แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - tuxky

หน้า: [1] 2
1
ไม่ดีทั้งคู่ครับ เป็นกำลังใจให้ครับ หาต่อไป :025:

2
ยินดีด้วยครับ เหรียญนี้แท้ครับ แม้ภาพถ่ายอาจทำให้สีเพี้ยนไปนิด แต่มีรายละเอียดให้พิจารณาได้  แต่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญมาฟันธงอีกทีครับ ผมมือสมัครเล่นครับ

3
ถ่ายขอบด้านข้างชัดๆมาดูครับ เด่วพี่ๆในบอร์ดนี้ท่านจะฟันธงให้ครับ

4
ท่านน้า PEPSI เอาเหรียญ 19 มาทายมั่งดิครับ ผมว่ามันกว่านี้แน่นอน บอร์ดจะได้ครึกครื้นก่อนวันงานไหว้ครู :004: :004: :004:

5
โดยส่วนตัวผมมองว่าน้องกลุ่มนี้อาจยังไม่รู้ประเพณีปฏิบัติอันดีงาม พวกเราในฐานะศิษย์รุ่นพี่เห็นแล้วก็อย่านิ่งเฉย  ควรให้คำแนะนำถึงประเพณีปฏิบัติ เพื่อให้น้องๆเค้าได้เดินทางได้ถูกต้อง ผมคนนึงเมื่อก่อนไปสักใหม่ๆก็อยากได้เร็วๆเช่นกัน แต่ก็ไม่กล้าแซงคิวใคร ก็นั่งเฉยรอพระอาจารย์ท่านเรียก ผมเคยไปถึงวัดตั้งแต่ยังไม่หกโมงเช้าแต่ได้สักตอนเที่ยงคืนกว่าๆก็มีหลายสิบครั้ง เพราะอยู่ช่วยพระอาจารย์ท่านจับและคอยบีบนวดให้ท่าน ซึ่งก็เทียวไปมาอยู่หลายปีกว่าจะได้เต็มตัว โดยส่วนตัวขอแนะนำศิษย์รุ่นใหม่ ถ้าอยากได้เร็วต้องไปแต่เช้าและให้ไปวันธรรมดาจะดีที่สุดครับ

6
เก๊สนิท ศิษย์ส่ายหน้า แบบนี้ฝีมือยังห่างไกลครับ แม้ภาพจะเล็กแต่ก็พอพิจารณาได้จากตำหนิพิมพ์ทรง ขอบอกว่างานล่าสุดเฉียบยิ่งกว่านี้อีกครับ

7
รูปเล็กไปนิดนึงครับ แต่ส่วนตัวดูแท้ครับ แอ่งกระทะลึกๆ ขอบเหรียญหนาๆเป็นรอยฟันเรื่อยแบบนี้แหละครับชอบ :053:

8
สำหรับผมไปสัมผัสเหรียญจริงมาแล้ว แท้รับประกัน 1,000,000.00 เปอร์เซ็นต์ เหรียญจริงสวยกว่าในรูปมาก แต่เหรียญนี้เป็นการนำเหรียญบล็อกธรรมดามาลงยา ไม่ใช่บล็อกเข็ม แต่แท้ดูง่ายครับ  ถ้าเบื่อแล้วก็แบ่งให้น้องมาบูชาก็ได้นะครับท่านพี่   555+

9
เหรียญหน้าเสือ ปี 2523 ไม่แท้ครับ ผิดพิมพ์เยอะครับ เอาไปคืนได้เลยครับ ลองศึกษาดีๆค้นกระทู้เก่าๆเทียบเคียงดูจะเห็นความแตกต่าง เป็นกำลังจให้ครับ

10
ภาษาแปลกๆนะครับ....อ่านแล้ว... :062: 
ไม่เห็นจุดสำคัญหลายๆจุดครับ :075:... ส่วนตัวไม่ชอบครับ รอท่านอื่นมาช่วยดูให้อีกทีครับ

ดูจากรูป เห็นด้วยอีก 1 เสียงครับ เหรียญดูขาดความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเอกลักษณ์ของเหรียญรุ่นแรกคือ "เส้นเสี้ยน"หรือเส้น "ขนแมว"  ทีจะปรากฎทั้งด้านหน้าและด้านหลังเหรียญ ซึ่งเป็นธรรมชาติที่เกิดจากการปั้มเหรียญในยุคนั้นครับ ด้วยความเคารพครับ ขอภาพขยายใหญ่ๆชัดๆ แล้วจะเห็นความแตกต่างครับ

11
สวัสดีครับท่านทนาย สบายนะครับ
สบายดีครับท่าน ปีนี้งานไหว้ครูจะมาไหม เดี่ยวมีของฝากเตรียมไว้รอนะครับ คริๆ

12
รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ

13
ด้วยความเคารพครับ เหรียญนี้ไม่ดีครับ เหรียญตื้น บวม หน้าตาหลวงพ่อก็เพี้ยน ฝีมือยังห่างอยู่ครับ ลองเปรียบเทียบกับเหรียญแท้ในกระทู้เก่าๆดูจะเห็นความแตกต่างครับ

14
ถ้ามองจากภาพถ่าย โดยส่วนตัวไม่ชอบครับ เหรียญมันดูตื้นๆ ขาดความคมชัด เหรียญยังสภาพใหม่ๆ ถ้าเหรียญแท้สภาพแบบนี้ ไม่ต้องลงกล้องจะเห็นเส้นเสี้ยนวิ่งในแนวแทยงจากขอบเหรียญเข้าหาจุดศูนย์กลางเหรียญ  ยิ่งในร่องขอบเหรียญด้านหลังจะเห็นชัดมากครับ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเหรียญ 19 เลยแระ ลองฟังท่านอื่นดูนะครับ ผมพิจารณาจากภาพถ่าย ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ มือมือใหม่ครับ :054:

15
สักที่ขา   ครับ

แต่  ข้อความด้านบน  ผมพิมพ์  ว่าที่ " หนัง "  ครับ
ขอโทษด้วยครับ ผมตาถั่ว ยินดีด้วยครับสำหรับลายเสือเผ่น :054: :054: :054: :004:

16
เมื่อราว 30 ปีก่อน ตอนผม 10 กว่าขวบ

ผมเคยเห็นเสือ พิมพ์แบบนี้ ที่หน้าอกของรุ่นพี่

ตอนแกไปสักมาใหม่ๆ....เรียกได้ว่ากลับมานอนไปไข้เลย

ใจชอบตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา  แต่ก็ได้แค่คิด

แล้วผมเองก็ชอบให้เพื่อนวาดรูปเสือพิมพ์แบบนี้....ด้วยปากกาที่หน้าอก  ก็ทำได้แค่นั้นครับ

ไม่นึกเลยว่าวันนี้  ผมจะได้มาไว้ที่หนังผม
ตกลงสักที่หลังหรือที่แขนครับ เห็นในรูปที่โพตส์น่าจะเป็นแขนนะครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ

17
เพิ่มเติมให้อีกครับ พื้นเหรียญของแท้จะเป็นแอ่งลึกลงไปคล้ายกระทะและผิวเหรียญตึง ส่วนของเก๊พื้นเหรียญตื้น ผิวเหรียญไม่ตึงเท่าที่ควร ขอบเหรียญของเก๊จะบางกว่าเล็กน้อย รมดำจะยังไม่แห้งสนิท ถ้าเคยเห็นเหรียญแท้มาก่อน แค่ลงกล้องแล้วจะเห็นความแตกต่างทันทีครับ เป็นกำลงใจให้ลูกศิษย์หลวงพ่อทุกคนครับ

18
ไม่ใช่เขี้ยวเสือครับ ส่วนจะเป็นเขี้ยวอะไรนั้นลองไปค้นดูข้อมุลเก่าๆดูครับ :004:

19
ดีใจด้วยครับท่าน พระแท้ครับ :015:

20
"เก๊สนิทศิษย์ส่ายหน้า"  ฝีมือยังห่างไกล เนื้อเงินลงยาเท่าที่เห็นมีแค่แบบเดียวเท่านั้นครับ เป็นกำลังใจให้หาต่อไปครับ

21
ขอแสดงความไว้อาลัยหลวงพ่อด้วยครับ

22
ส่วนตัวผมมองว่าเป็นเหรียญแท้ที่ดูง่ายมากๆ ที่สำคัญเป็นเหรียญรมน้ำตาลเดิมๆซะด้วย เห็นแล้วตาร้อนเลยครับ :015: :025:

23
สวยแท้ดูง่ายมากครับ จมูกหลวงพ่อโด่งเป็นสันงดงามจริงๆ ส่วนตัวผมมองเป็นเนื้อนวะโลหะครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ ผมมือใหม่หัดขับจริงๆ :015: :004:

24
ท่องครับ ต้องจำให้ขึ้นใจด้วยว่า "อดทนๆ" ครับ เพราะมันเจ็บจริงๆ :095:

25
แท้ครับ ล็อคเก็ตรุ่นนี้พุทธคุณสุดๆครับ พระบรรจุสิ่งมงคล คือมีทั้งสีผึ้ง หวายตัดลูกนิมิต ตะกรุดที่หลวงพ่อจารเอง รวมทั้งเกศาหลวงพ่อด้วย แขวนติดตัวคุ้มครองได้ทั่วไทยและทั่วโลกครับ ขอให้เป็นคนดีมีศีลธรรม ยินดีด้วยครับ :015:

26
เหรียญนี้ก็เป็นอีกเหรียญในดวงใจผม เหรียญรุ่นนี้ก่อประสบการณ์กับตัวเองมาหลายครั้ง พุทธคุณไม่แพ้รุ่นอื่นๆแน่นอนครับ :015:

27
แท้อีกเสียงครับ แต่เหรียญนี้คล้ายกับเคยเห็นเว็ปขายพระสักแห่งหนึ่ง ผิดพลาดก็ขออภัยนะครับ :025:
เคยเห็นเหมือนกันครับ คุ้นๆ
ว่าแต่คุณ tuxky ศิษย์หลวงพ่อทบด้วยหรอครับ เห็นพุทธกวัก 55
ผมเคารพศรัทธาในองค์หลวงพ่อทบ ไม่น้อยไปกว่าหลวงพ่อเปิ่นครับ แต่ไม่มีพุทธกวักครับ ผมใช้ตะกรุดโทนของท่านอยู่ครับ :004:

28
แท้อีกเสียงครับ แต่เหรียญนี้คล้ายกับเคยเห็นเว็ปขายพระสักแห่งหนึ่ง ผิดพลาดก็ขออภัยนะครับ :025:

29
ผมได้มาแบบนี้ครับ


ส่วนตัวไม่ชอบครับ เขี้ยวเสือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นร่องเลือด หรือโทนสีของเขี้ยว ซึ่งจะไม่ออกโทนขาวใสแบบนี้ครับ แบบนี้มันงานฝีมือ ลองเดินตลาดพระดูจะเห็นวางกันเกลื่อน ลองศึกษาดูดีๆครับ ส่วนตัวโดนมาเยอะจนสามารถแยกแยะได้แล้วว่าแบบไหนเขี้ยวเสือ แบบไหนเขี้ยว...... ลองฟังความเห็นท่านอื่นดูนะครับ

30
ดูแล้วไม่ชอบครับ ผิวมันวาวอย่างนี้ให้ถอยๆห่างเลยครับ

31
แท้ดูง่าย แบบนี้ต้องเรียกว่า "แท้ตาเปล่า" ครับ :004: :004: :004:

32
ไม่น่าจะมีปัญหาครับ แค่รมดำหายไปเยอะไปหน่อย  :075:แต่รวมๆ แล้วเหรียญยังสวยครับ  :053:
เหรียญรุ่นนี้ถ้าเดิมๆจะเป็นเหรียญรมน้ำตาลทั้งหมด  ส่วนที่เห็นมีบางเหรียญเป็นรมดำจะเป็นการนำรมใหม่ครับ เหรียญนี้เจ้า้ของเดิมเค้านำไปรมดำใหม่ แต่ด้วยความไม่ใช่มืออาชีพทำออกมาแล้วเลยไม่สวยแถมเลอะอีกต่างหาก ผมเลยจัดการล้างรมดำออกให้หมดแล้วนำเหรียญผึ่งไว้ให้แห้งและแขวนไว้ให้โดนอากาศอยู่เกือบ 3 อาทิตย์ ผิวจึงค่อยๆกลับสภาพคงเดิมอย่างที่เห็นครับ
 :004:

33
คุ้นๆว่า กระทู้ นี้โพสต์มาได้เดือนกว่า-๒เดือนแล้วเนาะครับ.........แหม เซียนอย่าพี่tuxky ถ่อมตัวเกินอ่ะครับ

เหรียญนี้เป็นเหรียญที่ได้มาใหม่ เป็นคนละเหรียญกับองค์ก่อนหน้าที่เคยนำมาโพสต์ครับ สังเกตุด้านหลังเหรียญนี้จมูกหลวงพ่อโด่ง ไม่บี้เหมือนเหรียญก่อนครับ ออกตัวนิดนึงนะครับผมไม่ใช่เซียนครับ แต่ด้วยความเลื่อมใสศรัทธาในองค์หลวงพ่อเปิ่น จึงศึกษาและเก็บสะสมไว้บ้างเพื่อขอพึ่งในบารมีและบูชาเป็นศิริมงคลแก่ตนเองครับ

34
ตามหัวข้อเลยครับ รบกวนพี่ๆสายตรงทุกท่าน ให้คำแนะนำด้วยครับ ผมมือใหม่ยังไม่แม่น ขอบคุณล่วงหน้าครับ

35
ยืนยันว่าเหรียญเสื้อเกราะมีเก๊ครับ ฝีมือดีด้วยใครที่ไม่เคยเห็นของจริงก็ระวังไว้ครับ เหรียญแท้จะคมชัดแอ่งกระทะลึก โค๊ตชัด ขอบเหรียญหนา เหรียญที่ผิวพรายรุ้ง หรือสีออกม่วงๆ ระวังนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกัน

36
ถ้าไม่หมั่นใจ ก็ไม่ต้องสักครับ วัดบางพระสืบสายวัฒนะธรรมการสักยันต์มายาวนาน ซึ่งก่อนจะสักยันต์ให้ลูกศิษย์พระอาจารย์แต่ละท่านจะนำเข็มที่สักเสร็จแล้วลงแช่ในแอลกอฮอเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อ และหมึกที่ใช้สักยันต์ก็ผสมเหล้าขาว 40 ดีกรีซึ่งก็สามารถฆ่าเชื้อได้ แต่หากท่านไม่มั่นใจในความปลอดภัย ก็ไม่ต้องมาสักที่วัดบางพระ ไปหาสักที่อื่นที่ท่านคิดว่าปลอดภัย  ศิษย์วัดบางพระทุกคนไม่ว่ารุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ต่างเชื่อมั่นและศรัทธาในบารมีหลวงพ่อเปิ่น จึงตกลงฝากตัวเป็นศิษย์และสักยันต์ที่วัดบางพระ

37
โอ้วววววววว สุดยอดมากๆครับท่าน tiger3000 สายตรงตัวจริงเสียงจริงอีก 1 ท่าน พระหลักๆของหลวงพ่อสวยแท้ดูง่ายทุกเหรียญ ถ้าเซฟเต็มแบ่งมาทางผมบ้างนะครับ อิๆ :015: :025: :004:

38
ส่วนตัวผมไม่ชอบครับ ไม่ชอบตรงเนื้อเกินข้าง "ษ" และขอบเหรียญด้านขวามือเรา อีกอย่างร่องขอบเหรียญก็ไม่เสมอกันครับ รอผู้รู้มาฟันธงอีกทีนะครับ
เห็นด้วยอีก 1 เสียง ดูจากรูปใบหน้าหลวงพ่อก็เพี้ยนๆแล้วครับ เหรียญขาดความคมชัด เบลอ บวม ขาดความคมชัด สรุปไม่แท้ครับ เป็นกำลังใจให้ครับหาต่อไป :025:

39
ถึงภาพจะไม่ค่อยชัดแต่รายละเอียดพิมพ์ทรง รวมทั้งตำหนิต่างๆถูกต้อง แท้ดูง่าย แต่จากภาพแล้วน่าจะเป็นสภาพรมดำใหม่ แต่รมไว้หลายปีแล้วจนรมดำแห้งจนกลมกลืนกลับผิวเดิมครับ ยินดีด้วยครับ
 :015: :025:

40
โกหกเป็นบาปนะท่าน tuxky... :058: อิจฉาจังมีตั้ง 5 เหรียญ  อยากไปเจอท่านที่วัดจังเลย
อยากเห็นนัดเจอผม ตัวเป็นๆ ได้ครับ ท่าน berm ผมอยู่แถวสำโรงครับไม่ใกล้ไม่ไกล 555+
จริงหรือเปล่าท่าน tuxky จุดใต้ตำตอซะเเล้ว :003:ผมอยู่ซอยวัดด่านสำโรง ม.4 ( ลิขิต 4 ) ดีครับวันหลังนัดพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

อยู่ใกล้กันครับ....หนามแดง
ว่างๆต้องขอชมบ้างนะครับ
ได้ครับทั้งสองท่านเลย อยู่ใกล้ๆกัน ว่างๆนัดมาได้ครับ  ลิขิต 4 ผมเคยอยู่เมื่อ 10 กว่าปีก่อน   หนามแดงก็ไปอยู่บ่อยๆครับ  :004:

41
ท่านเจ้ากรมหลวงพ่อเปิ่นตัวจริงเสียง ถ้าเยอะมากไม่มีที่เก็บแบ่งมาให้ผมบ้างนะครับ เซฟยังไม่เต็มครับ อิๆ :004:

42
อีกมุม

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

43
ด้านหลัง

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

44
อีกเหรียญที่มีประสบการณ์มากมาย สำหรับผมแล้วแล้วนี้เป็นเหรียญแรกที่ก่อประสบการณ์เรื่องคงกระพัน โดนฟันด้วยมีด และจ่อยิงด้วยปืน 11 มม. เมื่อครั้ง 18 ปีที่ผ่านมา เหตุการณ์เกิดขึ้นในงานวัดแถบภาคอีสาน ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่จะมีการกระทบกระทั่งระหว่างวัยรุ่นเจ้าถิ่นกับคนต่างหมู่บ้าน ผลจบด้วยการเข้าตลุมบอลกัน ตัวผมเจอทั้งมีดและปืน แต่แคล้วคลาดปลอดภัยมาได้ ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากบารมีหลวงพ่อที่ช่วยคุ้มครอง ใครพบเจอเหรียญนี้ที่ไหน อย่าปล่อยให้หลุดเมื่อไป ซึ่งพุทธคุณไม่แพ้เหรียญยุคแรกๆเลย แต่ราคาต่างกันเยอะครับ

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

45
ซูมให้ดูโต๊ตและหมายเลขกำกับ หมายเลข 192

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

46
ซูมให้ดูโต๊ตและหมายเลขกำกับ หมายเลข 192

47
อันนี้ด้านหลัง

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

48
ต่อด้วยสร้อยข้อมือปี 2542 ชิ้นนี้เจ้าของใช้จนสึก เสียดายแต่ก็ยังรักและหวงแหนเช่นกันครับ

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

49
ด้านหลัง

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

50
องค์นี้ได้นานแล้ว แต่เสียตรงที่เจ้าของเดิมทำหล่น เลยทำให้ด้านหน้ากระเทาะนิดหนึ่ง แต่มวลสารและตะกรุดเงินด้านหลังยังอยู่ครบ องค์นี้หมายเลข 291 นำมาแบ่งปันกันชมเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสมต่อไป ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครองศิษย์ทุกคนให้แคล้วคลาดปลอดภัย เจริญๆทุกๆคน

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

51
ผมสงสัยอย่างเดียวเรื่องรูปปาก ดูแล้วแปลกๆ หรือตาผมไม่ดีก็ไม่รู้ พี่ลองดูกับองค์ของพี่ที่เลี่ยมเงินอยู่ผมว่ารูปปากไม่เหมือนกันนะครับ(และองค์อื่นๆของพี่ด้วยมีรูปปากลักษณะนี้อยู่ 4 องค์มั้งถ้าจำไม่ผิดและรูปปากแบบที่เลี่ยมเงินมี 2 องค์มั้งครับ 2 องค์นั้นผมชอบ)หรือเกิดจากการใช้จนสึกไม่งั้นก็เกิดจากมุมจากการถ่ายรูป เพราะรวมๆก็ดูดีอยู่ครับแม้ผิวจะไม่เดิม ผมอยากได้ความกระจ่างตรงรูปปากน่ะครับ รบกวนพี่ชี้แนะหน่อยครับ เวลาผมเจอแบบนี้จะได้เก็บบ้างครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ
ขอโทษทีพิมพ์เร็วไปหน่อย จริงๆองค์นี้ก็เหมือนกับ 5 องค์ที่ผมมีครับ แต่ว่าด้วยความที่ถ่ายรูปไม่ค่อยเก่ง และอีกอย่างตอนถ่ายผมใช้ดินน้ำมันรองด้านหลังไว้ทำให้เกิดมุมที่ไม่สมดูลย์ เดี๋ยววันไหนไปที่วัดเจอกันจาติดมือไปให้ดูทั้ง 5 เหรียญเลยครับ อิๆ ลองดูอีกมุมนะครับ

52
โกหกเป็นบาปนะท่าน tuxky... :058: อิจฉาจังมีตั้ง 5 เหรียญ  อยากไปเจอท่านที่วัดจังเลย
อยากเห็นนัดเจอผม ตัวเป็นๆ ได้ครับ ท่าน berm ผมอยู่แถวสำโรงครับไม่ใกล้ไม่ไกล 555+

53
อีกมุมด้านข้างครับท่าน

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

54
อีกมุม

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

55
ผมสงสัยอย่างเดียวเรื่องรูปปาก ดูแล้วแปลกๆ หรือตาผมไม่ดีก็ไม่รู้ พี่ลองดูกับองค์ของพี่ที่เลี่ยมเงินอยู่ผมว่ารูปปากไม่เหมือนกันนะครับ(และองค์อื่นๆของพี่ด้วยมีรูปปากลักษณะนี้อยู่ 4 องค์มั้งถ้าจำไม่ผิดและรูปปากแบบที่เลี่ยมเงินมี 2 องค์มั้งครับ 2 องค์นั้นผมชอบ)หรือเกิดจากการใช้จนสึกไม่งั้นก็เกิดจากมุมจากการถ่ายรูป เพราะรวมๆก็ดูดีอยู่ครับแม้ผิวจะไม่เดิม ผมอยากได้ความกระจ่างตรงรูปปากน่ะครับ รบกวนพี่ชี้แนะหน่อยครับ เวลาผมเจอแบบนี้จะได้เก็บบ้างครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ
จริงองค์นี้ก็เหมือนกับ 5 องค์ที่ผมมีครับ แต่ว่าด้วยความที่ถ่ายรูปไม่ค่อยเก่ง และอีกอย่างตอนถ่ายผมใช้ดินน้ำรองด้านหงไว้ทำให้เกิดมุมที่ไม่สมดูลย์ เดี๋ยววันไหนไปที่วัดเจอกันจาติดมือไปให้ดูทั้ง 5 เหรียญเลยครับ อิๆ ลองดูอีกมุมนะครับ

