๒๑ พ.ค. ๖๑, ๒๓:๓๘:๐๓ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลรักษารอยสัก  (อ่าน ๑๑๔๖๐๖ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
๛][รัตu:][๛
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๒๖๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๒ วัน, ๘ ชั่วโมง ๔๕ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๑๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๓๖
  รับขอบคุณ: ๓๖๘๔ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๑
ประสบการณ์: ๗๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ๑๗ เม.ย. ๕๒, ๒๓:๑๙:๔๕ »

การดูแลรักษารอยสัก
พูด ถึงขั้นตอนของการดูแลรักษา รอยสักใหม่ หลายๆคนอาจสับสนกับ วิธีการที่ควรปฏิบัติ เพราะเนื่องจากหลายๆสำนักสัก ร้านสัก ก็แนะนำกันไปคนละหลายรูปแบบ ซึ่งในบางครั้งที่ผมพบเจอนั้น ร้านบางร้านก็ไม่ได้มีความรู้เรื่อง การดูแลรักษาอย่างที่ถูกต้องนัก จากประสบการณ์ที่ผ่านๆมา และบวกกับการไปปรึกษาเพื่อนช่างสัก ซึ่งเป็นช่างสัก ที่มีความรู้และศึกษา เกี่ยวกับระบบการดูแลรอยสักมาโดยตรง มีความรู้เรื่องระบบของร่างกาย และ เรื่องของ การบำรุงรักษารอยสักทั้งเก่าและใหม่เป็นอย่างดี ซึ่งจากการที่ได้พูดคุย กับเพื่อนช่างสักหลายต่อหลายคน ในเรื่องของการดูแลรักษารอยสักใหม่ ก็ได้บทสรุปมาค่อนข้างชัดเจนดังนี้ครับ มาฟังรายละเอียดกันเลยครับ

-หลัง จากที่ ขบวนการสักเสร็จสิ้นลง ช่างสักควรทายาให้ทั่วบริเวณรอยสักใหม่ ด้วยแอนตี้เซปติกครีม แล้วปิดรอยสักด้วย ผ้าพันแผลที่ไม่ใช่แบบผ้าก็อตครับ หรือไม่ก็ปิดด้วย พลาสติกห่ออาหารก็ได้

-ให้ปิดผ้าพันแผลไว้อย่าง น้อยประมาณ 4ชั่วโมงครับ ทำไมต้อง4ชั่วโมง? เพราะว่าร่างกายของมนุษย์โดยทั่วไป จะใช้เวลาระหว่าง ครึ่งชั่วโมง-3ชั่วโมง เปลี่ยนสถานะของเลือด จากของเหลวจนถึงสภาพหนืด หรือหมายถึงเลือดเริ่มหยุดไหล ในเวลาระหว่างนั้นนั่นเองครับ

-ซึ่ง ถ้าคุณเอาผ้าพันแผลออกก่อนเวลานั้น แล้วเลือดของคุณยังคงซึมๆอยู่นั้น หรือเลือดเปลี่ยนสถานะ กลายเป็นน้ำเหลือง(น้ำเลือดใสๆ) ที่ยังคงซึมออกมาตามรอยสักใหม่นั้น และเมื่อคุณปล่อยให้มันแห้งเองบนรอยสักใหม่นั้นแบบนั้น ซึ่งทำให้พื้นผิวด้านบน ของรอยสักนั้นมีชั้นของน้ำเหลืองที่แห้งหนากว่าปรกติ ที่ควรจะเป็น มาปกคลุมรอยสักใหม่ของคุณ(ซึ่งรอยสะเก็ดนี้คุณไม่ควรที่จะแกะหรือเกา รอยสะเก็ดนั้นๆ) นั่นหมายความว่า ระยะเวลาของการรักษาแผลนานกว่าปรกติ และมีโอกาสเสี่ยงกับการพลาด เมื่อคุณเผลอไปแกะหรือเกา โดยไม่ได้ตั้งใจ หรือตั้งใจก็ตาม ซึ่งจากการแกะหรือเกาสะเก็ดแผลดังกล่าว หมายถึงคุณกำลังขุดสีที่รอยสักออก เป็นผลทำให้สีหลุดหายไป จากบริเวณนั้นของรอยสักคุณ

-หลังจากนั้น(ผ่าน4ชั่วโมง+) ให้นำผ้าพันแผลออก ซึ่งบางครั้งก็เป็นการง่ายที่จะเอาออก แต่ถ้าคุณมีความรู้สึกว่า ผ้าพันแผลดังกล่าวติดกับรอยสักชิ้นใหม่ของคุณอยู่นั้น ให้หยุดการแกะทันทีครับ ให้ใช้การเปิดน้ำไหลผ่าน แล้วค่อยๆลูปบริเวณ ผ้าพันแผลเบาอย่างนุ่มนวล จนกว่าผ้าพันแผลจะหลุดออก อย่ารีบดึงออกในทีเดียวครับเพราะจะทำให้พื้นผิวรอยสักของคุณเกิดความเสียหาย ได้ ถ้าลองครั้งแรกด้วยน้ำแล้วผ้าพันแผลยังไม่ออก พยายามลองทำไปเรื่อยอย่างช้าๆ ใจเย็นๆครับ ดีกว่าการที่คุณใจร้อนดึงออกแล้ว การรักษายาวนานกว่าหรือ แม้แต่การที่คุณเอาสีสัก ที่ติดกับผ้าพันแผลนั้นออกไปด้วย(งานสักคุณ ก็จะเกิดรอยโหว่บริเวณดังกล่าว)

