฆ์เหมารถมาเช่าพระท่าน และชาวสิงคโปร์ ผมว่าก็ไม่ธรรมดาแน่นอนครับ เพียงแต่ยังไม่มีคนรู้จักท่านเท่าไหร่ การเข้าไปกราบท่านก็ไม่วุ่นวายต้องคอยมีคนมานั่งจัดคิว ใครไปก็เข้าหาท่านได้ตลอดแม้ท่านจะไม่สบายท่านก็ยังรับแขกจนไม่ค่อยได้มีเวลาจำวัด หากพี่ๆท่านใดมีโอกาสไปที่อยุธยาแล้วผ่านไปแถว อ.ท่าเรือ อย่าลืมแวะไปกราบท่านนะครับ อีกสิ่งที่น่าประทับใจคือความเมตตาของท่านและรอยจารที่ท่านมักจะจารวัตถุมงคลของท่านเองทุกอย่างแบบเต็มที่แม้แต่รูปถ่ายของท่านๆก็จะจารด้วยตัวท่านเองเสมอแล้วปลุกเสกลงไปด้วย
              ส่วนเรื่องประสบการณ์ของวัตถุมงคลของท่านที่มีเยอะแยะมากมายไว้ว่างๆผมจะเอามาลงในกระทู้ให้พี่ๆทุกท่านได้ทราบ พร้อมทั้งภาพวัตถุมงคลของท่านในรุ่นต่างๆเท่าที่จะหามาได้นะครับ ผมว่ารีบเก็บวัตถุมงคลของท่านตอนนี้ไม่เสียใจแน่ เพราะคนที่รู้จักท่านเริ่มเยอะขึ้นแล้วต่างเดินทางไปเสาะแสวงหาวัตถุมงคลของท่านมาครอบครอง ซึ่งตอนนี้ราคาก็ยังไม่แพงมาก ของที่วัดก็ยังมีอยู่แต่เริ่มน้อยลงแล้วนะครับเพราะท่านสร้างพระจำนวนไม่มาก แค่หลัก สิบ,ร้อยและพันเท่านั้นเอง แต่ก็มีบางรุ่นเช่นเหรียญบาตรน้ำมนต์ที่พึ่งจะออกมาเมื่อปีที่แล้วเหรียญทองแดง เหรียญละ 400 สร้างจำนวนไม่เกินพัน ตอนนี้ที่วัดเช่าหากัน 1000 บาทขึ้นแล้ว จะว่าปั่นราคาก็ไม่น่าใช่เพราะคนรู้จักท่านน้อย คนที่จะตามเก็บก็มีแต่ในกลุ่มลูกศิษย์เท่านั้น ผมเองยังงงๆอยู่เลย ตอนแรกก็ไม่เชื่อแต่ไปที่วัดเองก็เลยรู้มากับตัวเอง เลยมานั่งเสียดายเก็บไว้แค่ 2 เหรียญเอง ว่างๆก็ลองแวะไปนะครับ
              ตอนนี้ท่านเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นแล้วครับ มีลูกศิษย์เข้าไปกราบท่านแน่นทุกวันเลย สงสัยคงเป็นเพราะ สีกาอ่าง แห่งไทยรัฐ นำข้อมูลของท่านไปลงในช่วงปีใหม่ เป็น1ใน9 เกจิน่ากราบไหว้ครับ
              เพิ่มเติมประวัติหลวงพ่อเอื้อน อตตมโน  วัดวังแดงใต้ ต.วังแดง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา  หนึ่งในพระเกจิอาจารย์แห่งลุ่มแม่น้ำป่าสัก ของขลังยอดเยี่ยมในด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ทั้งเมตตามหานิยม มีประสบการณ์ให้ประจักษ์มาแล้ว หลวงพ่อเอื้อน อตตมโน ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์อีกรูปหนึ่งในอำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวบ้าน และจะได้พบเห็นในงานปลุกเสกพระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆที่ตามวัดนิมนต์ท่านไปร่วมปลุกเสกให้บังเกิดความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ ให้มีความขลังในด้านต่างๆ เรียกว่างานไหนไม่มี หลวงพ่อเอื้อนแล้ว ดูเหมือนว่าการปลุกเสกจะไม่สมบูรณ์เอาเลย ก่อนที่จะทราบเรื่องราวความเป็นมาของท่านและอภินิหารต่างๆ มารู้ความเป็นมาของวัด  ความเป็นมาของวัดวังแดงใต้ วัดนี้เป็นวัดเล็กๆสร้างขึ้นในต้น
