๑๙ ม.ค. ๖๒, ๐๙:๔๖:๕๘ *

ยินดีต้อนรับคุณ, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  ค้นหาขั้นสูง
  หน้าแรก   กระดานสนทนา   ช่วยเหลือ กฎ กติกา มารยาท เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: []   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จากตะกรุดกันชง หลวงปู่โต๊ะ ถึงตะกรุดหลวงปู่ม่วง แห่งวัดยางงาม  (อ่าน ๓๑๑๗๔ ครั้ง)
๐ สมาชิก และ ๑ ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
Pig_Never_Die
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๑๘๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๕๖ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๖๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๖
ระดับความสามารถ: ๑๓
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: ๑๑ พ.ค. ๕๒, ๒๓:๔๒:๒๙ »

จากเพื่อนชาวเวปที่ไปกราบหลวงปู่โต๊ะ แห่งวัดยางงามตามกระทู้ข้างล่างนี้

http://www.bp.or.th/webboard/index.php/topic,7914.0.html

http://www.bp.or.th/webboard/index.php/topic,8317.0.html

กลัวว่าเพื่อนๆจะพลาดได้กราบพระดีๆอีกองค์หนึ่งในวัดยางงาม นั่นก็คือหลวงปู่ม่วงนั่นเองพระครูสุนทรจริยาวัตร (หลวงปู่ม่วง นาคเสโน) แห่งวัดยางงาม จ.ราชบุรี

อัตโนประวัต มีนามเดิมว่า ม่วง พุ่มโรจน์ เกิดเมื่อวันพุธที่ 21 สิงหาคม 2455 ปีชวด ณ บ้านหมู่ที่ 5 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ครั้นอายุ 20 ปี ถึงวัยเกณฑ์ทหาร นายม่วงได้เข้ารับการคัดเลือก ปรากฏว่าจับได้ใบดำ จึงตัดสินใจอุปสมบท เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2474 ณ พัทธสีมา วัดปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี โดยมีพระราชเขมาจารย์ ( หลวงพ่อเปราะ ) วัดช่องลม อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นพระอุปัชฌาย์ (หลวงพ่อเปราะองค์นี้ก็สุดยอดแห่งพระเกจิอาจารย์เมืองราชบุรี เป็นศิษย์ของหลวงปู่ห้อง วัดช่องลม อ.เมือง จ.ราชบุรี พระอริยสงฆ์ยุคเก่าในอดีต หลวงปู่ห้องท่านสร้างเหรียญหล่อลักษณะรูปองค์พระจะคล้ายๆเหรียญของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร จนทำให้ในอดีตหลายคนสับสนนึกว่าเป็นของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน สมัยก่อนถ้าหลวงปู่ห้อง สักให้ใคร จะเหนียวทรหด ศาสตาวุธทำอันตรายไม่ได้ จนต้องมาให้ท่านรดน้ำมนต์ และทำพิธีถอนคาถาให้ ศาสตาวุธจึงจะทำอะไรคนคนนั้นได้ ) พระอาจารย์เทียน วัดป่าไก่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระมหาสุข วัดปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เป็นพระอนุสาวนาจารย์

หลังจากได้ครองผ้ากาสาวพัสตร์ พระม่วงได้มุ่งมั่นศึกษาหาความรู้ในทางพระปริยัติธรรม เป็นที่ยอมรับของพระอาจารย์ และพระภิกษุรุ่นราวคราวเดียวกัน พ.ศ.2476 สามารถสอบได้นักธรรมชั้นตรี สำนักเรียนวัดปากท่อ พ.ศ.2478 สอบได้นักธรรมชั้นโท และพ.ศ.2480 จบพระปาฏิโมกข์ แม้ในชั้นแรก ท่านจะตั้งใจบวชเรียนเพียง 2-3 พรรษา แต่เมื่อได้ร่ำเรียนพระปริยัติธรรม และซาบซึ้งในรสพระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านจึงไม่คิดลาสิกขา ตั้งใจเด็ดเดี่ยวหันหลังให้ชีวิตทางโลกอย่างสิ้นเชิง

ต่อมาท่านตัดสินใจเดินทางมาอยู่ที่วัดยางงาม ร่วมกับพระลูกวัด และชาวบ้าน และได้ทำการบูรณะปฏิสังขรณ์พัฒนาวัดยางงามอย่างต่อเนื่อง จนทำให้วัดซึ่งแต่เดิมเป็นวัดตามชนบท ได้เริ่มฉายแววแห่งความสง่างามขึ้นตามลำดับ