56
ด้านหลัง

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

57
รบกวนพี่ทั้งหลายให้คำแนะนำด้สยครับผมมือใหม่ครับ

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

58
สวยแท้ดูง่ายครับ  แต่ดูจากภาพแล้วเหรียญนี้ผิวไม่เดิมครับน่าจะรมดำใหม่  เจ้าของเ้ดิมคงเห็นว่าพระสภาพสึกเลยนำไปรมดำใหม่เพื่อให้ดูสวยงามขึ้น แต่รมดำไว้นานแล้ว  เพราะดูจากผิวพระจะเห็นว่ารมดำนั้นแห้งแล้ว แต่มีบางจุดที่รมดำไม่ทั่วถึง ทำให้เห็นความแตกต่างระหว่างผิวเดิมกลับผิวที่ถูกรมดำใหม่ แต่ก็ดูสวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบครับ
 :015:

59
ด้วยความเคารพครับ ส่วนตัวดูแล้วไม่ชอบ เหรียญดูตื้นๆเบลอ ขาดความคมชัด หน้าหลวงพ่อก็เพี้ยนๆครับ ยิ่งด้านหลังแบบนี้สลบครับ สรุปไม่แท้ครับ  :069: ฝีมือยังห่างไกล เป็นกำลังใจให้ครับสักวันต้องได้ของแท้ :025:

60
ส่วนตัวผมดูไม่ดีครับ :069: :069:
เห็นด้วยอีก 1 เสียงครับ แบบนี้เก๊สนิทครับ เป็นกำลังใจให้นะครับสักวันต้องได้ของแท้

61
โอ้วววววว สุดยอดมากครับ ไปเดินแถวไหนหนอมีของหลักๆเข้าทุกวันเลย แท้ดูง่ายทุกเหรียญครับ :015:

62
ส่วนตัวชอบทุกเหรียญครับ แม้จะผ่านการใช้มาอย่างโชกโชน แต่ยังพอเห็นรายละเอียดที่เป็นจุดสำคัญที่สามารถแยกแยะเก๊แท้ได้ชัดเจน สมแล้วครับที่เป็นสายตรงหลวงพ่อเปิ่นจริงๆ :015:

63
ถึงจะผ่านการใช้มาบ้าง แต่ก็แท้ดูง่ายทั้งสองเหรียญครับ อิจฉาจริงๆ ไปเดินแถวไหนหนอ ผมจะได้ลองไปเดินบ้าง อิๆ :015:

64
มาแต่ละทีน้ำลายไหลเลยครับ โดยเฉพาะหน้าเสือ 23 ชั่วโมงนี้ต้องยอมรับว่ากระแสแรงจริงๆ แรงจนแซงเหรียญ 19 ไปเรียบร้อยแล้ว :015:

65
ทดสอบด้วยคนครับ :015:

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

66
ด้วยความเคารพครับ ผมว่าเหรียญนี้มันดูแปลกๆนะครับ แม้จะผ่านการใช้มาบ้างแต่รายละเอียดตำหนิพิมพ์ทรงก็ยังมีให้เห็นอยู่ ซึ่งโดยส่วนตัวดูแล้วเห็นว่าเหรียญตื้น เบลอ หน้าหลวงพ่อด้านหลังเหรียญก็เพี้ยน รวมถึงหน้าเสือด้านหน้าด้วยครับ ลองฟังความเห็นท่านอื่นดูนะครับ
 :054:

67
กราบนมัสการ และร่วมไว้อาลัยหลวงพ่อปู่ด้วยครับ

68
โดยรวมดูไม่ดีครับ
เห็นด้วยครับ รอยตัดแบบนี้ (ฟันเลื่อย) ไม่ดีครับ เหรียญ 19 รอยตัดจะเป็น 2 ชั้นครับ ซึ่งเหรียญนี้ยังดูห่างไกลครับ ผิวพระตื้น เบลอ ส่วนตัวไม่ชอบครับ รอพี่อเมซิ่ง พี่หอมเชียง และสายตรงท่านอื่นฟันธงอีกทีนะครับ เพราะผมยังมือใหม่ครับ :004:

69
ขอบคุณพี่เจมส์ที่นำเสนอข้อมูลดีๆ ให้พี่น้องได้รับทราบข้อมูล บล็อกใหม่นี้โดนกันเยอะเลยครับสำหรับบล็อกนี้ ฝีมือถือว่าใกล้เคียง แต่ถ้าเคยเห็นเหรียญแท้จะสามารถแยกแยะได้ เพราะจะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน อาทิเช่น 1.ใบหน้าหลวงพ่อ  2.โค๊ตตัว "มิ" 3.ตัวหนังสือ 4.ภาพเสือด้านหลังเหรียญ ลองสังเกตุดูดีๆครับ ใครไม่เคยเห็นของจริงปรึกษาผู้รู้ก่อนเป็นดีที่สุดครับ หรือต้องบูชาจากที่น่าเชื่อถือมีการรับประกันเป็นดีที่สุดครับ "เงินแท้ พระต้องแท้ด้วยครับ"

70
เป็นกำลังใจให้ครับ หายไวๆ ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครอง

71
มองไม่เห็นภาพครับ แต่จินตนาการตามที่ท่านบอกถ้ามีเม็ดงาเหนือ ล.ลิง เป็นเหรียญเก๊บล็อกหยดน้ำครับ

72
เหรียญนี้แท้สบายใจได้ครับ พระของหลวงพ่อที่ปลอมส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นที่นิยมเท่านั้นครับ รุ่นหลังๆบูชาแล้วสบายใจ หลวงพ่อปลุกเสกให้เหมือนกัน พุทธคุณไม่แตกต่าง :015:

73
ด้วยความเคารพครับ พิจารณาจากภาพแล้ว โดยส่วนตัวไม่ชอบครับ พื้นเหรียญดูตื้น เบลอ หน้าหลวงพ่อก็ดูเพี้ยนๆนะครับ

74
พระแท้ดูง่ายครับ ดีใจด้วยครับได้ของดีไว้บูชา ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย :015:

75
เหรียญนี้ไม่ดีครับ ยังห่างไกล ลองค้นหาข้อมูลการดูเหรียญ 19 จากกระทู้เก่าดูนะครับ :069:

76
รุ่นแรกครับ แท้ครับ สวยครับ :002: :001: :004:
ขอบคุณพี่หอมเชียงที่ช่วยฟันธงให้ครับ วงจริงสวยกว่าในรูปครับ แต่ด้วยความเป็นมือใหม่ถ่ายรูปไม่เก่ง เลยได้ภาพออกมาไม่สวยเท่าที่ควร

77
พอดีเพิ่งได้มาใหม่ ไม่แน่ใจว่าแท้หรือเปล่า รบกวนสายตรงให้ความเห็นด้วยครับ


78
ดีใจด้วยครับ คุณได้พระแท้ดูง่าย ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครอง :015:

80
ไม่ดีครับอีก 1 เสียงครับ ยังห่างไกล ลองค้นดูกระทู้เก่าๆที่สมาชิกเคยให้ข้อมูลไว้ :069:

81
ถ้าไม่คิดมากเอาแล็คเกอร์เคลือบบางๆก็ได้ครับ ป้องกันการเปลื่อยยุ่ยได้ :015:

82
ส่วนตัวชอบเหรียญด้านขวามือครับ รายละเอียดครบถ้วน ใบหน้า ในตา กนกข้าง ด้านหลังมวยผมนางกวักจะชิดกับเส้นขอบซุ้ม ซึ่งถือเป็นจุดพิจารณาแยกแยะได้อีกจุด ส่วนเหรียญด้านซ้ายมือ เป็นเหรียญที่แกะบล็อกแม่พิมพ์ใหม่ซึ่งยังดูห่างไกลกับของแท้ต้นฉบับพอสมควร แต่ถ้าใครไม่เคยเห็นเหรียญแท้ก็สลบเหมือนกันครับ ขอบคุณพ่เจมส์ที่นำมาแบ่งปันความรู้ให้น้องๆได้ชมเป็นวิทยาทาน :054: :053:

83
อยากเห็นเหรียญจริง ตัวเป็นๆครับ เดี๋ยวฟันธงให้ :073:

84
รูปทรงคล้ายปิดตาวัดหลุมดินเลย

85
เสี่ยใหญ่ควักไปหลายตังค์ ดีใจด้วยครับ เหรียญสวยมากได้นวะมาแล้วแบ่งเนื้อทองแดงมากทางนี้ก็ได้นะครับ อิๆ :015:

86
ขอแจมด้วยคนครับ
  **เหตุผลที่ทำไมต้องสักยันต์**
             คือ  ด้วยความที่เป็นชาวพุทธและเป็นลูกผู้ชาย เคยได้รับฟังเรื่องราวเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของอักขระเลขยันต์  จึงอยากสักยันต์ไว้ป้องกันตัวเอง  และเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้มีกำลังใจในการประกอบสัมมาอาชีพ

  **มูลเหตุจูงใจที่ทำให้สักยันต์**
        เนื่องด้วยได้รับฟังเรื่องราวความหนังเหนียวของตาของผมเองจากปากของคุณแม่  ท่านบอกว่าตาของผมท่านเป็นคนมีวิชาอาคม เป็นคนหนังเหนียว ยิงรันฟันแทงไม่เข้า ท่านเป็นคนอีสานโบราณที่นิยมสักยันต์และเรียนวิชาอาคม แม่บอกว่าตาของผมท่านสักทั้งตัวลงมาถึงขา  ซึ่งชาวอีสานจะเรียกสักขาลาย ท่านเป็นคนจริงมีใจนักเลงแต่ไม่เคยรังแกใคร ท่านมีอาชีพทำไร่ทำนา เลี้ยงวัวเลี้ยงความ แม่บอกว่าตอนท่านเป็นสาว (ปัจจุบันแม่อายุ 65ปี) มีกจะมีคนมาท้าตีถ้าต่อยกับตาเป็นประจำ เพราะตาเป็นนักมวยเก่า มีอยู่วันหนึ่งตากำลังหาบข้าวขึ้นลานอยู่นั้นมีหนุ่มจากหมู่บ้านข้างเคียงมาท้าตาชกมวย ตาก็ไม่สนใจยังคงหาบข้าวขึ้นลานไม่สนใจใยดีและตอบรับคำท้า ซึ่งหนุ้มคนนั้นก็ยังไม่ยอมเลิกรา ยังคงท้าทายและพูดจาถางถางท่านสารพัดหาว่าท่านขี้ขลาดตาขาวบ้าง พูดๆหนักๆเข้าท่านเลยโมโหจับไม้คันหลาว (ไม้หาบข้าวทำจากไม้ไผ่แล้วเหลาปลายให้แหลม) พุ่งซัดไปที่คันนาแล้วต่อยไปที่ไม้คันหลาว ปรากฏว่าไม้คันหลาวหักและยุบลงไปในคันนาจนเกือบมิด หนุ่มคนนั้นเห็นดังนั้นก็วิ่งหนี ไม่กล้าชกกับท่านเลย แม่บอกว่าตาท่านสักธนูไว้ที่หมัดขวา
            แม่ยังบอกอีกว่าตาท่านหนังเหนียวมากแม้กระทั่งตายก็เผาไฟไม่ไหม้ไฟ ต้องให้พระภิกษุึผู้มีอาคมมาล้างวิชาให้จึงเผาไหม้ชาวบ้านต่างรู้กันทั่ว  ตาผมท่านเสียชีวิตเพราะถูกโจรขโมยวัวควายฆ่าตาย  แม่เล่าให้ฟังว่าตาท่านมีวัวควายฝูงใหญ่กว่า 30 ตัว วันหนึ่งตาท่านออกไปเลี้ยงวัวเลี้ยงควายที่ทุ่งนา จนกระทั่งมืดค่ำก็ไม่กลับมาทั้งคนทั้งควาย แม่และยายเห็นว่ามืดค่ำแล้วน่าจะเกิดอันตรายจึงชวนชาวบ้านจุดตะเกียงออกตามหาทั้งคืนก็ไม่พบ จึงค้นหาต่อในตอนเช้าโดยขอร้องชาวบ้านในหมู่บ้านออกค้นหาก็ไม่พบ โดยสมัยก่อนชาวอีสานจะใช้ไม้ทีที่ปลุกเสกแล้วเป็นเครื่องนำทาง  เวลาผ่านไป 3 วันก็หาไม่พบจนกระทั่งวันที่ 4 ยายได้จุดธุปเทียนบอกเจ้าที่เจ้าทางขอให้ค้นหาตาเจอด้วยเทอญจะมีชีวิตอยู่หรือไม่ก็ขอให้เจอเพราะหากเสียชีวิตจะได้นำศพไปทำพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป หลังจากบอกเจ้าที่เจ้าทางไม่นานก็พบศพตาถูกฆ่าตายโดยคนร้ายใช้มีดปลายแหลมเสียบทวารหนัก (ก้น) ควักลูกตาออกไปข้างหนึ่งแล้วคว่ำหน้าศพไว้ แม่บอกว่ามันเป็นเคล็ดที่โจรทำไว้เพื่อไม่ให้คนตามหาศพเจอและไม่ให้วิญานตามทัน แม่บอกว่าตามเนื้อตัวร่างกายของตามีร่องรอยถูกฟันแทงด้วยของมีคมจนเสื้อผ้าขาดหวิ่น แต่ไม่มีบาดแผลเลยนอกจากที่ดวงตาที่ถูกควักและทวารหนักที่ถูกมีดเสียบแทงคาอยู่ เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่คนที่หมู่บ้านผมต่างรู้ดีซึ่งไม่เฉพาะแม่เท่านั้นที่เล่าให้ผมฟัง ผู้เฒ่าผู้แก่ที่หมู่บ้านต่างจดจำได้ดี นี่คือมูลเหตุที่ทำให้ผมต้องการสักยันต์ และได้ทราบถึงบุญบารมีของหลวงพ่อเปิ่นแล้วก็ยิ่งอยากฝากตัวเป็นศิษย์จนกระทั่งเมื่อตอนเรียนจบ ม.6 ปี 2536 มาทำงานกรุงเทพ รุ่นพี่ชวนมาสักยันต์ที่วัดบางพระ ผมจึงรีบตอบตกลงและมากกราบหลวงพ่อเปิ่นและยกพานขอสักยันต์จากหลวงพี่แป๊ว นั่นคือครั้งแรกและเมื่อมีโอกาสก็จะไปเพิ่มเรื่อยมาจนกระทั่งเต็มตัวทั้งด้านหน้าและด้านหลังครับ
      เล่ามานานเพื่อจะสื่อให้เห็นถึงเหตุผลและมูลเหตุจูงใจในการสักยันต์ของผมเองครับ  ที่มีชีวิตที่ดีขึ้นมีงานทำเป็นหลักแหล่งมั่นคงส่วนหนึ่งก็มาจากการสักยันต์เพราะได้รับการอบรมสั่งสอน มีข้อปฏิบัติข้อห้ามทำให้ผมกลับตัวเป็นคนดีมีศีลธรรม ตั้งใจเรียนตั้งใจทำงาน และที่สำคัญคือกตัญญุรู้คุณครับ

87
ไปรับมาแล้วครับวันนี้ ขอบอกว่าคุ้มค่าแค่การรอคอยจริงๆ หนังสือทุกเล่มมีรันนัมเบอร์และตรงกับเหรียญนวะที่แจกด้วยครับ หนังสือเล่มหนามากๆ  :015:

88
ได้ก่อน ได้หลัง มันต่างกันตรงไหนครับ???? ทำใจร่มๆบารมีหลวงพ่อเปิ่นคุ้มครองศิษย์ทุกคนครับ
โดยส่วนตัวเห็นว่าต่างกันครับ เพราะที่เห็นคร่าวๆในเว็ปมีเนื้อพิเศษด้วย บางคนที่ไม่มีข้อมูลก็เสียโอกาสในการที่จะได้สิทธิ์ในการเช่าเนื้อพิเศษครับ (อิๆ แบบว่าอิจฉา เพราะไปไม่ทันครับ อิๆ) :004:

89
โอ้วววววว สุดยอดครับ  เป็นหนังสือที่ทรงคุณค่า และคุ้มค่าแก่การรอคอย :015:

90
สวยงามเข้มขลังจริงๆ เบื่อก็แบ่งมาทางผมนะครับ อิๆ :015: :025:

91
ยินดีด้วยครับท่าน :015:

92
พอดีได้มาใหม่นำมาแบ่งปันให้พี่น้องได้ชมกัน ไม่แน่ใจว่าจำนวนการสร้างมากน้อยแค่ไหน เจ้าของเดิมบอกว่าสร้างแค่หลักร้อย เนื้อหามวลสารมีส่วนผสมทั้งเถ้ากระดูกผี เส้นเกศาหลวงพ่อ และผงต่างๆที่หลวงพ่อได้เคยปลุกเสกไว้
93
รูปเหมือนปั้มรุ่นแรกและรุ่นเดียวของหลวงพ่อทบ วัดชนแดน เพชรบูรณ์ ซึ่งวงการจะเรียกกันว่ารุ่นโดดร่ม ประสบการณ์สุดยอดครับ นำมาแบ่งปันให้พี่น้องชมเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสมครับ94
สวยงามครับ ผิวเดิมๆแท้ดูง่ายอีกต่างหาก แต่ยังสู้เหรียญที่เลี่ยมทองไม่ได้ครับ   :025:

95
ไปเห็นเหรียญจริงมาแล้วครับ ขอบอกว่าเหรียญสวยมากๆครับ แถมเป็นเลี่ยมทองงานสั่งทำศิลป์อ่อนช้อยงดงาม เห็นแล้วน้ำลายไหล ถ้าเบื่อบอกผมเป็นคนแรกนะครับ อิๆ :025: :025: :025:

96
พอดีนำเหรียญที่ได้มาใหม่ไปใส่ตลับเงิน (ใบเก่า) แล้วใส่จีวร + เกศา + เล็บ หลวงพ่อ เพื่อเพิ่มความขลัง เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ และขอพึ่งบารมีหลวงพ่อ ให้ช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย
97
นานาจิตตังครับ ถ้าพูดเรื่องขึ้น  คนที่ไม่เคยของขึ้นเลยอาจไม่รับรู้ แต่คนที่เคยของขึ้นจะรู้ดีว่า จริงหรือไม่ คนที่ของขึ้นใช่จะศรัทธาหลวงพ่อมากกว่าคนที่ของไม่ขึ้น เรื่องอย่างนี้มันไม่ได้ชี้ชัดว่าแบบไหนดีกว่า ระหว่างคนของขึ้น กับ คนของไม่ขึ้น  แต่ที่เหมือนกันคือผู้ที่มาสักยันต์ที่วัดบางพระล้วนมีใจเคารพ เลื่อมใสศรัทธา ในองค์หลวงพ่อเปิ่น  ไม่แตกต่างกันครับ

98
มาครั้งนี้มาทีเดียว 6 องค์ เป็นรูปหล่อรุ่นสร้างเขื่อนปี 2533 เนื้อเงิน 1 องค์ นวะโลหะ พิมพ์ใหญ่ 1 องค์ พิมพเล็ก 2 องค์ พระยอดธงเนื้อนวะ 1 องค์ สุดท้ายเป็นพระสมเด็จ 69 ปิดทอง 1 องค์ รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ :054: :054: :054:

99
บล็อกสระอา หน้าตรงครับ  ถ้าไม่ชอบแบ่งมาให้ผมก็ได้นะครับ :095:

101
ดูด้านหน้าน่าจะเป็นทองแดงรมดำ แต่พอดูด้านหลังกระแสเหรียญออกเหมือนนวะโลหะเลย :010:

103
มาพร้อมกัน 2 เหรียญ รบกวนพี่ๆให้คำชี้แนะด้วยครับ
104
เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อเปิ่นบล๊อก เสือโดนยิงคืออะไรครับ
บล็อกเสือโดนยิงคือบล็อกเก๊ครับ ให้สังเกตุด้านหลังเหรียญช่วงบริเวรลำตัวเสือจะเป็นรูกลมๆ 1 รู ซึ่งถือเป็นบล็อกเก๊ฝีมือดีไม่แพ้บล็อกหยดน้ำเลยทีเดียวครับ :004:

105
พระแ้ท้ สภาพสวยมาก แท้ดูง่ายมั่นใจได้ 100%ครับ :015:

106
ที่ลงเหรียญนะวะหรือเปล่าครับ ถ้าไม่ใช่ใครมีเหรียญนะวะ เหรียญลงยา ช่วยอนุเคราะห์ลงภาพให้ชมด้วยครับ
ของท่านพี่เอามาโชว์เป็นบุญตาแก่พี่น้องชาวเว็ปบ้างครับ ถ้าที่บ้านไม่มีที่เก็บแบ่งให้น้องก็ได้รับ รอรับอานิสงฆ์จากท่านพี่อยู่ครับ อิๆ :025:

107
แท้ดูง่าย สวยโดนใจจริงๆ :015:

108
สวยมากครับท่านพี่ อย่างนี้ต้องแวะไปดูเหรียญจริงซะแว้ว อิๆ :015: :025:

109
เห็นด้วยกับท่านบางแก้วฟ้าครับ แม้ภาพจะดูไม่คมชัดเท่าที่ควร แต่ก็ยังพอเห็นรายละเอียดของเหรียญได้โดยเฉพาะด้านหลังที่ยังพอมองเห็นเส้นเสี้ยน ซึ่งเกิดจากการปั้มเหรียญซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเหรียญ 19 ครับ สรุปเหรียญนี้แท้ครับ ถ้าไม่สบายใจยกให้ผมก็ได้นะครับ อิๆ :015: :025:

110
รบกวนสายตรงด้วยครับ ไม่ทราบว่ารูปถ่ายรุ่นนี้สร้างในปี ทันหลวงพ่อหรือเปล่า ขอบคุณครับ :054: :054: :054:111
ใจเย็นๆน้อง ถ้าเราไม่ได้กระทำความผิดซะอย่าง จงอย่าไปหวั่นไหว เสียงนกเสียงกา ถ้าเค้าเรียกไปสอบก็บอกเล่าอธิบายตามความเป็นจริง ซื่อกินไม่หมด คตกินไม่นาน ขโมย ตามกฎหมาย ก็คือลักทรัพย์ ซึ่งลักทรัพย์ ตาม ป.อาญามาตรา 334 คือ "ผู้ใดเอาทรัพย์ของผู้อื่น หรือที่ผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วยไปโดยทุจริต ผู้นั้นกระทำความผิดฐานลักทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุก....."  ซึ่งการจะกล่าวหาว่าใครกระทำความผิด ผู้เสียหายเค้าต้องแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนก่อน กล่าวหาหาลอยๆ ถือเป็นการดูถูกเหยีดหยาม ทำให้ผู้ถูกกล่าวหา เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง เป็นการใส่ความผู้อื่นต่อบุคคล ถือเป็นการหมิ่นประมาท ถ้าเราไม่ได้กระทำความผิด เราแจ้งความเอาผิดเค้าได้ครับ เหนืออื่นใดทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่เรา เหมือนคำที่เค้าว่า "สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ"  เป็นกำลังใจให้ครับ

