ทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตทำให้ข้อมูลปิดสมัยก่อนเปิดเผยกัน หาง่ายขึ้น คาถาอาคมก็เช่นกัน ก็มีแจกกันทั่วไป ท่องติดมั่ง ไม่ติอมั่งท่องมั่ว
มั่งบังไว้มั่ง บอกไม่หมดมั่ง ก็ต้องธรณีสารกันไป (ผิดครู) ตามน้นแลครับพี่น้อง เช่น ดวงตก ทำอะไรก็ไม่ขึ้น อารมณ์หงุดหงิดทะเลาะกันบ่อย กลิ่นตัวเหม็น สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ง่วงทั้งวัน นอนน้ำลายยืด เหม็นไปหมด หน้าคล้ำ ผิวคล้ำ ไม่ไช่ดำ แบบนี้ก็น่าสงสัย
วิธีที่ดีคือ ถ้าโหลดคาถามาก็เขียนๆ หรือพิมพ์ใส่เล่มเก็บไว้ พอจะใช้ก็เอาไปไว้ที่พานหน้าหิ้งพระ จุบธูปจุดเทียนบูชาครู
บูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บูชาครูอาจารย์ บูชาหลวงพ่อเปิ่น ขอบารมีท่านช่วย
แล้วก็เสริมด้วย บูชาครูตำหรับ ครูตำรา ครูอักขระ ครูยันต์ ครูที่รู้ชื่อก็ดี ไม่รู้ชื่อก็ดี ครูเจ้าของคาถาที่เรา ได้รับมา เป็นวาสนาที่ได้ก็ขอให้ท่อให้จำขึ้นใจให้ใช้งานให้ได้ผลมีแรงครูสนับสนุน
แล้วก็
ขอคะมาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ครูอาจารย์ ถ้าทำดหรือล่วงเกินท่านโดยไม่เจตนา
จากนั้นก็เอาน้ำ มนต์ที่มีมาใส่พาชนะเช่นขันสะอาด ท่องมนต์ทำน้ำมนต์ธรณีสาร แล้วก็แบ่งนำมนต์นั้น
ไปผสมน้ำกินก่อน อีกส่วนก็ ผสมอาบ ทำสัก 7วัน ครับ ถ้าถือศีล5ควบคู่ไปด้วย ก็ดี
คาถาที่เราโหลดมาเนียะ โบราณเขาตีค่าดั่งทอง ผมยกตัวอย่างคาถานายช่างการทางที่ผมแจก
ก็ต้องทำ ขัน5เล็ก ไหว้ครับ ก็ดอกไม้ 5ดอก เทียนเล็ก5เล่ม (อ.บาสแนะนำครับ) ที่ให้ทำเพราะท่านเสียไปแล้ว เมื่อ20ปีที่แล้ว
เป็นมะเร็งปอดเพราะบุหรี่ และเป็นโรคไม่มีตับเพราะ พิษแอลกอฮอล์
เป็นคาถาที่ดีมากครับ โลกนี้คงจะดี ถ้ามีแต่คนรักกัน
ให้อีกรอบนะ รอบสุดท้าย ได้ไปก็ไปจดเก็บไว้นะครับ
มิต ติ จิต ตัง ญะ ติ ลัก ขะ นัง
อะ หัง โส ตัง อะ หัง โส อะ
นะ โม พุท ธา ยะ
กำหนดภาวนาในใจ เวลามีปัญหา เวาลเจอหมาไล่กัน หรือหมาเห่า หรือ ให้คนเขารักเมตตา ให้จิตนิ่งอย่าหนีอย่าถอย
กำหนดจิตเมตตา เป็นมิตรเข้าไว้