ทางวัดยางงามได้จัดให้มีการสอนธรรมะ เพื่อสร้างประชาชนคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจธรรมมะ มีการเปิดโรงเรียนสอนพระอภิธรรมให้แก่ชาวบ้าน และผู้สนใจ มีชาวบ้าน และผู้สนใจมาร่วมเข้าเรียนกันอย่างมากมาย

งานด้านการศึกษา

พ.ศ.2480 เป็นครูสอนนักธรรม

พ.ศ.2501 เป็นเจ้าสำนักเรียนพระปริยัติธรรมวัดยางงาม และเป็นผู้อุปการะโรงเรียนประชาบาลวัดยางงาม

ในการส่งเสริมการศึกษา หรือการเผยแผ่พระพุทธศาสนา หลวงปู่ม่วง ยังเดินหน้าทำงานอย่างต่อเนื่องอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย จัดให้มีการอบรมศีลธรรม จริยธรรม แก่ประชาชนทั่วไป ในแต่ละปีจะจัดให้มีการบวชชีพราหมณ์ขึ้น ในวันสำคัญต่างๆในทางพระพุทธศาสนา แม้ในวันหยุด เช่นวันเสาร์-อาทิตย์ ก็มีคนมาร่วมบวชชีพราหมณ์กับท่านอยู่เป็นประจำมิได้ขาด นอกจากนี้ยังจัดให้มีการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน อบรมวิปัสสนากัมมัฏฐานทุกปี จัดสวดพระปาฏิโมกข์ และฟังการอ่านพระปาฏิโมกข์แปล ทุกวันพระ 15 ค่ำ กลางเดือน และสิ้นเดือน

นอกจากนี้ยังจัดให้มีการพิมพ์หนังสือ บทความธรรมะ แจกจ่ายแก่พระภิกษุ สามเณร และบุคคลทั่วไป จัดตั้งกองทุนเพื่อการศึกษา ในเขตโรงเรียนประถมศึกษาต่างๆ พร้อมทั้งการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ งานสาธารณูปการ อีกทั้งบูรณะ และพัฒนากุฏิสงฆ์ไม้เรือนไทย ศาลาหอฉัน สร้างสะพานข้ามคลองยาว 15 เมตร กว้าง 2 เมตร เพื่อประโยชน์แก่ส่วนรวม อีกทั้งยังจัดสร้างถาวรวัตถุอีกมากมายหลายอย่าง

ชาวบ้านที่เดินทางมาเข้าร่วมพิธีอุปสมบทหรือบวชชีพราหมณ์ หลวงปู่ม่วง จะเป็นผู้ที่สั่งสอนด้วยตนเอง โดยจะเน้นให้ทุกคนปฏิบัติตนให้เป็นคนดี และให้มีจิตใจเมตตา เมื่อมีความเมตตาแล้ว ทุกอย่างจะตามมา และประสบความสำเร็จ

สิ่งที่หลวงปู่ม่วงได้กล่าวเน้นย้ำให้ทุกคนฟัง และให้ทุกคนจำให้ขึ้นใจมีว่า

"ขอให้ทุกคนจงรักษาศีล ทำแต่ความดี เมตตาเขา เขาเมตตาเรา ธรรมะจะรักษาคน ธรรมะจะรักษาตัว ธรรมะจะรักษาใจ ทั้งหมดรวมไว้ในเมตตาธรรม แจกธรรมะ ดีกว่าแจกพระเครื่อง"

ลำดับงานปกครองคณะสงฆ์

พ.ศ.2480 เป็นครูสอนนักธรรม ณ สำนักเรียนวัดยางงาม

พ.ศ.2488 เป็นเจ้าคณะตำบลจอมประทัด

พ.ศ.2501 เป็นเจ้าอาวาสวัดยางงามและเจ้าคณะตำบลปากท่อ

พ.ศ.2508 เป็นพระอุปัชฌาช์

พ.ศ.2540 เป็นรองเจ้าคณะอำเภอปากท่อ

ลำดับสมณศักดิ์

พ.ศ.2501 เลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นตรีที่ เป็นพระครูสุนทรจริยาวัตร

พ.ศ.2521 เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นโท ในราชทินนามเดิม

หลวงปู่ม่วง เป็นพระที่มีความเมตตา ไม่เคยดุด่าว่าใคร ทำให้ชาวบ้านต่างเลื่อมใสศรัทธาอย่างยิ่ง ท่านเคยปรารภว่า อยากให้ทุกคนมีความเมตตา โดยเมื่อมีเมตตาแล้ว สิ่งดีๆจะบังเกิดตามมา

