๒๓ พ.ค. ๖๑, ๐๖:๐๘:๐๓ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผมว่าเราทุกๆคนต้องเป็นคนดี เพราะมีข่าวห้อยพระเครื่องเกจิดัง อีก 5 องค์โดนยิงดับ  (อ่าน ๑๓๔๓๙ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
พัน ร. มทบ.๑๑
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๑๕๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๐ วัน, ๑๓ ชั่วโมง ๔๕ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๔๗๗

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๖๒๑
  รับขอบคุณ: ๒๙๔๙จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๗
ประสบการณ์: ๗๐%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๐๘:๔๓:๔๙ »คนร้ายรัว M16 กว่า 30 นัด ถล่มผู้ใหญ่บ้านชื่อดัง อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ดับคารถ ระหว่างกลับจากปัตตานี คาดปมขัดแย้งธุรกิจถมที่

       เกิดเหตุยิงกันตายที่หลัก กม.ที่ 44 หมู่ 2 อ.นาหม่อม จ.สงขลา หลังตำรวจ สภ.นาหม่อม เข้าไปตรวจสอบพบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สี่ประตู สีดำ ทะเบียน กย 6271 สงขลา ซึ่งเสียหลักตกลงไปอยู่ในคูข้างทาง โดยที่ บริเวณรอบๆ ตัวรถมีร่องรอยของกระสุนปืน M16 ยิงจนพรุน กว่า 20 นัด ภายในรถพบ นายอำพล คงเนียม อายุ 40 ปี หรือ ผู้ใหญ่พล ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เป็นผู้ใหญ่บ้านชื่อดังของ อ.ปากพะยูน เสียชีวิตจมกองเลือด อยู่ที่เบาะที่นั่งคนขับ โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน M16 เข้าที่ศีรษะและลำตัวจนพรุน 10 นัด ในตัวยังพบอาวุธปืน 11 ม.ม. รวมทั้งยังมีเสื้อกันกระสุนอีก 1 ตัว ซึ่งคาดอยู่ที่เบาะหลัง รวมทั้งพระเครื่องเกจิดัง อีก 5 องค์ ที่ถูกยิงจนขาดจากคอ นอกจากนี้ยังพบผู้เสียชีวิตอีก 1 คน คือ นางสมพิตร หรือ สาว ปลาทอง เพื่อนสาวของผู้ตายที่นั่งมาด้วยกัน

      จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายอำพล พร้อมเพื่อนสาวซึ่งทำธุรกิจร่วมกัน ได้เดินทางกลับจากทำธุระที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งคาดว่ามีคนร้ายอย่างน้อย 3 คน ขับรถยนต์กระบะไม่ทราบชนิด ตามประกบยิง เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งเกี่ยวกับธุรกิจรับ เหมาถมที่ ซึ่งนายอำพล ทำอยู่ ซึ่งจะสอบสวนและหาเบาะแสของคนร้ายต่อไป


ขอขอบคุณข้อมูลจาก๒๔ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: touch_navara, ๗๗๗, berm, โยมเพชร, Kingkhet, sparrow, phattharaphong, aehjomthong, nsp8428, vithya, เสือเดือนแปด, bamisak, viriya, big tod, derbyrock, chinjung, rapeet3, Jakkrit, นายธรรมะ, speedart, arada, รุท หมัดหนักครับ, ก้านยาว, saken6009

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๐๘:๕๔:๐๖ โดย พัน ร. มทบ.๑๑ » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
levis
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๙ วัน, ๗ ชั่วโมง ๔๖ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๐๙๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๘
  รับขอบคุณ: ๔๙๖๖จังหวัด: แม่ฮ่องสอน
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๖
ประสบการณ์: ๘๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๑๑:๓๘:๓๔ »

ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้าครับ ทำความดีไว้ให้มากๆสร้างมิตรอย่าสร้างริสร้างอริครับ
๑๑ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: touch_navara, โยมเพชร, aehjomthong, nsp8428, พัน ร. มทบ.๑๑, vithya, viriya, big tod, derbyrock, รุท หมัดหนักครับ, saken6009

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๑๑:๔๐:๕๐ โดย levis » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ตามฝันกันต่อไป
npn
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๐๙๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓ วัน, ๑๒ ชั่วโมง ๔๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๐๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๔๖
  รับขอบคุณ: ๕๘๕จังหวัด: ฉะเชิงเทรา
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๘
ประสบการณ์: ๒๓%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๑๓:๑๐:๓๐ »

อนิจจัง-ทุกขัง-อนัตตา สรรพสิ่งไม่มีอะไรเที่ยงแท้แน่นอน ไม่จีรังยั่งยืน
๑๐ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: touch_navara, โยมเพชร, aehjomthong, nsp8428, พัน ร. มทบ.๑๑, vithya, viriya, derbyrock, รุท หมัดหนักครับ, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

"คนมีปัญญา ถึงแม้ตกทุกข์ ก็ยังหาสุขพบ"
phattharaphong
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๖๔๑๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๒๐ ชั่วโมง ๔๔ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๔๘

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๓๔
  รับขอบคุณ: ๑๓๕๑
ระดับความสามารถ: ๑๒
ประสบการณ์: ๗๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๑๔:๑๖:๓๑ »