112
เหรียญหลักร้อยพุทธคุณหลักล้านครับ :015:

113
สวยครับพี่ เห็นแล้วน้ำลายไหล วันหน้าต้องไปขอชมองค์จริงด้วยนะครับ :015: :025:

114
แท้ดูง่ายทั้งคู่เลยครับ ช่วงนี้ของสวยๆเข้ามาเยอะนะท่าน เบื่อแล้วแบ่งปันผมได้นะครับ 555 :053: :004: :015:

115
สวยงามครับ แท้ดูง่ายสบายตา น้ำลายไหล อิๆ :015:

116
สวยแท้ดูง่ายครับ สภาพยังวี้ดๆอยู่เลยเบื่อแล้วแบ่งผมก็ได้นะครับ :025:

118
ดูไม่ชอบครับ พื้นเหรียญตื้น บวมๆเบลอๆ ขาดความคม รอฟังความเห็นท่านอื่นอีกที

119
พระสวยแท้ดูง่ายครับ เสียดายบิ่นไปนิด พิมพ์ธรรมดาครับ :015:

120
สุดยอดครับท่าน มาทีเป็นชุดเลย น้ำลายไหล :015:

121
องค์นี้สภาพแม้ผ่านการใช้มาบ้าง แต่ด้านหน้ายังสวยเดิมๆ ด้านหลังสึกนิดหน่อย เจ้าของเดิมแขวนแบบเปลือยๆ แต่ยังคงรายละเอียดต่างไว้ครบครัน เป็นพระแท้ที่ดูง่ายอีก 1 เหรียญ เป็นเหรียญที่ทรงคุณค่าแก่การบูชาและสะสม เหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์มากมาย ส่วนตัวเองเจอมาทั้งแคล้วคลาด โชคลาภ และเมตตาดีเยี่ยม บูชาติดตัวเป็นศิริมงคลอย่างยิ่ง นำมาแบ่งปันกันชมเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสมต่อไป

122
สวยครับ ไอเดียเยี่ยม ไม่ทราบว่าสั่งทำที่ร้านไหนครับ อยากไปขอใช้บริการบ้าง พอดีร้านที่ผมเคยทำตอนนี้เลิกกิจการไปแล้ว :015:

123
งามครับ แท้ดูง่ายผิวเดิมๆ ซี้ดๆๆๆๆๆๆๆๆ :015:

124
ยุคหลังไม่ทันหลวงปู่ครับ

125
ไม่ดีอีก 1 เสียงครับ ฝีมือยังห่างไกล ผิวเหรียญบวมเบลอและตื้น ลองศึกษาจากกระทู้เก่าๆที่สมาชิกนำมาลงไว้เพื่อเป็นข้อมูลต่อไป เหรียญรุ่นแรกตอนนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ของแท้เริ่มหายาก จึงมีการปลอมแปลงขึ้มาหลายฝีมือเช่าบูชาโปรดระวัง ถ้าไม่แน่ใจปรึกษาผู้รู้ดีที่สุดครับ เงินแท้พระก็ต้องแท้ด้วยครับ เป็นกำลังใจให้หาต่อไปครับ

126
ส่วนตัวชอบ 2 องค์แรกครับ
องค์ที่ 1 หลวงพ่อโต กรุวัดบางกระทิง พิมพ์มารวิชัย พระจะถูกล้างและปัดผิวมาบ้างแต่คงเอกลักษณ์ไว้ ยังพอสวยอยู่ครับ
องค์ที่ 2 หลวงพ่อโป้ อยุธยา พระจะถูกล้างและปัดผิวมาบ้างแต่คงเอกลักษณ์ไว้ ยังพอสวยอยู่ครับ
ส่วนองค์ที่ 3 หลวงพ่อโป้ องค์นี้ส่วนตัวไม่ชอบครับ
 **อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัว ซึ่งพิจารณาจากภาพถ่าย ตำหนิพิมพ์ทรงต่างๆที่เคยเห็นและศึกษามา ถ้าอยากชัวร์มีงานประกวดไปยื่นที่โต๊ะเนื้อดินทั่วไปได้ครับ อย่าเพิ่งไปซื้อกล่องและบัตรให้เสียตัง กรรมการโต๊ะนี้ถ้ารู้จักแล้วจะรู้ว่าเค้าใจดีครับ**

127
ขนาดกว้าง 5 นิ้ว สูง 3 นิ้วครับ

128
พอดีได้มาใหม่แต่ไม่รู้เป็นของสำนักงาน รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ

129
โดยส่วนตัวที่ดูจากภาพถ่ายองค์แรกกับองค์ที่2 ไม่ชอบครับ เนื้ออกกระด้าง และหลังอูม ซึ่งกรุบางกระทิงหลังจะไม่อูมครับ ส่วนองค์ที่3 ส่วนตัวดูดีครับ โดยเฉพาะด้านหลังที่มองเห็นรอยปาดแบบกาบหมากและเม็ดกรวดทรายที่ปรากฏ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของกรุบางกระทิง แต่ถ้าเห็นองค์จริงฟันธงได้เลยครับ

130
สุดยอดครับ เห็นภาพแล้วแทบไม่เชื่อ เพราะบารมีหลวงพ่อสืบ ประกอบกับกรรมดีที่เคยทำไว้เลยทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย กราบนมัสการหลวงพ่อสืบด้วยครับ

131
เป็นพระบูชารูปหลวงพ่อสมาธิบนนุ่งหัวเสือ ด้านล่างเขียนว่า "หลวงพ่อเปิ่น" ด้านหลังเขียนว่า "วัดบางพระ" ใต้ฐานฝังเหรียญเสมาไว้ 1 เหรียญ รอบฐานมีรอยจารยันต์เต็มและที่สังฆาฏิก็มีจารยันต์ด้วยครับ หน้าตักขนาด 3 นิ้ว สวยคลาสิกมาก นำมาแบ่งให้พี่น้องได้ชื่นชมบารมีหลวงพ่อร่วมกัน ใบหน้าหลวงพ่อยิ้มอิ่มเอิบบ่งบอกความมีเมตตาจริงๆ แนะนำและติชมได้เต็มที่ครับ

132
ดูจากรูปตอบยากครับต้องเห็นองค์จริง พระหลวงพ่อโป้ เป็นพระตระกูลเดียวกับพระหลวงพ่อโตกรุบางกระทิง เป็นพระเนื้อดินเผา เข้าใจว่าสร้างแบบกดพิมพ์แล้วใช้มือปาดด้านหลังเพราะส่วนใหญ่จะปรากฏร่องรอยการมือปาดด้านหลังแทบทุกองค์ลักษณะจะปาดจากบนลงล่างทำให้ด้านหลังช่วงฐานจะปรากฏรอยนิ้วมือปาดบางองค์ตรงฐานด้านหลังจะนูนนิดๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของพระตระกูลนี้ ซึ่งพระหลวงพ่อโป้ถูกบรรจุอยู่ในรายการพระเนื้อดินทั่วไป มีงานประกวดลองยื่นดูครับ

133
มาแต่ละที มีของดีมาเรียกต่อมความอยากตลอดเลยนะท่าน ขยันเดินจริงๆ ถ้าเซฟเต็มแบ่งมาทางผมบ้างนะครับ :025:

135
สวัสดีครับพี่ tuxky ที่พี่บอกว่าการแต่งผิวคือทำยังไงครับ รบกวนของความรู้ด้วนนะครับ ขอบคุณครับ และแต่งเพื่ออะไรครับ ขอทราบเป็นความรู้ด้วยครับ และรบกวนถามอีกนิดนึงครับว่าเหรีญที่ไช่จนถึงสภาพนี้หูพระจะต้องมีรอยแขวนไหมครับ  ดูจากภาพถือว่ามีไหมครับ
การแต่งผิวพระสามารถทำได้หลายวิธี เช่น ใช้น้ำยาเคมี นำ้ยาล้างผิว น้ำยารมดำ และวิธีอื่นๆ ซึ่งเหตุผลก็เพื่อให้ผิวพระแลดูสวยงาม ใกล้เคียงกับของแท้ เพื่อเพิ่มมูลค่าพระ และสำหรับเหรียญที่ใช้จนสภาพขนาดนี้ที่หูเหรียญต้องมีรอยแขวนหรือไม่ ก็ไม่เสมอไปครับ เพราะพระบางองค์ถ้าเลี่ยมแบบเปิดหน้าหลัง พระก็จะสึกเฉพาะด้านหน้ากับหลัง แต่ถ้าแขวนเปลือยพระก็ต้องสึกทุกส่วนที่สัมผัสร่างกายครับ พระองค์ที่โชว์ด้านบนถูกล้างผิวและแต่งผิวจนสิ้นสภาพเดิม ทำให้พิจารณาจากภาพถ่ายยากครับ

136
ดูจากรูปตอบยากครับ เพราะพระสภาพใช้และผ่านการล้างผิวและแต่งผิวมา ทำให้รายละเอียดที่จะชี้ชัดว่าเก๊หรือแท้ลำบาก และในส่วนรอยตัดด้านข้างก็เลือนๆ ต้องเห็นองค์จริงครับ

137
เป็นพระแท้ดูง่ายครับ สภาพสวยแชมป์ครับ อยู่แถวไหนครับขอแวะไปชมบารมีหน่อย 55 :015:

138
ขอร่วมแจมด้วยคนครับ องค์นี้เป็นยุคต้นผงน้ำมันลงรัก แต่พระผ่านการใช้มาบ้าง แต่ยังคงรายละเอียดต่างๆครบครัน มีเสน่ห์ไปอีกแบบ139
ขอบคุณท่าน เจมส์ "คนรักษ์พระ " ที่นำมาแบ่งปันกันชม ของเก๊ถ้าสังเกตุดีๆจะมีความแตกต่างค่อนข้างเยอะ อย่างที่พี่หอมเชียง พี่อเมซิ่ง เคยบอกไว้ แต่ถ้าคนที่ไม่เคยเห็นของจริง แล้วก็ต้องระวัง โปรดเช่าบูชาจากแหล่งที่เชื่อได้ครับ ชุดนี้เหรียญที่ 3 เก๊ครับ ซึ่งแตกต่างค่อนข้างเยอะ ทั้งรูปใบหน้าหลวงพ่อ ลักษณะเสือ การวางยันต์ด้านหลัง รวมทั้งลายกนก (เรียกถูกหรือเปล่า) ก็แตกต่างครับ  ขอบคุณท่านเจมส์ที่นำมาเปรียบเทียบให้สมาชิกเว็ปได้เรียนรู้เป็นวิทยาทานและเป็นเกราะป้องกันได้อย่างดีครับ
 :054: :015:

140
พระเครื่องและวัตถุมงคลที่หลวงพ่อท่านสร้างและปลุกเสกทุกรุ่นล้วนมีพุทธคุณครบครัน สามารถปกป้องคุ้มครองผู้ที่เคารพและบูชาให้แคล้วคลาดปลอดภัยได้ ซึ่งที่ผ่านมามีประสบการณ์เป็นที่ประจกษ์มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ดังนั้นอย่าคราแคลงใจเลย รุ่นไหนขอให้แท้และทันหลวงพ่อท่านปลุกเสก ใช้ได้เหมือนกันครับ :015:

141
ดูจากรูปแล้วน่าจะเป็นพระชินราช เนื้อดิน วัดเสาธงทอง ซึ่งงานประกวดพระเครื่องแล้วจะถูกบรรจุอยู่ในชุดเนื้อดินทั่วไป องค์นี้หย่อนงามไปหน่อย แต่เป็นพระแท้ดูง่าย ว่ากันว่าหลวงพ่อเนียมวัดเนียมเป็นผู้สร้างและบรรจุกรุไว้ จริงเท็จประการใดไม่ทราบแน่ชัดครับ
 :015:

142
โอ้วววววววววววว เห็นแล้วน้ำลายไหล :015:

143
กำลังแรงเลยครับตอนนี้ :015:

144
สวยสุดๆ สุดยอดประสบการณ์ :015:

145
งามบาดตาบาดใจจริงๆ :015:

146
รู้สึกว่าช่วงนี้มีของเข้ามาเพียบเลยนะ ของหลักๆทั้งนั้นเลย ต้องแอบไปดูซะแว้ว :015:

147
สวยแท้ดูง่ายทุกองค์ครับ ขาดหน้าเสืออีกองค์ก็ครบชุดใหญ่ครับ :015:

148
ไม่กล้าวิจารย์ครับ ถ้าสายนี้ผมยอมครับ เอาเป็นว่าเล่นแค่ชอบก็พอครับ :054:

149
อย่าคิดมากครับ เป็นงานที่สุจริต ขอให้ใจสะอาด เป็นคนมีศีลธรรม กตัญญู รู้คุณ ครูบาอาจารย์ท่านคุ้มครองรักษาครับ

150
พระสวยแท้ดูง่ายครับ พระเครื่องที่หลวงพ่อปลุกเสก รับประกันความขลังและศักดิ์สิทธิ์ทุกองค์ครับ :015:

151
วันนี้มีเหรียญหลวงพ่อเปิ่น รุ่นบูชาครู หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า "เหรียญเสื้อเกราะ" ปี 2533 มาแบ่งปันให้พี่น้องได้ชมเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสม เชิญวิจารย์และติชมได้เต็มที่ครับ152
เหรียญหน้าเสือปี23 เหรียญนี้ไม่ดีครับ 41; 41;
 
ด้วยความเคารพครับ รอพี่ๆน้องๆ และ ผู้รู้เข้ามาให้ความกระจ่างชัดอีกทีนะครับ
                                                                                                                                                                   
(ขออนุญาเข้ามาชมภาพ ขอบคุณมากครับ) ผิดถูกประการใดขออภัยมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ :033: :033:
เห็นด้วยครับ หน้าเสือพิมพ์ยังห่างเยอะ และเหรียญเสมาองค์สุดท้ายก็ดูแปร่งๆครับ ส่วนตัวไม่ชอบครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

153
เหรียญของท่าน aehjomthong เป็นเนื้อทองแดงรมดำครับ พระแท้ดูง่ายครับ แต่ดูจากสภาพแล้วพระน่าจะผ่านการล้างผิวมาครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ มือใหม่ครับ :015:

154
เป็นกำลังใจให้ครับ หาต่อไป คนเรามีผิดพลาดเป็นของธรรมดา ถือว่าเป็นความรู้ครับ ต่อไปจะได้ไม่โดนอีก สู้ๆครับ :025:

155
แม้นจะผ่านการใช้มาบ้าง แต่ยังเป็นพระแท้ดูง่าย สวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบครับ :015:

156
สวยครับ แท้ดูง่าย แถมเป็นเนื้อนวะโลหะ สุดยอดหายาก ชั่วโมงนี้ราคาแรงๆสุด พิเศษเส้นเกษาหลวงพ่ออีกต่างหาก สมกับเป็นสายตรงอีกท่านจริง ผมล่ะอิจฉาท่านนก จริงๆ พอจะมีวาสนาได้เส้นเกษามาใส่เหรียญของผมบ้างหรือป่าวหนอ อิๆ
 :015: :025:

157
เหรียญสวยงามมากๆ น้ำลายไหล :026:

158
องค์ซ้ายแท้ดูง่ายครับ อีกองค์สลบครับ ตอนนี้มีเก๊บล็อกใหม่ล่าสุดที่เห็นใกล้เคียงมากใครไม่เคยเห็นเหรียญจริงอาจสลบได้ ตอนนี้ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มรู้จักหลวงพ่อมากขึ้น พระเครื่องและเครื่องรางต่างๆที่หลวงพ่อสร้างไว้เริ่มหายากแล้วครับ ใครมีโอกาสก็รีบเก็บนะครับ ต่อไปต้องควักเยอะกว่านี้แน่ๆ

159
ส่วนตัวมองว่าเหรียญที่ 2 น่าจะเป็นเหรียญที่สร้างในปี 2520 ซึ่งเป็นพิมพ์เสมาด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อครึ่งองค์ จุดสังเกตุนอกจากดูที่นัยตาหลวงพ่อแล้ว ให้ดูใต้คางหลวงพ่อจะมีเนื้อเกินเป็นก้อนใหญ่ ด้านหลังเนื้อศรีษะนางกวักก็จะมีเนื้อเกินเป็นชนระหว่างศรีษะกับขอบเหรียญซึ่งน่าจะเกิดจากการปั้ม เหรียญของท่าน saken2006 ไม่ผ่านครับ ลองครับกับเหรียญของพี่หอมเชียงตามลิงค์นี้ดูครับ จะได้ความรู้เพิ่มเติม http://www.bp.or.th/webboard/index.php?topic=24187

160
องค์นี้ไม่ดีครับ ยังห่างไกลความจริง องค์นี้น่าจะเป็นเนื้อปูนพลาสเตอร์ผสมแป้งครับ เป็นกำลังใจให้ครับ หาต่อไป :025:

161
เหรียญหน้าเสือปี23ด้านซ้ายมือ สีนำตาลชอบมากครับ :053: :053:
                               
เหรียญหน้าเสือปี23ด้านขวามือ สีดำไม่ชอบครับ :075: :075:
                                 
ขอบคุณท่าน พี่เจมส์ ที่นำวัตถุมงคล หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ มาให้พี่น้องศิษย์วัดบางพระได้ชมครับ
                                                                                                                                             
(ขออนุญาตเข้ามาชมภาพ เพื่อเป็นความรู้ ขอบคุณมากครับ) :033: :033:

เห็นด้วยครับ เหรียญซ้ายมือรมน้ำตาลเดิมๆ พระผ่านการใช้มาบ้างแต่แท้ดูง่าย ส่วนเหรียญด้านขวามือโดยส่วนตัวดูไม่ดีครับ มีหลายจุดที่แตกต่างเช่น ดวงตาเสือ เขี้ยวเสือ ลักษณะของหูเสือ รอยพับริมหูเหรียญ (ด้านหลัง) ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ มือใหม่

162
สวยแท้ดูง่ายทุกเหรียญครับ รุ่น 1 , 2 , 3 มีแล้วต่อไปก็ เหรียญหน้าเสือ ปี 23 เหรียญติ่งเสือ ปี 25 และเหรียญเสื้อเกราะ ปี 33 เอาให้ครบเซ็ตครับ ชุดใหญ่ไปเลย ฮ่าๆ :015:

163
สวยครับ เป็นพระหลักอีกรุ่นของท่านเชียวครับ ประสบการณ์ครบทุกด้าน ที่สำคัญแพงด้วยครับ :015:

166
เป็นอีกรุ่นที่น่าเก็บมากครับ รุ่นนี้ว่ากันว่าหลวงพ่อท่านเมตตาปลุกเสกให้อย่างดีและปลุกเสกนานมากครับประสบการณ์เยี่ยมไม่แพ้เหรียญรุ่นแรกปี 19 มีเซียนใหญ่บางคนแขวนรุ่นนี้องค์เดี่ยวที่คอเลย เค้าบอกกับผมว่าเค้ารอดตายมาหลายรอบแล้ว และเค้าเห็นที่ไหนเค้าจะเช่าเก็บไว้หมด อย่ามองข้ามเชียวครับ

167
[size=18pt]รบกวนพี่หอมเชียงหน่อยครับ...พอจะแนะนำจุดตายของเหรียญหลังนางกวักปี19 ได้หรือเปล่าครับ[/size] :086:หรือเพื่อนๆท่านอื่นก็ได้(โดยเฉพาะท่านtuxky)
ให้พี่หอมเชียงให้คำแนะนำดีกว่าครับ ผมมือใหม่ไม่ค่อยแม่น แต่คร่าวๆคงเป็นเรื่องของการจดจำพิมพ์ทรงของเหรียญให้แม่นทั้งด้านหน้าด้านหลัง จำหน้าตาหลวงพ่อ และที่สำคัญคือต้องดูรอยตัดขอบเหรียญ  ซึ่งเหรียญปั้มแต่ละยุคจะที่เอกลักษณ์ของการปั้มไม่เหมือนกันครับ ยุคปี 2500 กว่า ยุคนั้นยังใช้วิธีการปั้มด้วยมืออยู่  ซึ่งรอยตัดขอบเหรียญจะเป็น 2 ขยัก ไม่เหมือนยุคปัจจุบันที่ใช้วิธีปั้มเหรียญด้วยเครื่อง ลองนำเหรียญพระใหม่ กับเหรียญพระเก่ามาเปรียบเทียบดูแล้วจะเห็นครับ ซึ่งจุดนี้นำไปพิจารณาพระเครื่องเป็นเภทเหรียญได้ครับ

168
เหรียญพุทธมนต์ชินบัญชร สร้างเพื่อแจกในงานทอดกฐินประมาณปี 2536 เป็นอีกรุ่นที่มีประสบการณ์มากมาย เหรียญสวยทั้งนั้นเลยครับ โดยเฉพาะของพี่หอมเชียง พิเศษมีรอยจารด้วย สมกับเป็นสายตรงหลวงพ่อโดยแท้ครับ
 :015:

169
สวยมากครับ พระสภาพเดิมแท้ดูง่ายสุดๆ แถมเป็นบล็อกนิยมอีกต่างหาก เบื่อแล้วแบ่งมาทางนี้บ้างนะครับ :015:

170
สวยทุกเหรียญเลยครับ ฝีมือการถ่ายภาพสุดยอดมากครับ   :015:

171
โดยส่วนตัวดูแล้วไม่ชอบครับ แค่หน้าตาหลวงปู่ก็เพี้ยนแล้วครับ พื้นเหรียญดูเบลอๆบวมๆครับ เหรียญรุ่นนี้มีเก๊ออกมาหลายฝีมือและเก๊มานานแล้วครับ ยังงัยปรึกษาผู้รู้ผู้ชำนาญดีที่สุดครับ ไม่เจ็บตัวด้วย

172
โดยส่วนตัว เห็นว่าถ้าเป็นเหรียญค่อมเสือ ปี 20 พิจารณาจากพิมพ์ทรง ลักษณะหน้าตาหลวงพ่อ การวางมือ รวมทั้งลักษณะท่าทางของเสือ เล็บ ปาก และตำหนิต่างๆ ส่วนตัวดูไม่ดีครับผิดพิมพ์ครับ นี่เป็นความเห็นส่วนตัวจากที่เห็นจากภาพถ่ายนะครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ

173
เหรียญเสือคู่ปี 28 ส่วนตัวดูไม่ดีครับ เหรียญแท้ให้สังเกตุบริเวณปากเสือสองตัวจะมีเส้นเกินวิ่งประสานระหว่างปากเสือสองตัว คล้ายเสือคาบเหยื่อ ด้านบนเหนือศรีษะหลวงพ่อซ้ายมือเราจะมีจุดเกินกลมๆอยู่ 1 จุด ซึ่งรุ่นนี้แม้ราคาเช่าหาไม่แพง แต่มีของปลอมเยอะมากๆอีกรุ่นครับ เช่าหาควรศึกษาให้ดีนะครับ
 :025:

174
ส่วนตัวดูไม่ดีครับ เหรียญหลวงพ่อผางรุ่นแรกปี 2512 เป็นอีหเหรียญที่มีการปลอมแปลงกันมากและปลอมมานาน ของเก๊ฝีมือใกล้เคียงที่เดียว แต่ของเก๊ก็คือของเก๊ครับ มีบางอย่างที่เหรียญเก๊ทำไม่ได้ เหรียญยังห่างไกลเยอะครับ หลวงพ่อผางท่านเป็นพระเกจิอีก 1 รูปที่เก่งมากสมัยท่านยังอยู่ผู้คนจ่างหลั่งไหลไปกราบไหว้ท่านถึงแม้เส้นทางจะทุรกันดาร แต่ผู้ที่มีจิตศรัทธาก็ไม่ได้ย่อท้อไปกราบท่านจนได้ เหรียญแท้ของท่านแยกได้หลายบล็อกครับ เป็นกำลังใจให้หาต่อไปครับ
 :025:

175
ส่วนตัวดูดีครับ พิมพ์ทรงตำหนิถูกต้อง ซึ่งพระอาจผ่านการใช้มาบ้าง แต่ก็สวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยนะครับ มือใหม่เช่นกันครับ
 :015:

176
จริงๆการชี้ตำหนิต่างๆของพระเครื่องไม่ว่ารุ่นไหนถือได้ว่าเป็นดาบสองคม คือมีทั้งผลดีและผลเสียครับ ผลดีคือเป็นข้อมูลสำหรับศึกษาและชี้ขาดความเก๊-แท้ได้ง่าย ผลเสียก็คือพวกมารหวังแต่ประโยชน์ส่วนตนก็เก็บข้อมูลไปแก้ไขก็อปปี้ให้ใกล้เคียงกับความจริง พูดง่ายๆก็คือปลอมให้ใกล้เคียงที่สุด ซึ่งถือเป็นภัยกับผู้ที่ไม่มีความรู้ไม่เคยเห็นของจริงอาจหลงเชื่อว่าเป็นพระแท้ได้ ดังนั้นเซียนพระส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเปิดเผยตำหนิมากเท่าไหร่ ที่เผยแพร่อาจจะเฉพาะในกลุ่มในก๊วน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการปลอมแปลงนั้นเอง ซึ่งหากท่านไหนไม่มั่นใจพระของตนว่าเก๊แท้ ก็ลองถ่ายรูปแล้วมาโพตส์ถามให้ผู้มีความเชี่ยวชาญมาตอบให้ดีกว่าครับ และสำหรับเหรียญรุ่นแรกยังพอมีให้สะสมครับ แต่ต้องลงทุนนิดหน่อยครับ ถ้าชอบราคาถูกอาจโดนของปลอมได้

สำหรับเหรียญของท่าน torpong ที่นำมาโพส ดูเบลอๆครับ ส่วนตัวดูไม่ดีครับ น่าจะเป็นบล็อกเสือโดนยิง ยังไงลองถ่ายรูปชัดๆมาลงใหม่ครับ เพื่อจะได้ชี้ขาดได้ แต่ลองฟังความเห็นท่านอื่นดูนะครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ มือใหม่เช่นกันครับ

177
สวยแท้ ดูง่ายทั้งคู่ครับ โดยเฉพาะเหรียญหน้าเสือสวยวี้ดๆ สภาพแบบนี้ถือว่าต้องระดับแชมป์ออฟเดอะแชมป์ครับท่าน   :015:

178
สุดยอดครับพี่ สวยแชมป์ทั้งคู่ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เป็นความรู้แก่น้องๆได้เป็นอย่างดี :015:

179
ส่วนตัวดูดีทั้ง 3 เหรียญครับ
1.เหรียญรุ่นแรก ปี19 ภาพถ่ายอาจไม่คมชัดเท่าไหร่แต่โดยผมว่าดูดี ซึ่งพระน่าผ่านการล้างมาทำให้ผิวดูซีดๆไป แต่ถ้าให้ชัวร์ดูที่ขอบข้างแล้วจบครับ
2.เหรียญรุ่น 2 ปี 20 สวยแท้ดูง่าย แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นการรมดำใหม่ แต่น่ารมนานแล้วครับ
3.เหรียญย้อนยุค ปี 37 สวยดูง่าย
ผิดพลาดประการใดขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยครับ มือใหม่หัดขับ

180
สวยแท้ระดับแชมป์ทุกเหรียญเลยครับท่านพี่ สมกับที่เป็นสายตรงจริงๆ ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับเป็นความรู้และวิทยาทานแก่น้องๆได้เป็นอย่างดีเยี่ยมครับ

181
ภาพเล็กไปครับ แต่ดูโดยรวมแล้วไม่ชอบครับ  รอท่านอื่นมาฟันธงอีกที

182
สวยแท้ดูง่ายทุกเหรียญเลยครับ เหรียญของพี่หอมเชียงที่บอกไม่สวยยังขนาดนี้ แล้วเหรียญสวยจะขนาดไหนกันครับพี่น้อง สภาพแบบนี้แบ่งให้น้องก็ได้นะครับท่านพี่อิๆ
 :004:

183
เหรียญบนแท้ครับ แต่เหรียญล่างดูแล้วไม่ชอบครับหน้าตาหลวงพ่อเพี้ยน (กลมมน) จริงๆเหรียญรุ่น 3 มีเก๊ฝีมือดีออกมาล่าสุด ท่าพระจันทร์ขายเหรียญละ 500-700 มีเป็น 5-6 ร้อยเหรียญ ได้ข่าวว่ามีเซียนพระแถวสำโรงเห็นว่ามีทางเลยจัดมาซะ 100 เหรียญ ปรากฏว่าโดนไปเต็มๆครับ เหรียญเก๊จะบางกว่าเหรียญแท้ รายละเอียดต่างๆดูใกล้เคียงมาก แต่จะมีขี้กลากขึ้นตามผิวเหรียญทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มากบ้าง น้อยบ้าง ใครเจอก็พิจารณาดีๆนะครับ

184
ส่วนตัวดูแล้วไม่ชอบครับ เหรียญดูเบลอๆบวมๆขาดความคมชัด รอท่านอื่นฟันธงอีกที

185
หน้าเสือถ้าท่านเบื่อเมื่อไหร่ แบ่งมาทางนี้นะครับ ผมรออยู่ อิๆ :025:

186
อย่าไปกังวัลมากครับ หมั่นใส่บาตรทำบุญ ทำแต่ความดี ใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท 

187
ส่วนตัวดูแล้วไม่ชอบทั้ง 2 เหรียญครับ โดยเฉพาะเหรียญอธิการหน้าหลวงพ่อดูเพี้ยน พื้นเหรียญบวม รอท่านพี่ใหญ่ พี่หอมเชียง พี่อเมซิ่ง มาฟันธงอีกที ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
 :025:

188
สวยงามมากครับท่าน :015:

189
ด้วยความเคารพ เหรียญนี้ดูบวมๆ เบลอๆ ขาดรายละเอียดหลายอย่าง ส่วนตัวดูแล้วไม่ผ่านครับ รอท่านพี่ใหญ่ พี่หอมเชียง พี่อเมซซิ่ง ฟันธงแล้วกันครับ ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วย
 :025:

190
สวยแท้ ดูง่าย ถึงจะไม่ใช่รุ่นที่นิยม แต่เป็นพระที่หลวงพ่อปลุกเสกให้ พุทธคุณหายห่วงครับ :015:

191
เหรียญนี้สร้างในปี 2541 เพื่อแจกเป็นที่ระลึกในงานไหว้ครู ซึ่งเป็นเหรียญอีกรุ่นที่น่าสะสมอย่างยิ่ง เนื้อเงินลงยาจำนวนการสร้างเพียง 575 องค์เท่านั้น ทุกองค์จะตอกโค๊ตและหมายเลขกำกับทุกองค์ องค์นี้หมายเลข 405 เป็นเหรียญที่ผมตามหาอยู่นานกว่าจะได้มาครอบครองต้องออกแรงทรัพย์พอควร แต่ก็เต็มใจจ่ายเพราะเหรียญสภาพสวยมากๆ เป็นเหรียญที่มีประสบการณ์ดี จึงไม่ค่อยเห็นหมุนเวียนมากนัก และเป็นอีกรุ่นที่มีการปลอมแปลงมากอีกรุ่น ผมเลยนำมาแบ่งปันกันชม เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสมของพี่น้องศิษย์หลวงพ่อเปิ่นทุกท่าน ขอบารมีหลวงพ่อจงดลบันดาลให้ศิษย์ทุกคนจงอย่าอด อย่าจน อยู่ดีมีสุข แคล้วคลาดปลอดภัย ตลอดไปครับ192
ขอให้น้อง "ต้นน้ำ" มีความสุข ไม่เจ็บ ไม่จน เฮงๆรวยๆ ตลอดปีนะครับ :025:

194
มาพร้อมเลี่ยมเงินชุบทองคำขาว สภาพถือว่ายังสวยสมบูรณ์ ผิวรมดำเดิมๆ ด้านหลังใส่จีวรหลวงพ่อเข้าไปด้วย แต่ถ่ายรูปไม่สวย เนื่องจากฝีมือยังอ่อนอยู่ครับ นำมาแบ่งกันชมเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสม ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยม ณ ที่นี้ด้วยครับ195
ไม่ดีอีก 1 เสียงครับ เป็นกำลังจให้ หาต่อไปครับ

196
ส่วนตัวดูแล้วไม่ชอบครับ ผิวและเนื้อของเมฆพัตรยังไม่ถึงยุคหลวงปู่ทองครับ

198
ต้องรบกวนพี่ใหญ่(พี่อเมซิ่ง พี่หอมเชียง) และสายตรงทุกท่าน รบกวนชี้แนะด้วยครับว่า พระสมเด็จองค์นี้ใช่พระสมเด็จหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ หรือไม่ สร้างในปี พ.ศ.อะไร ด้านหน้าตอกโค๊ตตัว "มิ" ด้านหลังตอกโค๊ต "1ป"  และหมายเลข 11 (เลขไทย) เป็นเนื้อทองระฆัง รบกวนทุกท่านให้ความกระจ่างด้วยครับ
199
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่เสริฐด้วยครับ ขอให้ไปสู่สุขคตินะครับพี่

200
สึกไปเยอะ แต่ก็ชอบครับ เบื่อก็แบ่งมาทางนี้ได้
อยากเห็นหน้าเสือเหรียญที่ได้มาใหม่จังครับ อิๆ

 :025:

201
โดยความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมว่าตรงรูที่ฐานเสือ (รูร้อยเชือก) น่าจะใช้วิธีการเจาะด้วยสว่านมากกว่าครับ ไม่น่าใช่การปั้ม ซึ่งเสือตัวนี้ไม่ได้เจาะรู อาจจะลืมหรือตั้งใจไม่เจาะ แต่ผมว่ามีเสน่ห์ไปอีกแบบครับ
 :015:

202
เป็นคนที่มีจินตนาการสุดยอดครับ การออกแบบได้งดงาม อย่างนี้ต้องขอก็อปปี้ไว้เป็นตัวอย่างบ้างนะครับ อิๆ

203
เหรียญหลวงพ่อเปิ่น รุ่น 2 สร้างในปี 2520 จำนวนการสร้างว่ากันว่าประมาณ 5,000 เหรียญ มีเฉพาะเนื้อทองแดงอย่างเดียวครับ ผมเห็นแล้วอดใจไม่ไหว ต้องบึ่งรถข้ามไปฝั่งพระแดง ควักกระเป๋าจ่ายมาสุดๆร้อน ยังอุ่นๆอยู่เลยครับ นำมาแบ่งกันชมเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสม ผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

204
ได้ไปกราบท่านถือเป็นมงคลแก่ชีวิตแล้วครับ ขอบคุณที่นำภาพมาแบ่งปันกันชม

205
จริงๆคนของขึ้นจะทำให้ลงไม่ยากครับ ดึงหูเบาๆ เรียกชื่อเค้า เพื่อให้เค้าได้สติ หรือถ้าไม่ลงให้ยกขาให้ลอยจากพื้นครับ หรือถ้าทำวิธีไหนก็ยังไม่ลง ก็ปล่อยเค้าครับ เราคอยดูอยู่ใกล้ๆไม่ให้ไปทำลายข้าวของ สักพักเค้าเหนื่อยก็ลงเองแหละครับ การเอาผ้าถุงคุมหัวไม่แนะนำครับ ส่วนตัวมองว่าจะเป็นวิธีทำให้ของเสื่อมมากกว่าครับ

206
สุดยอดของความสวยงามครับ ฝีเข็มและลายมือของท่านอาจารย์หนวดช่างงดงามจริงๆครับ :015:

207
สวยมากมากครับ ลายเส้นอ่อนพริ้ว แววตาเสือแฝงด้วยมหาอำนาจ :015:

209
ขอบพระคุณครับสำหรับข้อมูล ถ้ามีจองหน้าเว็ปบอร์ดด้วยผมว่าดีครับ เพื่อเปิดโอกาสให้ศิษย์หลวงพ่อที่ไม่ค่อยมีเวลาเดินทางไปจองที่วัดได้จองผ่านเว็ปบอร์ด ส่วนตัวผมไม่พลาดแน่นอนครับ รอมานานแล้วครับ

210
งามมากครับ ของดีของหายากและแพงอีกต่างหาก ยินดีด้วยครับ :015:

211
ขอบคุณพี่หอมเชียงมากเลยครับที่ให้ความกระจ่าง
 :054:

212
จริงๆเหรียญรุ่นแรกปี 19 ไม่ได้ดูยากอย่างที่คิด ขอเพียงเคยเห็นเหรียญจริง เหรียญแท้และหมั่นศึกษาข้อมูลจากผู้รู้จริง จดจำพิมพ์ทรงตำหนิต่างๆ รวมทั้งศึกษาธรรมชาติของเหรียญปั้มยุคปี 2500 กว่าๆ จะทราบว่าร่องรอยตัดขอบเหรียญเป็นแบบไหน ลงทุนเช่าบูชาเหรียญแท้มาซักเหรียญต่อไปผมเชื่อว่าท่านไม่ต้องลงกล้องท่านก็สามารถฟันธงเหรียญแท้-เก๊ ได้อย่างแม่นยำ เป็นกำลังใจให้ครับ
 :025:

213
ภาพถ่ายอาจจะมืดไปอย่างที่ท่านบางแก้วฟ้าบอก และขนาดของภาพอาจเล็กไปหน่อย แต่โดยรวมแล้ว  ส่วนตัวผมดูแท้ครับ ผมว่ารอยเส้นเสี้ยนในร่องเหรียญด้านหลังดูง่ายดี ผมว่าถือตำหนิอีกจุดหนึ่งที่แยกแยะเหรียญแท้-เก๊ สำหรับเหรียญรุ่นแรกปี 19 ได้ดีอีกจุดหนึ่ง ซึ่งจุดนี้จะเกิดจากแรงกระแทกจากการปั้ม ทำให้เกิดร่องรอยนี้ขึ้น ซึ่งเป็นธรรมชาติของเหรียญปั้ม ซึ่งของเก๊ยังทำได้ไม่ดีพอ นี่เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ ผิดถูกต้องขอขภัยด้วย ต้องรอให้พี่ใหญ่ พี่อเมซิ่ง กับพี่หอมเชียงมาฟันธงให้อีกทีครับ

214
งามจริงๆครับ มาเป็นชุดเลย ช่วงนี้รู้สึกของเข้าเยอะนะครับท่าน ถ้าเบื่อก็แบ่งมาทางผมได้นะครับ อิๆ :015:

215
มาอีกแล้ว ของดีของหายาก เรื่องเมตตาเค้าว่าสุดๆครับ   :015:

216
ว่างๆต้องไปกราบขอความเมตตาจากพระอาจารย์พันบ้างแล้วหล่ะ :025:

217
ดูได้อย่างเดียวครับ แต่ให้ฟันธงยากครับ เพราะพระสภาพสึกมากๆ รายละเอียดตำหนิต่างๆลบเลือนไปเกือบหมด แต่ก็ยังพอมองออกว่าเป็นเหรียญปี 19 ส่วนตัวชอบครับ โดยเฉพาะเม็ดบดเหนือศรีษะหลวงพ่อ แม้จะเลือนลางแต่ก็คงเอกลักษณ์ไว้ แบ่งมาให้ผมใช้ก็ได้นะครับ อิๆ
 :004:

218
ส่วนตัวดูแท้ครับ ดูจากพิมพ์ทรงตำหนิต่างๆ รวมทั้งเส้นเสี้ยนวิ่งด้านหลังเหรียญซึ่งเกิดจากแรงกระแทกตอนปั้มพระ ผมเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้แยกแยะเก๊-แท้ได้ง่าย เหรียญนี้แท้ดูง่ายครับ แต่พระอาจทำผิวมาใหม่ เลยทำให้มองดูเหมือนเป็นพระทำใหม่

219
ขอบคุณที่แจ้งข่าวครับ เดี๋ยวจะหาโอกาสแวะไปให้ได้ครับ

220
ด้วยความเคารพครับ จากภาพโดยส่วนตัวมองเป็นเรซิ่นครับ เนื่องจากสีผิวของโคนเขี้ยว และปลายเขี้ยวมีความแตกต่างจากเขี้ยวจริงๆพอสมควร อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวที่มองจากภาพถ่ายครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ

221
เห็นแล้วอนาถใจครับ ผู้ที่ทำแบบนี้ไม่น่าจะได้ชื่อว่าเป็น "มนุษย์" เพราะช่างเลวได้ใจจริงๆครับ พวกเราทราบข้อมูลแล้วก็อย่าไปสนับสนุน หาซื้อของมาทำเองดีกว่า ส่วนตัวผมเองทำบุญถวายสังฆทานก็ไปเลือกซื้อตามร้านทั่วไป พอมีข้อมูลมาบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ พอมาเห็นข้อมูลเรื่องนี้ก็อึ้งครับ ที่ผ่านมาคงเจอไม่แตกต่างจากนี้แน่ๆ ต่อไปผมต้องซื้อของมาทำเองแล้วครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆมีประโยชน์กับชาวเว็ปครับ
 :074: :074: :074: :074: :074:

222
สวยแท้ทุกองค์ครับท่าน สายตาท่านพีไม่เป็นสองรองใคร ยกให้เป็นสายตรงหลวงพ่อเปิ่นอีกท่าน  ช่างขยันเดินจริงๆนะท่าน ว่างๆนัดเจอกันหน่อยดีป่าวครับ อาทิตย์นี้หยุดหลายวัน อยากชมของสวยๆงามๆบ้าง อิๆ
 :015: :004:

223
แล้วแต่ชอบครับ จริงๆ เหรียญระฆังแตกแม้นจะเลี่ยมทองถ้าแขวนไว้ในเสื้อก็ไม่มีใครรู้หรอกครับ ว่าเรามีพระเลี่ยมทอง นอกเสียจากแขวนโชว์นอกเสื้อก็ไปอย่าง  เหรียญหนุมานแบกหลวงพ่อ ปี 27 ก็เป็นเหรียญที่ประสบการณ์ด้านคงกระพันเยอะครับ ลองสอบถามข้อมูลจากเฮียกวงแผงพระในวัดได้ องค์นี้เป็นเนื้อกะไหล่เงินครับแท้ครับ แต่นิยมน้อยกว่ากะไหล่ทอง ส่วนเหรียญขี่หมูปี 25 ก็แท้ครับ เป็นเหรียญที่เด่นทางด้านเมตตา ชอบเหรียญไหนก็ตามชอบใจครับ แต่ถ้าให้ผมเลือกผมเลือกแขวนเหรียญระฆังแตกครับ จำนวนการสร้างน้อยปีลึกกว่า แต่พุทธคุณไม่แตกต่างครับ
 :004:

224
ที่กุฏิใหญ่ยังมีให้บูชาครับ ผมเห็นเลี่ยมเงินกันน้ำอย่างดี สภาพสวยๆทั้งนั้นเลย ถ้าจำไม่ผิดราคาเริ่มที่ 30,000.-บาท สนใจเชิญดูได้ที่วัดครับ   :004:

225
เยี่ยมครับ นี่แหละชายชาติทหารตัวจริง ยอมเจ็บตอนนี้รักษาชีวีให้อยู่รอดปลอดภัยจนแก่เฒ่าครับ :015:

226
ดีใจด้วยครับ เกราะเพชรนั้นสุดยอดครับคุ้มครองภัยได้สารพัด :015:

227
เป็นอีกยันต์ที่ผมอยากได้มากๆ แต่ยังไม่มีวาสนาและโอกาส สุดยอดมากครับท่านคงจี๊ดสุดๆเลย ฝีเข็มท่านอาจารย์พันเลื่องลือเรื่องความหนักหน่วง แต่ลายมือเข้มขลังมากๆครับ
 :015:

228
ไม่ดีอีกเสียงครับ

229
จากประสบการณ์ส่วนตัวผมยอมรับครับเหรียญหน้าเสือปี 23 นอกจากจะเด่นทางมหาอุด มหาอำนาจ คงกระพันแล้ว เรืองเมตตาและโชคลาภก็ถือว่าสุดๆครับ ผมเจอมากับตัวเองหลายครั้ง แต่ถ้าหาไม่ได้รุ่นอื่นๆผมว่าหลวงพ่อท่านก็เมตตาปลุกเสกให้ครบทุกด้านอยู่แล้ว ใช้แทนกันได้ครับ จริงๆขึ้นอยู่กับผู้ที่ใช้ต้องประพฤติตัวเป็นคนดีมีศีลธรรม มีคุณธรรม คุณพระจะส่งเสริมท่านเองครับ

230
วันจันทร์นี้ก็ต้องไปเขมรอีกรอบเพราะมันไม่หยุดยิง นี่หรอจะให้ผมสันติวิธีดูสิมันทำ เจรจาแล้วนะเนี่ยยังเอาอีก ที่สำคัญเขมรมันยิงใส่โรงพยาบาล วัด และบ้านคน ดูสิครับมันทำได้ไงสงสารชาวบ้าน เคยเจอหรือป่าวครับทหารเขมรมันยิงไม่ตายมันลุกขึ้นมาได้อีกคนที่อยู่ที่นั่นจะรู้ดี ส่วนตัวผมเองตายก็ไม่เสียดายหรอก ได้รับใช้แผ่นดิน
สุดยอดครับท่าน นี่แหละคือเกียรติและศักดิ์ศรีของชายชาติทหารอย่างแท้จริง ผมขอให้บารมีหลวงพ่อจงคุ้มครองให้ท่านและทหารไทยผู้เสียสละทุกท่านแคล้วคลาดปลอดภัยทุกคนครับ

231
เป็นลายเข็มพระอาจารย์แป๊ว + พระอาจารย์ญา + พระอาจารย์หนึ่งครับ + สำนักอื่น ทนเจ็บอยู่นานหลายปีกว่าจะได้ขนาดนี้ ซึ่งต้องยอมรับครับว่าตั้งแต่ฝากตัวเป็นศิษย์วัดบางพระ ทำให้ชีวิตผมดีขึ้นเป็นลำดับ บารมีหลวงพ่อเปิ่นนั้นสุดยอดจริงๆ ผมเรียนจบได้ทำงานมีกินมีใช้ทุกวันนี้เพราะได้รับฟังคำสอนดีๆจากท่าน ทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางดีขึ้นเป็นคนมีศีลธรรม มีคุณธรรม กตัญญูรู้คุณพ่อแม่ครูบาอาจารย์ ที่นำภาพมาลงมิได้โอ้อวดแต่ประการใด ต้องการเผยแพร่ลายสักยันต์สายวัดบางพระเป็นที่ยอมรับยิ่งๆขึ้นไป ขอบารมีหลวงพ่อเปิ่นจงคุ้มครองศิษย์ทุกคน