มีคำร่ำลือกันว่า หลวงปู่ม่วง มีวาจาศักดิ์สิทธิ์ พูดสิ่งใด มักจะเป็นอย่างที่พูดเสมอ ท่านมีศิษยานุศิษย์ที่เคารพนับถือมีทุกระดับชั้น ตั้งแต่ข้าราชการ นักการเมือง พ่อค้าประชาชน ไปจนถึงประชาชนระดับรากหญ้า

นอกจากนี้หลวงปู่ม่วงท่านยังเคยได้ปรนนิบัติรับใช้หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ จ.สมุทรสงคราม ร่วมกับหลวงปู่หยอด วัดแก้วเจริญ หลวงปู่ม่วงท่านจะมีอายุเท่าๆกับหลวงปู่หยอด สมัยหลวงปู่หยอด ท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านจะไปมาหาสู่กันบ่อยมาก เพราะท่านเป็นศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกัน

ด้านวัตถุมงคล ที่หลวงปู่ม่วงได้อธิษฐานจิต เป็นที่ปรารถนาของบรรดาศิษยานุศิษย์ เพราะก่อให้เกิดอิทธิฤทธิ์ต่างๆอย่างมากมาย วัตถุมงคลที่เคยทำออกมา อาทิ เหรียญหลวงปู่ม่วง จัดสร้างปี พ.ศ.2528 งานปิดทองฝังลูกนิมิต จัดเป็นเหรียญรุ่น 1 ต่อมาได้จัดทำเชือกมงคลด้าย 7 สี เหรียญลงยา พระปิดตา ฯ วัตถุมงคลแต่ละรุ่นจะมีประวัติการสร้างไม่ซ้ำกัน ส่วนใหญ่ลูกศิษย์จะสร้างถวาย

วัตถุมงคลต่างๆที่ลูกศิษย์ได้นำไปบูชานั้น ลูกศิษย์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โดดเด่นด้านเมตตามหานิยม และอยู่ยงคงกระพัน เคยมีผู้ที่มีประสบเหตุการณ์รอดตายจากอุบัติเหตุ รอดพ้นภยันตรายต่างๆ แคล้วคลาดไม่ได้รับบาดเจ็บมาหลายคน ทำให้เหล่าลูกศิษย์ต่างเชื่อมั่นถึงความศักดิ์สิทธิ์ของวัตุมงคลของหลวงปู่ม่วง ที่คอยคุ้มครองปกปักรักษาให้ทุกคนปลอดภัย เสียงร่ำลือจากปากสู่ปากนี่เองทำให้ประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี และประชาชนทั่วประเทศ มุ่งหน้าเดินทางมาที่วัดยางงาม เพื่อขอพร และให้หลวงปู่ม่วง เสกเป่ากระหม่อม เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตนเอง และครอบครัว

ถึงแม้อายุขัยจะล่วงเข้าสู่วัย 95 ปีแล้ว แต่ด้วยความมีเมตตาเป็นที่ตั้งหลวงปู่ม่วงมักจะถูกนิมนต์ ให้ไปร่วมพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลตามวัดต่างๆทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอยู่เป็นเนืองนิตย์ ประกอบกับการที่ท่านยังมีร่างกายที่แข็งแรง มีความคิดพัฒนาอยู่ตลอดเวลา สิ่งเหล่านี้ ทำให้ท่านมุ่งมั่นทำงานเผยแผ่พระธรรมอย่างต่อเนื่อง ยึดมั่นที่จะเดินหน้าให้ทุกท่านรับความรู้สัจธรรมแห่งชีวิต สมกับฉายานาม พระเกจิอาจารย์แห่งลุ่มน้ำแม่กลอง

ท่านมีเมตตามากๆครับ ใครยังไม่เคยไปกราบท่านควรหาเวลาไปกราบท่านให้ได้ครับ ใจดีมากๆเมตตาสูง ท่านใช้มือทั้ง 2 ข้างประคองจับไหล่ผม และถามว่ามาจากไหน