รัชสมัยของกรุงรัตนโกสินทร์ อยู่ริมแม่น้ำป่าสักด้านทิศเหนือ บ้านวังแดงเป็นหมู่บ้านที่จัดแต่งผลหมากรากไม้และเครื่องใช้ต่างๆส่งเข้าวัง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวังเก่ามากนัก ปัจจุบันคือบริเวณใกล้วัดร้อยไร่หรือโรงเรียนท่าช้างพิทยาซึ่งมีโครงสร้างฐานอิฐเก่าแก่มากมาย จากการสันนิษฐานของนักโบราณคดีบอกว่า เป็นที่ตั้งของวังเล็กๆและสถานที่เก็บสิ่งของ ที่พักช้าง ที่พักม้า แต่ก่อนตรงวัดร้อยไร่นั้นทางเดิน ข้ามแม่น้ำจะเป็นก้อนหินก้อนโตๆมากมาย ต่อมาการขนส่งสินค้าต้องใช้ทางเรือ จึงมีการลอกล่องน้ำ แต่การสร้างวัดวังแดงใต้ อาจสร้างขึ้นที่หลังแน่นอน  เพราะไม่มีหลักฐานว่าเป็นวัดที่สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา ลำดับเจ้าอาวาสนั้นมีมาแล้วกี่รูปไม่แน่ชัด ปัจจบันหลวงพ่อเอื้อนท่านเป็นเจ้าอาวาส หลวงพ่อเอื้อน อตตมโน นามเดิมเอื้อน นามสกุลพันธุมิตร เกิด1กันยายน2483 ที่บ้านเลขที่1หมู่6 ตำบลวังแดง อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ่อแม่ของท่านประกอบอาชีพในการทำนา และพ่อของท่านยังเป็นหมอแผนโบราณเชี่ยวชาญรักษาโรคปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บเล่าเรียนด้านมนต์คาถาศักดิ์สิทธิ์ ทั้งการดูฤกษ์ผานาที ทำนายทายทักก็ถือว่าค่อนข้างมีคนให้ความเลื่อมใสอย่างมาก หลวงพ่อเอื้อนท่านมีพี่น้องด้วยกัน7คน เหลือเพียง5คน เสียชีวิตไป 2 คน ครอบครัวของท่านเป็นครอบครัวชาวนาเหมือนชาวบ้านในละแวกเดียวกัน ชีวิตในวันเยาว์ ท่านก็ช่วยเหลือครอบครัวเท่าที่ช่วยได้ นิสัยตอนเด็กของท่านนั้นเปี่ยมไปด้วยเมตตา ไม่เคยเอาเปรียบใครๆช่วยเหลือคนอื่น ไม่ชอบการ รังแกกลั่นแกล้ง ถึงท่านจะเป็นเด็กที่มีรูปร่างค่อนข้างสูงใหญ่กว่าคนอื่น เมื่อเข้าเรียนหนังสือท่านยิ่งไม่ชอบการเอาเปรียบและกลั่นแกล้ง ใครจะมาแกล้งท่าน  ท่านก็ไม่ยอมใครเหมือนกัน อยู่ไปนานวันเข้าก็ไม่มีใครมารังแก เพราะใจมันสู้ซะอย่าง สมัยนั้นเรียนก็เรียนที่ศาลาวัด บางแห่งมีโรงเรียนบ้างแล้ว ท่านเรียน จบชั้นประถมปีที่สี่แล้วก็ออกมาช่วยพ่อแม่ทำนา ทั้งเลี้ยงวัวเลี้ยงควายเกี่ยวหญ้า บางคราวก็ไปหาปลามาประกอบอาหาร เพราะในสมัยนั้นทำนาได้ปีละครั้ง หมดหน้าทำนาแล้วก็ไม่มีอะไร อยู่กับบ้านทำงานต่างๆไป ด้วยที่เป็นคนชอบความสงบ สมัยนั้นชอบมากที่สุดคือในช่วงคืนเดือนหงาย พระจันทร์สาดส่อง สว่างไสวเป็นสีเหลืองที่งดงามมาก ท่านบอกดูแล้วมีความสุข ด้วยการที่เราไปเที่ยวบ้านเหนือบ้านใต้ก็ต้องระวังตัว เจ้าถิ่นเขาคอยจะหาเรื่องทะเลาะวิวาท ยิ่งถ้าไปจีบสาวในหมู่บ้านนั้นด้วยยิ่งแล้วเลยต้องเจอดีแน่นอน ท่านเองจึงไม่ค่อยชอบไปเที่ยวที่ใหน
              ช่วงที่เริ่มเป็นหนุ่มนั้นก็ถือว่าพอตัวเหมือนกัน คือไม่ยอมให้ใครมารังแก แต่ก็ไม่เคยไปรังแกใคร ไปบ้านไหนก็อ่อนน้อมถ่อมตน แล้วอีกอย่างหนึ่งก็เล่าเรียน วิชามาเหมือนกัน โยมพ่อได้ถ่ายทอดให้ ตอนนั้นที่ว่าแน่นั้นต้องเสกปูนคาดคอ ขอดชายผ้าติดตัว บางครั้งก็เสกใบพูรับประทาน เรียกว่าพอเสกอะไรแล้ว ต้อง ลองกันได้เลย ถึงจะมั่นใจว่าไปแล้วไม่มีคำว่าเลือดไหลให้แมลงวันกินอิ่ม ชีวิตเริ่มเป็นหนุ่มมากขึ้น ท่านกลับต้องช่วยโยมพ่อ บางครั้งโยมพ่อจะสอนให้ทำ กรรมฐาน ทำให้มีจิตใจสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน ตอนแรกๆนั้นก็ทำไม่ค่อยได้ ใจคิดอะไรต่ออะไรไปเรื่อยเปื่อย แต่พอบอกว่าเรียนมนต์คาถาต่างๆทำให้มีความสนใจ ตอนหลังถึงเข้าใจว่านั่นคือสมาธิ สมาธิที่มีความสนใจแต่การฝึกฝนทำสมาธิให้สงบต้องนั่งแล้วต้องเห็นอะไรต่างๆ ทั้งๆที่โยมพ่อก็บอกว่าให้ภาวนาว่า พุทโธ
พุทโธ ยังไม่ได้สอนให้ทำขั้นสูง เมื่อจิตมีความสงบ มีสติ ทำให้เกิดปัญญา มีความคิดรอบคอบ จะทำอะไรก็ไม่ผิดพลาด ต้องใช้การพิจารณาก่อน ชีวิตตอน เป็นหนุ่มของท่าน ไม่มีเรื่องที่ต้องทำให้พ่อแม่ต้องทุกข์ร้อนใจ มีแต่คอยให้ความช่วยเหลือเพื่อนๆ ช่วยงานทางบ้านทุกอย่าง หลวงพ่อท่านเล่าให้ฟังว่า ตอน ใกล้บวชพระนั้น มีความเบื่อหน่ายมาก เบื่อชีวิตในการครองเรือน เพราะเห็นเพื่อนๆมีความเดือดร้อนหลายคน บางคนมีลูกเมียแล้วก็ต้องพลัดพรากกัน ป่วยไข้ ทรมาน แม้คนในหมู่บ้านที่ป่วยตายนั้นก็หลายคน ยิ่งมาพบเห็นชาวบ้านเขาตายตอนโรคห่าระบาด ท่านบอกตอนนั้นกลัวเหมือนกัน พอเย็นลงมันวังเวงที่สุด
              บ้านของท่านที่มีคนแวะเวียนมาไม่เคยขาด เขามาขอให้ช่วยเหลือปัดเป่าให้โรคร้ายนั้นหายไป พ่อของท่านก็ทำน้ำมนต์ใส่กระถางใบโต เสกนานเป็นชั่วโมง ท่านมาคิดได้ว่าชีวิตคนเรานี้ เมื่อเกิดแล้วก็ต้องป่วยไข้ หากไม่ป่วยไข้อาจถูกคนทำร้ายตาย บางคนยากจนแสนเข็ญหากินจนตาย ชีวิตนี้ต้องตายทุกคน บางรายนอนป่วยนานเป็นเดือนถึงตาย บางรายกว่าจะตายทรมานมาก อันเกิดขึ้นด้วยผลแห่งกรรม 
              ปล.อย่าเชื่อจากคำพูดของผมหรือผู้อื่นขอจงใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจแล้วลองไปกราบท่านแล้วท่านจะได้สัมผัสด้วยตัวท่านเองนะครับ และวัตถุมงคลที่ท่านสร้างก็เพื่อรวบรวมรายได้ไปบูรณะปฏิสังขรวัดของท่านที่เริ่มทรุดโทรมนะครับ
ขอขอบคุณท่าน...konthomและท่าน...น.นพรัตน์แห่งเวปไซค์