ข้อห้ามในการแขวนพระและของขลัง"
สิ่งสำคัญที่ควรศึกษา
โดย...รณธรรม ธาราพันธุ์

ข่าวคนที่ถูกยิง ถูกแทง ถูกตีจนตาย ทั้งที่มีพระเต็มคอ ตะกรุดเต็มเอว พบเห็นได้ดาษดื่น บ่อยครั้งเป็นเหตุให้คนที่มีศรัทธาในของขลังเริ่มคลอนแคลน ที่ไม่ศรัทธาอยู่แล้วก็หยิบยกมาโจมตีว่า ไม่เห็น “วิเศษ” ดังคำคุย
เป็นเพราะอะไร

จะมีสักกี่คนที่คิดเจาะลึกลงไปถึงเบื้องหลังของสาเหตุว่า ทำไมวัตถุมงคลเหล่านั้นจึงไร้ “ประสิทธิภาพ” คิดแบบตื้นๆก็ต้องว่า ของขลังเหล่านั้นไม่ขลังจริง คิดให้ลึกไปอีกหน่อยก็ต้องว่า ของนั้น “เคยขลัง” แต่ต้องมาเสื่อมเพราะใครคนนั้นเอง คิดแบบลึกสุดใจก็ว่า “กรรม”

“กรรม” แปลว่าการกระทำ ซึ่งมีทังทำดี-ทำชั่ว พูดถึงตรงนี้ก็มีเสียงค้านกัน “ตึม” ว่า แล้ว “ไอ้เสือ” ที่ปล้น ฆ่าชิงทรัพย์ในยุคเก่าก่อนเล่า เหตุใดจึง “หนังดี” ทั้งๆที่เขาเหล่านั้นก็ทำชั่ว แต่ความขลังก็ยังคงอยู่ ทำไมไม่เสื่อม
ผมตอบทันที เพราะไม่ผิดครู...!!

ใช่ว่าผมจะไม่เชื่อกรรม ไม่เชื่อผลของกรรม แต่กรรมบางอย่างก็ไม่อาจให้ผลได้ในปัจจุบัน ทั้งคนที่เป็นเสือและคนที่เป็นเจ้าทรัพย์ ก็ล้วนแล้วแต่สร้างกรรมมาร่วมกัน เป็นเหตุให้ต้องมาพบกันในลักษณะนั้น เรื่องกรรมมันลึกซื้งซับซ้อนยากจะอธิบาย ต้องคุยกับระดับพระมหาเถระอาจกระจ่างได้บ้าง
แต่เรื่อง “แรงครู” คุยกับผมก็ได้

หลวงพ่อพุธ ฐานิโย วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา เคยเล่าให้ผมฟังว่า ท่านมีลูกศิษย์ผู้ชายอยู่ 2 คน สมมตินามว่า “ยอด” กับ “ยิ่ง” ทั้งสองเป็นคนใจถึง เข้าทำนอง “ใจนักเลง” (ไม่ใช่อันธพาล) เขา 2 คนนับถึงหลวงพ่อพุธมาก เคยมาขอพระจากท่าน ท่านก็ให้เหรียญ รุ่นดีเซลราง ซึ่งเป็นเหรียญรุ่นสองในชีวิตท่าน แต่เป็นรุ่นแรก ขณะที่มาเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าสาลวัน แก่เขาไปคนละเหรียญ เขาก็แขวนคอทันที

แขวนไม่นาน ยอดก็ประคองยิ่งมาต่อว่าหลวงพ่อเป็นการใหญ่ว่า พระรุ่นเดียวกัน รับพร้อมกัน แต่ทำไมไม่ขลังเลย เจ้ายิ่งโดนยิงทะลุไส้แตก เพราะอะไร หลวงพ่อเงียบไปในทันที ไม่ใช่เงียบในลักษณะ “จน” แต่เป็นการ “ตรวจสอบ” บางอย่างโดยวิธีของท่าน สักพักท่านก็พูดเย็นๆ ขึ้นว่า
“เพราะเพื่อนคุณไปเปิดประตูทอง”

สองคนนั้นงง อะไรคือประตูทอง ท่านเฉลยต่อ “ก็คุณ” ชี้ไปที่คนถูกยิง “ไปด่าแม่เขาเข้านะสิ นั่นละเปิดประตูทอง” สองหนุ่มก็กระจ่างใจในบัดดล จึงขอขมาหลวงพ่อแล้วเล่าถวายว่า
เขาไปดื่มสุราในร้านอาหารแห่งหนึ่ง พบกับคู่อริที่ไม่ชอบหน้ากันเลยเกิดตะลุมบอนขึ้น เขามีกันสองคน แต่พวกนั้นมีเกือบสิบ ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ถอย วาดลวดลายจนนักเลงมวยหมู่ตั้งตัวไม่ติด 1 ใน 10 นั่นก็เลยชักปืนขึ้นมาแล้วกระโดดเข้าล็อกคอหนุ่มยอด เอาปืนกดขมับแล้วลั่นไกทันที

