หมวด ผู้ทรงวิทยาคุณ (เกจิอาจารย์) > เกจิอาจารย์ภาคใต้

หลวงปู่คำ วัดหนองแก พระอริยสงฆ์ 5 แผ่นดิน

(1/2) > >>

ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์):
ตามลิงค์ครับ
www.uamulet.com/articleAmuletBoardDetail.asp?qid=333 - 10k -
ผมเคยได้ยินข่าว ว่าช่วงนั้นประมาณปี36-37 ที่วัดหนองแกมีพิธีพุทธาภิเษก(หลวงปู่คำ,หลวงพ่อเปิ่น,หลวงพ่อตัดฯลฯร่วมปลุกเสก) แรงถึงขนาด เมรุระเบิดเลยครับ(ทั้งๆที่วันนั้นไม่มีการเผาศพเลย) สุดๆจริงๆ :015:

ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์):

ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์):

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทั้งสองพระองค์ ทรงเสด็จตัดลูกนิมิต วัดหนองแก ในปีพ.ศ.2509

ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์):
เหตุการณ์เมรุระเบิด เกิดขึ้น วันที่ 24 มิถุนายน 2537  ในขณะที่พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคุณทั้ง 12 รูป นั่งปรกอฐิษฐานจิต อยู่ ณ พระอุโบสถวัดหนองแก(หลวงพ่อเกตุ วัดเกาะหลัก,หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ,หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก,หลวงพ่อเบิ้ม วัดวังยาว,หลวงพ่อพาน วัดเฉลิมราษฎร์,หลวงพ่อหวล วัดนิคมวชิราราม,พระอาจารย์พงษ์ทิพย์ วัดเขาตะเกียบ,หลวงพ่อแผ่ว วัดโตนดหลวหลวงพ่อห่วย วัดห้วยทรายใต้ พระอธิการทองหล่อ วัดไตรรัตน์เจริญผล,หลวงพ่อตัด วัดชายนหลวงปู่คำ วัดหนองแก)  เกิดเหตุการมหัศจรรย์คือ ฟ้าคำรามลั่นอยู่หลายครั้งโดยไม่มีฝนตก และปล่องเมรุได้ระเบิด อย่างไม่มีสาเหตุ มีผู้ไปบอกให้หลวงปู่คำทราบว่าเมรุระเบิด หลวงปู่คำท่านกลับพูดขึ้นว่า"เออ เมรุมันระเบิดได้อย่างไง ฉันสร้างด้วยตัวของฉันเอง สงสัยมันจะน้อยใจว่า เขาสร้างเมรุขึ้นใหม่ ไม่เรียกใช้เมรุเก่าแล้ว" พูดจบท่านก็หัวเราะชอบใจ  :o

ปุญฺญานุสฺสติ(สิบทัศน์):
หลวงปู่คำ ถึงแม้ว่าท่านจะตาบอดข้างนึง แต่ท่านก็ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ทรงอภิญญามีทิพยจักษุ(ตาทิพย์),วาจาสิทธิ์,หยั่งรู้อนาคต,เจ้าตำรับยาสมุนไพรแผนโบราณ อีกอย่างเรื่องการสักยันต์ ถ้าใตรได้สักกับหลวงพ่อคำแล้ว ที่พบส่วนใหญ่ศพของผู้ที่สักจะเผาไม่ไหม้ จนกว่าหลวงปู่คำท่านจะมาถอนวิชา ออกไป จึงเผาได้ :o

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version