วัตถุมงคลของท่านปัจุบันก็มีให้บูชาบ้างไม่มากนัก ส่วนใหญ่ศิษย์จะทำถวาย เช่น เหรียญชุด 3 องค์ ชุบทอง นาค เงิน ท่านรองเจ้าอาวาสจัดสร้างขึ้นเพื่อหารายได้สร้างถาวรวัตถุภายในวัด,ล็อคเก็ตรูปเหมือนหลวงปู่ และยังมีตะกรุดจารมือหลายขนาด ขลังมากเลย ท่านเรียนมาจากพระอาจารย์ท่าน คือ หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมัยหลวงปู่ใจ ยังมีชีวิตอยู่ ท่านจะสร้าง ตะกรุดลูกอมโลกธาตุ ซึ่งถ้าท่านใดที่ชอบสะสมเครื่องรางจะรู้จักกันดี ตะกรุดอีกอย่างที่สร้างชื่อเสียงให้กับหลวงปู่ใจ คือ ตะกรุดนเรศวรปราบหงสา ซึ่งปัจุบันหาได้ยากมาก

หลวงปู่ม่วงท่านก็ได้จัดสร้างตะกรุดตามวิชาของอาจารย์ท่าน คือหลวงปู่ใจ วัดเสด็จ ซึ่งมีการจัดทำขึ้นหลายขนาด ขนาดยาว 9 นิ้ว ก็มี แผ่นโลหะจะจารมือ และพอกผงพุทธคุณ เมื่อแห้งดีแล้วมีการลงรัดปิดทอง แล้วจึงเขียนยันต์ด้วยลายมืออีกที ตะกรุดทุกดอกจะใส่เส้นเกษาหลวงปู่ลงไปด้วยครับ ตะกรุดที่สร้างท่านจะไม่ให้ลูกศิษย์ปัมพ์ยันต์เด็ดขาดต้องจารมือเท่านั้น ผมถ่ายรูปมาให้ชมบางส่วน นอกจากนี้ถ้าใครไปกราบท่าน ท่านจะแจกลูกอม บางครั้งก็เป็นรูปถ่ายหลังยันต์เพื่อให้ประชาชนนำกลับไปสักการะบูชาอีกด้วย

ไปทำบุญกับท่านให้ได้ครับ ท่านชราภาพมากแล้ว ใน จ.ราชบุรี ปัจจุบันนี้ ท่านไม่เป็นสองรองใครครับ ทั้งด้ายวัยวุฒิ และคุณวุฒิ คนราชบุรีนับถือท่านกันมาก ท่านนับถือพระพุทธเจ้ามาก เวลานำพระที่บูชา มาให้ท่านอธิษฐานอีกที ท่านจะนำพระในมือไหว้ไปทาง พระพุทธรูปก่อนอธิษฐาน และพรมน้ำมนต์ลงบนพระครับ

ขอบคุณข้อมูลจากเวบ www.palungjit.com
๒๒ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: gottkung, tum72, อชิตะ, swat@pvc, ~เสน่ห์ack01~, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), hangman69, mawin_14, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, derbyrock, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, ณ.อยุธยา, porpar, TTTUTTT, Hanu-Marn_Neverdie, bomnoi, kaitak, ชินฺนปญฺชร, Ronaldo 2007, yout, Toyy, Br2518

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Pig_Never_Die
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๑๘๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๕๖ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๖๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๖
ระดับความสามารถ: ๑๓
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ๑๑ พ.ค. ๕๒, ๒๓:๕๕:๔๔ »

นี่คือส่วนหนึ่งของตะกรุดหลวงปู่ที่ผมมี ขนาดใหญ่สุดประมาณ 7 นิ้ว เล็กสุดก็ประมาณ 1 นิ้วครับตะกรุดหลวงปู่ถ้าเป็นแบบที่เลี่ยมมาจากวัดจะมีเส้นเกศาหลวงปู่อยู่ด้วยครับ
๑๗ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อชิตะ, swat@pvc, ~เสน่ห์ack01~, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), mawin_14, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, derbyrock, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, porpar, kaitip, TTTUTTT, Hanu-Marn_Neverdie, ชินฺนปญฺชร, WARLORD88, yout, Toyy, Br2518

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
tum72
อัฏฐมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๓๙

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๒๙ วัน, ๒๒ ชั่วโมง ๔๕ นาที

****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๒๔๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๓๕๐
  รับขอบคุณ: ๗๘๘๖


ณ ตลาดพลู


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๘
ประสบการณ์: ๕๗%
พลังชีวิต: ๐.๔%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: ๑๑ พ.ค. ๕๒, ๒๓:๕๘:๑๓ »

สวยงามมากครับๆ ขนาดเล็กจนใหญ่
ขอบคุณข้อมูลดีๆ ภาพสวยๆครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์ต้นน้ำ~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