เล่าถึงตอนนี้หลวงพ่อทำมือทำไม้ประกอบ พลางว่า “มันยิงดัง..แต๊บ...แต๊บ...แต๊บ...สามนัดแต่ไม่ออก” ข้างหนุ่มยิ่งเห็นคู่อริเอาปืนจ่อหัวเพื่อนก็เข้าใจว่า “ข้างหนุ่มยิ่งเห็นคู่อริเอาปืนจ่อหัวเพื่อนก็เข้าใจว่า “ขู่” ให้กลัวเท่านั้น จึงร้องตะโกนออกไปว่า “...แม่! แน่จริงมึงอย่าใช้ปืนสิวะ” ไอ้คนยิงฉุนกึก ใจกะจะฆ่าอยู่แล้วไม่ใช่แค่ขู่ เลยเบนกระบอกปืนไปที่คนปากเก่งแล้วลั่นไก
“ปัง”

แม่นยังกับจับไปวาง กระสุนทะลุท้องทันที หนุ่มยิ่งถึงกับทรุดลงไปกองกับพื้น คู่อาฆาตเห็นท่าไม่ดี เลยเผ่นตะโพงกันไปหมด ทั้งสองจึงมีเรื่องมาต่อว่าหลวงพ่อด้วยประการฉะนี้

ก็เหรียญรุ่นเดียวกันรับพร้อมกัน อันหนึ่งยิงออก อันหนึ่งไม่ออก ทำไมจะไม่แปลกใจ เดชะบุญว่าหลวงพ่อมี “จิตรู้” ที่แจ่มใส ท่านจึงทราบความเป็นมาเป็นไปของคนทั้งสอง แล้วตอบ “เคลียร์” ให้เข้าใจหาไม่แล้วหลวงพ่อคงถูกให้ร้ายว่าไม่เก่งจริง

ได้โอกาสผมจึงเรียนถามว่า “แสดงว่าพระของหลวงพ่อห้ามคนแขวนด่าพ่อด่าแม่ใช่ไหมครับ” ท่านตอบว่า “ไม่ใช่แต่ของหลวงพ่อดอก ของใครก็ห้ามเหมือนกัน เพราะพระสงฆ์เวลาปลุกเสกพระ ท่านก็เชิญคุณพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ คุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์ มาเหมือนๆกัน ฉะนั้นเมื่อไปลบหลู่คุณของท่านเหล่านั้น มันก็เท่ากับเราลบหลู่ครูบาอาจารย์ของเราด้วย”
“สรุปว่าพระของหลวงพ่อห้ามอะไรบ้างครับ”

ท่านยิ้มแล้วว่า “พระของหลวงพ่อห้ามคนแขวนลบหลู่บุพการี (คือพ่อแม่) ของตัวเอง และคนอื่น ห้ามลบหลู่ครูบาอาจารย์ของคนอื่น ถ้าทำได้อย่างนี้พระนั้นขลังจริง”

นั่นเป็นข้อห้ามที่ฟังมาจากท่าน
อาจื๊อ (คุณเพียรวิทย์ จารุสถิติ) เคยเล่าให้ผมฟังว่า คนแขวนพระหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ ตั้ง 3 องค์ แต่ถูกยิงตาย ประดาศิษย์มาซักไซ้เอากับหลวงปู่ถึงกุฏิ เพราะพระที่แขวนก็แท้ แต่ถูกยิงเข้า หมายความว่าอย่างไร เรื่องนี้มันสั่นประสาท “คนเป็น” ที่ยังแขวนพระท่านเสียจริง จึงต้องถาม
ทำไมเป็นอย่างนั้น?

ท่านเงียบไปอึดใจ ก่อนตอบว่า
“พ่อแม่มัน มันยังไม่เอา จะให้พระเอามันได้อย่างไร”
สืบไป สืบมา ได้ความว่า เขาคนนั้นเป็นคนขี้เหล้า ขี้พนัน เมื่อขอเงินพ่อแม่ไม่ได้ก็ประเคนให้ด้วยแข้ง เข่า ไม่เอาพ่อเอาแม่จริงๆ

นี่ถ้าหลวงปู่ไม่แจ่มแจ้งในเชิง “ฌาน” ต้องจนแต้มอย่างไม่ต้องสงสัย
นั่นเป็นเรื่องที่สองพระเถระต่างวัยต่างยุคสมัยบอกเล่าได้ตรงกัน แสดงถึงข้อห้ามอย่างชัดเจนว่า พ่อ-แม่ เป็นของสูง จะนำมาพูดจาบจ้วงล่วงเกินไม่ได้เลย มิฉะนั้นจะมีผลดังที่เล่ามา
ยังไม่จบเพียงนั้น

เพื่อนผมคนหนึ่งแขวนเหรียญ “พ.ฆ.อ.” เนื้อเงิน เป็นรูปสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ ญาณวโร) พระอุปัชฌาย์ของท่านเจ้าคุณนรฯอยู่ เหรียญนี้ท่านเจ้าคุณนรฯ ได้ทำการอธิษฐานจิตให้ถึง 2 ครั้ง 2 คราว เรียกว่า “ขลัง” พอดู
เมื่อผมพบเขาเรื่องที่คุยก็ไม่พ้นพระ ตอนหนึ่งผมถามว่ามีภรรยามาแล้วตั้ง 2 คน เวลาหลับนอนแบบนั้นถอดพระบ้างไหม เขาตอบอย่างมั่นใจ “ไม่ถอด” ผมตกใจมาก แต่ก็ทำหน้าให้เป็นปกติ ถามต่อว่า แล้วไปเที่ยวสถานบริการที่มีผู้หญิงแบบนั้น ถอดไหม “ไม่เคยถอด” หนำซ้ำเขายังถามคืนว่า “ถอดไปทำไม พระอยู่ที่ใจ”

