๑๘ ต.ค. ๖๒, ๒๑:๓๗:๐๑ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำกรรมกับงู : งูพยาบาท  (อ่าน ๓๑๗๖ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
ทรงกลด
ผู้อาวุโส
ลำดับสมาชิก: ๑๑๑๐๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๙ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๔๒ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๑๙๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๔๙๗
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๘๗


ศิษย์หลวงโด่ง.....


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: Kazakhstan


ระดับความสามารถ: ๓๘
ประสบการณ์: ๑๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ๐๖ ธ.ค. ๕๔, ๑๕:๕๙:๓๕ »

ทำกรรมกับงู : งูพยาบาท

น้อง M มาปรึกษาเราว่า เป็นอะไรก็ไม่รู้ปวดท้อง  ทีแรกก็ฟังไปเรื่อยไม่ค่อยสนใจ ไอ้เราว่า ปวดท้องแล้วมาบอกตูยะหยังวะ  เลยไล่ไปหาหมา เอ้ย!! หาหมอ  แต่ M ก็ว่าไปหาแล้ว หมอบอกว่าไม่เป็นอะไร ในท้องทุกอย่างปกติดีหมด แต่ปวดมาตั้งหลายปีแล้ว เดี๋ยวก็ปวดๆ จนเข้าหมาลัยปีหนึ่งที่ปวดหนักขึ้น ปวดทีตัวงอ นอนกองพื้น ทำอะไรไม่ได้เลย  ถึงได้มาถามเราว่าตัวเองเป็น โรคเวรโรคกรรมรึเปล่า

อ่ะนะ… ถ้าถามมาอย่างนี้คืออยากให้เราดูกรรมให้ ก็เลยลองดูให้ค่ะ ซึ่งก็… เออว่ะ M จัง ไม่ได้ปวดท้องอาการธรรมดาๆ แล้วแบบนี้  เพราะจากที่เรามอง  M  มีจิตอาฆาตแปลกๆ ฟุ้งกระจายอยู่ด้านหลังด้วย เลยถามน้องเขาไปว่า

“เวลาปวดเนี่ย มันจะปวดช่วงเอว เริ่มตั้งแต่กระดูกสันหลังแผ่มาจนถึงท้องใช่ไหม” (เอามือจับเอวน้อง M ด้วย กลมอป๊อกหาส่วนขอดไม่เจอเลย 555555)

M ก็ตอบมาว่า
“ใช่ๆ พี่ ใช่อย่างนี้เลย”

“แล้วมันจะจุกขึ้นมาจนถึงหน้าอกใช่ไหม”

M ก็ตอบว่า
“ใช่ๆ พี่รู้ได้ยังไงอ่ะ?” <<< อ้าว…ไม่รู้เรอะ ตูนี่แหล่ะกูรู รู้ทุกเรื่องเป็นรองแค่กูเกิ้ล 55555

ตอนนั้นไม่ได้ตั้งใจดูให้ (เพราะขี้เกียจ 55555) แต่เห็นว่าจิตอาฆาตแรงฟร่ะ ก็ไม่อยากยุ่ง (ก็เค้ากลัวเข้าตัวนี่) M ก็ถามต่อมาว่า

“ไม่รู้ Mโดนของรึเปล่า”

เราก็ว่า “ของอ่ะไม่โดนหรอก  แต่ขนาดนี้มันหนักเกินมือพี่ว่ะ”
อ่า…นะ ถ้าแดงเถือกมาเต็มหลังขนาดนี้คุณพี่ก็เผ่นเอาตัวรอดก่อนล่ะค่ะ 555555 อ่ะนะ… ก็เปล่าใจจืดใจดำ (แต่ขี้เกียจให้ เข้าตัวง่ะ) เลยบอก M ไปว่า ถ้าปวดท้องก็ให้แผ่เมตตาให้เขาไป แล้วก็หาเวลาไปหาหลวงพ่อซะ  เกินมือพี่แล้ว อย่างนี้ (หลวงพ่อที่พูดถึงคือพระที่เก่งมากมายค่ะ ไล่ผีก็ได้ แก้คุณไสย์ก็ได้ ทำครีมหน้าเด้งก็ได้ สบู่สมุนไพรก็สุดยอด สร้างห้องน้ำวัดได้เองอีก เก่งสุดๆ ไปเลยค่ะ อิ อิ)