โอม ราศีกูเอ๋ย  จงมาเป็นอาสน์  สีธาวาส  มาเป็นเกียรติ  ศรีชายมาเป็นช่วง
หญิงชายทั้งปวง รักกูมิรู้วาย  ด้วยราศีกูงามคือฟ้า  หน้ากูงามคือพรหม
หญิงเห็นหญิงรัก  ชายเห็นชายทัก  กูอยู่ทุกเมื่อ  ไม่เบื่อแต่สักวัน
โอม หญิงชายทั้งหลายเอ๋ย  มา
Pig_Never_Die
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๑๘๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๕๖ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๖๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๖
ระดับความสามารถ: ๑๓
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๐๒:๓๒ »

นี่คือพระที่หลวงปู่เมตตาแจกครับแต่นี่คือสิ่งที่หลวงปู่ชอบแจกให้ทุกคนมากที่สุดครับ
๑๔ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อชิตะ, ~เสน่ห์ack01~, swat@pvc, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), mawin_14, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, derbyrock, gottkung, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, TTTUTTT, นายยันต์กลับ, ชินฺนปญฺชร, yout, Br2518

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Pig_Never_Die
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๑๘๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๕๖ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๖๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๖
ระดับความสามารถ: ๑๓
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๐๗:๐๑ »

สุดท้ายแล้วสำหรับคนที่จะไปกราบทั้งหลวงปู่โต๊ะ และหลวงปู่ม่วง ขออย่าได้รบกวนท่านทั้งสองมากจนเกินไปนะครับ หลวงปู่ทั้งสองมีอายุเกือบ 100 ปีแล้วทั้คู่ และอย่าหวังแต่จะไปขออะไรจากหลวงปู่ทั้งสองเพียงอย่างเดียว แต่ขอให้ทำอะไรดีๆให้แก่วัดยางงามบ้านนะครับ

๑๒ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อชิตะ, ~เสน่ห์ack01~, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), swat@pvc, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, derbyrock, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, porpar, TTTUTTT, ชินฺนปญฺชร, yout, Br2518

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
swat@pvc
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๗๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๒๐ ชั่วโมง ๓๑ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๗๒๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๗๖๐
  รับขอบคุณ: ๓๘๖๙จังหวัด: เชียงใหม่
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๑
ประสบการณ์: ๘๒%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๐๘:๔๑ »ตะกรุดรวมมิตร


ข้อมูลจาก www.konrakmeed.com/.../index.php?t8477.html
๑๔ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: อชิตะ, ~เสน่ห์ack01~, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), mawin_14, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, derbyrock, gottkung, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, porpar, TTTUTTT, Hanu-Marn_Neverdie, ชินฺนปญฺชร, yout, Br2518

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๑๔:๐๖ โดย porvfc(สิบทัศน์) » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

พอเพียง
~เสน่ห์ack01~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๒๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๕๙ วัน, ๒๓ ชั่วโมง ๐ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๕๓๓๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๖๐๕๘
  รับขอบคุณ: ๓๐๘๓๖


" ไม่เมาเหล้าแล้วเรายังเมารัก"


จังหวัด: นนทบุรี

ระดับความสามารถ: ๕๙
ประสบการณ์: ๔๘%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๒๑:๑๙ »

ขอบคุณครับท่าน มีเยอะจริงๆ...

...ต้องหาโอกาส ไปกราบท่านบ้างแล้วครับ...

...ขอบคุณที่นำภาพประวัติ ของท่าน และวัตถุมงคลมาให้ชมครับ....
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), swat@pvc, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, gottkung, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, TTTUTTT

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ทำบุญ วันคล้ายวันเกิด หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ 
swat@pvc
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๗๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๒๐ ชั่วโมง ๓๑ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๗๒๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๗๖๐
  รับขอบคุณ: ๓๘๖๙จังหวัด: เชียงใหม่
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๑
ประสบการณ์: ๘๒%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๓๖:๑๐ »

  ด้านล่างเป็นภาพจาก: www.konrakmeed.com/.../index.php?t8477.html ล้วนๆๆ ขอบคุณนะคะ   ช่วยท่าน Pig_Never_Die  ทำมาหากินค่ะ