เออ ! คนเรานี่ก็แปลก ถ้าว่าพระอยู่ที่ใจจริง แล้วจะแขวนพระเครื่องไปทำไมเล่า แล้วพระอะไรหนอที่เข้าไปสิงใจเพื่อนผมแล้วชวนมันไปเที่ยวที่อย่างว่า ชวนมันไปกินเหล้า ถ้าพระชนิดที่มันบอกมีจริง โปรดอย่ามา “อยู่ที่ใจ” ผมเลย
ผมเสียว !

แล้ววันแห่งความพลิกผันในชีวิตของเขาก็มาถึง เมื่อวันหนึ่งเพื่อนเอาปืนมาหยอก แล้วลั่นไกแบบหยอกๆ ลูกปืนก็เลยออกแบบหยอกๆ แต่ผลของมัน “ไม่ใช่หยอก”

เพราะมันทะลุปอดซ้าย แล้วไปหยุดอยู่ที่กระดูกสันหลัง เมื่อแพทย์โรงพยบาลสมิติเวชดึงหัวกระสุนปืนออก น้ำไขสันหลังก็เยิ้มหนืบตามลูกกระสุนออกมาราวกับเยลลี่ ผลของมันก็คือทำให้เพื่อนของผมเป็นอัมพาตตั้งแต่เอวลงไปสุดปลายเท้าตลอดชีวิต

สังเวยความดื้อ ด้วยวัยเพียง 24 ปี
เมื่อผมไปเยี่ยม เขารำพึงว่า “เชื่อนายเสียก็ดี” ผมมาคิดดูว่าถ้าเขาต้องมีอายุขัยสัก 70 ปี เขาต้องทรมานอย่างนี้ไปอีกตั้งเท่าไหร่ มันไม่คุ้มเลยกับที่เราเชื่อความเห็นของตนเองชนิดที่ไม่ยอมรับครูบาอาจารย์ เรื่องทำนองนี้ยังมีอีก
รุ่นน้องของผมคนหนึ่งชื่อ “จุ๊” มาขอพระหลวงปู่ทิม อิสริโก จากผม เพราะรู้ว่าผมมีเยอะ ผมก็ให้เหรียญห่วงเชื่อม 8 รอบไป เขาก็รีบนำไปเลี่ยมพลาสติกแขวนคอ วันหนึ่งเกิดอยากเที่ยวที่แบบนั้นประสาหนุ่มน้อย ก็ชวนน้องชายขี่มอเตอร์ไซค์ไปที่โรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่งในตัวเมืองชลบุรี

ด้วยความที่ผมย้ำ “ข้อห้ามสากล” สำหรับพระทุกชนิดว่า

1. ห้ามด่าแม่
2. ห้ามเป็นชู้ลูกเมียเขา
3. ห้ามใส่พระเข้าสถานบริการทางเพศ หรือใส่มีเพศสัมพันธ์เด็ดขาด

ถ้าฝ่าฝืน พระต้องเสื่อมแบบถาวร อย่างไม่ต้องสงสัย หนุ่มจุ๊ก็ได้คิด ก่อนจะเข้าไปเลยถอดพระออกจากคอไปสวมให้น้องชาย นาม “โจ้” ไว้แทน และกำชับว่าให้คอยอยู่นอกรั้วนี้ ห้ามเข้าไปเด็ดขาด พี่จะเข้าไปคุยกับเพื่อนเดี๋ยวออกมา ว่าแล้วก็จ้ำอ้าวเข้าไป ปล่อยให้น้องโจ้คอยอยู่นอกรั้ว

ข้างหนุ่มโจ้รออยู่ครึ่งชั่วโมง พี่ชายก็ไม่ยอมออกมา แดดก็ร้อน เลยคิดว่าขอเข้าไปหลบแดดที่ชายคาบ้านคงไม่เป็นไร คิดแล้วก็ล็อกมอเตอร์ไซค์ พลางเดินมุ่งตรงไปที่ตึก เพียงแค่หนุ่มโจ้เดินผ่านประตูรั้วเหล็กเข้าไปเท่านั้นเขาก็ต้องตกใจชะงักอยู่กับที่
เมื่อได้ยินเสียงวัตถุบางอย่างแตกดัง “เปรี๊ยะ”

เสียงนั้นอยู่ใกล้เหลือเกิน โจ้จึงก้มลงมองหารอบๆเท้า ด้วยเข้าใจว่าคงเหยียบเศษอะไร แต่ก็ไม่พบ ครู่เดียวก็เกิดเอะใจจึงล้วงสร้อยคอออกมาดู ปรากฏว่าพลาสติกที่เลี่ยมเหรียญหลวงปู่ทิมเกิดการ “ระเบิด” ย่อยๆ จนพลาสติกแตกออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เฉพาะตรงด้านหน้าที่เป็นรูปท่านเท่านั้นที่คงสภาพเดิม
น่าอัศจรรย์จริงๆ

