พระสมเด็จปี 16 อานุภาพศักดิ์สิทธิ์อันลือลั่น สร้างแจกทหารที่ไปรบในสงครามเวียดนาม

(1/1)

naiwongsapat:
พระสมเด็จเนื้อเกสร ปี 16 วัดเจ้าอาม โดบหลวงพ่อทองล่ำ พระเกจิอาจารย์เมตตามหานิยม หรือครูนิวิฐสาธุวัตร เจ้าอาวาสวัดเจ้าอาม เป็นผู้สร้างขึ้นเองตามตำรับสูตรสมเด็จพระพุฒาจารย์  (โต พรหมรังสี) ซึ่งได้รับมาจากหลวงปู่หิน อดีตเจ้าคณะ 13 วัดระฆังโฆสิตาราม เมื่อปี 2508     

เดิมพระสมเด็จรุ่นนี้ ได้ทำขึ้นเมื่อปี 2512 เพื่อนำไปแจกทหารพรานที่ไปรบเวียดนาม ต่อมาในปี 2516 ได้มีการทำเพิ่มเพื่อแจกทหารและตำรวจทั่วไป รวมทั้งบรรจุในองค์พระปรางค์ที่วัดเจ้าอามเพื่อสืบทอดพระศาสนา โดยจอมพลประภาส จารุเสถียร สมัยที่ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อธิบดีกรมตำรวจ และผู้บัญชาการทหารบก และพลเอกทวนชัย โกศินานนท์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ร่วมกันเป็นประธานจัดสร้าง 
 
 


ได้รวบรวมมวลสารผงเกษรจากพระอารามต่างๆ เป็นจำนวนมาก และยังมีผงอิทธิเจของหลวงพ่อไปล่ อดีตเจ้าอาวาสวัดเจ้าอามรูปก่อนที่เก็บสะสมไว้ รวมทั้งได้รับผงพุทธคุณจากหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร และหลวงพ่อแกร วัดส้มเสี้ยว นครสวรรค์ นำมาเป็นส่วนผสมในการจัดสร้าง มีทั้งหมด 2 พิมพ์ คือ พิมพ์ 3 ชั้น เนื้อขาว และเนื้อลาย และพิมพ์ 9 ชั้น เนื้อลาย


 


ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดเจ้าอาม เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2516  มีพระเถราจารย์ชื่อดังทั่วประเทศร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก ได้แก่ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อสุข วัดราชนัดดา,  หลวงพ่อพันธ์ วัดอินทราราม, หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธิ์นิมิต, หลวงพ่อสว่าง วัดคฤหบดีสงฆ์ (วัดท่าพุทรา) กำแพงเพชร, หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลยก์, หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่, หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ, หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช, หลวงพ่อแกร วัดส้มเสี้ยว, หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร,  หลวงพ่อเส่ง วัดน้อยนางหงส์, หลวงพ่อทองอยู่ วัดหนองพระอง, หลวงพ่อรัตน์ วัดบางบำหรุ, หลวงพ่อหวล วัดพิกุล, หลวงพ่อช่วง วัดจำปา, พระอาจารย์ผ่องจินดา วัดจักรวรรดิ์, พระอาจารย์แสน วัดท่าแหน ลำปาง และพระอาจารย์โรจน์ วัดใหม่ทองเสน 
 
พระสมเด็จเนื้อเกษรปี 2516 วัดเจ้าอาม เป็นวัตถุมงคลที่มีพุทธคุณทางด้านเมตตามหานิยม รวมทั้งแคล้วคลาดและคงกระพันชาตรี มีประสบการณ์สูงมาก เนื่องจากได้นำไปแจกให้แก่ทหารหลังจากปลุกเสกแล้ว  และมีชื่อเสียงมากในจังหวัดราชบุรีและเพชรบุรี ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ทราบกัน 

ปัจจุบันพระชุดนี้ที่วัดมีเหลืออยู่จำนวนน้อยมาก  ผู้สนใจไม่มีให้เช่าบูชาแต่อย่างใด แต่จะมอบให้สำหรับผู้ที่ร่วมทำบุญสมทบทุนซื้อที่ดิน 3,000 บาท  จะได้รับพระสมเด็จเนื้อเกษร ปี 16 พิมพ์ 3 ชั้น เนื้อขาว และทำบุญซื้อที่ดิน 5,000 บาท จะได้รับพิมพ์ 3 ชั้น เนื้อลาย หรือพิมพ์ 9 ชั้น เนื้อลาย

นอกจากนี้ยังมีพระลองพิมพ์ 3 ชั้น เนื้อขาว มีลักษณะขึ้นกรุลักษณะคล้ายฟองเต้าหู้ และแตกลายงา ทำบุญ 1,000 บาท มีจำนวนจำกัด สนใจ ติดต่อสอบถามโดยตรงที่ พระครูนิวิฐสาธุวัตร เจ้าอาวาสวัดเจ้าอาม
โทร. 0-2424-0363, 08-9786-6678


~@เสน่ห์เอ็ม@~:
สุดยอดจริงๆ ครับ

~เสน่ห์โจรสลัด~:
ประวัติดีของดีสุดยอดครับ  :016:

ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์):
ขอบคุณครับท่าน  :001:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