-จากนั้น ล้างรอยสักด้วยการผ่านน้ำ หมายถึงการอาบน้ำด้วยฝักบัว หรือเปิดน้ำไหลในขณะที่ล้าง ด้วยน้ำอุ่นๆ กับสบู่อ่อนๆจากนั้น ซึ่งสบู่ที่แนะนำให้ใช้ ควรเป็นสบู่ชนิด ที่ไม่มีสารประกอบดังนี้ มีน้ำหอมผสมอยู่, สารระงับกลิ่นกาย, มีสารปรับสภาพผิว หรือผสมด้วยสารบำรุงผิวให้อ่อนนุ่ม ฯลฯ ทางที่ดีควรใช้สบู่สำหรับเด็กจะดีที่สุดครับ
-เมื่อคุณล้างรอยสักใหม่ เสร็จแล้ว คราวนี้ก็มาถึงการซับให้แห้ง ผมแนะนำให้ใช้กระดาษเช็ดมือแบบหนาแต่นุ่ม(ที่ม้วนจะใหญ่ๆ ความสูงเป็น2เท่าของทิชชู่ ขนาดปรกติ) ซับและเช็ดรอยหรือคราบเลือดและน้ำเหลืองออกให้มากที่สุด แต่ต้องทำอย่างนุ่มนวลนะครับ จำไว้อย่างหนึ่งครับ ว่าเลือดหรือน้ำเหลืองที่แห้งหมายถึงสะเก็ดแผลที่หนา, ไม่มีเลือดหรือน้ำเหลืองแห้ง หมายถึงผิวหนังอ่อนๆแบบธรรมชาติ(ไม่มีสะเก็ดนั่นเอง)

-ขอเพิ่มเติม อีกนิดครับ สำหรับผู้ที่รับการสักใหม่ๆ และอาศัยอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ(หอพัก หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ไม่ได้มีคุณอาศัยอยู่เพียงลำพัง) คุณควรมีการให้ความเคารพ หรือรับผิดชอบต่อขั้นตอนการรักษารอยสักของคุณด้วย และควรระมัดระวังเรื่องเลือดที่เกิดจากรอยแผล รอยสักใหม่ของคุณ ซึ่งสามารถที่จะเกิด อัตราเสี่ยงของภูมิคุ้มกันของพื้นที่ๆเลือดของคุณไปสัมพัส แล้วใครที่อาศัยร่วมกับคุณอาจมาสัมพัสบริเวณดังกล่าวได้โดยตรง ทั้งหมดนี่หมายถึง ทำทุกอย่างให้รอบคอบและมั่นใจ บริเวณที่คุณทำความสะอาดรอยสักนั้น ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้า, อ่างอาบน้ำ หรือภาชนะที่คุณใช้ ล้างขณะทำความสะอาดรอยสักของคุณ ควรล้างและ ทำความสะอาดขจัดคราบเลือดให้ดีด้วยครับ ส่วนพวกกระดาษที่ใช้ซับหรือเช็ดเลือดนั้น ควรทิ้งไว้ที่ถังขยะอย่างมิดชิดด้วยครับ


-เมื่อเช็ดรอยสักใหม่ ของคุณ แห้งแล้ว(ขั้นตอนหลังจากการล้างทำความสะอาด) ปล่อยทิ้งไว้ซักระยะประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนที่จะทำการทายาบางๆด้วย ยาบีแพนเดนท์(*Bepanthen) *เป็นครีมยาแอนตี้เซปติกอย่างอ่อนของออสเตรเลีย ที่ดีที่สุดและเหมาะกับการรักษาแผลรอยสักเป็นอย่างมาก แม้แต่ร้านสักหลายต่อหลายร้านที่อเมริกาก็สั่งนำเข้าไปใช้ ซึ่งเพื่อนๆหลายๆคนคงพอรู้อยู่บ้าง เรื่องของครีมที่ประเทศนี้ ค่อนข้างมีชื่อเสียงในการผลิตครีมบำรุงผิวพรรณเป็นอย่างมาก(เช่น เดวิทโจนน์ หรือครีมพวก รกแกะฯลฯ)
-พยายามล้างรอยสักใหม่ ทุกๆ3ชั่วโมง หลังจากที่คุณนำผ้าพันแผลออก นี่เป็นวิธีการที่ทำให้คุณมั่นใจว่า จะไม่เกิดคราบเลือดหรือน้ำเหลือง เกาะติดบริเวณพื้นผิวด้านหน้า ของรอยสักใหม่

-ทำไมต้อง ยา?(*Bepanthen) เมื่อก่อนหน้านี้ ช่างสักหลายๆคน ใช้และแนะนำลูกค้าให้ใช้ วาสลิน สำหรับรอยสักใหม่ เป็นเวลาหลายปีมาแล้ว จากนั้นก็เปลี่ยนมาใช้ยา เซวาลอน (Savalon) นักเคมีวิทยาได้ศึกษาและวิจัย จนได้มาเป็นครีมบีแพนเดนท์ ซึ่งใช้สำหรับ ทาก้นและสายสะดือของทารกแรกเกิด และบริเวณหัวนมของมารดาที่กำลังมีบุตร ซึ่งเป็นเหตุผลแรกที่ผลิตยาตัวนี้ขึ้นมา และยาแอนตี้เซปติก บีแพนเดนท์ เป็นยาปฏิชีวนะที่ใช้สำหรับฆ่าเชื้อโรคทุกๆชนิด บนผิวหน้าของผิวหนัง และยังอ่อนโยน ซึ่งไม่ทำให้ผิวหนังไหม้ ด้วยส่วนผสมของน้ำมันจากอัลมอนด์(หมายถึงยาชนิดนี้อ่อนมาก ไม่เหมือน เซวาลอนๆนั้นแรงออกฤิทธิ์แรงเกินไป ไม่เหมาะที่จะใช้กับงานสัก) ซึ่งยาตัวนี้เป็นยาที่มีชื่อเสียงกับการนำมาใช้ การรักษาแผลรอยสักเป็นอย่างมาก(ร้านสักทุกร้านที่ออสฯใช้ยาตัวนี้ทั้งหมดเลย ครับ) นอกเหนือจากนี้ ผมก็เคยได้ยินครีมของโปรแทท(Protat) และแทททูกู(Tattoo Goo) โดยส่วนตัวยังไม่เคยลอง แทททูกูครับ แต่โปรแทท นี่เคยลองแล้ว แต่ดูเหมือนจะเลียนแบบส่วนผสมของ บีแพนเดนท์แถบทุกตัวเลย แต่ผลที่ใช้ไม่ค่อยประทับใจเท่าที่ควรครับ เลยต้องกลับมาใช้ บีแพนเดนท์ยืนพื้นในการดูแลรักษา รอยสักกับลูกค้ามาโดยตลอดครับ