โจ้ยืนงงคิดไม่ตกอยู่กับที่เป็นนานสองนาน เมื่อพอจะเข้าใจได้ลางๆ ก็เผ่นพรวดออกมายืนข้างมอเตอร์ไซค์ พอพี่ชายตัวดีเดินตัวลอยกลับมาก็ฉะเสียยกใหญ่ คาดคั้นว่าที่เข้าไปไม่ใช่บ้านเพื่อนใช่ไหม พี่ก็โวยวายว่ารู้ยังไง อย่ามามั่ว โจ้จึงงัดพระออกมาให้ดู
เลยเงียบไปอีกคน

แล้วสารภาพเสียงอ่อย “เออ! นั่น...ซ่อง...” จากนั้นก็ตรงมาหาผม 2 คนนั่นเลยได้ฟังเทศน์เสีย 3 ชั่วโมงรวด ก็ผมเสียดายของผมนี่นา

ผมเก็บเหรียญนั้นไว้ถึง 3 ปี เพื่อเป็นตัวอย่างบอกเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง จนพระหลวงปู่หายากเข้า คุณป๊อบ เจ้าของร้านข้าวมันไก่โอเชี่ยนจึงมาออดอ้อนขอเอาไป ไม่อย่างนั้นผมจะมีรูปเหรียญทั้งพลาสติกเดิมมาให้ชม
เห็นไหมเรื่อง “มาตุคาม” กับพระเข้ากันได้เมื่อไร กรณีหนุ่มจุ๊ถือว่าโชคดีที่หลวงปู่ทิมท่านเมตตา “แสดง” ให้รู้ว่าอาตมาไม่อยู่ด้วยละ แต่กรณีท่านเจ้าคุณนรฯท่านไปแบบเงียบๆ คนแขวนเลยไม่ทันระวังตัว อันตรายจริงๆ

พูดเรื่องนี้มีอีกเยอะ เพื่อนบางคนแขวนเหรียญหลวงปู่แช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต เข้าสถานบริการกลับออกมาเหลือแต่ตลับ เหรียญข้างในหายจ้อย สร้อยก็อยู่กับคอ ตลับก็ไม่ได้เปิด พระไปได้อย่างไร อีกคนใส่ตะกรุดหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เกิดหักโป้งเป็น 2 ท่อน ทันทีที่ใต้ชั้น 2 ของที่อย่างว่า
ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่

เดี๋ยวจะเหมือนเพื่อนผมที่เอาอนาคตมาดับเพราะความดื้อรั้นของตัวเอง ด้วยข้อห้ามสากลทั้งหมดนั้นใช่ว่าผมจะบัญญัติขึ้นมาเองเสียเมื่อไร ผมก็ถามไถ่เอาจากครูบาอาจารย์เสียทั้งนั้นแหละครับ ทุกองค์บอกเหมือนกันเดี๊ยะ ผมก็ไม่กล้าดื้อกับท่านดอก

เพราะยังเสกเองไม่เป็น
ทั้งหลายทั้งปวงที่เล่ามานั้นเป็นเรื่องของข้อห้ามสากล ทีนี้ก็เป็นเรื่องของ “ข้อห้ามเฉพาะ” บ้างละ ข้อห้ามเฉพาะ คือ พระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังประดามีที่ครูบาอาจารย์แต่ละองค์ แต่ละสำนักจะบัญญัติเอาไว้ว่า ห้ามอย่างนั้น อย่างนี้ หากว่าไม่ยอมทำตาม ผลน่ะหรือ...
เสื่อมสนิท

เช่น พระหลวงพ่อมุม อินทปัญโญ วัดปราสาทเยอร์ จ.ศรีสะเกษ มีข้อห้ามเฉพาะ ดังนี้
1. ห้ามลอดไม้ค้ำต้นกล้วย
2. ห้ามใช้มือทั้งสองกอบน้ำในบึง หนอง คลอง ที่ตนลงเล่นมาดื่มกิน
นี่คือข้อห้ามเฉพาะที่จำเป็นต้อง “ถือ” ต่อท้ายข้อห้ามสากล คนชอบซื้อพระเคยฉุกคิดบ้างไหม หรือสนแต่ซื้อขายอย่างเดียว ถ้าเป็นดังนั้น อย่าแปลกใจเลยหากจะมีข่าวคนถูกยิงทะลุทั้งๆที่ใส่พระหลวงพ่อมุม
โทษท่านได้ไหมว่า “ไม่ขลัง”

หรือ แหวนมหาสัตตโลหะของหลวงพ่ออั้น คันธาโร วัดพระญาติการาม จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ห้ามแกว่งมือจุ่มนิ้ว ลงในแม่น้ำลำคลอง หรือแหล่งน้ำธรรมชาติทั้งหลาย มิฉะนั้นชักขึ้นมาจะเหลือแต่มือเปล่า
แหวนไปไหน?