ส่วนข้างล่างนี้เป็นตัวอย่างเล็กๆน้อยๆจากวัตถุมงคลของหลวงพ่อครับ...
๒๗ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อิศวรน้อย, umpawan, ทราย บางเลน, yout, Lizm Club, to, ธรรมะรักโข, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, เด็กวัดหนัง, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, SIC, bamisak, ~เสน่ห์ack01~, kaitak, เอก & โล้น MBK., ag, chaiwat, ตามพรลิงค์, jaturong, Tiger Number NINE, รุท หมัดหนักครับ, tuxky, หนอน-*ณ.ลำปาง, Kingkhet, พัน ร. มทบ.๑๑, berm, TIGERS

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ขอให้........เจริญด้วย  อายุ วรรณะ  สุขะ  พละ..ขอรับ
umpawan
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๖๕๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๖ วัน, ๑๔ ชั่วโมง ๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๑๒๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๘๓๕๘
  รับขอบคุณ: ๑๘๓๕๔


ศิษย์วัดบางพระระดับความสามารถ: ๔๕
ประสบการณ์: ๔๗%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ๒๐ ธ.ค. ๕๒, ๑๙:๕๕:๔๕ »

ขอบคุณท่านโรนัลโด้ครับ   วันไหนว่างๆจะแวะเข้าไปกราบท่านครับ

แล้วราคาบูชาตะกรุดเท่าไหร่ครับ ท่านโรนัลโด้ พอจะทราบไหมครับ  ได้ยินชื่อเสียงท่านมานานแล้ว

แต่ไม่มีโอกาศเก็บตะกรุดของท่านเลย   
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อิศวรน้อย, Lizm Club, ธรรมะรักโข, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, Ronaldo 2007, ~เสน่ห์ack01~, to

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
อิศวรน้อย
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๖๗๗๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๒๑ ชั่วโมง ๖ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๙๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๘๐
  รับขอบคุณ: ๑๑๐๐


สิงห์จ้าวทุ่ง


ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๗
ประสบการณ์: ๗๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: ๒๐ ธ.ค. ๕๒, ๒๒:๕๒:๐๒ »

ขอบคุณท่าน Ronaldo 2007 ที่ได้ลงประวัติของหลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้ อยุธยา ว่างๆจะไปกราบท่าน
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: Lizm Club, umpawan, ธรรมะรักโข, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, Ronaldo 2007, ~เสน่ห์ack01~, to

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

Ronaldo 2007
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๒๓๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๘ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๖ นาที

.....ขออภัยในความบันเทิงบางลีลา.....

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๙๔๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๔๑๑
  รับขอบคุณ: ๗๓๗๗


...รักนะจุ๊บๆ...รักดอกจึงหยอกเล่น...


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๔
ประสบการณ์: ๙๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: ๒๑ ธ.ค. ๕๒, ๐๘:๐๕:๓๓ »

....กระทู้นี้ใครถามอะไรเท่าที่บอกได้ก็จะบอกหมด...
...เพราะผมถือว่าเชิดชูครูบาอาจารย์นะครับมิได้มีเจตนาอื่นแอบแฝง... 
...วัตถุมงคลของท่าน...ราคาไม่แพงครับ...มีเงินไปสิบร้อย..ได้ตั้งหลายอย่าง
...ท่านมีกิจนิมนต์เยอะ..แนะนำให้ไปวันอาทิตย์...
...วัดท่านอยู่ตรงข้ามกับหลวงพ่อเพย..วัดบึง..
...องค์นี้ท่านก็เก่ง...เจิมรถ..เมตตามหานิยม..ดีมากๆ
...ถ้ามีว่านเวียดนาม(ว่านพญาวานร)ไปถวายหลวงพ่อเอื้อนท่าน..ก็จะดี
...เพราะท่านฉันแล้ว..ช่วยลดน้ำตาลในเลือดของท่านได้..
...
เคสเล็กๆ...
...หลวงพ่อครับวันนี้ติดนิมนต์ที่ไหนมาครับ...
...อืม..ญาติโยมเขานิมนต์ให้ไปไล่ผีแขก..
...มันอยุ่สร้างความเดือดร้อนมาตั้งนานแล้ว..
...ตอนนี้มันไม่อยู่แล้วมันไปแล้ว..!!!   
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อิศวรน้อย, Lizm Club, umpawan, ธรรมะรักโข, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, ~เสน่ห์ack01~, to, รุท หมัดหนักครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ธรรมะรักโข
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๖๔๕๐