-ห้ามใช้ ครีมทาสำหรับริดสีดวงทวาร(ฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อครับ แต่มีหลายๆคนใช้ครีมประเภทนี้กับรอยสัก Huh??) และครีม ทุกๆครีมที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนคอร์ติโซน(Cortissone) ชนิดที่มาจากเปลือกหมวกไต ใช้สำหรับรักษาโรคไขข้ออักเสบหรืออาการภูมิแพ้บางอย่าง ซึ่งผสมอยู่ในครีมมาใช้รักาารอยสักใหม่ (พบในครีมประเภท ซีม่า ที่ใช้สำหรับรักษาโรคผิวหนัง) ซึ่งครีมเหล่านี้ ทำให้สีสักหลุดออกหมด(ต่ำสุดก็ประมาณ50เปอร์เซ็นที่ คุณต้องเสียสีที่อยู่ในรอยสัก) ในขณะช่วงระยะเวลาการรักษารอยสัก เพื่อนช่างสักของผมเคยเจอลูกค้าที่ใช้ครีมประเภทนี้ ซึ่งทั้งๆที่เขาได้บอกและอธิบายอย่างละเอียดยิบ ของขั้นตอนที่ควรปฏิบัติอย่างดีแล้ว ประมาณ10กว่าวัน ลูกค้าคนนั้นกลับมาด้วย รอยสักที่แถบมองไม่ออกเลยว่าเป้นภาพอะไร??? ช่างสักส่วนมาก ยินดีและอยากที่จะซ่อมงานสัก ที่ช่างได้ทำอยู่แล้วครับ เพราะไม่อยากให้งานของตัวเองออกไป แบบเสียๆแน่ๆ แต่เจอแบบนี้เข้าก็แถบร้องไห้เหมือนกันครับ เพราะมันแถบต้องเริ่มแก้งานกันใหม่หมด ทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของช่างสักเลย แล้วก็ครีมประเภทปาล์ม ที่มีส่วนผสมของน้ำมันปิโตเลียม(ไขมันปลาวาฬ) อโลเวล่า หรือว่านหางจระเข้ (ใช่ครับมันดีต่อสุขภาพผิวหนัง แต่ไม่ส่งผลดีกับรอยสักเลยครับ) และก็ครีมหรือยาทุกชนิดที่มีส่วนผสมของ อัลกอล์ฮอล์(ทำให้ผิวหนังแห้ง แล้วก็ แสบแบบนรกเลยครับ)


-แสง แดดนี่ก็ห้ามเลยครับ เป็นของไม่ถูกกันอย่างมากกับรอยสักรอยใหม่แน่ๆครับ เนื่องจากระยะเวลาหลังจากการสัก ประมาณ3-4อาทิตย์ ผิวหนัง ที่มาปกคลุมรอยสักใหม่นั้น ยังเป็นเพียงชั้นผิวหนังที่บางๆ ซึ่งถ้าถูกแสงแดดโดยตรงกับรอยสักใหม่นั้นจะทำให้สี เกิดการหมองคล้ำ ไม่สดใสและเป็นผลกระทบ ภายในอนาคตในเรื่องของสีไม่สด ถึงแม้ว่ารอยสักนั้นมีอายุกี่ปีก็ตาม อย่าโดนแดด ดีที่สุดครับ คิดง่ายๆแค่คุณเอาภาพถ่ายรูปไปวางตากแดด ไม่กี่นาน สีก็จะซีดลงอย่างเห็นได้ชัดครับตัวอย่างคนรักรถ ยังหาผ้ามาคลุมกันแดดเลย เพราะกลัวรถสีซีด แล้วทำไมเรื่องของรอยสักจะไม่ดูแลกันอย่างดีเพราะมันเป็นเครื่องประดับติด ตัวราคาแพง ที่คุณสามารถอวดใคร ในทุกที่ทุกเวลาก็ได้(แม้ยามที่คุณไม่มีผ้าซักกะผืน อิอิ) ทางที่ดีหาครีมกันแดดแบบ SPF30+ มาใช้ก็อาจช่วยได้ ไม่มากก็น้อยครับ

-สปาร์ และซาวน์น่า ไม่เหมาะอย่างยิ่งครับ และพวกน้ำที่มีคอลรีน ก็ไม่ควรครับ(การว่ายน้ำ ในสระน้ำที่ผสมคอลรีน)

หาก งานหรือ อาชีพของคุณ ต้องเผชิญกับฝุ่นและความสกปรก คุณย่อมมีความเสี่ยงสูง สำหรับระยะการดูแลรักษารอยสักใหม่ หมายถึงคุณมีอัตราเสี่ยงกับเชื้อโรคมากกว่าปรกติ ซึ่งจะเป็นผลให้เกิดการอักเสบได้ และใช้ระยะเวลารักษานานกว่าปรกติ ควรเลี่ยงที่จะให้งานสักใหม่เผชิญกับฝุ่นและความสกปรกดังกล่าว หาผ้าปิดแผล แต่ก่อนทำการปิดให้ใช้ครีมรักษารอยสัก ทาเป็นชั้นบางๆไว้ด้วย เพื่อไม่ให้ผ้าพันแผลไปติดกับรอยสัก เมื่อเสร็จงาน ก็ควรแกะผ้าพันแผลออกด้วย เพื่อให้อากาศได้ถ่ายเท