ข้อนี้ไม่ทราบ ทราบแต่ว่าไปขอคืนได้ที่กฏิ เพียงแต่ทนฟังท่านดุด่าเสียหน่อยเป็นค่าแหวน นี่ลุงผมเจอมากับตัว หรือตะกรุดมหาจักรพรรดิของหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก ที่มีข้อห้ามว่า “อย่าพกพาต่ำกว่าเอว” เพราะของๆท่านสำเร็จขึ้นด้วยบารมีของพระพุทธเจ้าเอาพระพุทธเจ้าไว้ต่ำได้หรือ!

หรือของหลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี จ.สุรินทร์ ทุกชนิดมีข้อห้ามที่ว่า ไม่ให้กินเหล้ากินเบียร์อย่างเด็ดขาด กินเมื่อใดเสื่อมเมื่อนั้น
วลี “ไปสุรินทร์ต้องกินสุรา” คงถูกโค่น เพราะหลวงปู่นี่แหละ
แล้วมันน่ากลัวดีไหม ถ้าเก็บพระของหลวงปู่หงส์ตกทอดไป 10 ปี 20 ปี ลูกหลานไม่รู้ข้อห้ามเอาใส่ไปกินเหล้า แล้วเกิดตีกัน ลูกหลานท่านจะเป็นอย่างไร
เหล่านี้คือสิ่งที่ควรศึกษาให้รู้ก่อนแขวน

ยังมีอีกเยอะแยะ มากมายครับ เขียนมากไปก็เกรงจะเป็น “สอนพระสังฆราช” อีก จึงได้แต่วิงวอนผู้เลื่อมใสในพระเครื่องของขลังจงระวังระไว จะแขวนจะคาดสิ่งใดโปรดตรวจสอบที่มาที่ไปก่อนเถิด อย่าตามใจตัวเองจนเก่งเกินครู ไม่อย่างนั้นท่านอาจจะต้องเสียใจในภายหลัง
ขอให้จงรู้แจ้งเห็นจริงทุกท่าน สวัสดีครับ...
๑๙ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: tuxky, touch_navara, WARLORD88, aehjomthong, nsp8428, พัน ร. มทบ.๑๑, hanuman, vithya, เสือเดือนแปด, viriya, big tod, phetsung, aekkamol, derbyrock, nobeeta, rapeet3, ก้านยาว, โยม ซ.สายหยุด, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
phattharaphong
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๖๔๑๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๒๐ ชั่วโมง ๔๔ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๔๘

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๓๔
  รับขอบคุณ: ๑๓๕๑
ระดับความสามารถ: ๑๒
ประสบการณ์: ๗๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๑๔:๓๙:๓๕ »

  สิ่งสำคัญที่พบเห็นได้จากคำพูดของคนในยุคสมัยนี้นั้น คือ คนสมัยนี้ชอบ  "พูดจาด่าพ่อล่อแม่"  ยกตัวอย่างง่าย ๆ  เ..ดแม่   พ่อมึ..
แม่มึ..   ถ้าคน ๆ นั้น  แขวนพระเครื่องอยู่กับตัว  จะกลายเป็นการเปิดประตูทอง พุทธคุณจะหยุดลงทันที  เพราะพระสงฆ์เวลาปลุกเสกพระ ท่านก็เชิญคุณพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ คุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์ มาเหมือนกัน ฉะนั้นเมื่อไปลบหลู่คุณของท่านเหล่านั้น มันก็เท่ากับเราลบหลู่ครูบาอาจารย์ของเราด้วย
  ยกตัวอย่างง่าย ๆ  จาก พระคาถาคงกระพัน  หลวงพ่อเปิ่น  วัดบางพระ
 พระพุทธังรักษา  พระธัมมังรักษา  พระสังฆังรักษา  พระบิดารักษา  พระมารดารักษา  อิระชาคะตะระสา  นะมะนะอะ  นอกอนะกะ  กอออนออะ  นะอะกะอัง  อะสังวิสุโลปุสะพุภะ  สังวิฑาปุกะยะปะ  อาปา  มะจุปะ ทีมะสังอังชุ  ปาสุอุชา  สะถาวิปิ  ปะสะอุ  ตะมัตตังปะกาเสนโต  สัตตา  อาหะกันหะ  เนหะ  นะโมพุทธายะ  นะมะพะทะ   จะพะกะสะ  มะอะอุ

จะพระคาถาก็ไม่ต้องอธิบายอะไรมากอยู่แล้ว  โดยทั่วไปถ้ามีข่าวประเภทนี้ออกมา  ผมเชื่อเป็นอันดับแรกว่าคนที่คล้องพระ  ทำผิดครูชัว ๆ  ฉนั้นก่อนจะแขวนพระเครื่ององค์ไหน  กรุณาสืบหาข้อห้าม  ที่ครูบาอาจารย์ท่านนั้น  ได้กล่าวไว้ก่อนเสียเถอะ ...
๑๔ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: WARLORD88, touch_navara, aehjomthong, nsp8428, พัน ร. มทบ.๑๑, vithya, เสือเดือนแปด, viriya, big tod, aekkamol, derbyrock, nobeeta, รุท หมัดหนักครับ, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เส
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๗๑๑๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕ วัน, ๒๑ ชั่วโมง ๔๓ นาที

คิดการใหญ่ อย่าสนใจเรื่องเล็กน้อย

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๓๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๔
  รับขอบคุณ: ๗๖๕จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๙
ประสบการณ์: ๔๑%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๑๗:๐๑:๐๙ »