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๗ วัน, ๒๒ ชั่วโมง ๐ นาที

มีสติ...กำหนดรู้...อยู่ที่จิต

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๕๐

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๓๐๙๔
  รับขอบคุณ: ๗๓๖๔


ผู้รักษาธรรม


จังหวัด: ระนอง
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๒
ประสบการณ์: ๒๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: ๒๑ ธ.ค. ๕๒, ๑๙:๑๒:๐๘ »

ขอขอบคุณ...ท่านโรนัลโด้  ที่นำเสนอ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: Ronaldo 2007, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, umpawan, ~เสน่ห์ack01~, to

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~@เสน่ห์เอ็ม@~
เด็กวัด
ลำดับสมาชิก: ๑๙๙๐

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๑ วัน, ๒๐ ชั่วโมง ๔๓ นาที

ขอนอบน้อมแด่พระรัตนตรัย พระคุณบิดามารดาผู้มีพระคุณ แล ครูบาอาจารย์ผู้เกื้อหนุน สาธุ..

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๕๘๙๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๖๒๘๕
  รับขอบคุณ: ๒๔๘๘๑


ศิษวัดบางพระ


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๖๒
ประสบการณ์: ๕๓%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: ๒๑ ธ.ค. ๕๒, ๑๙:๒๕:๓๒ »

กราบมนัสการ หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้

ขอบคุณพี่โรนัลโด้มากครับ สุดยอดเลยครับ งดงามทั้งนั้น   

สมัยก่อนพอมีเหรียญของท่านอยู่บ้าง ครับ แต่เพื่อนขอไปหมด เหอๆๆ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: Ronaldo 2007, ~เสน่ห์ack01~, umpawan, to

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

Ronaldo 2007
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๒๓๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๘ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๖ นาที

.....ขออภัยในความบันเทิงบางลีลา.....

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๙๔๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๔๑๑
  รับขอบคุณ: ๗๓๗๗


...รักนะจุ๊บๆ...รักดอกจึงหยอกเล่น...


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๔
ประสบการณ์: ๙๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: ๒๑ ธ.ค. ๕๒, ๑๙:๓๓:๔๒ »

...ถ้าเป็นรูปเสมา..ปี..30..นะ..มีสองพิมพ์เล็กกับใหญ่..
...นั่นแหละรุ่น..1
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: umpawan, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, ~เสน่ห์ack01~, to

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Ronaldo 2007
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๒๓๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๘ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๖ นาที

.....ขออภัยในความบันเทิงบางลีลา.....

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๙๔๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๔๑๑
  รับขอบคุณ: ๗๓๗๗


...รักนะจุ๊บๆ...รักดอกจึงหยอกเล่น...


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๔
ประสบการณ์: ๙๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: ๒๑ ธ.ค. ๕๒, ๒๐:๑๙:๔๐ »

....ตะกุดหนังเสือของท่าน...คนในพื้นที่จะรู้กิตติศัพท์กันดี
...ท่านรับวิชามาจากหลวงพ่อนอ...โคตรเหนียว..ตอนนี้ท่านทำรุ่นพิเศษออกมาด้วย..
...วัตถุมงคลของท่าน..ออกแนว..บู๊..กันภัย..แคล้วคลาด..และคงกระพัน...
...ท่านรับวิชานี้มาจากหลวงพ่อตาบ..หลวงพ่อตาบก็รับมาจากหลวงพ่อพรหม..วัดช่องแค..
...ส่วนทางด้านสีผึ้งเมตตา+มีดปากกา..และมีดหมอ..
...ท่านได้มาจากหลวงพ่อแจ่ม..วัดวังแดงเหนือ..วัดที่ติดกันแบบเต็มๆ...
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: umpawan, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, ~เสน่ห์ack01~, Tiger Number NINE, to

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~เสน่ห์ack01~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๒๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕๙ วัน, ๒๓ ชั่วโมง ๐ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๕๓๓๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๖๐๕๘
  รับขอบคุณ: ๓๐๘๓๖


" ไม่เมาเหล้าแล้วเรายังเมารัก"


จังหวัด: นนทบุรี

ระดับความสามารถ: ๕๙
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: ๒๒ ธ.ค. ๕๒, ๐๘:๔๗:๓๘ »

ขอบคุณท่านโรนัลโด้ครับสำหรับประวัติและภาพวัตถุมงคล หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: umpawan, to, Ronaldo 2007