232
ดีใจด้วยครับได้ของดีไปบูชา ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยครับ
เรื่องการทดลอง ทดสอบวัตถุมงคล เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคลครับ
โดยส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่การลบลู่ครูบาอาจารย์ เพราะก่อนการทดลอง โดยส่วนใหญ่ผู้ทดสอบจะต้องขอขมาลาโทษบอกกล่าวครูบาอาจารย์ก่อนอยู่แล้วครับ นานาจิตตัง เอาเป็นว่าไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนดีที่สุดครับ

233
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังครับ ขอให้มีความสุข เฮงๆรวยๆ ตลอดไปครับ

234
ไม่ดีทั้งคู่ครับ เป็นกำลังใจให้ครับ หาต่อไปเหรียญ 19 แท้ๆยังพอหาได้ตามตลาดพระทั่วไป แต่อาจจะต้องใช้งบเยอะหน่อยครับ

235
มีทั้งแรด มีทั้งม้าลายเลยครับ 55 :004:

236
สวยงามครับ แต่ดูแล้วหลังยังมีที่ว่างให้ลงได้อีกครับ   :015:

237
มาแต่ละที ของสวยงามทั้งนั้นเลยครับ ขยันเดินจริงๆนะครับ อิๆ :004:

238
โอ้วววววว มาได้งัยนี่ แล้วท่านพระอาจราย์ปลอดภัยดีนะครับ

239
สวยทั้ง 2 เขี้ยวเลยครับ แท้ดูง่ายมาก ทั้งใหญ่ยาวได้ใจจริงๆ   :015:

240
เป็นทหารดีออก เป็นรั้วของชาติ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี   :025:

241
สวยครับท่าน   :015:

242
ส่วนตัวดูแล้วชอบครับ แม้จะผ่านการใช้มาบ้าง แต่ดูมีเส่ห์ไปอีกแบบครับ   :015:

243
สวยตามแบบฉบับ เอกลักษณ์ของวัดบางพระโดยแท้   :015:

244
ได้โต๊ดมา 200 ครับ เพราะบารมีหลวงพ่อแท้ๆทำให้ศิษย์มีเงินไปทำบุญช่วงสงกรานต์

245
ส่วนตัวดูไม่ดีทั้ง 2 เหรียญครับ โดยเฉพาะเหรียญทองแดงธรรมดาเป็นบล็อก โมจุด อย่างที่ท่านบางแก้วฟ้าบอกครับ เป็นกำลังใจให้ หาต่อไป เหรียญ 19 ที่แท้ยังเหลืออีกเยอะแต่ต้องสู้นิดนึงนะครับ :003:

246
ดีใจครับพอดีก็มีเพิ่งได้เหรียญหลวงพ่อสำอางค์ รุ่นแรก ไว้ 1 องค์ เพิ่งทราบว่าเป็นรุ่นแรก ขอบคุณสำหรับข้อมูล :003:

247
เป็นของผมอะป่าว ของผม 3 ตัวยังม่ได้รับเลยครับ อิๆ :004:

248
เขี้ยวลิงครับ เขี้ยวเสือจะมีลักษณะแตกต่างจากเขี้ยวนี้เยอะครับ ทั้งขนาดของรากฟัน ร่องเลือดที่ปลายเขี้ยว เมื่อก่อนผมก็เข้าใจว่าเป็นเขี้ยวเสือเหมือนกัน โดนไปหลายเงินเหมือนกัน  แต่พอดีได้เจอพักพวกที่อยู่สวนสัตว์มาก่อนและคลุกคลีอยู่กับเสือมาตลอดหลาย 10 ปี ให้ความกระจ่าง เลยถึงบางอ้อครับ ถ้าเจอเขี้ยวลักษณะอย่างนี้ปลายเขี้ยวแบนๆ หรืออาจพบรอยร้าว รอยบิ่น ที่ปลายเขี้ยว ไม่ใช่เขี้ยวเสือแน่นอนครับ

249
ด้วยความเคารพครับ ยันต์นี้ไม่ใช่ยันต์กระทู้เจ็ดกระแบกครับ ยันต์กระทู้เจ็ดกระแบกอักขระ จะเป็นคนละแบบครับ ไม่ลองถามพระอาจารย์ดูละครับว่ายันต์อะไร เพราะท่านเป็นคนลงให้ท่านต้องทราบดีอยู่แล้วครับ แต่ไม่ว่าจะเรียกชื่อยันต์อะไร ก็เป็นของดีแน่นอนครับ

250
สุดยอดเลยครับ นับถือจริงๆ

251
ไปไม่ชวนกันเลยน้า  แอบพาสาวๆที่ไหนไปหรือเปล่าครับ อิๆ
ส่วนตัวยังไม่เคยไปเลย แต่ดูจากรถที่รับคนขึ้นเขา ผมดูแล้วบางคันไม่น่าจะใช่ โฟรวิวนะ

253
พอดีเมื่อวานไปเดินซื้อข้าวตอนเที่ยงไปเจอเหรียญหลวงพ่อเปิ่น รุ่นปี 2534 ด้วยความเคารพและศรัทธาเลยหอบนิมนต์หลวงพ่อมาทั้งหมดแผงเลย 45 องค์ พอมาถึงออฟฟิศ พักพวกขอแบ่งไป 15 องค์ ก็เหลือแค่นี้แหละครับ 30 องค์ เลยนำมาแบ่งปันกันชม ของดีราคาหลักร้อย พุทธคุณหลักล้าน ของดีที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหลวงพ่อเปิ่นท่านก็ปลุกเสกให้เหมือนกัน พุทธคุณจึงไม่แตกต่างจากรุ่นแรกครับพี่น้อง

254
พอดีวันนี้ที่ทำงานแม่บ้านที่ทำงานเอามาให้ ดีใจสุดๆเลย เพิ่งจะเคยเห็นและเคยตัวเป็นๆครั้งแรกครับ แม่บ้านเค้าบอกว่าเห็นเค้าตกลงมาตายตอนเช้าเลยเก็บใส่ถังขยะไว้ เค้ามาเล่าให้ผมฟังผมเลยบอกว่าให้ไปเอามาให้ผมเดี๋ยวผมให้เหรียญหลวงพ่อเปิ่น 1 เหรียญ เค้าก็ไปเอามาให้จริงๆ ตอนแรกนึกว่าเค้าพูดเล่น แต่พอเห็นแล้วตื่นเต้นสุดๆ จับดูที่ตัวเค้ายังอุ่นๆอยู่เลย ก็จะสต๊าปเก็บไว้ดูเพื่อเป็นศิริมงคลครับ เอามาแบ่งให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ในเว็ปได้ชมกัน อิๆ เลยเอาเหรียญหลวงพ่อเปิ่น ปี 2534 ให้เค้าไป 1 องค์แทนคำขอบคุณ
255


โดยส่วนตัวเชื่อว่าเพราะรูปแบบของเหรียญรุ่นนี้ออกแบบริ้วจีวร และลักษณะการห่มจีวรของหลวงพ่อลักษณะคล้ายเสื้อกั๊กหรือเสื้อเกราะที่ตำรวจทหารใส่ป้องกันตัว และด้วยพุทธคุณของเหรียญรุ่นนี้ที่เคยมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืน แต่คมกระสุนปืนไม่อาจทะลุเนื้อตัวได้ (ปืนยิงไม่เข้า) ทำให้ลูกศิษย์เรียกกันติดวปากว่า "เหรียญเสื้อเกราะ" ครับ  (นี่เป็นความเห็นส่วนตัว และจากที่เคยได้รับทราบข้อมูลมา) ผิดพลาดประการใดขออภัยนะครับ องค์นี้เป็นของรุ่นน้องที่ทำงานครับ 

256
ส่วนตัวดูจากภาพถ่ายแล้ว ดูแท้สวย ดูง่ายครับ แต่รอยจารยันต์ "มิ" ที่สังฆาฏิ ไม่ทราบว่าเป็นรายมือใคร

257
งดงามมากครับ :015:

258
สวยงามเข้มขลัง เห็นเงื่อนไขแล้วคิดหนักเหมือนกันเพราะศีลห้าที่ถืออยู่ก็แบบรั่วๆ  :008:

คุณ Tuxky ครับ ได้มา 14 ปีแล้วหรือ ขอดูครับ!  :004:
เดี๋ยวว่างๆ จะถ่ายมาให้ชมครับ ไม่เคยโชว์ที่ไหนมาก่อนเลย บอกตามตรงเขิน อิๆ โดยเฉพาะตอนถอดเสื้อเล่นบอลกับพักพวก มักจะโดนแซวเสมอว่า ให้ถอดเสื้อด้วย ทั้งที่ตรูก็ถอดแว้ว หรือบางทีก็บอกเป็นทนายไรฟะสักยันต์เต็มตัวเลย เลยไม่ค่อยกล้า เดี๋ยวเอาไว้ใจกล้าก่อนจะถ่ายมาให้ชม อิๆ
 :004:

259
เป็นพระบูชาขนาดหน้าตัก 3.5 นิ้ว สูง 5.5 นิ้ว มีจารที่สังฆาฏิและรอบฐาน แต่ไม่ทราบว่าออกปีไหน เห็นเป็นหลวงพ่อเลยรีบคว้ามาบูชาครับ เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสมต่อไปครับ

260
ด้วยความเคารพ เข้าใจว่าไม่น่าจะใช่มีแค่ 2 คนครับ  เพราะเพื่อนๆพี่ๆที่ผมรู้จักไม่น้อยกว่า 3 คนแล้วที่ได้พิรอดแขน และศิษย์รุ่นเก่าๆ ตอนที่ผมไปสักเมื่อประมาณปี2540 ก็เห็นมีหลายคนอยู่เหมือนกันครับ

261
เคยเห็นในกระทู้เก่าๆของ ผู้การเสือ บอกว่า ผู้ที่ สักยันต์เกาะเพรช ห้าม ดื่มสุรา จริงๆ หรา ครับ

แล้วถ้า จริงพระอาจารย์ผู้ให้ ก่อนสักจะถามก่อนป่าว หรือ ให้มาก่อนแล้วบอกห้ามหลังสักเสร็จ เริ่ม งง อิ อิ

แต่ ฝีเข็มพระอาจารย์แป้ว สวย เข้มขลัง เช่นเคยครับ ขอบคุณสำหรับภาพนะครับ
ใช่ครับ ผู้ที่สักยันต์เกราะเพชรของวัดบางพระ ห้ามดื่มสุรา ซึ่งหลังสักเสร็จพระอาจารย์ที่สักจะบอก ผมเองได้รับยันต์เกราะเพชรจากพระอาจารย์แป๊วเมื่อปี 2540 สักเสร็จท่านก็บอก "ห้ามดื่มเหล้านะโยม"

262
ขยันเดินหน่อย ก็ได้ของดีเข้าคลังอย่างนี้แหละครับ วันหลังก็ชวนผมมั่งนะครับ อิๆ :004:

263
อันนี้เขี้ยวแท้ครับ แต่ไม่ใช่เขี้ยวเสือครับ

264
ยินดีด้วยครับ รับทรัพย์แล้วอย่าลืมไปทำบุญนะ เผื่องวดหน้าโชคดีอีก :003:

265
สงสัยต้องไปสเดาะเคราะห์แล้วครับ โบราณเค้าถือ เห็นแล้วห้ามทักครับ  555+ :004: :004: :004: :004: :004:

266
เหรียญบูชาครูรุ่นแรก ปี 33 หรือที่พวกเรารู้จักกันว่า "เหรียญเสื้อเกราะ" องค์นี้เป็นเนื้อนวะครับ เพิ่งได้มาใหม่แต่แรงน่าดูเลย นำมาให้ชมเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสมต่อไปครับ267
พอดีมีเวลาถ่ายภาพพระเครื่องของน้องที่ทำงานมาให้ชม หลวงพ่อเปิ่นล้วนๆครับ รุ่น 1 2 3 หน้าเสือ เสื้อเกราะ ปืนไขว้ ติ่งเสือ ครบครัน บรรยายด้วยภาพ เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและสะสม268
อยากเห็นแบบตัวอย่างครับ :025:

269
เห็นเหรียญของพี่ใหญ่แล้วน้ำลายไหล โดยส่วนตัวชอบลายมือ( รอยจาร) ของหลวงพ่อมาก ผมว่ามันมีเสน่ห์ ดูขลัง และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท่านจริงๆ ขอบคุณครับพี่ที่แบ่งปันความรู้ดีๆให้น้องๆ ผมตามจีบเหรียญรุ่นนี้อยู่เหมือนกันแต่เจ้าของไม่ยอมใจอ่อนซะที

270
พระเครื่องของหลวงพ่อ ไม่ว่ารุ่นไหน พุทธคุณหายห่วงครับ :015:

272
อย่างนี้เค้าเรียกเหรียญบวมครับ หน้าตาหลวงพ่อก็ไม่ใช่แล้วครับ สำหรับท่านที่เริ่มเก็บพระหลวงพ่อ แนะนำว่าอย่าโลภครับ เหรียญรุ่นแรกปี 19 ถ้าราคาแค่หลักร้อยหรือหลักพันต้นๆ โอกาสเจอของเก๊กว่า 95% ครับเพราะ ณ เวลาทั่วฟ้าเมืองไทย ผมมั่นใจว่านักสะสมเกือบทุกคนต้องรู้จักหลวงพ่อเปิ่น แห่งวัดบางพระ และต้องมีข้อมูลไม่มากก็น้อยว่า เหรียญรุ่นแรกปี19 ประสบการณ์เพียบ พุทธคุณดีอย่างไร ลูกศิษย์ลูกหามีทั่วฟ้าเมืองไทย ฉะนั้นราคาเหรียญรุ่นแรกก็ต้องแรงเป็นธรรมดา และอีกอย่างเหรียญรุ่นนี้มีเก๊มาเป็นเวลากว่า 20ปีแล้วครับ ฉะนั้นขอเตือนว่าอย่าโลภครับ เป็นกำลังใจให้ ต้องมีสักวันที่ท่านต้องได้ครอบครองเหรียญรุ่นแรก สู้ๆครับอย่าท้อ
 :002:

273
ถ้าพีไม่รู้แล้วใครจะรู้ครับนี่ อิๆ เหรียญสวยดีครับ ตามตำราเดะๆ อิจฉาจังเลย ชักอยากเห็นเหรียญแล้วซิ   :095:

274เอามาแบ่งปันกันชม ให้ทายว่าเป็นของที่ไหนสร้าง คุ้นๆไหม

275
แหล่มเลยใหญ่ :015:

277
อยากได้เส้นเกษากับจีวรเก่าของหลวงพ่อ จะเอาไปเลี่ยมใส่เหรียญหน้าเสือ ขอแบ่งมั่งดิท่าน อิๆ

278
หายหน้าไปนานเลยนะครับน้องกวงเจา ได้ข่าวว่าไปบวช สบายดีนะครับ

279
เหนือคำบรรยายครับ ท่านก้องเก็บแต่ของสวยๆ    :015:

280
อนุโมทนาบุญด้วยครับ

281
ชอบหนุมานครองเมืองครับ :015:

282
เป็นกำลังใจให้ครับ ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย

283
แช่ชโลมด้วยครีม แล้วล้างทำความสะอาดซะหน่อย ก็สวยแล้วครับ อิๆ

284
สวยสดงดงาม เกินคำบรรยาย :015:

285
สวยงามมากครับท่าน อยากเห็นเหรียญปี19 ของท่านที่มีรอยมือจารของหลวงพ่อน่ะครับ เอามาโชว์บ้างจิ อิๆ :025:

286
สวยงามมากครับ ทั้งรูปหล่อบูชา และเหรียญคล่อมเสือปี 20 ที่มองเห็นคร่าวน่าจะ 5-6 เหรียญเลยนะ แบ่งมาทางนี้บ้างก็ได้นะครับ อิๆ :025:

287
โดยรวมดูดีมากๆเลยครับ แต่อยากเห็นรอยตัดขอบชัดๆอีกทีครับ โดยเฉพาะใต้คางเสือ เพื่อจะได้ฟันธงได้เลยครับ

288
ดีมากครับ ส่วนตัวเคยบริจาคไปแล้ว 8 ครั้ง ถ้ามีโอกาสก็จะบริจาคต่อไปครับ

289
งดงามมากครับ :015:

290
เห็นเป็นพระของหลวงพ่อแล้วอดใจลำบาก ยิ่งเป็นเนื้อเงินด้วย อดใจไม่ไหวจริงๆครับ :025:

291
งามตามตำหรับวัดบางพระ แววตาสีหน้าของหลวงพ่อแฝงด้วยตบะบารมี ความมีเมตตา เสือดุดันเป็นที่น่าเกรงขาม :015:

292
มีตั้งหลายองค์แบ่งมาทางนี้สักองค์ซิครับ อิๆ :015:

293
พอดีได้เข้ามาใหม่ เป็นพระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ ที่สร้างในปี 2535 ชุดนี้เป็นเนื้อเงินหมายเลข 610 นำมาแบ่งปันกันชม เพื่อเป็นการระลึกหลวงพ่อเปิ่นของพวกเรา วิจารณ์และติชมได้เต้มที่ครับ

294
ถูกต้องตามที่ท่านใหญ่ Ronaldo ว่าไว้ครับ เหรียญรุ่นนี้ทำเอาสลบมาหลายคนแล้ว เพราะเลี่ยมพลาสติกนี่แหละ หรือถ้ากลัวว่าแกะพลาสติกออกแล้วเหรียญจะเสียหาย ก็แนะนำให้นำเหรียญนี้ไปที่กุฏิใหญ่ถามหลวงพี่เชรษฐ์ได้เลยครับ หรือถามแผงหน้าวัดได้เลย ท่านจะให้ความกระจ่างได้ดี

295
ของสวยของงามเข้าตลอด ขยันเดินจริงๆนะท่าน :015:

297
เอาเหรียญรุ่นแรก (ปี2540)ไปดูก่อนครับ เหรียญนี้เป็นเนื้อทองแดงรมดำ สภาพอาจไม่ค่อยสวย แต่แท้ดูง่ายครับ ส่วนตัวก็เลื่อมใสศรัทธาหลวงปู่หงษ์มากครับ ท่านเป็นพระที่เมตตาสูง เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวสุรินทร์และจังหวัดใกล้เคียง ไม่เว้นแม้ชาวต่างชาติต่างศาสนายังไปกราบท่านเลยครับ มีโอกาสอย่าลืมไปกราบท่านเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตนะครับ


298
O0...งดงามเข้มขลัง..อิ๊กแล่ว..ว(อีกแล้ว :005:)..ท่านโยมเพชรไปสักแต่ละที :026:
...เล่าซะหมดไส้หมดพุง..หมดเปลือกเลย  :002:..เห็นภาพเลยครับ..
...กระผมก็ขอให้หลวงพี่ท่านหายไวๆก็แล้วกัน..
...พอมีกระทู้เกี่ยวกับหลวงพี่..ก็จะรู้สึกอยากไปกราบท่านทุกทีเลย
...ขอบคุณท่านโยมเพชรผู้ที่มีใบหน้าคล้ายกุ้ง..สุทธิราช..แต่หุ่นล่ำเหมือนสมรักษ์..ไว้..ณ..ที่นี้ด้วยขอรับ :025:

ถ้าไปก็อย่าลืมชวนผมด้วยนะ อิๆคิดถึงท่านเหมือนกัน ตั้งแต่นำแท้งค์น้ำไปถวายท่านคราวที่แล้ว ก็ยังไม่มีโอกาสไปกราบท่านเลย  :025:

299
:075:แล้วเหรียญปี19 ที่มีจารหลวงพ่อเปิ่น ราคาแพงไหมครับ ช่วยบอกด้วย :075:
ราคาพระขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพความสวยงามของพระ พิมพ์หรือบล็อก หรือเหตุปัจจัยอื่น เช่นความพอใจของทั้งสองฝ่าย และขึ้นอยู่กับว่าพระอยู่ในมือใคร ถ้าอยู่ในมือเซียนใหญ่ราคาอาจแพงตามชื่อเสียงความน่าเชื่อถือ ถ้าอยู่ในมือพักพวกเพื่อนฝูงราคาอาจเป็นอีกระดับหนึ่ง ทั้งนี้การเช่าบูชาพระควรเลือกบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือ หรือเป็นคนที่รู้จักมักคุ้น มีการรับประกัน เวลาพระมีปัญหา (เก๊) ก็สามารถคืนเงินได้ เอาใจช่วยครับ ขอให้ได้เหรียญหลวงพ่อมาบูชา ถ้ารุ่นแรกไม่ได้ รุ่นอื่นๆใช้ได้ครับ พระที่หลวงพ่อปลุกเสกล้วนมีพุทธคุณครบทุกด้าน

300
พอดีได้มานานแล้ว เป็นเหรียญสภาพใช้แต่เจ้าของเดิมนำไปรมดำใหม่ ทำให้พระดูไม่สวย ผมเลยจัดการล้างผิวเหรียญใหม่ แล้วบิ้วนิดหน่อยทำให้เหรียญออกมาสภาพอย่างที่เห็น ถึงไม่สวยกริ๊ปๆ แต่ได้เสน่ห์ไปอีกแบบ ติชมและวิจารย์ได้เต็มที่ครับ
301
รับรองครับปีหน้า ราคาเช่าหาพระเครื่องของหลวงพ่อต้องไปไกลกว่านี้แน่นอน ตอนนี้ตามสนามส่วนกลางมีคนเดินกว้านซื้อเก็บเยอะเหมือนกันครับ โดยเฉพาะเหรียญปี 19 เหรียญหน้าเสือ ปี 23 เหรียญรุ่น 2 รุ่น 3 เหรียญขี่หมู ติ่งเสือ เสื้อเกราะ ปืนไขว้ ตอนนี้ที่เห็นของปลอมกำลังระบาด คือเหรียญเสื้อเกราะ ทำเป็นผิวปีกแมลงทับ เกลื่อนเลยครับ ใครไม่เคยเห็นของจริงระวังหน่อยครับ ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครองศิษย์ทุกคนให้อยู่ดีมีสุขแคล้วคลาดปลอดภัยกันทุกคน

302
แอบไปมาเมื่อไหร่ ไม่เห็นชวนผมบ้างเลย งอนและ :095:

303
แสดงว่าชอบแบบเหนียว ทั้งหลวงพ่อมี หลวงพ่อสง่า เค้าว่าเหนียวสุดๆ :015:

304
คุ้มค่าแก่การรอคอย สวยสุดจะบรรยาย :015:

305
อนุโมทนาบุญด้วยครับ ยอดกฐินเลขสวยดีครับ :025:

306
ได้ความรู้ใหม่อีกแล้ว กราบขอบพระคุณพระอาจารย์อย่างยิ่งครับ ที่นำธรรมะและข้อคิดข้อเตือนใจเตือนมาแนะนำสั่งสอน เป็นประโยชน์อย่างยิ่งครับ