อย่าประมาทครับ..ขอเเสดงความเสียกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยครับ..
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: touch_navara, nsp8428, big tod, derbyrock, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

บุคคลที่เเขวนพระดัง ราคาเเพงเต็มคอ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นคนดี
รัช สุทธิสาร
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๕๐๓๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๑๙ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๓๙๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๑๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๗๓๕
ระดับความสามารถ: ๑๖
ประสบการณ์: ๑๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: ๓๐ ต.ค. ๕๓, ๒๑:๒๓:๒๖ »

สัตว์ โลกย่อมเป็นไปตามกรรม จะค้อยพระดังมีของ ขลัง สุด ท้าย ก้ต้องถึงคราวของตนเอง ทุกคน
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: touch_navara, big tod, aekkamol, derbyrock, พัน ร. มทบ.๑๑, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
big tod
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๕๕๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๗ วัน, ๑ ชั่วโมง ๓๙ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๙๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๕๕๔
  รับขอบคุณ: ๒๑๖๒


...เทพพฤหัส...ระดับความสามารถ: ๒๒
ประสบการณ์: ๘๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: ๐๑ พ.ย. ๕๓, ๑๐:๐๗:๑๘ »

เคยอ่านบทความของ อ.ชินพร สุขสถิตย์ เกี่ยวกับเหรียญของหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ โดยบทความที่อ่านน่าสนใจมากตรงที่มีลูกศิษย์ท่านหนึ่งไปถามหลวงพ่อเรื่องการนำพระของท่านไปลองยิง..หลวงพ่อท่านกล่าวกับลูกศิษย์ไว้ดังนี้
..เหรียญส่วนใหญ่จะหนักไปทางเมตตามหานิยม ใช้อธิฐานแก้ข้อขัดข้องส่วนเรื่องอยู่ยงคงกระพันก็พอมีอยู่บ้าง และไม่ควรจะเอาพระไปลองเพราะเหรียญนั้นจะคุ้มตัวเองไม่ได้จะให้ได้ผลจะต้องเกี่ยวข้องอยู่กับจิตผู้ใช้ด้วย เหมือนเครื่องยนต์ที่มีพลังงานอัดอยู่เต็ม ถ้าเราไม่สตาร์ทเครื่องรถนั้นก็จะแล่นไม่ได้ การที่จะใช้พระให้ได้ผลจะต้องมีผู้ใช้ด้วยจึงจะสัมฤทธิ์ผล เวลามีคนเอาไปลองออกบ้างไม่ออกบ้างนั้นเป็นด้วยจิตของผู้ลองเป็นสำคัญถ้ามุ่งมั่นเชื่อว่าไม่ออกแน่ พระก็แสดงออกในด้านมหาอุด แต่ถ้าจิตใจโลเลไม่เชื่อมั่นก็จะออกในทางแคล้วคลาด เพราะเหรียญที่ทำขึ้นเป็นเหรียญที่สำเร็จที่ประจุสูงไปทางเมตตา แคล้วคลาด ตามด้วยคงกระพันและมหาอุด...
..ซึ่งจะเห็นได้ว่าจิตเรานั้นมีส่วนสำคัญที่จะทำให้พระหรือวัตถุมงคล หรือแม้แต่ลายสักต่างๆของเราเกิดสัมฤทธิ์ผลได้ตามปราถนา..
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: WARLORD88, aekkamol, derbyrock, touch_navara, พัน ร. มทบ.๑๑, rapeet3, viriya, vithya, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

derbyrock
คณะกรรมการ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๖๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๑ วัน, ๑๙ ชั่วโมง ๑๑ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๔๙๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๘๘๘
  รับขอบคุณ: ๑๖๘๓๒


สติมา ปัญญาเกิด........ปัญหามา ปํญญามี.......


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๐
ประสบการณ์: ๖๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%

derbyrock@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: ๐๒ พ.ย. ๕๓, ๑๐:๑๒:๐๖ »

ไม่มีผู้ใดใหญ่เกินกรรม
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: touch_navara, พัน ร. มทบ.๑๑, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ความสุขที่แท้จริงรอคอยคุณอยู่.......เพียงแค่คุณนั่งลงแล้วหลับตา
tor.20
ผู้อาวุโส
ลำดับสมาชิก: ๔๓๙๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๖ วัน, ๖ ชั่วโมง ๒๔ นาที

..ลุงต้อ ศิษย์วัดบางพระ...

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๑๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๙๔๐
  รับขอบคุณ: ๔๔๓๐ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๐
ประสบการณ์: ๑๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: ๐๒ พ.ย. ๕๓, ๒๓:๐๘:๔๘ »

.......ไม่ถึงที่ตายก็ไม่วายชีวาวาด
ใครพิฆาตเข่นฆ่าไม่อาสัญ
ถึงคราวตายจะวายชีวาวัลย์
ไม่จิ้มฟันแทงเหงือกยังเสือกตาย.... 03; 03; 03; 24;
..................ลุงต้อเองจ้ะ..............
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: พัน ร. มทบ.๑๑, รุท หมัดหนักครับ, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
chinjung
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๐๓๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๓๐ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๔๒๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๐๘
  รับขอบคุณ: ๘๙๖ระดับความสามารถ: ๑๖
ประสบการณ์: ๗๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: ๐๓ พ.ย. ๕๓, ๐๓:๓๔:๓๐ »

ขอบคุณที่นำขอมูลมาเล่าสู้กันฟัง
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
watana...wit
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๘๙๐๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔ วัน, ๗ ชั่วโมง ๒๖ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๑๔๘

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๔๘๘
ระดับความสามารถ: ๙
ประสบการณ์: ๘๓%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: ๐๔ พ.ย. ๕๓, ๑๐:๕๕:๔๐ »

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ ชัีัดเจนมาก
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: พัน ร. มทบ.๑๑, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Jakkrit
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๐๖๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓ วัน, ๖ ชั่วโมง ๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๘๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๐๕
  รับขอบคุณ: ๑๒๙๒จังหวัด: สุพรรณบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๐
ประสบการณ์: ๙๑%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: ๐๔ พ.ย. ๕๓, ๑๑:๓๔:๐๖ »

คนถึงฆาตมักจะเป็นอย่างนี้ พระดีเด่นดัง ขลังแค่ไหนก็เสร็จทุกราย
ผมเคยได้ยินมาครับ ว่ามีหลวงพ่อรูปหนึ่งท่านรับรองว่าพระของท่านที่ท่านเสกเอาไว้
ถ้าใครมีบูชารับรองว่าเป็นคงกระพันชาตรียิ่งนัก แต่มีอยู่รายหนึ่งห้อยพระของหลวงพ่อรูปนี้ถูกยิงตาย
นายตำรวจคนนี้ก็มีความเคารพศรัทธาในหลวงพ่อรูปนี้อยู่จึงชักปืนลองยิงศพดูปรากฏว่ายิงเข้า
ทีนี้ลองขยับศพตรงที่ ที่ตายเป็นที่อื่น ปรากฏว่ายิงไม่ออกปืนด้านยิงกี่นัดก็ไม่ออก
อย่างนี้เขาเรียกว่าถึงที่ตายจริงๆ
เรื่องนี้ผมก็ได้รับฟังมา จริงเท็จประการใดผมไม่ทราบ เอาเป็นว่าฟังหูไว้หูเป็นดีที่สุดครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: viriya, พัน ร. มทบ.๑๑, vithya, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

นิราศวัดบางพระ
ถึงวัดบางพระเรามีพระอยู่ในจิตสุจริตสถิตดั่งสรวงสรรค์มีพระธรรมเลิศล้ำนำชีวันสุขนิรันด์พลันสว่างกระจ่างใจ
tong25
จตุตถะ
ลำดับสมาชิก: ๖๗๖๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๙ ชั่วโมง ๕๒ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๗๒
ระดับความสามารถ: ๓
ประสบการณ์: ๘๒%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: ๐๕ พ.ย. ๕๓, ๒๑:๒๖:๒๖ »

ผมจะเล่าเรื่อง หลวงปู่นิล  วัดครบุรี  สมัยก่อนหลวงปู่นิล ท่านจะดังมาคู่กับหลวงพ่อคูณ  วัตถุมงคลท่านมากประสบการณ์   แต่ตอนหลัง่านประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์  ก็เลยแผ่วลง ต่อมามีคนไปถามหลวงพ่อ ว่าทำไมขนาดหลวงพ่อถึงประสบอุบัติเหตุได้ แล้ววัตถุมงคลจะคุ้มครองได้เหรอ   ท่านก็ตอบเรียบเฉย   สีหน้าเมตตา บอกว่ามันเป้นกรรมของท่านเอง  ถึงคราวแล้วยังไงก็หนีไม่พ้น และท่านก็ไม่อยากหนี  หลังจากนั้นไม่นานท่านก้มรณะภาพ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: vithya, saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
sss_simon
จตุตถะ
ลำดับสมาชิก: ๙๓๔๐

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๖ ชั่วโมง ๕๖ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๔๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๑๕๙จังหวัด: นนทบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๕
ประสบการณ์: ๒๙%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: ๐๖ พ.ย. ๕๓, ๐๐:๓๔:๑๔ »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีที่มีมาให้อ่านนะครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
speedart
จตุตถะ
ลำดับสมาชิก: ๗๖๗๗

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๔ ชั่วโมง ๕๐ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๔๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๐
  รับขอบคุณ: ๒๑๔
ระดับความสามารถ: ๕
ประสบการณ์: ๔๗%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: ๐๖ พ.ย. ๕๓, ๐๒:๒๐:๑๒ »

ไม่มีผู้ใดอยู่ยั่งยืนค้ำฟ้า เกิด แก่ เจ็บ ตาย ล้วนแล้วอนิจจัง แต่การทำความดีนั้นยั่งยืนอยู่คู่ฟ้าชั่วนิรันด์ แม้ตัวตายวายชีวา
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
puyusuk1
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๙๗๖๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔ วัน, ๖ ชั่วโมง ๔๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๙๗๐

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๒๙๘๙
ระดับความสามารถ: ๒๕
ประสบการณ์: ๒๙%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #16 เมื่อ: ๐๖ พ.ย. ๕๓, ๑๕:๐๖:๓๒ »

     23;ขอบคุณสำหรับข่าวสาร 17;
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: saken6009

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|Raveesajja.com.