รอยสักใหม่จะมี ชั้นผิวหนังบางๆปกคลุม ด้านบนของรอยสัก ผิวหนังส่วนดังกล่าวอาจเป็นไปได้ทั้ง2อย่าง คือ สีของชั้นผิวหนัง และสีที่ได้ทำการสัก ลักษณะของผิวหนังจะบางๆและผิวมันเหมือนแผลเป็น ไม่ต้องกังวลใจคิดว่างานสักเกิดมีปัญหาอะไรครับ

โดยปรกติถ้าคุณ ปฏิบัติตามขั้นตอนข้างต้นเป็นอย่างดีแล้ว ระยะเวลาการรักษารอยสักใหม่ กินเวลาประมาณ 5-14 วัน โดยประมาณ และผิวหนังจะกลับมาสู่ภาวะปรกติ เหมือนผิวธรรมดาที่ไม่ได้ทำการสัก หลังจาก2-6สัปดาห์ หลังการสักครับ

เพิ่ม เติมเรื่องของยาปฏิชีวนะ หรือยาฆ่าเชื้อ ที่เป็นครีมสำหรับการนำมาทา หลังจากสักเสร็จ ถ้าหาBepanthenไม่ได้ อย่างน้อยสุดแนะนำ ครีมประเภท Vitamin A และ Vitamin D ที่ผสมอยู่ในหลอดเดียวกัน ส่วนVitamin E หรือครีมนีเวีย ถ้าแผลยังไม่หายอย่าพึ่งไปใช้ครับ เอาไว้ใช้หลังจากสะเก็ดแผลหลุดหมดแล้วค่อยนำมาบำรุงผิวครับ

อย่า ลืม ครีมบำรุงผิวประเภท Vitamin E หรือครีมนีเวีย เป็นครีมประเภทสำหรับบำรุงผิว ไม่ใช่ครีมรักษารอยสักใหม่ครับ อย่าใช้ผิดประเภทครับ...

ยาทาอีกตัวที่แนะนำ หาได้ไม่ยากครับ คือ เดทตอลครีม ก็สามารถใช้ได้เช่นกันครับ เนื้อยาซึมลงผิวหนังได้ดี ไม่เหนียวเหนอะเหมือนกับ บีเพนเทน เพราะช่วงอากาศร้อนในเมืองไทยการใช้ ยาบีเพนเทนอาจทำให้แผลมีความอับชื้นพอสมควรครับ ไม่ควรทาหนาเกินไปนะครับอ้างอิงมาจาก www.tattoocore.net
แบ่งปันสิ่งดีๆ นี้สิ คือ . . . เพื่อน!!
๓๐ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), gottkung, Pig_Never_Die, St.Pipo, ۞เณรน้อยเส้าหลิน۞, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, tum72, ~เสน่ห์ack01~, ~พระลักษณ์~, TTTUTTT, • ชินจัง •, derbyrock, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, yout, น้องลิงน้อย, หนึ่ง, Chotipat, jaturong, กวงเจา, จอแจ ^^~, ขุนส่อง, SiMPle, ตามพรลิงค์, SIC, ŽŽลูnxมูll๑J ŽŽ, Hanu-Marn_Neverdie, ICELAND, ~เสน่ห์กวาง~, ag, shagath

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๗ เม.ย. ๕๒, ๒๓:๓๒:๐๑ โดย [อๅ-มิส-ตๅ-พุท] » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ถึงสูงศักดิ์  อัครฐาน  สักปานใด
ถึงวิไล      เลิศฟ้า    สง่าศรี
ถึงฉลาด    กาจกล้า  ปัญญาดี
ถ้าไม่มี      คุณธรรม  ก้อต่ำคน
Pig_Never_Die
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๑๘๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๕๖ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๖๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๖
ระดับความสามารถ: ๑๓
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ๑๗ เม.ย. ๕๒, ๒๓:๔๐:๐๗ »

สุดยอดความรู้เลยครับ 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, กวงเจา

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
gottkung
เด็กวัด
ลำดับสมาชิก: ๑๑๙๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๓ วัน, ๘ ชั่วโมง ๒๕ นาที

จะหมึกหรือน้ำมันไม่สำคัญ จงตั้งมั่นให้อยู่ในความดี

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๔๐๘๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๘๘๔๕
  รับขอบคุณ: ๑๗๐๐๙


"จะลูกใครนั้นไม่สำคัญ เป็นศิษย์ฉันเท่ากันทุกคนไป "


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๕๒
ประสบการณ์: ๖%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: ๑๗ เม.ย. ๕๒, ๒๓:๔๘:๒๓ »

ขอบคุณครับของผมวาสลีนลูกเดียว !!!!!!!!
แต่ผมสงสัยครับที่ว่าให้ล้างด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ
นี่มันจะไม่เป็นปรวด หรือครับ เพราะว่าหลังจากสัก
แล้วเค้าห้ามโดนสบู่เป็นเวลา 3-7 วันอ่าครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, น้องลิงน้อย, กวงเจา, ~เสน่ห์กวาง~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


 เราเป็นศิษย์คิดมีครูดูก่อนเถิด อย่าละเมิดคำครูที่พร่ำสอน
ปุถุชนคนธรรมดาพึงสังวรณ์ ครูท่านสอนมอบสิ่งดีแก่เราๆ
๛][รัตu:][๛
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๒๖๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๒ วัน, ๘ ชั่วโมง ๔๕ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๑๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๓๖
  รับขอบคุณ: ๓๖๘๔ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๑
ประสบการณ์: ๗๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: ๑๗ เม.ย. ๕๒, ๒๓:๕๑:๕๙ »

เท่าที่ผมทราบมา สบู่เดทตอล ครับ ทาบางๆ หรือลูบไปแค่ทีเดียวก็พอ ครับ 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
۞เณรน้อยเส้าหลิน۞
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๒๔๐๗

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๖ วัน, ๑๕ ชั่วโมง ๔๘ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๕๖๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๔๐๔๖
  รับขอบคุณ: ๖๖๙๔


ไม่สู้ ไม่หนี ทําดีเรื่อยไป


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๒
ประสบการณ์: ๑๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๐:๑๒:๒๐ »