ก็บอกเจ้า M ไปตามนั้นล่ะ หลังๆ เวลาสาวเจ้าป่วยก็จะแผ่เมตตา ก็จะเบาไปได้ช่วงหนึ่ง ทว่า… แค่ช่วงหนึ่งเท่านั้น  เพราะเจ้า M ก็ไม่ยอมไปหาหลวงพ่อสักที  ซึ่งก็แบบ… อันนี้เราก็พอรู้อยู่อ่ะค่ะว่า หลวงพ่อท่านไม่ได้อยู่กรุงเทพ แถมท่านก็ยุ่งมากๆ เลยหาตัวจับไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ขนาดนัดท่านแล้วบางวันไปหาไม่เจอยังมีเลย

ซึ่งช่วงหลังๆ นี่เจ้า M ก็อาการหนักใช่ย่อย… ที่ว่าหนักนี่คือไม่ได้ปวดท้องหนักนะคะ (เรื่องปวดท้องอ่ะ เขาเป็นอยู่แล้ว) แต่ที่ว่าหนักก็คือ เวลาปวดท้องแล้วน้องเขาจะหาตัวช่วยไง  ด้วยความว่าไอ้น้องรู้ว่าคุณพี่นั่งอยู่บ้านเฉยๆ ก็รู้ได้ว่าน้องปวดท้องยังไงแบบไหน  แล้วเวลามีใครตั้งจิตถึงเราเราก็จะรู้  ระยะหลังเวลาปวดท้องนะ แทนที่จะแผ่เมตตาตามเราบอก ไอ้เจ้า M มาดันเรียกหาเราเฉยเลย  <<<<แล้วช๊านจะไปทามอารายด๊ายยยยย >_<

ในส่วนของเรานี่…เวลามีใครตั้งจิตเรียก มันจะมีอาการปวดหัวค่ะ  บางทีจุก หอบขึ้นมาก็มี เลยจะรู้ได้ว่ามีใครกำลังตั้งจิตถึงเราอยู่ บางทีก็รู้ว่าใคร แต่บางทีก็ไม่รู้  มีอยู่วัน…เราก็ว่าเหมือนเราจะเป็นลม แล้วก็ปวดหัวมาก  ทำยังไงๆ ก็ไม่หาย  ที่ไหนได้อีกวันเจ้า M ดันมาเล่าให้ฟังเฉยเลยว่าปวดท้อง เลยเรียกหาตูทั้งคืน

M เล่นของ(ด้วยกระแสจิต 555) ขนาดนี้เราเลยคิดว่าไม่ไหวแล้ว ขืนรอ M ไปเจอหลวงพ่อ ไม่ใช่ M หรอก เรานี่แหล่ะท่าจะตายก่อน ก็เลยว่าจะจัดยาให้สักชุด ล้างพิษ ล้างลำไส้อะไรไปก่อน สุดท้ายก้ยอมแพ้ บอก M ไปว่า เอาดอกบัวมา 3 ดอก หนวดข้าวโพดกำมือหนึ่ง (พวกนี้เป็นยาสมุนไพรค่ะ) แล้วก็ธูปแหนบหนึ่ง เทียนขาวหนัก 1 บาท 3 เล่ม เงินพานครู 6 บาท (แบบว่าถ้าจะทำต้องไหว้ครู ถ้าผิดครูก็เรื่องใหญ่อยู่ <<< ลองมาแล้ว ถึงขั้นเข้า รพ.) เลย

วันต่อมา  เจ้าM เอาของมาให้ ที่ไหนได้….. แว๊กกก!! เพิ่งจะรู้ว่าเด็กเดี๋ยวนี้ไม่รู้จักเทียนหนัก 1 บาท เจ้า M ดันเอาเที่ยนไขขาวมาซะงั้น (ไม่เหมือนกันเที่ยนขาวนะ) แล้วบ้านเราก็ไม่ได้มีเทียนขาวด้วยนะ หาไปหามาเจอเทียนน้ำมนต์ แง่งๆ ใช้เทียนทำน้ำมนต์ไปก่อนก็ได้

..
ที่มา
http://ghost.renrengang.com/ghost73
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: NONGEAR44, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, shagath, berm, nut_ty, yout, ก้านยาว, tuxky, นักรบอาทมาต

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เว ทา สา กุ กุ สา ทา เว....ทา ยะ สา ตะ ตะ สา ยะ ทา...สา สา ทิ กุ กุ ทิ สา สา...กุ ตะ กุ ภู ภู กุ ตะ กุ
ทรงกลด
ผู้อาวุโส
ลำดับสมาชิก: ๑๑๑๐๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๙ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๔๒ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๑๙๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๔๙๗
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๘๗


ศิษย์หลวงโด่ง.....


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: Kazakhstan


ระดับความสามารถ: ๓๘
ประสบการณ์: ๑๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ๐๖ ธ.ค. ๕๔, ๑๖:๐๒:๔๙ »

อ่านแล้วอาจจะปวดหัวกับภาษาของผู้เขียนบ้างนะครับ

ทำกรรมกับงู : งูพยาบาท

วันต่อมา  เจ้าM เอาของมาให้ ที่ไหนได้….. แว๊กกก!! เพิ่งจะรู้ว่าเด็กเดี๋ยวนี้ไม่รู้จักเทียนหนัก 1 บาท (เค้าก็ยังไม่แก่นะ ยังรู้จักเลย)  เจ้า M ดันเอาเทียนไขขาวมาซะงั้น (ไม่เหมือนกันเทียนขาวนะ) แล้วบ้านเราก็ไม่ได้มีเทียนขาวด้วยนะ หาไปหามาเจอเทียนน้ำมนต์ แง่งๆ ใช้เทียนทำน้ำมนต์ไปก่อนก็ได้

พวกนี้พอจะทำแล้วไม่ใช่ว่าทำได้เลยนะ  นอกจากไหว้ครูมันต้องบอกเจ้าที่เจ้าทางให้กันตัวเราด้วย เราก็สำคัญที่สุดคือบอกเจ้ากรรมนายเวรของเขา (ไอ้จิตอาฆาตสีแดงๆ แผ่ฟุ้งกระจายเต็มหลังนั่นล่ะ) อันนี้สำคัญ จะรักษาใครต้องบอกให้เจ้ากรรมนายเวรเขารับรู้ก่อน ถ้าเขาไม่อนุญาตก็รักษาไม่ได้ ถ้าฝืนไปพี่ทั่นจะมาเล่าเราแทนอ่ะเด้

พอทำ… ก็เห็นว่าเมื่อคืน (คืนวันองคารที่ 26 ม.ค. 2010 ค่ะ เรื่องนี้เดิมบันทึกไว้เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2010 ค่ะ แห่ะ แห่ะ) มันเป็นวันอังคารง่ะ วันแรงดีก็เลยจัดการซะเมื่อคืนนี้แหล่ะ ทำตอนกลางคืน เจ้า M ไม่อยู่หรอก (เค้าก็อยู่บ้านเค้าสิ จะมาบ้านเราทำไม) เราก็ต้องคุยกับเจ้ากรรมนายเวรเขา เลยต้องตั้งอกตั้งใจดู (ที่ผ่านมาไม่ได้ตั้งใจจริงๆ รับสารภาพ55555) มองผ่านไอ้จิตอาฆาตแดงเถือกไป แล้วก็…..เห็น….

งูอาฆาตที่ไหนเนี่ยมารัดเอวน้อง M อยู่ซะงั้น!

เราดูแล้วเป็นวิญญาณกรรมหนักอีกต่างหาก เพราะตัวมันมืด แต่ก็ดูรู้ค่ะว่าเจ้างูนี้เป็นงูเขียว สีออกเขียวทองๆ

เอาเว้ย… งา่นมันใหญ่กว่าที่คิดแฮะ… แต่ก็เหมือนจะเล็กกว่าืที่คิด (เอ๊ะ! เอาไงกันแน่) เลยให้คุณม่ามี๊โทรไปหา M จังให้ที คุณม่มี๊ก็ต่อสายทันควันค่ะ พอ M รับก็ถาม M ว่าไปทำอะไรงูไหนเอาไว้ เจ้า M ก็นึกไม่ออก  เราก็ถามต่อว่าคนในบ้านที่ไม่ใช่ตัวเองอ่ะ มีคนอื่นรึเปล่าที่เคยไปทำอะไรงูเอา M ก็นึกๆ แล้วบอกว่า

“มีพ่อตีงูในบ้านเลย แต่ไม่ใช่งูเขียวนะ”