ชุดแรกเป็นของหลวงปู่ม่วง วัดยางงาม

ตะกรุด 3 หู หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม

ตะกรุดแคลวคลาด หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

ตะกรุดมหารูดปั๊ม หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว

ตะกรุดโทน หลวงพ่อเพี้ยน วัดตุ๊กตา

ตะกรุดเสาร์๕ หลวงพ่อแดง วัดอิทราราม ศิษย์เอกหลวงพ่อหยอด

ตะกรุดหลวงพ่อไวย์ วัดสุทธาโภชน์

ตะกรุดใบลาน หลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม

ตะกรุดหรคุณ หลวงพ่อสืบ วัดสิงห์ เจ้าของฉายาตะกรุดปืนพัง ท่านจารเองทุกดอก

ตะกรุดหลวงพ่อตัด วัดชายนา ตะกรุดพอกครั่ง ตะกรุดในบาตร และ ตะกรุดนะกระทืบหอ

ตะกรุดลูกอมกันชง แคลวคลาด หลวงปู่โต๊ะ วัดยางงาม

ตะกรุดโลกธาตุ ตะกรุดพิศมรตาลบางใบ พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่

ตะกรุดหนังเสือ ตะกรุดเนื้อตะกั่ว พ่อท่านเอื้อม วัดบางเนียน นครฯ

ตะกรุดคอหมา หลวงพ่อแย้ม วัดตะเคียน

ตะกรุดหวายลูกนิมิตร วัดรวกบางบำหรุ หลวงพ่อเปิ่น

ตะกรุดผ้าห่ม หลวงพ่อโต วัดพนัญเชิง

ตะกรุดพระอาจารย์ อุทัย วัดวิหารสูง พัทลุง

ตะกรุดธาตุสี่ และ ก๋าสะท้อน ครูบาน้อย วัดศรีดอนมูล

ตะกรุดโทน หลวงปู่หงษ์ สุสานทุ่งมน

๑๓ สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), Pig_Never_Die, mawin_14, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, ~@เสน่ห์เอ็ม@~, porpar, TTTUTTT, Hanu-Marn_Neverdie, ~เสน่ห์ack01~, ชินฺนปญฺชร, Ronaldo 2007, yout, Br2518

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๔๐:๒๙ โดย porvfc(สิบทัศน์) » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์)
...
ลำดับสมาชิก: ๑๗๖๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๙๔ วัน, ๑๓ ชั่วโมง ๔๖ นาที

*โปรดระวัง - สีลัพพตปรามาส, ๗ เดือน ๑๙ วันจะเก็บแต่ความทรงจำที่ดีๆไว้, ตถตา (เช่นนั้นเอง).

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๖๔๒๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๒๗๙๖๘
  รับขอบคุณ: ๒๑๖๕๐


ผู้สอนคือผู้ลวง? ผู้เรียนคือผู้หัดที่จะลวง?


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๖๕
ประสบการณ์: ๒๙%
พลังชีวิต: ๑.๕%


vee.cys
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๔๑:๓๙ »

ประวัติท่านน่าสนใจมากๆเลยครับ สายหลวงปู่ใจด้วย สุดยอดจริงๆครับ ภาพตะกรุดสวยงามๆกันทั้งนั้นเลยนะครับ ขอบคุณทุกคนนะครับ 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: swat@pvc, ~เสน่ห์ต้นน้ำ~, ~เสน่ห์ack01~, TTTUTTT

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

Pig_Never_Die
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๑๘๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๕๖ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๖๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๖
ระดับความสามารถ: ๑๓
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๐:๔๖:๑๖ »

โอ้คุณ Porvfc ไปเอารูปตะกรุดคุณปี๊ด ปู่นนท์ มาเกือบหมดเลยนะครับ เดี๋ยวเจ้าของเขามาทวงครับ Ho Ho Ho คุณปี๊ด ก็เคารพหลวงปู่ม่วงมากๆครับ 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: swat@pvc

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
mawin_14
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๙๙๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๐ วัน, ๒๑ ชั่วโมง ๓๐ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๑๒๑๔

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๑๓๓
  รับขอบคุณ: ๔๕๐๐จังหวัด: สมุทรปราการ
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๘
ประสบการณ์: ๓๐%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๗:๔๗:๓๘ »

สวยงามหลากหลายดีครับ นับถือ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
swat@pvc
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๗๒

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๒๐ ชั่วโมง ๓๑ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๗๒๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๗๖๐
  รับขอบคุณ: ๓๘๖๙จังหวัด: เชียงใหม่
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๒๑
ประสบการณ์: ๘๒%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๘:๐๒:๒๑ »

โอ้คุณ Porvfc ไปเอารูปตะกรุดคุณปี๊ด ปู่นนท์ มาเกือบหมดเลยนะครับ เดี๋ยวเจ้าของเขามาทวงครับ Ho Ho Ho คุณปี๊ด ก็เคารพหลวงปู่ม่วงมากๆครับ 