อ่านแล้วได้ความรู้เยอะดีครับ

ของผมตอนแรกๆไม่ทราบ แต่มาตอนหลังๆก็วาสลีนทาครับ 

ทาก่อนอาบน้ำ  หลังอาบน้ำ  เลยครับ

ตอนหลังก็เข้มดีครับ 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, ~เสน่ห์กวาง~

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๐:๑๒:๔๑ โดย ۞เณรน้อยเส้าหลิน۞ » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ครูผู้บริสุทธิ์ ครูผู้หมดกิเลสเครื่องเศร้าหมอง
ครูผู้มี"พระปัญญาธิคุณ พระมหากรุณาธิคุณ พระบริสุทธิคุณ" อย่างประมาณมิได้
บรมครูผู้นั้นคือ "สมเด็จพระพุทธเจ้า"
ขอนอบน้อมกราบกรานพระบรมศาสดา
๛][รัตu:][๛
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๒๖๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๒ วัน, ๘ ชั่วโมง ๔๕ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๑๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๓๖
  รับขอบคุณ: ๓๖๘๔ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๑
ประสบการณ์: ๗๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๐:๑๔:๕๔ »

แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ผมว่าดีว่าเรื่องการเมืองอีกเยอะเลย 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~เสน่ห์ต้นน้ำ~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๘๗๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๐ วัน, ๑๖ ชั่วโมง ๔๑ นาที

ลูกบางพระ

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๒๔๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๗๓๖๒
  รับขอบคุณ: ๑๖๗๗๖


แก้งค์ ศาลา ชาติ ศาสน์ กษัตริย์


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๖
ประสบการณ์: ๓๔%
พลังชีวิต: ๐.๔%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๐:๑๕:๓๙ »

ผมก้อวาสลีนเหมือนกัน
ขอบคุณข้อมูลนะครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, ~เสน่ห์กวาง~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tum72
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๓๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๙ วัน, ๒๒ ชั่วโมง ๔๒ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๒๔๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๓๔๗
  รับขอบคุณ: ๗๘๘๖


ณ ตลาดพลู


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๘
ประสบการณ์: ๕๗%
พลังชีวิต: ๑.๓%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๑:๑๐:๓๔ »

ของผมปล่อยเซอร แต่ตอนนี้ได้ความรู้แล้ว จะลองใช้แล้วเปรียบเทียบดูว่าผลที่ได้แตกต่างกันขนาดไหนครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, ~เสน่ห์กวาง~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

โอม ราศีกูเอ๋ย  จงมาเป็นอาสน์  สีธาวาส  มาเป็นเกียรติ  ศรีชายมาเป็นช่วง
หญิงชายทั้งปวง รักกูมิรู้วาย  ด้วยราศีกูงามคือฟ้า  หน้ากูงามคือพรหม
หญิงเห็นหญิงรัก  ชายเห็นชายทัก  กูอยู่ทุกเมื่อ  ไม่เบื่อแต่สักวัน
โอม หญิงชายทั้งหลายเอ๋ย  มา
~เสน่ห์ack01~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๒๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕๙ วัน, ๒๓ ชั่วโมง ๐ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๕๓๓๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๖๐๕๘
  รับขอบคุณ: ๓๐๘๓๖


" ไม่เมาเหล้าแล้วเรายังเมารัก"


จังหวัด: นนทบุรี

ระดับความสามารถ: ๕๙
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๑:๓๐:๕๓ »เหอะๆ วันนี้ ผมแทงแขนซ้าย ชายโครงซ้าย ขาซ้าย...

...ผมจะพันผ้าพันแผลยังไงดี...

...ใครเค้าจะนึกว่าผมโดนรถชนมารึเปล่าเนี่ย...
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, ~เสน่ห์กวาง~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ทำบุญ วันคล้ายวันเกิด หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ 
ชลาพุชะ
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๑๘๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๓ วัน, ๖ ชั่วโมง ๕๓ นาที

เราอาจไม่รู้มากนัก แต่เรารู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๕๒๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๖๘๗
  รับขอบคุณ: ๕๘๒๗


ที่นี่คือเว็บวัดบางพระ เราก็ศิษย์วัดบางพระ


จังหวัด: แพร่
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๑
ประสบการณ์: ๗๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๕:๒๙:๕๘ »

ขอบคุณครับของผมวาสลีนลูกเดียว !!!!!!!!
แต่ผมสงสัยครับที่ว่าให้ล้างด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ
นี่มันจะไม่เป็นปรวด หรือครับ เพราะว่าหลังจากสัก
แล้วเค้าห้ามโดนสบู่เป็นเวลา 3-7 วันอ่าครับ
         

ใช่ครับ ได้รับการสั่งสอนจะจากพระอาจารย์ และอาจารย์ ทุกท่าน ห้ามโดนสบู่ 3-4 วัน (หากโดนได้ผมคงสักได้บ่อยๆ เพราะห้ามโดนสบู่อาบแต่น้ำเปล่า ตัวเลยเหม็นมากๆ) [/size]
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๕:๔๘:๑๐ โดย ชลาพุชะ » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
๛][รัตu:][๛
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๒๖๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๒ วัน, ๘ ชั่วโมง ๔๕ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๑๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๓๖
  รับขอบคุณ: ๓๖๘๔ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๑
ประสบการณ์: ๗๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๗:๕๕:๑๕ »

ขอบคุณครับของผมวาสลีนลูกเดียว !!!!!!!!
แต่ผมสงสัยครับที่ว่าให้ล้างด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ
นี่มันจะไม่เป็นปรวด หรือครับ เพราะว่าหลังจากสัก
แล้วเค้าห้ามโดนสบู่เป็นเวลา 3-7 วันอ่าครับ
         