อ้าว…ได้ไง ก็ที่เราเห็นมันงูเขียวนี่หว่า เราก็ว่ามันงูเขียวแน่ๆ เพราะมองอยู่เนี่ยเห็นเป็นงูเขียวแล้วมันจะกลายเป็นงูจิ้งจกไปได้ยังไง แล้วแถม…ดูยังไงๆ มันก็เจ้า M นี่แหล่ะ บี้หัวงูเละเลย แล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องของอดีตชาติด้วย ทำไมมันจำไม่ได้ฟร้าาาาา >_<

นี่นะคะ… เวลาดูกรรมให้ใครหรืออะไรมันมึนที่สุดก็คือคนทำจำไม่ได้แล้วจะปฏิเสธออกมาก่อนทันทีนี่แหล่ะค่ะ  บางเรื่องก็เป็นเรื่องนานมากตั้งแตาสมัยเด็ย บางคนเคยทำอะไรโหดๆ เอาไว้เยอะแยะตัวเองจำไม่ได้ แต่เจ้ากรรมนายเวรเขาจำได้นะคะ เพราะงั้นเวลามีปัญหาอะไรที่พึีงหมอไม่ได้แล้วคิดว่ามันเป็ฯโรคเวรโรคกรรมจริงๆ ตรงนี้ต้องคิดให้ดีเลย นึกให้ออกให้ได้ว่าตัวเองไปทำอะไรเค้าเอาไว้ ไม่อย่างนั้นเจ้ากรรมนายเวรเขาไม่ปล่อยง่ายๆ หรอกค่ะ

ไอ้ตอนนั้นเราก็เลยบอกน้อง M ไปว่า
“นึกดูดีๆ แต่ก่อนเลยนะ สมัยก่อนๆ เลยนะ”

เจ้า M ก็นึก นึกไปนึกมานึกได้ว่า เออ…แฮะ เจ้า M เคยนั่งรถไปต่างจังหวัด แล้วรถที่นั่งอ่ะ มันถอยไปทับงูเละเทะเลย แล้วตั้งแต่นั้นมานั่นแหล่ะที่เริ่มปวดท้องมาเรื่อยๆ แล้วมาหนักสุดๆ เอาช่วงเนี้ย ซึ่งพอรู้อย่างนั้นเจ้าตัวก็โวยวาย

“ไม่ยุติธรรมนี่ นั่งรถไปตั้งหลายคน ทำไมโดน M คนเดียวล่ะ”

เราก็สวนว่า  “อ้าว? แล้วไอ้คนอื่นที่นั่งรถไปด้วยตอนนี้มันอยู่สุขสบายดีไม่เจ็บไม่ป่วยหรือไง?”

เจ้า M ก็ “……………………” เงียบ
ก็งูมันอาฆาต ตอนโดนก็โดนกันหมดนั่นล่ะ  แล้วน้า…. กรณีนี้ต้องบอกว่าเขาไม่ได้ตั้งใจแท้ๆ แต่พี่งูก็ยังอาฆาต (อ่ะนะ… งูเรา เวลาโกรธแล้วไม่เลือกหน้าเลือกตาหรอกค่ัะ)

เราก็คุยกับคุณงูอ่ะนะ (คุยกับงูก็รู้เรื่องด้วยแฮะเรา ) อันนี้เป็นธรรมเนียมของพวกมองเห็นกรรมได้ มันต้องมีการเจรจาต่อรองกับเจ้ากรรมนายเวรก่อน ว่าเขาอยากได้อะไร ไม่อย่างนั้นถ้าเจ้ากรรมนายเวรไม่ยอมเราก็จะรักษาไม่ได้อ่ะค่ะ ต้องใ้ห้เค้ายอมอโหสิกันก่อน

 

ตรงนี้แอบเตือนนิดก่อน:: กรณีนี้ใครที่เคยเจอแบบว่าจ่ายมา 2 หมื่น เดี๋ยวตัดกรรมให้ อันนั้นให้ด่าบิดาอีกฝ่ายไปได้เลยค่ะ ไม่ต้องไปจ่ายเงิน คือมันเป็ฯค่าซื้อโง่อ่ะจ้ะ ถ้าเราไม่โง่อย่าไปจ่ายเลยเชียว  เพราะกรรมเนี่ยนะคะ กรรมใครกรรมมัน ทำอย่างไรก็ต้องชดใช้ไปอย่างนั้น ไม่ใช่กระดาษ ตัดไม่ได้ ตัดไปก็ไม่ขาด ต้องชดใช้ลูกเดียว! 