จุดธูป เอ้ยไม่ใช่ ก้อโพสบอกที่มาแล้วนี่นะ คงไม่ว่ากันนะคะ คุณปึ๊ด น่าจะใจดีออกนะคะ 19; 28; 31;
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), TTTUTTT

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๘:๐๒:๔๐ โดย porvfc(สิบทัศน์) » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
~เสน่ห์ต้นน้ำ~
ผู้คุมกฎ
ลำดับสมาชิก: ๘๗๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๔๐ วัน, ๑๗ ชั่วโมง ๒๗ นาที

ลูกบางพระ

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๒๔๓

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๓๗๓๖๒
  รับขอบคุณ: ๑๖๗๗๖


แก้งค์ ศาลา ชาติ ศาสน์ กษัตริย์


จังหวัด: นครปฐม
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๖
ประสบการณ์: ๓๔%
พลังชีวิต: ๐.๒%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๙:๒๔:๔๘ »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ
ดีหลายๆเลย
 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ~เสน่ห์ack01~, ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), TTTUTTT, swat@pvc

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
derbyrock
คณะกรรมการ
ลำดับสมาชิก: ๓๘๖๘

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๑ วัน, ๑๙ ชั่วโมง ๑๑ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๒๔๙๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๒๘๘๘
  รับขอบคุณ: ๑๖๘๓๒


สติมา ปัญญาเกิด........ปัญหามา ปํญญามี.......


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๔๐
ประสบการณ์: ๖๔%
พลังชีวิต: ๐.๑%

derbyrock@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๐๙:๒๘:๔๘ »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ มีโอกาศจะไปกราบท่านครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), TTTUTTT, yout

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


ความสุขที่แท้จริงรอคอยคุณอยู่.......เพียงแค่คุณนั่งลงแล้วหลับตา
gottkung
เด็กวัด
ลำดับสมาชิก: ๑๑๙๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓๓ วัน, ๘ ชั่วโมง ๒๕ นาที

จะหมึกหรือน้ำมันไม่สำคัญ จงตั้งมั่นให้อยู่ในความดี

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๔๐๘๙

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๘๘๔๕
  รับขอบคุณ: ๑๗๐๐๙


"จะลูกใครนั้นไม่สำคัญ เป็นศิษย์ฉันเท่ากันทุกคนไป "


จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๕๒
ประสบการณ์: ๖%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๑๐:๑๑:๒๙ »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆครับ เคยได้ยินชื่อท่านมานานแล้ว
แต่ยังไม่เคยไปกราบท่าน ชอบตะกรุดของท่านตรงที่มีเกศารวมอยู่ด้วยนี่แหละครับ
หุๆ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), TTTUTTT, ~เสน่ห์ack01~

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


 เราเป็นศิษย์คิดมีครูดูก่อนเถิด อย่าละเมิดคำครูที่พร่ำสอน
ปุถุชนคนธรรมดาพึงสังวรณ์ ครูท่านสอนมอบสิ่งดีแก่เราๆ
ณ.อยุธยา
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๓๖๔๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๑๕ ชั่วโมง ๑๔ นาที

"รักแม่มากครับ"

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๓๗๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๐๕๕๙
  รับขอบคุณ: ๕๘๐๙


"ชาติหน้า-ไม่ขอ-มาเกิด"


จังหวัด: พระนครศรีอยุธยา
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๓๐
ประสบการณ์: ๑๓%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #15 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๑๕:๔๒:๓๗ »

ของดีดีทั้งนั้นเลยนะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

porpar
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๓๐๖๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๓ วัน, ๔ ชั่วโมง ๒๖ นาที

......... ขอคุณพระคุ้มครอง ........

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๒๗๖

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๕๓๖๓
  รับขอบคุณ: ๓๔๙๙
ระดับความสามารถ: ๒๙
ประสบการณ์: ๒%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๑๖:๒๔:๕๖ »

ขอบคุณครับท่าน มีเยอะจริงๆ.......... ชอบครับชอบ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

แหวกบาดาล
สัตตมะ
ลำดับสมาชิก: ๑๖๓๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑๑ วัน, ๗ ชั่วโมง ๙ นาที

***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๓๗๐

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๔๑๐
  รับขอบคุณ: ๑๓๓๔


ศิษย์วัดบางพระระดับความสามารถ: ๑๕
ประสบการณ์: ๕๗%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: ๑๒ พ.ค. ๕๒, ๒๑:๐๘:๕๒ »

