สักยันต์

(1/3) > >>

พล:
ยันต์พระพุทธเจ้า 16 พระองค์ กับยันต์พระพุทธ์เจ้า 5พระองค์แตกต่างกันมั้ยครับ แล้วพุทธคุณเน้นทางด้านไหนครับ
และต้องสักควบคู่กันมั้ยครับ
ถ้าผมสักยันต์ 9ยอด ต้องสักยันต์เกราะเพชรด้วยป่าวครับ
หลวงพี่ท่านไหนที่สักยันต์และบริกรรมเก่งเฉกเช่นเดียวหลวงพ่อเปิ่นมีท่านไหนบ้างครับ
แต่ที่อ่านมาจะมีหลวงพี่แป๋ว .หลวงพี่ติ้ว หลวงพี่อภิญญา ท่านเก่งมากใช่มั้ยครับ
ขอบคุณครับ

นาย วัชรพล น้ำใจดี(###เปียกปูน###):
ท่านอาจารย์ ทุกทาน ที่ วัดบางพระ ก็เรียน วิชา อย่างเดียวกันมาทุกท่านละคราบ....พอสักยันต์เสร็จ แล้ว ลูกศิตย์ ก็จะเข้าไปกราบ หลวงปู่ แล้วให้....พระครูอนุกูลพิศาลกิจ (เจ้าอาวาส) เปาอีกที่คราบ.

นาย วัชรพล น้ำใจดี(###เปียกปูน###):
ในปัจจุบัน? ผู้ที่สักยันต์ เมื่อสักเสร็จแล้วมากราบที่หน้าสังขารของหลวงพ่อเปิ่น แล้วให้พระคูอนุกูลพิศาลกิจ (หลวงพ่ออางค์) เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันที่หลวงพ่อเปิ่นให้ทำหน้าที่แทนท่านมานานเป่าครอบให้อีกที

.....และอีกอย่างคราบ....
ตำราใบลาน มีทั้งตำราวิชาอาคม การฝังรูปฝังรอยเสน่ห์เมตตามหานิยม อักขระเลขยันต์ต่าง ๆ ตำรายารักษาโรค ในปัจจุบันได้มอบให้ พระครูอนุกูลพิศาลกิจ (เจ้าอาวาส) พระอาจารย์ต้อย พระอาจารย์ติ่ง พระอาจารย์อภิญญา เก็บรักษาไว้ ให้ศึกษา เมื่อลูกศิษย์ท่านใดมีเรื่องไม่เข้าใจ ท่านก็จะชี้แนะให้จนเข้าใจ

.....คุณสามารถ เข้าไปดูข้อมุลเพิ่มได้จากเว็บ วัดบางพระ คราบ...
http://www.bp-th.org/main/index.html

นาย วัชรพล น้ำใจดี(###เปียกปูน###):
...และนี้เป้นข้อมูล ขอยันต์ต่างคราบ...รองอ่านดู
สรรพวิชาอาคม ทางไสยเวทย์ อันเข้มขลังลือชื่อ องค์หลวงพ่อท่านได้รับการถ่ายทอดจนหมดจากทุกอาจารย์ที่ไปเล่าเรียนมา ไม่ว่าจะเป็นการลงนะหน้าทอง ลงสาลิกาลิ้นทอง การลงอักขระสักยันต์ อันมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในยุคนี้

ตำรามหายันต์วัดบางพระ รูปอักขระเลขยันต์ ที่หลวงพ่อเปิ่นสักให้นั้นมีความหมายทุกตัวอักขระ รูปลักษณ์ต่างๆ หลวงพ่อจะประสิทธิ์ประสาทให้แก่ทุกคนที่มาขอรูปยันต์ที่สักให้อาจจะไม่เหมือนกันหมดแล้วแต่หลวงพ่อจะดูว่าผู้นั้นเป็นใครมาจากไหน อักขระรูปลักษณ์ ที่สักกันส่วนมากจะใช้ คือ ยันต์หอมเชียง (พระพุทธ ๑๐๘) ยันต์เก้ายอด ยันต์งบน้ำอ้อย ยันต์แปดทิศ ยันต์สายสังวาลย์ ยันต์หนุมานออกศึกยันต์หนุมานอมเมือง ยันต์พ่อแก่ฤาษี ยันต์แม่ทัพ ยันต์ดำดื้อ ยันแดงดื้อ ยันต์เสือเผ่น ยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า ( หมวกเหล็ก ) ยันต์นกสาริกา ยันต์จิ้งจกสองหาง ยันต์องค์พระพุทธ ยันต์ราชสีห์ ยันต์เกราะเพชร ยันต์หมูทองแดง ยันต์ปลาไหล ยันต์ดอกบัว ยันต์พระราหู ยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ ยันต์ลิงลม ยันต์พระเจ้าสิบหกพระองค์ ยันต์พญาหงษ์ ยันต์ไตรสรณาคมน์ ยันต์หัวใจต่าง ๆ ฯลฯ

ขั้นตอนการสักยันต์ การสักยันต์ เริ่มด้วย หาดอกไท้ ธูปเทียน และค่ายกครู ๒๔ บาทมาขึ้นครูกับพระอาจารย์ที่สัก ต่อจากนั้นก็เลือกยันต์รูปลักษณ์ต่างๆ ที่จะสัก อาทิ เช่น เก้ายอด, แปดทิศ, งบน้ำอ้อย, รูปเสือเผ่น, หนุมาน, ฯลฯ

นายจันหนวดเขี้ยว:
น้า ...ว่านะ เปลี่ยนจากคำว่า ..ศพ...เป็น ..( สังขาร )....ดี กว่า มั้ย ฟังแล้วดูดีกว่าจ้า
..............ถ้าผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้? ณ. ที่นี้ด้วยนะจ้า..........................

เปลี่ยให้แล้วนะ น้า.....

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป