๑๘ ก.ย. ๖๒, ๑๔:๒๘:๑๖ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แจ้งเพื่อทราบ ''เรื่อง การโพสต์ภาพเเละวีดีโอให้สายวัดบางพระและสายอื่นๆ''  (อ่าน ๑๒๕๕ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
เว็บมาสเตอร์...
ผู้ดูแลระบบ
ลำดับสมาชิก: ๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๔ วัน, ๒๓ ชั่วโมง ๕๓ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๔๒๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๗๑๘
  รับขอบคุณ: ๕๑๗๖จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๖
ประสบการณ์: ๖๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


NSwnch NSwnch
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ๒๙ เม.ย. ๕๖, ๐๗:๒๐:๒๕ »


                ต้นปี พ.ศ.๒๕๔๕ ได้เริ่มก่อตั้งเว็บไซต์วัดบางพระอย่างเป็นทางการ จุดประสงค์ของการจัดทำเว็บไซต์แห่งนี้ เพื่อเป็นแหล่งความรู้ รวบรวมข้อมูลของวัดบางพระ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บอกประวัติความเป็นมาของ พระอุดมประชานาถ (หลวงพ่อเปิ่น) ซึ่งเป็นพระที่เราท่านทั้งหลายให้ความเคารพศรัทธายิ่ง พูดถึงเรื่องราวการสักยันต์ที่หลวงพ่อได้สักให้กับศิษย์และถ่ายทอดวิชาการสักให้กับศิษย์ทั้งหลาย เป็นแหล่งชุมชนของคนเข้มขลัง พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ ฯลฯ

                ตลอดระยะเวลากว่า ๑๑ ปีที่ผ่านมา คณะผู้จัดทำได้มีการพัฒนาปรับปรุงรูปแบบการใช้งานให้สนองตอบต่อความต้องการ และความพึงพอใจของเพื่อนสมาชิกอย่างต่อเนื่องเสมอมาจนถึงปัจจุบัน

                กฎ กติกา มารยาท ในการใช้งานกระดานสนทนาวัดบางพระ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีการพัฒนาปรับปรุงให้ทันต่อสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในปัจจุบัน ซึ่งมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง โดยกฎกติกามารยาทการใช้งานนี้ถือได้ว่าเป็นข้อตกลงร่วมกันของสังคมเพื่อนสมาชิก ที่เข้ามาพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่างๆ อันจะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศสังคมแห่งมิตรไมตรี และเป็นการป้องกันเหตุอันไม่พึงประสงค์ที่อาจจะเกิดมีขึ้นจากการใช้งานที่ขัดต่อมารยาทที่ดีงามด้วยอีกประการหนึ่ง

                เมื่อวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๕ ทางทีมงานผู้ดูแลเว็บไซต์วัดบางพระ ได้มีมติร่วมกันว่าสมควรที่จะจำกัดการโพสต์ภาพ โดยห้ามโพสต์ภาพวัตถุมงคลที่ไม่ใช่ของทางวัดบางพระโดยเด็ดขาด ( http://www.bp.or.th/webboard/index.php?topic=27056 )  เหตุเพราะมีเพื่อนสมาชิกบางท่านตั้งกระทู้โพสต์ภาพวัตถุมงคลที่ส่อเจตนาไปในทางซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือเพื่อหวังผลประโยชน์ทางใดทางหนึ่ง ซึ่งผิดกฎกติกาการใช้งานกระดานสนทนาวัดบางพระข้อ ๙ ที่ระบุไว้ว่า “ห้ามตั้งกระทู้ที่มีเนื้อหา ไปในทางโฆษณาบอกประกาศ เพื่อส่อเจตนาในทางซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนใดๆ ทั้งสิ้น (ปรับปรุง: ๓๑ ก.ค. ๕๒)” ตรงนี้เองจึงทำให้ผู้ที่มีเจตนาในการโพสต์ภาพวัตถุมงคลอย่างบริสุทธิ์ใจพลอยได้รับผลกระทบไปด้วยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พื้นที่แหล่งการเรียนรู้บนกระดานสนทนาวัดบางพระจึงถูกจำกัดไปด้วยตามลำดับ

                ทางทีมงานผู้ดูแลเว็บไซต์ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบดังกล่าว จึงมีมติร่วมกันให้เปิดบอร์ดรูปภาพและวีดีโอแยกเป็น ๒ ส่วน ส่วนที่ ๑ เป็นบอร์ดที่ไว้ใช้สำหรับโพสต์รูปภาพและวีดีโอสายวัดบางพระ และอีกส่วนหนึ่งเป็นบอร์ดที่ใช้สำหรับโพสต์รูปภาพและวีดีโอสายอื่นๆ (ทั้งนี้เนื้อหาในการตั้งกระทู้ และเนื้อหาในการโพสต์รูปภาพหรือวีดีโอก็จะต้องอยู่บนพื้นฐานของการปฏิบัติตามกฎกติกามารยาทการใช้งานกระดานสนทนาวัดบางพระอย่างเคร่งครัดเช่นเดิม หากฝ่าฝืนก็จะมีโทษตั้งแต่การตักเตือน, การแบนกำหนดระยะเวลา, การแบนถาวร และหรือดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามแต่ความผิดและดุลพินิจการพิจารณาของทีมงานผู้ดูแลเว็บไซต์ที่ถือเป็นที่สุด) โดยจะเริ่มเปิดใช้บอร์ด “รูปภาพและวีดีโอสายอื่นๆ” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

                จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน
                ทีมงานผู้ดูแลเว็บไซต์วัดบางพระ...
                 
๒๙ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, Ae Lumhin, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), กวงเจา, assis.aod, banmung, chaveng, Tiger Number NINE, leo, berm, umpawan, ice.bangyai, รุท หมัดหนักครับ, ployQ, nok2009, dawvan, นักรบอาทมาต, คนรักษ์พระ, nirutjif, ~เสน่ห์ack01~, โยคี, baramee, เสือเดือนแปด, tor.20, peesadet, tom2007, ChartE34, หอมเชียง, pesasit

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เฟสบุ๊ค วัดบางพระ จ.นครปฐม (หลวงพ่อเปิ่น)
www.facebook.com/bp.or.th
Giffy-55
ปฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๒๑๒๓๑

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๒ นาที

*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ:ระดับความสามารถ: ๑
ประสบการณ์: ๔๐%
พลังชีวิต: ๐.๒%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ๐๔ พ.ค. ๖๑, ๑๔:๑๙:๓๗ »

สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามค่ะ ไม่ทราบว่าตอนนี้ที่วัดยังมีรับสักยันต์ ลงนะหน้าทอง อยู่ไหมคะ อยากจะไปวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2561 ค่ะ
ต้องจองคิวไหมคะ มีเบอร์ติดต่อไหมคะ?? ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ค่าครูกี่บาทคะ??
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|SiamNakhon.com.