ว้า่วว เยอะจริงๆ เลยนะครับ ขอบคุณที่ให้รับชมครับ ด้วยความเคารพ...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

โย่วๆๆๆๆ เวลาที่อยู่ในระบบ: ๑๐ วันแล้ว อยากเป็น ก้นบาตร จัง 555+
Pig_Never_Die
ฉัฏฐะ
ลำดับสมาชิก: ๔๑๘๕

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๗ วัน, ๑๐ ชั่วโมง ๕๖ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๒๖๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๖๙๘
  รับขอบคุณ: ๑๓๑๖
ระดับความสามารถ: ๑๓
ประสบการณ์: ๑๗%
พลังชีวิต: ๐%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: ๒๔ พ.ค. ๕๒, ๒๒:๓๖:๔๗ »

มาเพิ่มแผนที่ไปวัดยางงาม กับ วัดประดู่ ครับแผนที่โดยคุณปี๊ด ปู่นนท์ ครับ 
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์), ~เสน่ห์ack01~, yout, Br2518

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
anz
ปัญจมะ
ลำดับสมาชิก: ๑๔๒๓

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๑ วัน, ๑๘ ชั่วโมง ๑๑ นาที

*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: ๑๓๗

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว: ๑๓
  รับขอบคุณ: ๙๖จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
ประเทศ: ไทย


ระดับความสามารถ: ๙
ประสบการณ์: ๔๕%
พลังชีวิต: ๐%

waneswat@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #19 เมื่อ: ๑๖ ก.ค. ๕๒, ๑๐:๐๙:๐๘ »

ไปกราบทั้งหลวงปู่โต๊ะ และ หลวงปู่ม่วง มาครั้งนึงแล้ว

ท่านเมตตามากมาก หลวงปู่โต๊ะ จะเรียก หลวงปู่ม่วง ว่า หลวงพ่อ

หลวงปู่โต๊ะ ยังเดินเหินสบาย ท่านยังปีนบันไดไม้ขึ้นไปยังบริเวณกุฏิท่านได้เอง

แต่หลวงปู่ม่วงท่านไม่ค่อยสบายนัก ต้องพักผ่อนเยอะๆ

ไปกราบหลวงปู่โต๊ะก่อน เพราะเดินไปถึงแล้วเจอท่านก่อน สนทนากับท่านอยู่นาน เพราะไม่มีคนมาเลย

จนญาติโยมเริ่ม มาขอตะกรุดกันชงท่านเยอะๆ ผมจึงกราบลาท่านออกมา

แล้วเดินไปกราบหลวงปู่ม่วงต่อ พอท่านเห็นผม ท่านก็ยิ้ม "เออดีดี อ้วนดี" ลูกศิษย์ว่า ท่านชอบคนอ้วนๆ ดูสมบูรณ์ดี 555

แล้วท่านก็แจกหนังสือธรรมะมาสองเล่ม พร้อมพระปิดตาอีกองค์ และสายสิญจน์อีกเส้น จากนั้นจึงได้กราบลาท่านกลับบ้าน

เห็นว่าเย็นแล้ว เลยไม่ได้ไปวัดประดู่ต่อ ครั้งหน้าค่อยไปใหม่
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: yout

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หมื่นคนคำนวน มิสู้ หนึ่งฟ้าลิขิต

เพื่อนใหม่ดั่งสมบัติล้ำค่า เพื่อนเก่ามากค่ามหาศาล
puedpunon
ทุติยะ
ลำดับสมาชิก: ๖๘๙๔

เวลาที่อยู่ในระบบ:
๓ ชั่วโมง ๔๒ นาที

**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: ๕

ระบบการขอบคุณ
  ขอบคุณแล้ว:
  รับขอบคุณ:ระดับความสามารถ: ๒
ประสบการณ์: ๐%
พลังชีวิต: ๐.๑%


ดูรายละเอียด
« ตอบ #20 เมื่อ: ๑๕ ธ.ค. ๕๒, ๑๘:๓๘:๑๖ »

  ตะกรุดข้าพเจ้ามาอยู่นี้เยอะเลยครับ หุหุหุ ไม่ว่ากัน ไม่ว่ากัน ถือว่าช่วยกันประกาศเกียรติคุณครูบาอาจารย์ครับ
สมาชิกที่ให้การขอบคุณ: yout

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ๑๕ ธ.ค. ๕๒, ๑๘:๔๔:๐๖ โดย puedpunon » แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: []   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

MySQL | XHTML | PHP | CSS! | Bp.Or.Th

SMF 1.1.21.|Simple Machines.|Raveesajja.com.