ใช่ครับ ได้รับการสั่งสอนจะจากพระอาจารย์ และอาจารย์ ทุกท่าน ห้ามโดนสบู่ 3-4 วัน (หากโดนได้ผมคงสักได้บ่อยๆ เพราะห้ามโดนสบู่อาบแต่น้ำเปล่า ตัวเลยเหม็นมากๆ) [/size]


เท่าที่ผมทราบมา สบู่เดทตอล ครับ ทาบางๆ หรือลูบไปแค่ทีเดียวก็พอ ครับ   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๗:๕๖:๑๖ โดย [อๅ-มิส-ตๅ-พุท] » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
cho presley
นวมะ
ลำดับสมาชิก: ๑๑๑๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๙ วัน, ๑๔ ชั่วโมง ๒๘ นาที

------> I'm Cho Paul Smith. โอ้ดวงนุชสุดสายสวาทจิต สวาทเจ้าหรือจะคิดอางขนาง สวาทน้องอย่าหมองเลยน้องนาง สวาทโน้นหรือจะร้างสวาทนุช สวาทไหนหรือจะเปรียบสวาทมิ่ง สวาทแม่นี้ยิ่งเป็นที่สุด พี่หวังเสกเป็นเอกอนงค์นุช อนงค์ไหนมิได้สุดสวาทเรียม...Cho.

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: ๒๐๔๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๖๖๑
  รับขอบคุณ: ๗๗๘๖


สุดท้ายก็กาหลง!


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๖
ประสบการณ์: ๘๑%
พลังชีวิต: ๐.๑%

cho.khalong@hotmail.com เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์+เมตตา+มหานิยม
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๗:๕๙:๐๘ »

แน่นปึ๊กสำหรับข้อมูล น่าจะเก็บไว้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บนี้นะคะ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, ~เสน่ห์กวาง~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


cho presley       
Kitisin
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๒๖๙๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๖ วัน, ๔ ชั่วโมง ๑๘ นาที

กราบเท้าคุณพ่อ คุณแม่

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๒๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๒๕
  รับขอบคุณ: ๒๙๖จังหวัด: ปทุมธานี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๙
ประสบการณ์: ๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๐๘:๑๙:๓๓ »

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆครับ 36;
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

พุทธธังรักษา ธัมมังรักษา สังฆังรักษา บิดารักษา มารดารักษา
พระอาจารย์รักษา
derbyrock
คณะกรรมการ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๖๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๑ วัน, ๑๙ ชั่วโมง ๑๑ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๔๙๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๘๘๘
  รับขอบคุณ: ๑๖๘๓๒


สติมา ปัญญาเกิด........ปัญหามา ปํญญามี.......


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๐
ประสบการณ์: ๖๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%

derbyrock@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๐:๓๓:๔๔ »

คนที่สักตามร้านสักที่มีมาตราฐาน ก้อจะได้รับการแนะนำให้ปฎิบัติตามข้อความที่แนะนำมาครับ การสักที่ร้านด้วยเครื่องผมว่าแตกต่างจากสักยันต์ที่พวกเราสักกันครับ(จากประสบการณ์ของผมน่ะครับเพราะสักทั้งเครื่องจากร้านและสักยันต์) การสักเครื่องที่ร้านตอนสักไม่ค่อยเจ็บ แต่สักยันต์ตอนสักเจ็บกว่ามาก แต่หลังจากสักเสร็จ สักเครื่องตามร้านระบมกว่ามากๆครับ อาจเป็นเพราะฝีเข็มที่แทงมีความละเอียดมากกว่า รอยสักมีเลือออกมากกว่าสักยันต์มาก ถ้าแบบทำกันเหมือนสักยันต์คือเช็ดด้วยทิชชู่สัก2-3ที เอาไม่อยู่แน่ครับ สักตามร้านสักเสร็จต้องใช้ผ้าก๊อตปิดแผลไว้เลย กลับบ้านเค้าก้อให้ล้างด้วยสบู่อ่อนๆครั้งแรกครั้งเดียวล้างให้สะอาด อาจเป็นเพราะล้างน้ำเปล่าอย่างเดียวผมคิดว่าไม่น่าจะล้างคราบหมึกและคราบเลือดได้หมดน่ะครับ ส่วนยาที่แนะนำเพราะหลังจากที่สักเครื่องจากร้านแผลที่สักระบมและเป็นแผลมากกว่าการสักยันต์เยอะเลยครับ ฉะนั้นเพื่อนๆหลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องดูแลกันมากมายแต่มันจำเป็นมากๆสำหรับการสักด้วยเครื่อง และอีกเหตุผลก้อคือคนที่สักด้วยเครื่องตามร้าน ต้องการความสวยงามของลายสักเพียงอย่างเดียว ฉะนั้นเค้าจะต้องดูแลกันให้ดีที่สุดเพื่อความสวยงาม ซึ่งแตกต่างจากพวกเราที่ต้องการพุทธคุณ ส่วนเรื่องสวยงามเป็นเรื่องรองครับ
ปล.การหลีกเลี่ยงแสงแดด น้ำทะเล ผลิตภัณท์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง(เพราะเจ้าไวท์เทนนิ่งจะทำให้รอยสักจางครับ) และบำรุงผิวตรงรอยสักอย่างสมำเสมอ จะช่วยคงความเข้มสวยของรอยสักน่ะครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, น้องลิงน้อย, ~เสน่ห์กวาง~

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๐:๓๕:๕๗ โดย derbyrock » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ความสุขที่แท้จริงรอคอยคุณอยู่.......เพียงแค่คุณนั่งลงแล้วหลับตา
nutagul
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๗๖๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๕ วัน, ๒๒ ชั่วโมง ๒๗ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๕๗๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๑๗๓
  รับขอบคุณ: ๑๕๐๔จังหวัด: พะเยา
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๙
ประสบการณ์: ๔๑%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๑:๐๓:๔๑ »

ข้อมูลเชิงลึกดีครับ เดี๋ยวต้องนำไปปฏิบัติบ้างแล้ว
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

อิติสุคโตอะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ฐิตคุโณอาจาริโย จะมหาเถโร มหาลาโภ สัพพะสุขขัง จะมหาลาภัง สัพพะโภคัง สัพพะธะณัง ภะวัณตุเม
tuytan
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๐๒๐

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒ วัน, ๓ ชั่วโมง ๒๒ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๕๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ: ๓๙๕จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๐
ประสบการณ์: ๑๙%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๒:๒๕:๕๑ »

ขอบคุณครับกับความรู้ดีๆของชาวเว็บครับผม
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ชลาพุชะ
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๑๘๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๓ วัน, ๖ ชั่วโมง ๕๓ นาที

เราอาจไม่รู้มากนัก แต่เรารู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๕๒๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๖๘๗
  รับขอบคุณ: ๕๘๒๗


ที่นี่คือเว็บวัดบางพระ เราก็ศิษย์วัดบางพระ


จังหวัด: แพร่
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๑
ประสบการณ์: ๗๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๒:๒๗:๑๑ »

ขอบคุณครับของผมวาสลีนลูกเดียว !!!!!!!!
แต่ผมสงสัยครับที่ว่าให้ล้างด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ
นี่มันจะไม่เป็นปรวด หรือครับ เพราะว่าหลังจากสัก
แล้วเค้าห้ามโดนสบู่เป็นเวลา 3-7 วันอ่าครับ
         

ใช่ครับ ได้รับการสั่งสอนจะจากพระอาจารย์ และอาจารย์ ทุกท่าน ห้ามโดนสบู่ 3-4 วัน (หากโดนได้ผมคงสักได้บ่อยๆ เพราะห้ามโดนสบู่อาบแต่น้ำเปล่า ตัวเลยเหม็นมากๆ) [/size]


เท่าที่ผมทราบมา สบู่เดทตอล ครับ ทาบางๆ หรือลูบไปแค่ทีเดียวก็พอ ครับ   


ไม่ได้กวนนะครับ แต่กลัวหลายท่านพลาด เดทตอล นี่แรงมากเลย เป็นสบู่ฆ่าเชื่อทำความสะอาดได้ดีมากก็จริง คุณสมบัติเป็นด่างมากๆ รับประกันเลยครับ หาโดนเพียงน้อย แค่ฟองสบู่ อักเสบแน่ๆครับ ท่าน[อๅ-มิส-ตๅ-พุท] เคยสักยันต์แล้วเอาเดทตอลลูบรึครับ สักยันต์นะครับ ถึงผมมากสักไม่นาน แต่สบู่นี่น่ากลัวมากๆ เพื่อนผมสักที่หัวไหล่ โดนแค่ฟอง ไปหาหมอรักษา เป็นเดือน ส่วนรอยสักถูกลอกออกไปครับ (ขูดออก)น่ากลัวมากๆ ท่าน[อๅ-มิส-ตๅ-พุท] เคยสักยันต์แล้วเอาเดทตอลลูบรึครับ สักยันต์นะครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: gottkung, น้องลิงน้อย, ๛][รัตu:][๛, ~เสน่ห์กวาง~

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๒:๔๓:๑๖ โดย ชลาพุชะ » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
yout
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๒๑๕๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๓ วัน, ๑๔ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๗๔๒

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๙๗๘๒
  รับขอบคุณ: ๗๗๐๖จังหวัด: นนทบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๓
ประสบการณ์: ๙๓%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๓:๕๓:๔๐ »

ขอบคุณครับส่วนมากไม่โดนสบู่จะดีรคับ แล้วใช้ครีมโลชั่นของเด็กเล็กๆทาก็พอครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

น้องลิงน้อย
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๐๗๗

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๑ วัน, ๑๔ ชั่วโมง ๓๗ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: ๑๑๒๗

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๑๕๑
  รับขอบคุณ: ๑๕๕๑จังหวัด: สงขลา
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๗
ประสบการณ์: ๒๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๘:๐๓:๒๑ »

ขอบคุณมากสำหนับข้อมูลดี ๆ เป็นความรู้ใหม่อีกอย่างนะเนี่ย

  แต่เท่าที่ทราบน่ะ ถ้าสักมาใหม่ ก็มิควรให้รอยสักโดนสบู่อ่ะนะ

 เพราะผิวหนังเราโดยเข็มทิ่มแทงลงไปซะขนาดนั้น มันก็ต้องมีอาการปวดแสบ ปวดร้อน

  เหมือนเราวิ่งหกล้มหัวเข่าถลอกอ่ะ พอไปอาบน้ำมันก็แสบ

 แต่นี่คือการสักค่ะ เปรียบเทียบดูนะ ผิวหนังก็ถูกทำร้ายเช่นกัน

 07;สีคงจืดจางไปแล้วก็คงเกิดการอักเสบได้ง่ายด้วยค่ะ 

นี่เป็นความคิดเห็นของน้องลิงน้อยนะค่ะ

ควรมิควรก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ  15;
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: gottkung, ๛][รัตu:][๛, ~เสน่ห์กวาง~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Chotipat
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๒๙๓๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๒ วัน, ๑๓ ชั่วโมง ๓๙ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๔๐๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๗๔๔
  รับขอบคุณ: ๑๖๑๐จังหวัด: ชลบุรี
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๖
ประสบการณ์: ๒๖%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #19 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๘:๔๓:๐๓ »

ขอบคุณทุกท่านที่นำความรู้ดีๆมาฝาก ที่ผ่านมาผมไม่รู้เล่นถูสบู่ตามปกติเลย
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เป็นมิตรกับคนทุกคน เป็นเพื่อนกับลูกเสืออื่นทั่วโลก
๛][รัตu:][๛
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๒๖๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๒ วัน, ๘ ชั่วโมง ๔๕ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๑๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๓๖
  รับขอบคุณ: ๓๖๘๔ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๑
ประสบการณ์: ๗๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #20 เมื่อ: ๑๘ เม.ย. ๕๒, ๑๙:๔๖:๓๓ »