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ทำบุญ วันคล้ายวันเกิด หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ 
atomnoi
ปฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๗๒๕๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕๑ นาที

*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๑

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ:จังหวัด: สมุทรปราการ
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑
ประสบการณ์: ๒๐%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: ๒๑ ม.ค. ๕๓, ๒๐:๕๗:๒๑ »

พระกริ่งสัมฤทธิ์ผล เนื้อสัมฤทธิ์แดง รุ่นแรก หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้ ปี2548
กับรูปหล่อเนื้อดีบุกครับ
ไม่ทราบตอนนี้ราคาเท่าไรเหรอคับ

ช่วยตอบด่วนหน่อยคับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: to, Ronaldo 2007

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
maxbangsai
ตติยะ
ลำดับสมาชิก: ๗๕๗๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕ ชั่วโมง ๑๑ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ:ระดับความสามารถ: ๑
ประสบการณ์: ๘๐%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: ๑๘ ก.พ. ๕๓, ๑๓:๑๖:๕๐ »

เสียดายยังไม่หายครับเหรียญรุ่นแรกของท่านทั้ง2พิมพ์ปล่อยเพื่อนไปถูกๆ ตอนนี้จะหาก็ต้องมีเงินหลักพันล่ะครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: to, Ronaldo 2007

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
kaineverdie
จตุตถะ
ลำดับสมาชิก: ๗๔๖๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๒ ชั่วโมง ๕๗ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๙๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๓๐๓
ระดับความสามารถ: ๗
ประสบการณ์: ๙๑%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: ๑๘ ก.พ. ๕๓, ๑๕:๒๒:๐๑ »

ขอบคุณครับสำหรับประวัติของท่าน
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: to, Ronaldo 2007

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
to
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๑๕๓๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๘ วัน, ๑๓ ชั่วโมง ๓๙ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๔๐

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๙๒๑
  รับขอบคุณ: ๒๒๐๘จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๐
ประสบการณ์: ๕๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: ๑๘ ก.พ. ๕๓, ๑๗:๐๗:๓๒ »

ขอบคุณมากครับสำหรับประวัติของท่านครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: Ronaldo 2007

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
รุท หมัดหนักครับ
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๕๓๒๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๕ วัน, ๑๒ ชั่วโมง ๕๔ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๓๑๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๐๔๘
  รับขอบคุณ: ๙๓๖๗


ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๙
ประสบการณ์: ๑๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%

bassudza501@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: ๑๘ ก.พ. ๕๓, ๑๗:๒๘:๑๗ »

ขอบคุณที่นำภาพมาให้ชมและประวัติหลวงพ่อครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: Ronaldo 2007

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

รักและศรัทธา
DAENG
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๕๔๒๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒ วัน, ๑๓ ชั่วโมง ๑๙ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๓๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๓๔
  รับขอบคุณ: ๓๙๑จังหวัด: นนทบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๙
ประสบการณ์: ๕๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: ๑๘ ก.พ. ๕๓, ๒๐:๐๖:๒๐ »

กราบมนัสการ หลวงพ่อเอื้อน วัดวังแดงใต้

ขอบคุณพี่โรนัลโด้มากครับ สุดยอดเลยครับ งดงามทั้งนั้น 
 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: Ronaldo 2007

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sareem
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๙๖๐

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๒๐ ชั่วโมง ๔๐ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๓๑

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๕๐ระดับความสามารถ: ๔
ประสบการณ์: ๕๐%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #15 เมื่อ: ๑๐ เม.ย. ๕๓, ๒๐:๑๘:๒๐ »

กราบนมัสการหลวงพ่อเอื้อนด้วยครับ...ผมมีมีดปากการุ่นแรกของท่านเหมือนกันครับตอนไปเช่าลุงที่ตู้เช่าพระเล่าให้ฟังว่าลุงไปเที่ยวทางเหนือมาได้ข่าวว่าบ้านใกล้ๆกันถูกผีเข้าลุงแกเลยอยากไปดูพอไปถึงกำลังขึ้นบันไดยังไม่ถึงบนบ้านเลยลุงบอกว่าผีออกไปก่อนแล้ว แล้วแกก็บอกว่าไม่รู้บังเอิญรึปล่าวลุงพกมีดปากกาของหลวงพ่อไปด้วย......(อันนี้แล้วแต่ความเชื่อนะครับ) ภาพนี้เป็นมีดปากกาของผมเองครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: TIGERS

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|Raveesajja.com.