(ต่อแก้กรรมอีกนหน่อย…) แล้วหลายท่านที่ชอบเถียงเรื่อง แก้กรรม ว่ากรรมมันแก้ไม่ได้  อันนั้นถูกต้องค่ะ แต่อย่าเถียงกันแปลความหมายแบบเลี่ยงบาลี เพราะจริงๆ แล้วคำว่าแก้กรรมที่เค้าใช้ๆ กันนั้นมันเป็นศัพท์เทคนิคที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาล่ะ (มั๊ง) คล้ายๆ กับคำว่า ‘วันหลัง’ ที่ทุกรู้ว่าวันหลังมันไม่มี มีแต่วันที่จะถึงข้างหน้าหรือ ‘วันหน้่า’ แต่คนก็ยังเลือกใช้คำว่า วันหลัง คำว่า แก้กรรม ก็ประมาณเดียวกันค่ะ ทุกคนที่ใช้คำนี้ก็รู้ว่ากรรมันแก้ไขไม่ได้  แต่การเจรจาของอโหสิกรรมคุยกับเจ้ากรรนายเวรอะไรพวกนี้เค้าก็ยังใช้คำว่า แก้กรรม เพราะมันเป็นศัพท์เทคนิค อยากรู้ว่าแก้กรรมจริงๆ แล้วทำยังไง แบบไหน จะได้หรือไม่ ก็อ่านต่อไปเลยค่ะ ^_^.

เคร! กลับมาเข้าเรื่องต่อ!!

พอเราลองเจรจากับเจ้ากรรมนายเวรของ m ซึ่งก็คืองูคงแล้ว คุณงูคุงก็บอกว่า

‘จะทานไข่ต้ม’

เราเลยบอกให้ M เอาไข่ต้ม 13 ฟอง ไปไหว้กลางแจ้งให้งูคุงหน่อย (พิธีกรรมอันนี้งูคุงเขาก็บอกมานะคะ เปล่าตรัสรู้ได้เอง) แล้วงคุงก็บอกมาอีกว่า  ต่อไป นี้ห้าม M และคนในบ้าน M ทานเนื้องู ไอ้เราก็งง ถาม M ว่ามีด้วยเหรอฟะ ในบ้านตัวเองใครทานเนื้องูอ่ะ  M ก็บอกว่า สงสัยจะพ่อ ก็รับปากว่าจะบอกพ่อให้ แล้วงูก็บอกว่า…

ถ้ายอมให้แล้วต้องไปถือศีลให้ด้วย 8 วัน ก็บอก M ไป เจ้านี่ก็ทำงานอยู่บ้านเราง่ะ ก็บอกว่าต้องลางานอ่ะดิ๊ เราก็เลย ลาๆ ไปเถอะน้อง ผู้ชายยังลาบวชได้เลยผู้หญิงก็ต้องลาไปถือศีลได้เหมือนกัน 555555

ส่วนใหญ่เจ้ากรรมนายเวรถ้าเขายอมให้มักจะมาแบบนี้แหล่ะค่ะ ให้ปฏิบัติให้ ทำบุญให้พวกนี้เป็นส่วนใหญ่  พอทำบุญให้เค้าเราก็กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้  ตรงนี้ถือเป็นการชดใช้ให้เขาค่ะ เราเป็นลูกหนี้เขานี่ เขาจะเอาอะไร อยากได้อะไรก็ต้องให้ แล้วก็อโหสิกรรมอภัยให้กันไป เวรกรรมมันก็จะจบตรงที่เลิกจองเวรกัน อันนี้แหล่ะค่ะที่เรียกว่าแก้กรรม คือการกระทำชดใช้ขออโหสิกรรมกัน (เงื่อนไขตามแต่ตกลงกับเจ้ากรรมนายเวร)  ไม่ใช่จ่ายเงินสองหมื่อสามหมื่นแล้วแก้กรรมได้ครอบจักรวาล อันนั้นไม่ใช่ล่ะ