ขอบคุณครับของผมวาสลีนลูกเดียว !!!!!!!!
แต่ผมสงสัยครับที่ว่าให้ล้างด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ
นี่มันจะไม่เป็นปรวด หรือครับ เพราะว่าหลังจากสัก
แล้วเค้าห้ามโดนสบู่เป็นเวลา 3-7 วันอ่าครับ
         

ใช่ครับ ได้รับการสั่งสอนจะจากพระอาจารย์ และอาจารย์ ทุกท่าน ห้ามโดนสบู่ 3-4 วัน (หากโดนได้ผมคงสักได้บ่อยๆ เพราะห้ามโดนสบู่อาบแต่น้ำเปล่า ตัวเลยเหม็นมากๆ) [/size]


เท่าที่ผมทราบมา สบู่เดทตอล ครับ ทาบางๆ หรือลูบไปแค่ทีเดียวก็พอ ครับ   


ไม่ได้กวนนะครับ แต่กลัวหลายท่านพลาด เดทตอล นี่แรงมากเลย เป็นสบู่ฆ่าเชื่อทำความสะอาดได้ดีมากก็จริง คุณสมบัติเป็นด่างมากๆ รับประกันเลยครับ หาโดนเพียงน้อย แค่ฟองสบู่ อักเสบแน่ๆครับ ท่าน[อๅ-มิส-ตๅ-พุท] เคยสักยันต์แล้วเอาเดทตอลลูบรึครับ สักยันต์นะครับ ถึงผมมากสักไม่นาน แต่สบู่นี่น่ากลัวมากๆ เพื่อนผมสักที่หัวไหล่ โดนแค่ฟอง ไปหาหมอรักษา เป็นเดือน ส่วนรอยสักถูกลอกออกไปครับ (ขูดออก)น่ากลัวมากๆ ท่าน[อๅ-มิส-ตๅ-พุท] เคยสักยันต์แล้วเอาเดทตอลลูบรึครับ สักยันต์นะครับ


ผมก็ยังไม่เคยลองกับสบู่เลยครับ ยังกลัวๆอยู่ ^^

ผมแค่เจอสาระดีๆ ก็เลยนำมาฝากชาวเวปกันก็เท่านั้น ผิดถูกประการใด ผมขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: กวงเจา

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Yacht
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๕๑๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๔ ชั่วโมง ๔๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๗

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๕
  รับขอบคุณ: ๑๖๒จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๗
ประสบการณ์: ๙%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #21 เมื่อ: ๑๙ เม.ย. ๕๒, ๑๒:๑๐:๓๕ »

ถามนิดนึงครับ ถ้าผมไปสักมาเมื่อวันศุกร์ แล้ววันนี้ผมจะไปเล่น fitness (ซึ่งมันจะมีเหงื่อออกมา) ผมควรจะต้องผ้าอะไรก็ตามแต่มาปิดบริเวณรอยสักเพื่อไม่ให้บริเวณนั้นโดนเหงื่อมั๊ยครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ชลาพุชะ
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๑๘๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๓ วัน, ๖ ชั่วโมง ๕๓ นาที

เราอาจไม่รู้มากนัก แต่เรารู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๕๒๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๖๘๗
  รับขอบคุณ: ๕๘๒๗


ที่นี่คือเว็บวัดบางพระ เราก็ศิษย์วัดบางพระ


จังหวัด: แพร่
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๑
ประสบการณ์: ๗๘%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #22 เมื่อ: ๑๙ เม.ย. ๕๒, ๑๓:๑๓:๔๐ »

ถามนิดนึงครับ ถ้าผมไปสักมาเมื่อวันศุกร์ แล้ววันนี้ผมจะไปเล่น fitness (ซึ่งมันจะมีเหงื่อออกมา) ผมควรจะต้องผ้าอะไรก็ตามแต่มาปิดบริเวณรอยสักเพื่อไม่ให้บริเวณนั้นโดนเหงื่อมั๊ยครับ

เหงื่อนี่โดนได้ครับ อาจ จะ แสบๆ คันๆ แต่ต้องห้ามเกานะครับ อาบน้ำล้างน้ำ ธรรมดาก็พอ ประมาณวันอังคารก็อาบน้ำถูสบู่ได้แล้ว นะครับท่าน
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛, ~เสน่ห์กวาง~

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๙ เม.ย. ๕๒, ๑๓:๑๔:๕๖ โดย ชลาพุชะ » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Yacht
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๕๑๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๔ ชั่วโมง ๔๕ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๗๗

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๕
  รับขอบคุณ: ๑๖๒จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๗
ประสบการณ์: ๙%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #23 เมื่อ: ๑๙ เม.ย. ๕๒, ๑๓:๓๘:๔๐ »

ขอบคุณครับ ผมกะว่าจะเอาพลาสติกห่ออาหารปิดไปก่อน เพราะผมเหงื่อเยอะมาก เดี๋ยวรูปออกมากลัวจะไม่สวย 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ๛][รัตu:][๛

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
SIC
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๒๔๖

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๙ วัน, ๑๑ ชั่วโมง ๒๖ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๙๔๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๓๑๗
  รับขอบคุณ: ๓๒๗๙จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๔
ประสบการณ์: ๙๕%
พลังชีวิต: ๐.๑%

diasberm@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #24 เมื่อ: ๑๙ พ.ค. ๕๒, ๐๑:๕๑:๒๑ »

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ŽŽลูnxมูll๑J ŽŽ
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๔๖๗๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๑๓ ชั่วโมง ๗ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๑๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๓๑
  รับขอบคุณ: ๕๗๙


" คนเป็น " ควรศึกษาด้วยสติ


จังหวัด: สมุทรสาคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๑๑
ประสบการณ์: ๘๐%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: ๑๙ พ.ค. ๕๒, ๐๒:๑๘:๓๐ »

ขอบคุณมากมาย พี่น้องชาวบางพระมีอะไรดีดีแบ่งปั่นกัน   
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์กวาง~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|Raveesajja.com.