นี่พูดถึงในกรณีที่แก้ได้เจ้ากรรมนายเวรยอมเจรจาด้วยนะคะ แต่ถ้าเจอแบบที่ไม่ยอมนะ… พี่เรียกชนิดกะล่มจม ให้สร้างวัดใหญ่ สร้างพระให้ <<<อะไรเบบเนี้ย ซึ่งเจ้าชะตาเขาจะไม่มีเงินทำให้ไง แบบนี้ก็ถือว่าเขาไม่ยอม อย่าง M จังนี่ถือว่ายังดี (เราก็รอดตัวที่คุยกันได้ง่าย 55555)

ทีนี้มันก็มีข้อปฏิบัติอยู่ ก็บอก M ไปว่าปวดท้องอย่ามาเรียกหาพี่ (เรียกตูไปไมฟร้า>_<) ปวดท้องปุ๊บให้แผ่เมตตาซะ ถ้าพออาการดีขึ้นก็ไปกรวดน้ำเลย (อันนี้สำคัญ เราทำยาให้ M เสร็จก็ต้องกรวดน้ำให้เหมือนกัน เพราะงูคุงขอ ไม่ให้เดี๋ยวจะเข้าตัว) แล้วยาที่เสกให้ไปก็คือให้ต้มทาน 3 วัน ข้อแม้ของการทานยาให้ได้ผลก็คือก่อนทานยาก็ต้องกรวดน้ำให้เขาก่อน ตอนเช้าก็ให้ใส่บาตร กรวดน้ำให้เขาด้วยทุกเช้า ใช้เวลาหน่อย แต่ถ้าทำได้อย่างนี้ก็รับรองว่าหายแน่ๆ ล่ะ

ซึ่งนั่นแหล่ะ พอบอกมาถึงตอนใส่บาตรเจ้า M ดันบอกว่า
“จะใส่ตั้งหลายทีแล้วพี่ แต่พอเห็นพระแล้วกลัว ไม่กล้าใส่” <<<เว๊ง!! แกเป็นผีเหรอยะ นัง M !!! เห็นพระแล้วเผ่นซะงั้น!

อ่ะนะ… บางทีเวลาเจอเจ้ากรรมนายเวรที่เขาจองหนักๆ แล้วยังไม่คิดจะอภัยให้เขาก็เล่นไม้นี้แหล่ะค่ะ  ขวางบุญไปซะงั้น (ถึงได้ว่าไง พวกนี้ใกล้เคียงกับมาร แต่มารนี่ชั่วกว่า ชอบขวางบุญอย่างไร้เหตุผล<<<ต้องเจอปางกระทืบมาร 55555)

แต่นะ…ถึงงูจะอาฆาตแต่โดยส่วนใหญ่แล้วไม่มีใครเขาอยากอาฆาตใครหรอก ถ้าทำบุญให้เขาเยอะๆ กรวดน้ำให้เยอะๆ ถ้าเขาได้รับกุศลจนอิ่นเมื่อไหร่เขาก็ไปเอง เลิกอาฆาตไปเอง (บางทีเจ้ากรรมนายเวรไปเกิดไม่ได้เพราะกุศลไม่พอก็มีนะ ต้องแผ่เมตตาให้) แต่ทีนี้กรณีน้อง M ไม่ค่อยได้ทำไง หรือบางทีบางคนทำบ่อยแต่ทำไม่ถูกจุดที่เขาอยากจะได้ก็มี ตรงนี้บางทีมีคนที่สื่อได้ คุยได้ก็ถือว่าดีอยู่เหมือนกัน เพราะจะได้รู้ว่าควรทำให้อีกฝ่ายยังไงถึงจะหลุดพ้นกันทั้งสองฝ่าย

แต่ก็โอเชแหล่ะนะ เจ้าชะตากับเจ้ากรรมนายเวรตกลงกันได้แล้วเราก็หมดเรื่องเล่า จนถึงปัจุบันตอนนี้เจ้า M ก็หายปวดท้องไปแล้วล่ะค่ะ เงียบกริบไม่เห็นมาบ่นให้เราฟัง เลยไม่รู้จะเล่าอะไรแระ ไปดีกว่า จุ๊บๆ

ที่มา
http://ghost.renrengang.com/ghost73
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: NONGEAR44, shagath, berm, nut_ty, yout, ก้านยาว

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|SiamNakhon.com.