307
กราบนมัสการหลวงพ่อ ขอให้หลวงพ่อหายจากอาพาธในเร็ววันครับ

308
เหรียญปู่ฤาษีให้ลาภ ปี2538 ครับ แท้ดูง่ายครับ พระของหลวงพ่อถ้าเป็นยุคปลายๆไม่ค่อยมีปลอมครับ นอกจากรุ่นที่นิยม

309
พอดีเพิ่งได้เข้ามาใหม่ เลยนำมาแบ่งปันกันชม วิจารย์และติชมได้เต็มที่เลยครับ ไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้สร้างในปีไหน
310
สังคมแวดวงพระเครื่องในปัจจุบัน เป็นอย่างที่พระอาจารย์ได้กล่าวไว้มีจริงครับ แม้กระทั่งตามงานประกวดพระเครื่องซึ่งเป็นของสมาคมแท้ๆ ยังมีการยัดใส้ตัดสินพระเก๊ออกไป เพราะว่าพระองค์นั้นเป็นพระที่กรรมการตัดสินขายให้กับลูกค้า แต่ลูกค้าดันเอามาส่งประกวด ไอ้จะไม่ติดรางวัลหรือตีเป็นพระเก๊ ตนเองก็เสียหาย เลยมีรายการขอกัน ขอให้ติดรางวัลให้พระเก๊ที่ตนขายไป เวรกรรม

311
ขอบคุณพี่หอมเชียงที่ให้ความกระจ่าง    :015:

313


ส่วนตัวผมดูแท้ครับ รายละเอียดต่างๆครบ นอกจากตัดขอบและตำหนิอื่นๆแล้ว ส่วนตัวผมจำรอยปั้มข้างหูเหรียญด้านหลังตรงนี้อีกจุดครับ แต่ยังงัยรอฟังความเห็นจากพี่หอมเชียง พี่อเมซซิ่ง และท่านอื่นๆอีกทีครับ

314
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ขอให้ไปสู่สุขคติ

315
หลวงพ่อโตองค์แรก ถ้าตีเป็นกรุวัดบางกระทิงเก๊ครับ เพราะพระกรุบางกระทิงจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปร่างจะดูล่ำสันคิ้วโก้ง ด้านหลังรอยมือปาดจะปาดจากด้านบนลงล่างรอยมือแบบคนโบราณ ความเก่าของเนื้อพระจะเป็นอีกแบบครับ  แต่ถ้าเป็นของวัดอื่นต้องขออภัยครับ

316
เหรียญอมเซซิ่งเนื้อเงินลงยา ไม่แท้ครับ ลองค้นดูภาพเหรียญแท้ในกระทู้เก่าๆได้
เหรียญแท้ตอนนี้ไปไกลแล้วครับ เหรียญแท้จะตอกโค๊ตและรันหมายเลขครับ ตอนนี้เหรียญอเมซซิ่งเนื้อเงินลงยาเก๊มีเก๊เยอะครับ เห็นในเว็ปเกลื่อนเลย


317
งามครับ เหมาะสำหรับเอาไว้บูชาตามบ้าน สำนักงาน ออฟฟิศ เพื่อป้องกันเพศภัยต่างๆดีนักแล

318
ช่วงนี้ของเค้าทุกวันเลยนะครับท่าน ขยันเดินจริงๆ เหรียญสวยครับ :015:

319
ส่วนตัวผมก็ได้เหรียญ 19 ผ่านมือมาพอสมควร และก็เคยเห็นเนื้อทองแดงก็มีแข้งแตกเหมือนกันครับ เชื่อว่าน่าจะเป็นเหรียญที่ปั้มช่วงท้ายๆ ซึ่งบล็อกแม่พิมพ์ใช้งานมามากอาจทำให้เกิดร่องรอยได้ครับ ยืนยันว่าเนื้อทองแดงก็มีแข้งแตกเหมือนกันครับ

 จริงๆเรื่องการแยกบล็อกเหรียญ 19 โดยส่วนตัวผมคิดว่าเพื่อให้จดจำตำหนิพิมพ์ทรงต่างๆได้ง่าย ซึ่งผมเชื่อว่าเหรียญที่เรียกว่าบล็อกธรรมธรรมดา น่าจะเป็นเหรียญที่ปั้มช่วงแรกๆ บล็อกแม่พิมพ์ยังใหม่สะอาด จึงไม่มีร่องรอยอะไร พอใช้งานไปคงเกิดร่องรอยในบล็อกแม่พิมพ์ ทำให้เกิดบล็อกเข็ม บล็อก พ.แตก ขึ้น ซึ่งตามความเป็นจริง บล็อกธรรมดาน่าจะนิยมและแพงกว่า แต่กลับเป็นบล็อกเข็ม บล็อก พ.แตก นิยมกว่า  ซึ่งส่วนตัวผมไม่เลือกบล็อกครับ ขอให้เหรียญแท้ สวย ดูง่าย ก็พอครับ

 :003:

320
ผิวแบบนี้แหละที่ผมชอบ ผมว่ามันดูง่ายสบายตา :015:

321
นึกแล้วเสียดาย สมัยนั้นเงินเดือนยังน้อยอยู่ จะเช่าบูชาพระแต่ละองค์คิดแล้วคิดอีก แต่พอตอนมีเงินแล้วอยากได้ กลับหาของไม่ค่อยเจอ :004:

322
ยินดีด้วยครับ :025:

323
สวยงามมากครับ เนื้อเงินเข้าอีกแล้วนะท่าน :015:

324
ขอบคุณครับสำหรับภาพบรรยากาศในงาน เสียดาย เมื่อวานติดงานประกวดพระที่ตลาด(จตุจักร) มีนบุรี

325
เพิ่งเข้ามาสดๆร้อนๆ เลยนำมาแบ่งปันกันชม บารมีหลวงพ่อนั้นสุดยอดทุกด้านครับ

เริ่มด้วยเหรียญพุทธมนต์ชินบัญชร
ตามด้วยล็อกเก็ตฝังตะกรุดอุดเทียนชัย+เส้นเกศาตามด้วยรูปหล่อเบ้าทุบ เนื้อทองแดง ปี 2541สุดท้ายเป็นล็อกเก็ตอุดด้วยผงยา+เส้นเกศา ปี 2530 กว่า (องค์เดิม) เพิ่งนำไปเลี่ยมมาครับ326
ถ้าตีเป็นปั้มซ้ำ เก๊ครับ พระหลวงปู่ทวด ยุคที่สร้างสมัยพระอาจารย์ทิมวัดช้างให้ ปัจจุบันมีการปลอมหลายฝีมือ ซึ่งผู้ที่จะเช่าควรปรึกษารู้และผู้เชี่ยวชาญดีกว่าครับ จะได้ไม่ต้องมานั่งช้ำใจเมื่อโดนของปลอม เพราะของปลอมก็ไม่ต่างอะไรกับการเอาเหล็กมาบูชา เป็นกำลังใจให้ครับ

327
สวยครับ น้ำลายไหลแล้ว อิๆ :015:

328
เห็นองค์เล็กๆ แต่พุทธคุณล้นฟ้าครับ แบ่งผมสักองค์ซิครับ อิๆ :025:

329
แปลกแต่จริงครับ  วันอาทิตย์ที่ 31  ผมมีงาน 3 งาน ที่จะต้องไป

เช้า ช่วง 08.00-09.00 ผมตอง นำเงินไป ถวายทอดผ้าป่า สมาชิค lancer-club
http://www.lancer-club.net/forum/index.php?topic=92211.0

พอใกล้ๆเที่ยง ผมต้องตีรถไป จ. ปราจีนบุรี ไปเยี่ยมญาติ ที่กำลังป่วย ตอนนี้ พักฟื้นอยู่ที่บ้าน พึ่งออกจาก รพ (ลูกชายลุง )

เสร็จจากปราจีน ผมต้องมาต่องาน อบรม สมาชิค AG  คงจะไปเย็นๆ ค่ำๆ นั่นละครับ
http://www.thaiagclub.com/home/index.php?topic=5178.0

แปลกแต่จริง มาตรงกับงาน วัดบางพระอีก ให้มันใด้อย่างนั้นเถอะ ชีวิต  และรับปากเขาใว้ ทั้งสามงานแล้วด้วย งานนี้ละ อาจมีงานเข้าบ้างละ

ไม่งานใดก็งานหนึ่งละ ถ้าฉีกแยกตัวไม่ทัน   เพราะงานที่ ปราจีน ญาติๆ ไปกันหลายคน แล้วให้เอาลูกหลานไปด้วย หลังจากเยี่ยมญาติ

เสร็จแล้ว จะใด้พาเด็กๆ หาที่เล่นน้ำ หรือหาอะไรทานกัน ภาษา พี่ๆ น้องๆ ลูกๆ หลานๆ

ตอนแรกคิดใว้เหมือนกัน ว่าจะไปทอดผ้าป่า แล้วจะเลยไป นครปฐม ไปวัดบางพระ  แต่ทุกอย่างมันช่างเกิดขึ้นวันเดียวกันเลย ให้มันใด้อย่างนี้ซิ

ขอบคุณ ต้นน้ำครับ ที่แจ้งข่าวในนี้ ให้ ศิษย์วัดบางพระ ใด้ทราบกัน :054:

เมื่อก่อนผมก็เป็น 1 ในสมาชิก lancer-club.net ครับ แต่ปัจจุบันได้แยกออกมาตั้งคลับใหม่ในนาม lancer-mania.com ด้วยเหตุผลบางประการ  แต่ความเป็นสมาชิก lancer-club.net ยังคงอยู่นานๆจะแวะเข้าไปดูสักที โอกาสดีๆอาจได้เจอพี่ชาญสักที จะขอชม cedia ของพี่หน่อยครับ อิๆ และขอได้บุญเยอะๆนะครับพี่
 :003:

330
งามๆ กะไหล่ทองเดิมๆ :015:

333
มีกับเค้าอยู่ 1 เหรียญ เป็นเหรียญแซยิด (หน้าตรง) ปี2517 เนื้อทองแดงรมดำ ตอนนี้นำไปใส่ตลับเงินลงยาอยู่ครับ :003:
334
ไม่ดีอีกเสียงครับ อย่าไปเชื่อละครที่เค้าแต่งมาเล่า การเล่นพระต้องศึกษาจากผู้รู้และตำรา ที่สำคัญต้องเคยเห็นของแท้ แล้วจะรู้ว่า การดูพระและแยกแยะเก๊-แท้นั้นไม่ยากอย่างที่คิดครับ เป็นกำลังใจให้ครับ สักวันเราต้องได้ของแท้ของดีมาบูชา :003:

335
มาเป็นชุด ขยันเดินจริงๆเลยครับ :015:

336
ของเข้าทุกวันเลยนะครับท่านเจมส์ อิๆ   :015:

337


ด้วยบารมีหลวงพ่อแท้ๆ ทำให้ลูกได้ลาภครั้งนี้ ขอบารมีหลวงพ่อช่วยคุ้มครองปกป้องรักษาบรรดาศิษย์ทุกคนทุกท่านตลอดไปครับ
338
อีกหนึ่งสายที่ผมเคารพและศรัทธาอย่างยิ่ง รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ วัดช้างเผือก  รุ่นนี้สร้างในปี 2517 โดยวัดช้างเผือก ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของท่าน หลวงพ่อทบท่านเป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติที่งดงามยิ่ง ตลอดชีวิตของท่านได้สร้างแต่คุณประโยชน์ให้กับพุทธศาสนาอย่างมากมาย สร้างความเจริญให้แก่ท้องถิ่นไม่น้อย  รูปหล่อองค์นี้วงการเรียกรุ่นนี้ว่า "รูปหล่อรุ่นจิ๊กโก๋" สร้างโดยวิธีหล่อแบบโบราณ ซึ่งรุ่นมีประสบการณ์เรื่องคงกระพัน ใครเจออย่าให้ผ่านมือครับ  องค์นี้ได้มาเกือบ 2 เดือนแล้วครับ

339
ขอบคุณครับพี่ใหญ่ที่ให้ข้อมูลดี เยอะจริงๆ แบ่งให้น้องบ้างซิ อิๆ :054:

340
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง เจริญยิ่งๆครับ :114:

341
งามครับ  แต่ชอบอเมซซิ่งลงยาของท่านมากกว่า อิๆ :025:

342
สวยครับ ขยันไปบ่อยๆเดี๋ยวก็เต็มแล้วครับ :005:

343
ไปไม่ชวนกันเลยนะท่านใหญ่ แอบไปกับใครหรือป่าว อิๆ :095:

344
สงสัยต้องขอคำแนะนำจากท่านเจมส์บางแล้วหละ อยากเอาเนื้อเงินที่มีไปทำบ้าง สวยซึ้งจริงๆ :015:

345
ทั้งงาม ทั้งดุ :015:

346โดยส่วนตัวผมใช้ชุดนี้ไม่เคยขาดครับ
1.เหรียญหลวงพ่อเปิ่น รุ่นแรกวัดบางพระ ปี 2519
2.เหรียญหลวงพ่อเปิ่น รุ่น 2 วัดบางพระ ปี 2520
3.เหรียญหน้าเสือหลวงพ่อเปิ่น รุ่นแรก ปี 2523
4.เหรียญหลวงพ่อ รุ่นปืนไขว้ ปี 2530
5.เหรียญหลวงพ่อเปิ่น รุ่นบูชชาครู ปี 2533
6.ตะกรุดโสฬส หลวงปู่เหรียญ วัดบางระโหง
7.เหรียญบาตรน้ำมนต์ (ฐิติคุโณ) เนื้อเงินหลวงพ่อเปิ่น ไม่มีรูปถ่าย

347
กราบนมัสการพระอาจารย์ครับ ขอให้ท่านหายจากอาพาธในเร็ววันครับ

348
องค์นี้เคยเห็นลงในเว็ปยูครับ รอยจารไม่น่าใช่ลายมือหลวงพ่อครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ :003:

349
เหรียญเจ้าสัว 2 วัดกลางบางแก้ว ซึ่งสร้างในสมัยหลวงปู่เจือ เป็นเหรียญที่สร้างโดยการหล่อ พระรุ่นนี้ก็เหมือนเหรียญหล่อทั่วไปครับ รุ่นนี้จบที่โค๊ตครับ

350
:016:ยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างครับ  ผมรอมานานแล้วครับ สำหรับหนังสือประวัติหลวงพ่อเปิ่น ฉบับมาตราฐานที่ทางวัดจัดพิมพ์เอง :053: :015:
แล้วท่านพี่อย่าลืมเอาภาพพระเครื่องของหลวงพ่อที่ท่านพี่มี มาแบ่งปันให้น้องๆได้ชมเป็นวิทยาทานด้วยนะครับ   :003:

351
เหรียญนี้ไม่ได้เรียกว่าเหรียญบาตรน้ำมันต์ครับ ลองค้นหาในกระทู้เก่าๆมีคนเคยโพสต์เหรียญบาตรน้ำมนต์ไว้ครับ :003:

352
อันนี้ไม่ใช่เขี้ยวครับ เป็นกระดูกแกะเสือ ดูจากอักขระแล้วน่าจะเป็นสายสมุทรปราการครับ ไม่ทันหลวงพ่อปาน ไม่ใช่หลวงพ่อนกครับ

353
ชอบล็อกเก็ตอันแรกมาก สวยโดนสุดครับ แบ่งให้ผมได้ป่าว อิๆ :095:

354
10. เหรียญใบเสมาเสือคู่ ใหม่สุดๆ ยังมันเลี่ยมอยู่เลย ถ่ายยากมากๆ (ปกติจะเจอแต่ผิวธรรมดา)เหรียญนี้แปลกๆครับ :001:

กับพระผงอาเสี่ย ตามที่พี่อะเมซิ่งบอกครับ :001:

นอกนั้นสุดยอดทุกองค์ครับ นักสะสมสายตรงเลย :016:

เหรียญนี้ไม่ดีครับ เหรียญแท้ให้สังเกตุตำหนิ 2 จุดใหญ่ๆคือ
1.ด้านหน้าเหรียญ บริเวณหูซ้ายหลวงพ่อ (ขวามือเรา) จะมีจุดเกิน (กลมๆ) 1 จุด
2.ด้านล่างเหรียญ ระหว่างปากเสือ จะมีเส้นเกินเป็นเส้นเล็กๆยาวเชื่อมระหว่างปากเสือครับ

355
พื้นที่ยังอีกเยอะ ไปบ่อยๆเดี๋ยวก็เต็มครับ :015:

356
ชอบพระผงรุ่นแรกอะ ถ้ามีเยอะแบ่งให้ผมก็ได้นะครับ อิๆ   :015:

357
ของเข้าตลอดเลยนะท่าน ขยันเดินจริงๆ อาทิตย์นี้มีงานประกวดที่คาร์ฟูปากน้ำ ท่านจะมาหรือป่าว ถ้ามาเจอกันในงานครับ อิๆ :003:

358
กราบนมัสการพระอาจารย์ครับ อากาศเริ่มหนาวแล้ว ดูสุขภาพด้วยนะครับ

359
ของสวยมาอีกแว้ว สวยมากครับครับพี่ :015:

360
มาเป็นล็อตเลยนะท่าน อิๆ :015:

361
สวยๆทั้งนั้นเลยครับ ขอบคุณที่นำมาแบ่งปัน :015:

362
ได้ของมาทุกวันเลยนะครับท่าน สวยครับ :015:

363
โดนใจสุดๆครับ กำลังตามจีบอยู่เหมือนกัน แต่เจ้าของยังไม่ใจอ่อน :015:

364
ฟังแล้วก็หลอนดีครับ แต่ผมไม่เคยประสบเหตุการณ์แบบนี้ เพราะสวดมนต์ไหว้พระก่อนนอนประจำ ผีกลัวครับ

365
พิมพ์แบบนี้ผมชอบครับ แท้ดูง่ายแม้จะเขลอะไปนิดบิ้วนิดหน่อยก็แจ่มแล้วครับ ดีใจด้วยครับ :015:

366
ผมเลิกทานมากว่า 10 ปีแล้วครับ ตั้งแต่ท่านพระอาจารย์แป๊วท่านเมตตาสักยันต์พ่อแก่ให่ผม แล้วท่านก็บอกว่า "ห้ามทานเนื้อวัวนะโยม"  ซึ่งตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาผมก็ไม่เคยแตะมันอีกเลย

368
ส่วนตัวดูแท้ครับ แม้จะสึกไปบ้างแต่ก็ยังคงงดงามและเข้มขลังอยู่ครับ :015:

369
สุดยอดเลยครับพี่ใหญ่ เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ เดี๋ยววันหลังจะขออนุญาตพี่เขยถ่ายลงยาสีแดงมาให้ชม :015:

370
สวยงามครับ ขยันไปบ่อยเดี๋ยวก็เต็มครับ :003:

371
เหรียญสวยมากครับ สภาพเดิมผิวไฟยังอยู่ครบ   :015:

372
ขอบคุณครับ สำหรับกิจกรรมดีๆ และวัตถุมงคลดีๆที่นำมาแบ่งปันพี่น้องศิษย์หลวงพ่อเดียวกัน เนื้อเงินซะด้วย น้ำลายไหล อิๆ
 :015:

373
เหรียญรุ่นแรก (ลงยา) ไม่กล้าฟันธงครับ รอพี่ใหญ่ของเรา พี่หอมเชียง พี่อเมซซิ่ง มาฟันธงดีกว่า
เหรียญหน้าเสือ ส่วนตัวผมว่าแท้ 100% ครับ  ผมว่าเหรียญแบบนี้ดูง่ายครับ โดยเฉพาะด้านหลังที่เป็นร่องเหนือตัวหนังสือ ซึ่งน่าจะเป็นเหรียญที่ปั้มช่วงปลายๆ แม่พิมพ์ที่ปั้มเลยอาจชำรุดบ้าง แต่ก็เป็นจุดที่นำมาพิจารณาเก๊แท้ได้อีกแบบครับ

 :003:

374
ไปบ่อยๆครับท่าน สวยครับ ใกล้เต็มแล้ว :015:

375
ส่วนตัวดูไม่ดีครับ พระกรุวัดลิงขบ ส่วนใหญ่ด้านหลังจะเป็นแอ่ง (ไม่อูม) เนื่องจากการกดพิมพ์ และจะเห็นรอยนิ้วมือซึ่งเกิดจากการกดพระนั่นเอง และที่ผิวพระจะมีราดำขึ้นตามผิวพระโดยทั่วไป ซึ่งเกิดจากพระถูกฝั่งอยู่ใต้ดินเป็นเวลานาน และอีกจุดหนึ่งที่แยกแยะพระกรุวัดลิงขบได้คือรอยย่นตามผิวพระ ซึ่งเซียนเรียกว่า "รอยย่นหนังไก่" ซึ่งจะมีให้เห็นทั้งด้านหน้าด้านหลังครับ แต่ถ้าให้ชัวร์ที่สุดเวลามีงานประกวดพระนำไปให้กรรมการที่รับพระดูได้เลยครับ ซึ่งพระกรุวัดลิงขบจะมีในรายการประกวดพระ เกือบทุกงาน (อยู่ในชุดเนื้อดินทั่วไป)

376
แท้ครับ โดยเฉพาะด้านหลังดูง่ายครับ มีเส้นขนแมววิ่งตามขอบเหรียญ ซึ่งเป็นร่องรอยที่เกิดจากการปั้ม เป็นอีกจุดหนึ่งที่นำมาเป็นจุดในการพิจารณาแยกแยะแท้-เก๊ได้อีกอย่างหนึ่งครับ ดีใจด้วยครับ
 :015:

377
ขอบคุณครับที่นำมาแบ่งปันพระหลักๆทั้งนั้น  ชอบมากครับโดยเฉพาะเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ปี2508 เนื้อทองคำงามจริงๆ :015:

378
อิจฉาจริงๆ มีอะไรดีๆก็กระซิบบ้างซิครับท่านใหญ่  เผื่อผมจะได้รวยๆมั่ง   :015:

379
ไม่มีปัญหาครับ พกรวมกันได้ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบุคคลครับ :003:

380
ขอบคุณสำหรับวิทยาทาน และดีใจด้วยครับช่วงนี้เห็นคุณ tuxky ได้เหรียญรุ่นนี้สวยๆ มาหลายเหรียญเลย สักวันอาจจะต้องหลังไมค์ไปขอพึ่งพาข้อมูลบ้างนะครับ

ด้วยความยินดีครับผม :004:

382
เหรียญผมเองครับ ตอนนี้ใส่ตลับเงินลงยาแขวนติดตัวประจำ ต้องบอกว่าตอนนี้เริ่มหายากแล้วครับ และราคาก็ขยับไปพอสมควรเหมือนกัน ฉะนั้นใครมีโอกาสเจอรีบเก็บก่อนที่ราคาจะไปมากกว่านี้ครับ เรื่องพุทธคุณผมว่าพระเครื่องของหลวงพ่อทุกรุ่นขลังสุดยอดครับ  :004:
383
ผมว่าแล้วใครตัดหน้าผม อิๆเห็นแว็ปๆตอนเย็นพอเช้ามาโดนปิดไปซะแล้ว :004:

384
แท้ดูง่ายครับ คราบผิวไฟยังอยู่เลย :005:

385
ยินดีต้อนรับครับ :003:

386
โอ้วววว เป็นบุญตาจริงๆ ไม่เคยได้เห็นเนื้อทองคำรุ่นนี้มาก่อน ต้องขอขอบพระคุณพี่หอมเชียง ที่นำมาให้น้องๆลูกศิษย์หลวงพ่อได้ชมเป็นวิทยาทาน เหรียญนี้สวยมากๆ แถมรอยจารยันต์อีกต่างหาก นี่แหละสายตรงตัวจริงเสียงจริง :015:

387
ขอบคุณพี่ชาญมากครับที่นำมาแบ่งปัน ชอบเนื้อเงินลงยามากๆ :015:

389
สวยงามมากครับ ของดีพิธีขลัง :015:

390
มีสร้างครับ ซึ่งเลสข้อมือรุ่นแรกสร้างในปี 2541 ครับ ค้นหาดูข้อมูลในกระทู้เก่าๆดูนะครับ ภาพนี้ผมเจอในเว็ปประมูลแห่งหนึ่งแต่ประมูลไม่ทัน เสียดายจริงๆ ขออนุญาตเจ้าของภาพด้วยนะครับ :003:

391
สร้างในปี 2537 ครับ เนื่องในโอกาสเปิดโรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่น รุ่นนี้ถ้าจำไม่ผิดสมเด็จพระเทพได้ทรงเสด็จมาเป็นประธานในพิธีเปิดโรงพยาบาลในครั้งนั้นด้วยครับ

392
หายไวๆนะครับ

393
แท้ 100 %ครับ ดีใจด้วยครับได้ของดีไว้บูชา รุ่นนี้ต้องบอกว่าพุทธคุณสุดยอดครับ เหรียญนี้ผ่านการล้างผิวมา ทำให้หย่อนงามไปหน่อย :015:

394
ถึงจะสึก แต่ก็ยังขลังเหมือนเดิมครับ :015:

395
เหรียญเสื้อเกราะตอนนี้เห็นมีปลอมแล้วครับ และเหมือนด้วยถ้าไม่เคยเห็นเหรียญแท้มีสิทธิโดน ส่วนราคาเช่าขึ้นอยุ่กับความพอใจทั้งสองฝ่ายครับ

396
ด้วยความเคารพครับ เหรียญแรกไม่แท้ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังยังทำได้ไม่เหมือนเท่าไหร่ ส่วนเหรียญที่ 2 ภาพมันเล็กไปนิดไม่กล้าฟันธง แต่ส่วนตัวไม่ชอบครับพี่

397
โดยรวมแล้วดูดีครับ แต่ถ้าให้ชัวร์แกะกรอบพลาสติกออกแล้วถ่ายจะดีกว่าจะได้เห็นชัดๆครับ

398
เสือตีนโต ถูกต้องแล้วครับ ดีใจด้วย ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครอง :015:

399
อยู่ที่ความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนตัวเองคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวครับ จะห้อยคู่หรือคี่ ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวก บางทีผมก็แขวนเดี่ยว บางวันก็ 2 องค์ บางวันก็ 3 องค์ หรือบางวันมากหน่อยก็ 9 องค์ แต่ปัจจุบันก็แขวน 3 องค์ (เหรียญรุ่นแรก 19 + หน้าเสือปี 23 +เหรียญรุ่น 2 ปี 20) แถมเหน็บเหรียญปืนไขว้อีก 1 เหรียญครับ เป็น 4 ครับอิๆ :004:

400
งามสุดยอดครับ เอกลักษณ์คือจารยันต์ตุ๊กตา เสือตัวนี้มียันต์ตุ๊กตาไม่ต่ำกว่า 5 องค์แน่ๆ (เดาครับ) :015:

401
งามทั้งคู่   :015:

402
พอดีผมได้รับปากกับพระอาจารย์แป๊วไว้ว่า จะถวายถังน้ำ PE ให้กับท่าน ตอนนี้ถังน้ำผมเตรียมไว้แล้ว และคาดว่าจะให้รถของบริษัท นำไปส่งและถวายให้กับท่านในวันเสาร์ที่ 4 กันยายน 2553 นี้ เป็นถังน้ำ ตรา(ยี่ห้อ) GREENTREE รุ่น SANSTONE ขนาด 1000 ลิตร สีครีม จำนวน 2 ใบ แต่เนื่องจากผมติดธุระไม่สามารถไปถวายด้วยตนเองได้  จึงอยากรบกวนเพื่อนๆสมาชิกในเว็ปช่วยเป็นธุระในการพาคนขับรถ นำถังน้ำไปถวายให้พระอาจารย์แป๊วด้วยครับ ใครที่จะไปวัดในวันเสาร์ช่วยเป็นธุระให้ด้วยครับ ผมขอแค่ไปรับคนขับรถที่หน้าวัด แล้วพาไปกุฏิพระอาจารย์แป๊ว แค่นั้นเองครับ รบกวนด้วยครับ (ส่งเบอร์ติดต่อเข้าเมลล์ได้เลยครับ) ขอบคุณล่วงหน้าครับ :054:

ตัวอย่างถังน้ำที่จะนำไปถวายท่านครับ


403
งามทั้ง 2 เหรียญเลยครับท่านเจมส์ :015:

404
สวยแท้แน่นอนครับ :015:

405
องค์นี้ถ้าจำไม่ผิด เคยเห็นโชว์ในเว็ปแห่งหนึ่ง ซึ่งร้านอยู่แถวสายลวด ปากน้ำ สมุทรปราการครับ

406
เหรียญนี้ผมเรียกว่าเหรียญบาตรน้ำมนต์ ด้านหน้ามีรอยจารของพระอาจารย์ญา จารอักขระ "อิติ นะชาลิติ" ด้านหลังบรรจุพระคาถา "มงกุฎพระเจ้า"(อิติปิโส เรือนเตี้ย) แถมมีจีรวรหลวงพ่อแปะไว้เป็นที่ระรึก  องค์นี้เป็นเนื้อเงินครับ หมายเลข 203 ตั้งใจจะนำไปใส่ตลับเงินลงยา ไว้ทำเรียบร้อยแล้วจะนำมาให้ชมอีกรอบครับ ด้านหน้าที่เห็นดำเป็นร่อยรอยที่เกิดจากขั้นตอนการปั้มเหรียญครับ407
พอดีเด็กๆแถวบ้านหิ้วมาฝาก :004:408
อย่างนี้ก็เป็นไปได้มั๊ยครับว่า เจ้านายท่าน tuxky อาจจะมีของดีของหลวงปู่ที่ (รอยยันต์) ติดตัวอยู่แน่เลยรึเปล่าครับ
เจ้านายผมยังไม่ได้สักยันต์ของวัดบางพระเลยครับ แต่ท่านเคารพและศรัทธาหลวงพ่อเปิ่นมาก สมัยที่หลวงพ่อยังอยู่ท่านมักจะเดินทางไปกราบหลวงพ่ออยู่เสมอ แต่ยังไม่กล้าสัก เพิ่งจะมาฮึดอยากได้ก็ตอนนี้แหละครับ ท่านรบเร้าให้ผมพาไปสักที่วัดบางพระ ตัวท่านไปลง 5 แถวของสำนักแถวปทุมฯมา แล้วก็ไปสักTATTOO รูปหนุมาณซะเต็มหลังเลย ท่านอยากให้พาไปให้พระอาจารย์ที่วัดบางพระ ลงหัวใจหนุมาณ และลงยันต์เก้ายอดที่วัดบางพระ คาดว่าอาทิตย์หน้าจะพาท่านไปครับ :003:

409
ให้รู้จักควบคุมตัวเอง และนั่งสมาธิบ่อยๆ จิตใจจะได้สงบครับ

410
พอดีเห็นที่ห้องทำงานเจ้านาย เลยขออนุญาตถ่ายมาให้ชมกัน ไม่แน่ใจว่าออกปีไหน เข้าใจว่าน่าจะปีประมาณ 253...กว่าๆ หน้าตัก 9 นิ้ว ใต้ฐานฝังเหรียญ ตามภาพครับ :003:411
ผมไปล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา วัตถุมงคลที่ท่านสร้างไว้ยังมีให้บูชามากมายครับ รวมทั้งยังมีลิงไม้แกะยุคต้นๆก็ยังพอมีครับ ไปบูชาที่วัดได้เลยครับ

412
เขี้ยวแท้ครับ แต่ไม่ใช่เขี้ยวเสือ เป็นเขี้ยวลิงครับ :003:

414
แท้ครับ ผิวรมน้ำตาลเดิมๆ หย่อนงามไปนิด แต่มีเสน่ห์ไปอีกแบบ คนละเหรียญกับที่ให้ผมดูอะป่าว :003:

416
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง มีความสุขตลอดไป

417
เขี้ยวเสือแท้แน่นอนครับ ส่วนเรื่องราคาขึ้นอยู่กับความพอใจของทั้งสองฝ่าย แต่หลักพันอัพแน่นอนครับ :004:

418
อ่านแล้วอิๆ นึกว่าอะไร จะไปวัดนี่เอง ถ้าไปพรุ่งนี้ ไปกับผมก็ได้ครับว่าแต่อยู่แถวไหน :004:

419
ส่วนตัวดูแท้ครับ ถึงแม้ภาพถ่ายจะมืดไปหน่อย แต่ดูจากความตึงผิวเหรียญ กระแสความเก่า ร่องรอยจากปั้ม ดูดีครับ

420
สมควรอย่างยิ่งครับ เพราะแต่ละท่านถือว่าเหมาะสมด้วยคุณวุฒิ วัยวุฒิ แถมด้วยประสบการณ์มากมาย
เรียงรายชื่อตามลำดับภาพ
1.พี่หอมเชียง
2.พี่ชาญ
3.ลุงต้อ
4.คนสุดท้ายนี่ผมไม่ทราบชื่อท่านจริงๆ แต่ถ้าให้เดาผมเดาว่า "พี่อเมซซิ่ง" ครับ
เพราะภาพล่างสุดผมไม่ทราบจริงๆ แต่ที่เดาก็ดูจากบุคลิกท่าทางและหน้าตา เปรียบเทียบกับเสียงที่เคยได้คุยกับพี่เค้า และดูจากความวิชาความรู้ที่พี่ท่านได้เมตตาแนะนำในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับวัตถุมงคลของหลวงพ่อเปิ่นที่ท่านเคยให้ความรู้มา ก็เลยเดาว่าเป็นพี่อเมซซิ่งครับ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
:054:

พี่เจมส์ คนรักษ์พระ ครับ

โอ้ววววววว  ขอโทษจริงๆครับ ผมดูจากภาพประจำตัวท่านเจมส์แล้วมันแตกต่างกับภาพนี้มาก เลยมองข้ามไป ขอภัยด้วยครับ :054:

421
สมควรอย่างยิ่งครับ เพราะแต่ละท่านถือว่าเหมาะสมด้วยคุณวุฒิ วัยวุฒิ แถมด้วยประสบการณ์มากมาย
เรียงรายชื่อตามลำดับภาพ
1.พี่หอมเชียง
2.พี่ชาญ
3.ลุงต้อ
4.คนสุดท้ายนี่ผมไม่ทราบชื่อท่านจริงๆ แต่ถ้าให้เดาผมเดาว่า
 "พี่อเมซซิ่ง" ครับ
เพราะผมไม่เคยเห็นหน้าท่านเลยไม่ทราบจริงๆ แต่ที่เดาก็ดูจากบุคลิกท่าทางและหน้าตา เปรียบเทียบกับเสียงที่เคยได้คุยกับพี่เค้า และดูจากความวิชาความรู้ที่พี่ท่านได้เมตตาแนะนำในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับวัตถุมงคลของหลวงพ่อเปิ่นที่ท่าน และดูจากลำดับสมาชิก ก็เลยเดาว่าเป็นพี่อเมซซิ่งครับ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
:054:

422
อิๆไม่มีอะไรครับ คือ 24 สิงหาคม 2553 นี้เป็นวันหยุดของผม เลยจะถือโอกาสไปกราบสรีระหลวงพ่อ และครูบาอาจารย์ ที่วัดบางพระ หลังจากที่ห่างหายไปนาน ไม่ทราบว่ามีจะใครไปบ้าง ยังงัยเจอกันทักทายกันได้นะครับ   :004:

424
เลี้ยงวัวให้ผูก รักลูกให้ตีครับ ตอนนี้เค้าอายุแค่ 13 ปี ยังพอมีเวลาอบรมสั่งสอนเค้าได้ เพราะถ้าโตกว่านี้แล้วลำบากครับ ไม้อ่อนดัดง่าย ไม้แก่ดัดยาก ทางที่ดี ก็ควรที่จะเอาใจใส่ดูแลเค้าให้มากกว่านี้ อย่าให้เค้าอยู่ไกลตามากนัก เค้าทำอะไรไม่ถูกไม่ควรก็ต้องอบรมสั่งสอน การคบเพื่อนก็มีส่วนสำคัญ คบคนพาลพาลพาไปหาผิด ผมว่าถ้าเค้าเคยเป็นเด็กดีอย่างที่คุณว่า ผมว่าไม่เหนือบ่ากว่าแรงที่พ่อแม่หรือคุณจะอบรมสั่งสอนให้เค้ากลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ยังงัยก็เอาใจช่วยให้น้องเค้ากับมาเป็นเด็กดีของพ่อแม่พี่น้องๆ ในเร็ววันครับ

425
อยากทราบเหมือนกันครับ และผมเคยตั้งกระทู้ถามมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน และที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นตำราเล่มไหนเขียนบอกจำนวนการสร้างเหรียญรุ่นแรก ปี19 ไว้เลยว่ามีจำนวนการสร้างเท่าไหร่ ซึ่งข่อมูลที่ได้มามีเนื้อทองแดง นวะโลหะ และทองแดงลงยา ซึ่งเหรียญลงยาที่เคยเห็นผ่านตา มี 3 สี คือ แดง น้ำเงิน และเหลือง สีอื่นไม่เคยเห็น ไม่มีเนื้อทองคำและเนื้อเงิน แต่เคยเห็นบางเว็ปโชว์เหรียญเนื้อเงินเฉย พี่ๆ หรือสมาชิกท่านใดมีข้อมูล ก็ให้ความกระจ่างด้วยเถอะครับ   :054:

426
วัดอยู่ใกล้ผมนี่เอง เดี๋ยวต้องหาเวลาไปกราบบูชาเพื่อเป็นศิริมงคลซะแล้ว :004:

427
พอดีเพิ่งได้เข้ามาใหม่อีก 2 เหรียญ เลยนำภาพมาแบ่งปันกันชม ภาพนี้เป็นภาพถ่ายของเจ้าของเดิม  เพิ่งได้มาสดๆร้อนๆ เหรียญแรกเพิ่งบุกไปรับมาไม่ถึงชั่วโมงเลย เหรียญที่ 2 รับมาเมื่อวานนี้เองซึ่งเหรียญจริงสวยกว่าในภาพครับ พอดีมีเวลาเลยนำมาแบ่งปันกันชม เพื่อเป็นรำลึกถึงหลวงพ่อของพวกเรา เชิญวิจารย์และติชมได้เต็มที่ครับ
428
ลองเปรียบเทียบดูครับ เสือตัวหนึ่งส่วนใหญ่นำเขี้ยวมาทำเครื่องราง ได้ 4 เขี้ยว (เขี้ยวคู่หน้าบน-ล่าง) แล้วเสือทุกวันนี้หายากครับ ฉะนั้นราคาเขี้ยวก็ต้องแพงเป็นธรรมดา ขนาดเขี้ยวเปลือยยังไม่ได้แกะอย่างน้อยๆก็ต้องหลักพันกลางๆแล้วครับ ฉะนั้นหลักร้อยอย่าไปคิดว่าจะแท้ครับ จะหาฟลุ๊คๆยากครับ :004:

429
ขอบคุณครับท่านเจมส์ ที่นำมาแบ่งปัน ที่ชอบที่สุดคือปิดตาเสาร์ 5 เนื้อเงิน ผมมีเนื้อเมฆพัตรอยู่ 1 องค์ เดี๋ยวกล้องซ่อมเสร็จจะนำมาให้ชมบ้าง  :015:

430
ถือว่าโชคดีอยู่บ้างที่น้องเค้ามีไหวพริบ และหลบหนีมาได้และไม่เป็นอันตราย ขอบคุณครับสำหรับคำเตือน ส่วนตัวก็ผ่านไปแถวนั้นบ่อยเหมือนกัน แต่ผมใช้รถยนต์ ไปไหนมาไหนไม่เคยขาดนิ้วคู่กาย เอาไว้ป้องกันตัว

431
อย่างนี้ซิครับสายตรงตัวจริง มีของสวยๆมาให้น้องๆได้ชมเป็นวิทยาทานเสมอ ขอบคุณครับ

432
สวยครับ เนื้อนวะโลหะ ซะด้วย น้ำลายไหล :015:

433
ขอบคุณครับที่นำมาแบ่งปัน ตัวผมเองก็มีอยู่ 1 องค์ เป็นพ่อแก่เนื้อแบงค์ร้อย

434
งามครับท่าน เป็นเนื้อตะกั่วหรือเนื้อเงินครับ :015:

435
เรื่องประวัติการสร้างไม่ทราบจริงๆ รู้แต่ว่าองค์นี้ผมดูแท้แน่นอนครับ :015:

436
สวยมากท่าน  ถ้าเจอเหรียญลงยาแท้ๆสวยๆ อย่างนี้ผมก็สู้จนหมดตัวเหมือนกันครับ :015:

438
องค์นี้เป็นของเซียนใหญ่ที่เปิดร้านแถวพระรามสาม ของเซียนท่านนี้มีพระของฟลวงพ่อเปิ่น สวยๆทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นรุ่นแรก ปี 19 เนื้อนวะ ทอง แถมมีจารลายมือหลวงพ่อด้วย เหรียญเสื้อเกราะเนื้อสตางค์ ผมยังแอบเข้าไปดูบ่อยๆ แต่ไม่กล้าถามราคา

439
ของดีของหายากอีกแล้วครับท่าน :015:

440
ยินดีกับอาจารย์หนวดด้วยครับ ฝีมือท่านสุดยอดจริงๆครับ   :015:

441
เห็นด้วยกับพระอาจารย์ครับ คนเรามีผิดพลาดกันได้ สำคัญที่ผิดแล้วรู้ว่าผิดแล้วยอมรับผิด แล้วปรับปรุงตัวเองใหม่ครับ
กราบขอบพระคุณพระอาจารย์ที่ให้คำแนะนำ และชี้ทางธรรมที่ดี

442
ไม่เคยได้ยินนะครับ ข้อห้ามนี้ แต่ถ้าลด ละ เลิก ได้ก็ดีครับ :003:

443
สวยครับ ยังพอมีที่ว่าง ลงได้อีกเยอะครับ :015:

445
ยันต์นะตัวกลาง น่าจะเป็น  นะเศรษฐี เคยเห็นหลวงพ่อท่านจารลงด้านหลังเหรียญบ่อยๆ
ข้างล่างเป็นยันต์ พระเจ้า 5 พระองค์ (แบบสลับยันต์) "นะโมพุทยะธา" ต่อมาเป็น "มะอะอุ"

446
ขอบคุณครับ ภาพสวย คมชัด สวยงามแฝงด้วยความเข้มขลังจริงๆ

448
สวยงามมากครับพี่ มาทีไรมีของหายากมาโชว์ตลอด ขอบคุณมากครับ :015:

449
เอาของดีมาให้ชมอีกแว้ว สวยครับ :015:

450
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพแข้งแรง ร่ำรวยตลอดไปครับ  :090:

452
ขยันๆไปวัดหน่อย เดี๋ยวก็เต้มครับ :005:

453
เมื่อไหร่ท่านใหญ่จะเอาชุดใหญ่มาโชว์บ้าง อบากเห็น อิๆเริ่มทยอยเอาออกมาทีละชุดๆ เบื่อก็แบ่งมาให้ผมบ้างนะครับ :003:

454
ยันต์ 2 แถวอ่านได้ดังนี้

 แถวแรก      แถวสอง
 มะ                       อะ
 พุท                      ธะ
 สัง                       มิ
   ข้างล่าง คือ อุ
      ตรงกลาง คือยันต์ "เฑาะ" 
  สวยดีครับ
:015:
             

455
แท้ 100% ครับ ท่าน ๗๗๗ ได้แต่ของดีของหลักๆมานำเสนอ ถ้าเบื่อแบ่งมาทางนี้บ้างนะครับ :025:

456
ขอบคุณครับพี่ มีของดีๆมาฝากน้องๆเสมอ :015:

457
ขอแบ่งพี่ชาญซัก 2 เหรียญได้ป่าวครับ จะเอาไปเลี่ยมแขวนบ้าง เพื่อกวักลาภ กวักเงิน กวักทอง กวักงาน จะได้รวยๆ   :003:

458
พอดี วัน พุธ ที่ ผ่าน มา ได้ ไปที่วัด มา พอ ดี ผม อยู่ ไกล นาน ๆ ไป ดี ไป ถึง ตั้งแต่7.30น. มาถึง ก็ไป กราบหลวงปู่เปิ่น ตามด้วย ได้รับความเมตตาจาก หลวงพี่ สำอาง ท่าน ก็ ปิดทองที่หน้าผากให้

จากนั้น ไป หา หลวง ลุงญา มา ก็ ได้ รับ ความเมนตา ยันต์ พระเจ้า5 พระองค์ ตามด้วย ฝัง ตระ กรุด ให้ ที่ แขน ขวา 1ดอก


หลวง ลุง เมตตา จิง ๆ เป็น บุญของกระผม จิง ๆ หลัง จาก ฝัง เส็จ หลวงลุงญา ยัง ชวน ไป งานที่ วัด บางแวก วัน อาทิตย์ ที่ แปด นี้ ด้วย

กราบ ขอบพระคุณ หลวงลุงญา ไว้ ณ ที่ นี้ ด้วย ครับ สาธุ สาธุ สาธุ

ปล. ขอโทษ นะ ที่ไม่มี ภาพ ประ กอบ คร๊าบ พอ ดี กล้อง ลืม ไว้ บ้าน แฟน อิ อิ ไว้ จะลง ให้ ดู ภายหลัง จ้า

จริงๆ หลวงพ่อสำอางค์ ท่านเกิด 19 มี.ค. 2496 ปีนี้ท่านอายุ 57 ปี 36 พรรษาแล้วนะครับ น่าจะเรียกท่านว่าหลวงพ่อ น่าจะเหมาะสมกว่านะครับ

459
กราบนมัสการพระอาจารย์ครับ ได้ข่าวช่วงนี้แถบภาคอีสานฝนจะตกหนัก ท่านดูแลสุขภาพด้วยครับ

460
สุดยอดครับพี่ จัดมาอีกครับ :015:

461
สวยแท้แน่นอนครับ ผิวแบบนี้มีเสน่ห์ไปอีกแบบ ไปบ้านเพื่อนคนนี้บ่อยๆนะ เผื่อเค้าใจดีแบ่งให้ อิๆ :004:

462
รอยตัดขอบเหรียญแบบนี้แหละ  ดูแล้วชัวร์ครับ :015:
ก็เพราะได้อาจารย์ดีๆ อย่างพี่ใหญ่นี่แหละที่สอนและให้ความรู้ดีๆแก่น้อง ทำให้น้องตาสว่างใส และสามารถแยกแยะเก็-แท้ได้  ต้องขอบพระคุณพี่เป็นอย่างยิ่งครับ :054:

463
พอดีเพิ่งได้เข้ามาใหม่ เลยนำมาแบ่งปันกันชม แม้สภาพจะสึกไปเยอะเพราะผ่านการใช้มาอย่างโชกโชน แต่ก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ แววตายังมีอำนาจและดูดุดันเหมือนเสือเช่นเดิม เชิญติชมและวิจารณ์ได้เต็มที่ครับ รูปถ่ายอาจไม่ค่อยชัด ทนดูกันหน่อนนะครับ

464
สุดยอดครับพี่ สวยๆทั้งนั้น ที่ชอบที่สุดคือเหรียญพัดยศเนื้อเงินหลังจารลายมือหลวงพ่อ รองลงมาคือเหรียญปืนไขว้ ผมตามหามาหลายปีไม่เคยได้ชมเชยเลย เพิ่งเป็นบุญตาก็วันนี้แหละครับ ว่างๆเอาชุดใหญ่ของหลวงพ่อออกมาโชว์บ้างซิครับพี่ อิๆ เพื่อเป็นวิทยาทานแก่น้องๆ :015:

465
ในภาพรู้จักแต่พี่ชาญ กับต้นน้ำ แล้วอีก 3 คนเป็นใครบ้างครับ เจอหน้าจะได้ทักทายได้ถูกต้อง :003:

467
ดีแล้วครับไม่เป็นอะไรมาก ขอให้หายไวๆ ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครอง

468
O0กรอบสวยมากครับ.. :095:

ขอบคุณครับท่านใหญ่ ว่าแต่พระไม่สวยหรือครับ น้อยใจนะนี่ อิๆ ล้อเล่นครับ เมื่อไหร่ท่านใหญ่จะเปิดกรุซักที อย่างชมจังเลย :003:

469
สวยครับ โดยส่วนตัวดูจากความเก่าของผิวกะลา รวมทั้งรอยจารด้านหลังแล้วคิดว่าไม่ถึงยุคหลวงพ่อน้อยครับ  แท้แน่นอนครับแต่ไม่ทันยุคครับ อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยครับ :003:

470
พอดีเพิ่งได้มาใหม่ สดๆร้อน สภาพสวยกริ๊ปๆ ครับ ว่างๆเลยนำมาแบ่งปันกันชมครับ วิจารณ์และติชมได้เต็มที่ครับ


471
แฮปปี้เบิร์ดเดย์ล่วงหน้า ขอให้มีความสุขตลอดไปครับ

472
ผมว่าสักมังกร 7 หัว คาบแก้ว เจ็บที่สุด ไม่เชื่อลองฟังเพลงอาตี๋สักมังกร ของเพลิน พรหมแดน ดูซิ "เพี้ยง จึก จึก จึก จึก"  :005:

473
ส่วนตัวชอบครับ ผิวตึงๆแบบนี้ แต่รอพี่ใหญ่ของเราพี่หอมเชียง พี่อเมซซิ่ง มาฟันธงอีกทีครับ

474
ขอบคุณท่านใหญ่ที่นำมาแบ่งปัน แบ่งให้ผมบ้างก็ได้นะ อิๆ :095:

475
เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ส่วนตัวทำมาได้ 8 ปีแล้วครับ

476
ศิลปแบบนี้เป็นเอกลักษณ์ของพระปิดตาเมืองใต้ครับ แต่เป็นของวัดไหน  อันนี้ไม่มีความรู้จริงครับท่านพี่

477
อิจฉาพี่ชาญจังเลย ทำงานมีแต่สาวๆห้อมล้อม ระวังจะเป็นโรคหัวใจนะครับพี่ :095:

478
หลวงพ่อท่านไปเมตตา ว่างๆก็มากราบสังขารท่านได้ที่วัดบางพระครับ จากชุมพร-นครปฐม ไม่ไกลเกินไป

479
ล็อกเก็ต รุ่นอิทธิมหาลาภ องค์นี้ฉากทอง ฝังตะกรุดทองคำด้านหลัง องค์นี้ถ้าจำไม่ผิดองค์นี้ลงในเว็ป-พระ ครับ ซึ่งเจ้าของก็เป็นศิษย์บางพระเช่นกันครับ

480
กราบนมัสการพระอาจารย์แป๊วครับ ท่านใจดีมีเมตตาต่อศิษย์เสมอ

481
องค์นี้แม้จะผ่านการใช้มา แต่ก็ยังพอเห็นรายละเอียดต่างๆได้ พื้นผิวเก่าสมกับอายุการสร้าง ส่วนตัวชอบครับ ดูขลังไปอีกแบบ

482
ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผีมาเอง  :015:

483
น่าจะเป็นยันต์พุทธเจ้าอมโลก หรือยันต์นะโมพุทธายะ แต่มองไม่ค่อยชัดเลยไม่กล้าฟันธง

484
คุณใหญ่ มีเยอะจริงๆ แบ่งเสือมาให้ผมสักตัวซิ อิๆ :004:

485
ยันต์สิงหราชนี้น่าจะเน้นด้านมหาอำนาจ เพราะลงด้วยหัวใจสิงห์ "สีหะนาทัง"
ด้านข้างลงด้วยหัวใจธาตุ 4 "นะมะพะทะ"

ได้ของดีแล้วอย่าลืมมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ทำสมาธิ เพื่อเคารพครูบาอาจารย์ และเป็นการเพิ่มบารมีให้ตนเองด้วยนะ

486
โอ้วววววว   องค์นี้พิเศษจริงๆ สวยอีกต่างหาก :015:

487
“กมฺมุนา วตฺตตีโลโก....สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม”
อย่าไปวิตกมากครับ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด จะเกิดเร็วหรือช้าเท่านั้นเอง ขอให้มั่นทำความดี สะสมบุญไว้เยอะ จะได้รอดพ้นจากภยันตรายทั้งปวง

488
ตัวผมเองได้รับการสักยันต์พ่อแก่ (ฤาษีเดินดง) จากพระอาจารย์แป๊วครับ และท่านก็ห้ามผมทานเนื้อวัว เนื้อควาย ซึ่งตั้งแต่บัดนั้นจนบัดนี้ผมก็ไม่เคยทานเนื้ออีกเลย จนปัจจุบันนี้ครับ ส่วนการเป็นร่างทรงนั้นโดยส่วนตัวไม่เห็นด้วยครับ

489
ฝากความคิดถึงพระอาจารย์แป๊ว ด้วยครับ ว่างๆเมื่อไหร่จะไปกราบท่านที่วัดครับ

490
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ 

491
สวยทั้งคน สวยทั้งรอยสักเลยครับ อิๆ :095:

492
อะๆ แอบมีเก็บตุนไว้เหมือนกันนะ แบ่งให้ผมบ้างซิครับคุณใหญ่  :004:

493
ชอบหลวงพ่อโสธรครับ :004:

494
เสียใจด้วยครับ พลาดเคราะห์ก้อนใหญ่เลย จริงๆแนะนำให้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานครับ เผื่อฟลุ๊คครับ

495
เหรียญนี้น่าจะจัดสร้างในปี 2520 โดยทางวัดโคกเขมา เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างถวาย เพิ่งได้มาใหม่ เชิญวิจารณ์และติชมได้เต็มที่ครับ ฝีมือถ่ายภาพยังไม่ได้เรื่องเท่าไหร่ เดี๋ยวไว้มีงบซื้อกล้องและอุปกรณ์ใหม่ก่อน จะได้ถ่ายภาพได้สวยๆเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง496
ถ้าคิดจะไปสายราชการแนะนำให้สักน้ำมันไปก่อนครับ ได้เป็นข้าราชการแล้วค่อยไปลงหมึกก็ไม่เสียหลายครับ  ซึ่งจริงๆแล้วหน่อยงานราชการไม่ได้มีระเบียบหรือข้อกำหนดบังคับไว้เลย  แต่สาเหตุที่หน่วยงานราชการส่วนใหญ่ไม่รับคนสักยันต์เข้าทำงาน  คงมีสาเหตุเนื่องมาจากประเพณีปฏิบัติแต่อดีตที่ผ่านมา และพื้นฐานความคิดดั้งเดิมของสังคมไทยในอดีตที่อาจมองว่าคนสักยันต์จะเป็นพวกนักเลงหรืออันธพาล จึงไม่กล้ารับเข้าทำงาน  แต่ปัจจุบันนี้ความคิดและทัศนคติของคนไทยเปลี่ยนแปลงไปเยอะ และสังคมส่วนใหญ่เริ่มเข้าใจแล้วว่าผู้ที่สักยันต์มิได้เป็นนักเลงหรืออันธพาลไปเสียทุกคน ที่เค้าสักยันต์ก็เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้ประพฤติตัวเป็นคนดี เคารพคำสั่งสอนของครูบาอาจารย์ แต่ยังมีคนบางส่วนที่ยังไม่เข้าใจ ฉะนั้นพวกเราในฐานะที่เป็นคนรุ่นใหม่ และได้รับการสักยันต์(หมึก) ลงบนร่างกายก็ควรที่จะประพฤติตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดี คือเป็นคนดีของสังคม เป็นคนดีมีศีลธรรม อ่อนน้อมถ่อมตนเคารพและให้เกียรติผู้ที่อาวุโสกว่า ช่วยเหลือเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน  เพื่อให้คนในสังคมในส่วนที่ยังมองพวกเราในแง่ไม่ดี ให้เปลี่ยนความคิดและทัศนคติใหม่หันมามองพวกเราในแง่ดีๆบ้าง

จริงๆแล้วไม่ใช่หน่อยราชการเพียงอย่างเดียวที่ปฏิเสธการรับคนสักยันต์เข้าทำงาน หน่อยงานเอกชนหลายๆแห่งยังปิดกั้นตรงนี้อยู่ ตัวผมเองเคยเจอกับตัวเองตอนเรียนจบ ป.ตรี (ม.รามคำแหง) และกำลังจะเข้ารับปริญญาบัตร  แต่ระหว่างที่อยู่ในห้องรวมเพื่อเตรียมขึ้นรับปริญญา ปรากฏว่าอาจารย์ที่ควบคุมดูแลบัณฑิตใหม่ หันมาเห็นรอยสักที่มือผม (ธนูมือ + ยันต์กงจักร) ก็เข้ามาต่อว่าต่างๆนาๆ จนเพื่อนๆร่วมรุ่นที่อยู่ในห้องได้ยินก็พากันมองผมด้วยสายตาแปลกๆ อาจารย์บอกว่าจะไม่อนุญาตให้ขึ้นรับปริญญา หากไม่มีอะไรปิดบังให้ไปหาพลาสเตอร์มาติดทับไว้ไม่งั้นจะไม่ให้ขึ้นรับปริญญา เพราะเกรงจะสะท้อนเข้าพระเนตรของสมเด็จพระเทพฯ  (แล้วตรูจะไปหาพลาสเตอร์จากที่ไหนฟะ) ซึ่งผมก็ชี้แจงไปว่าในวันซ้อมอาจารย์ไม่ได้ว่าและไม่ได้บอกอะไร สุดท้ายมีเพื่อนข้างๆ เอาพลาสเตอร์ที่เธอนำมาเพื่อติดรองส้นเท้ากันรองเท้ากัด มาให้ผมติดทับรอยสักไว้ ผมจึงได้ขึ้นรับปริญญาบัตร

อีกครั้งตอนเข้าทำงานที่บริษัท(ที่ปัจจุบัน) ตอนสมัครและสัมภาษณ์งาน ผมก็ใส่เสื้อแขนยาวผูกไทม์ และที่มือก็ติดผ้าพันแผลไว้ แกล้งว่าเป็นแผล จนเจ้านายรับเข้าทำงาน ซึ่งก็ไม่มีอะไรจนกระทั่งผ่านทดลองแล้ว เรื่องมาแดงตอนไปตรวจงานที่ต่างจังหวัด ได้พักห้องเดียวกับเจ้านาย ตอนจะเข้าห้องน้ำอาบน้ำเจ้านายมองเห็นรอยสักที่ตัว ถึงกับอึ้ง มึงไปสักตั้งแต่เมื่อไหร่ (ก็ลายสักมันเต็มตัวทั้งหน้าและหลัง) ผมก็บอกความจริงไป  เจ้านายบอกตรูก็ศิษย์หลวงพ่อเปิ่นเหมือนกัน แต่สักน้ำมัน คราวหลังไปวัดชวนตรูด้วยนะ  สรุปเจ้านายก็เป็นศิษย์หลวงพ่อเหมือนกัน เลยสบายเท่าทุกวันนี้ครับ

 :004: :004: :004: :004:

497
พอดีเพิ่งได้เข้ามาใหม่ 3 รายการครับ เลยนำมาแบ่งปันกันชม

1.เหรียญฉลองพัดยศ (ท่านเจ้าคุณฯ)ปี 2537 ผิวไฟ
2.เหรียญสร้างหอสวดมนต์ ปี 25333.สมเด็จรุ่นสร้างสะพาน
เชิญวิจารณ์ และติชมได้เต็มที่ครับ


498
หรือเรียกอีกอย่างว่า "ยันต์ปัทมึน" ก็ได้ครับ :003:

499
พอดีได้มาใหม่ เลยนำมาแบ่งปัน เป็นรูปหล่อเต็มองค์ นั่งขัดสมาธิ สร้างในปี 2530

500
ไอเดียเยี่ยมมากครับ เพิ่มความเข้มขลังไปอีกแบบ :015:

501
โอ้ววววว   อ่านแล้วรู้สึกดีมาก ขอบคุณครับ :015:

502
 :073: โอ้ววววววว สวยมากเลย สวยจนมองไม่เห็น เอิ้กๆ
ไปดูวิธีการลงรูปในกระทู้เก่าๆนะครับ

503
เป็นกำลังใจให้ครับ

504
ขอบคุณพี่อเมซซิ่งมากครับ ที่ให้ความรู้ เหรียญของผมที่นำมาลงนี้เป็นของรุ่นน้องที่ทำงานครับ

506
ต้องรบกวนพี่หอมเชียง พี่อเมซซิ่ง และพี่ท่านอื่นๆที่มีความชำนาญฟังธงให้ด้วยครับ ไม่ต้องเกรงใจ
507
พอดีเพิ่งได้มาใหม่ เห็นเป็นรูปหลวงพ่อ ก็เก็บเข้ารังไว้ก่อน ไม่ทราบว่าออกปีไหน ใครทราบข้อมูลรบกวนด้วยครับ

508
โอ้วววววววววววว  งามจริงๆ :015:

509
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครองตลอดไป

512
พอดีได้มาใหม่ เลยนำมาแบ่งปันกันชม ลองมาทายกันซิว่า เป็นเสือจากที่ไหนครับ513
สวยครับ ขอบคุณที่นำมแบ่งปัน

514
สวยครับ ฝีมืออาจารย์แป๊วนี่สวย ลายเส้นคม จริงๆ :015:

515
1 ใน 5 เบญจภาคีปิดตาเนื้อเมฆพัตร สายนครปฐม  :015:

516
Dใจด้วยครับ ได้ของดีของแท้สภาพถือว่าสวยครับ บิ้วนิดหน่อยเยี่ยมเลยครับ :015:

517
เหรียญตามภาพ สร้างในปี 2541 แต่แท้หรือไม่ จากภาพไม่สามารถฟันธงได้ครับ เพราะภาพไม่ชัดลองถ่ายใหม่เอาชัดๆครับ

518
แม้จะผ่านการใช้มาบ้าง แต่ก็ยังสวยครับ :015:

520
พอดีเห็นเป็นรูปหลวงพ่อ เลยเก็บไว้บูชา แต่ไม่รู้ออกปีไหน ใครทราบข้อมูลช่วยให้ความกระจ่างด้วยครับ
ด้านหน้าครับ


521
รวมสมาชิก (มิตรไมตรี) / ตอบ: wellcome back
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 2553, 08:35:53 »
ขอบคุณครับ

522
ฮามากๆเลยคุณเจมส์  :095:

524
1.เหรียญหล่อน้ำเต้ารุ่น1ครับองค์นี้ดูไม่ครับ :093:
2.เหรียญเสมาปี40ครับ :093:
3.ไม่รู้จริงๆครับ :002:

พี่ใหญ่เราฟันธงแล้วครับ ว่าแท้และทันหลวงพ่อปลุกเสกทั้ง 3 องค์ครับ ผมฟันธงแท้อีก 1 เสียงครับ :052:

525
โอ้ววววว  ตอนแรกไม่เชื่อว่าเป็นผู้หญิงนะนี่  ความอดทนเยี่ยมครับ :015:

526
ยินดีด้วยครับ ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครองครับ

527
ถ้าพี่ใหญ่ของเรา (พี่อเมซซิ่ง) ฟันธงแล้วสบายใจได้ครับ
ต้องขอขอบคุณพี่อเมซซิ่ง ที่ให้ความรู้และวิชาการดีๆ แก่น้องๆ ด้วยดีเสมอมา
 :054: :054: :054:

528
เข้ามาเป็นกำลังใจให้ครับ ส่วนตัวไม่ค่อยมีโอกาสไปวัดเท่าไหร่ เนื่องจากภาระกิจและหน้าที่การงาน ก็ขอให้ได้เพื่อนร่วมทางที่ใจดีนะครับ

529
เหรียญของพี่หอมเชียงสวยจริงๆครับ ฝีมือการถ่ายภาพก็เยี่ยมครับ :015:

530


Uploaded with ImageShack.usUploaded with ImageShack.us

เอามาโชว์บ้าง ถึงแม้สวยสู้เหรียญของท่านเอ ไม่ได้ แต่ก็ยังพอสวยอยู่ ยังพอมีคราบเบ้าให้เห็นบางๆ
รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าเก็บครับ ถ้าเห็นอย่าให้หลุดมือไปล่ะ ภาพถ่ายผมแต่งแสงนิดหน่อยครับ เพราะกล้องผมไม่ค่อยดี

531
ดีใจด้วยครับได้ของแท้ของดีมาบูชา

532
รวมสมาชิก (มิตรไมตรี) / ตอบ: 15 มิ.ย.
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 2553, 10:01:31 »
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอบารมีหลวงพ่อคุ้มครอง

533
จริงๆไม่อยากให้เรียกสายเสน่ห์ครับ เรียกว่า "ด้านเมตตา" น่าจะเหมาะสมกว่าครับ
เรื่องอยากได้ยันต์ด้านไหน ลองบอกพระอาจารย์ที่จะสักให้ได้ครับ  แต่ท่านจะให้อะไร ขึ้นอยู่กับท่านจะเมตตาครับ  แต่โดยธรรมเนียมแล้ว ต้องเป็นทีละสเต็ปครับ

535
เหรียญสวยครับ สภาพเดิมๆดินคราบเบ้ายังมีให้เห็น
ผมมีอยู่ 1 องค์ แต่สภาพสู้ของท่านเอไม่ได้ ด้วยวันหลังจะถ่ายมาให้ชมครับ

536
เหรียญนี้ถึงแม้จะผ่านการล้างทำความสะอาดมาบ้าง แต่ก็ยังคงความสวยอยู่ครับ ส่วนตัวดูว่าแท้ดูง่ายครับ :015:

537
ยันต์บัวบังใบ นี่สวยจริงๆ ขอบคุณครับที่นำมาแบ่งปัน

538
ยินดีต้อนรับครับ :003:

539
ผมว่าบางทีคนเราถ้าเกิดเก็บเรื่องนิดๆ น้อยมาคิดมากังวลทำให้เป็นทุกข์เปล่าๆครับ ผู้ที่ได้รับการสักยันต์ หรือลงนะหน้าทอง หรืออะไรก็แล้วแต่ ขอให้ปฏิบัติตนตามที่ครูบาอาจารย์ท่านสั่งสอนไว้ เป็นคนดีอยู่ในศีลธรรม อย่าผิดข้อห้ามที่ท่านบอกสอนไว้ เท่านี้ก็เพียงพอแล้วครับ

540
เห็นด้วยกับพี่ชาญครับ พ่อแม่ทุกคนให้อภัยลูกเสมอครับ

541
ยินดีต้อนรับครับ

543
ยินดีด้วยครับ

544
ขอบคุณครับ สำหรับบรรยากาศอันร่มรืน ร่มเย็น มีโอกาสไม่พลาดแน่นอนครับ

546
ลองสอบถามที่กุฏิพระอาขารย์ญาดูนะครับ ไม่แน่ใจว่าท่านยังฝังอยู่หรือเปล่า

547
ถ้าอยู่ไกลจริงๆ ลองขอความเมตตาจากพระอาจารย์ดูไม่แน่ครับ ท่านอาจเมตตาให้
อีกคำแนะนำถ้าอยู่ไกลจริง ก็ขอหลายพานหน่อย เพราะที่วัดมีพระอาจารย์ที่สักหลายรูปครับ

548
ยันต์นี้เน้นด้านคงกระพันครับ เพราะลงด้วยหัวใจโจร "กันหะ เนหะ" แถมมียันต์เฑาะมหาอุดด้วย เยี่ยมครับ :015:

549
เห็นด้วยกับท่าน sic ครับ ผมเองเคยครั้งหนึ่ง แทบทนไม่ได้พอขึ้นจากน้ำทะเล มันคันไปทั้งตัวเลยครับ ต้องลงไปนอนเอาหลังถูกับทรายสักพัก แล้วรีบขึ้นไปอาบน้ำ ให้เพื่อนเอาแป้งทาหลังให้จึงค่อยยังชั่ว แต่รอยสักด้านหลังมันก็ลอกออกเป็นแผ่นๆเลยครับ พอแผลแห้งดีแล้ว ปรากฏว่ารอยหมึกที่สักมันจางลงไปอย่างเห็นได้ชัด ซีดไปเลยครับ

550
เกี่ยวพระเครื่องควรใช้คำว่า "สร้าง"  น่าจะเหมาะสมกว่า  เช่น พระองค์นี้สร้างขึ้นในปี 2533 อะไรประมาณนี้ครับ ส่วนคำว่า "ผลิต" น่าจะใช้กับสิ่งอื่นมากกว่าครับ

551
ลองเปรียบเทียบกับภาพเก่าดูครับ ผมว่าเจ้าของเค้าน่าจะแต่งภาพ เพราะองค์จริงกับในภาพที่เค้าถ่ายมามันคนละเรื่องเลยครับ  จริงๆเหรียญนี้เป็นของเก๊ที่ถอดแบบออกมาจากเหรียญแท้ ซึ่งถ้าดูเผินๆจากภาพถ่ายถือว่าทำได้ดีมาก แต่พอได้จับเหรียญกับมือแล้ว จะเห็นความแตกต่างจากเหรียญแท้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นลูกตาเสือซึ่งจะกลมโตกว่าของแท้เล็กน้อย ด้านหลังรอยปั้มก็เบลอ เส้นวิ่งระหว่างตัวมะกับหูซ้ายหลวงพ่อ (ขวามือเรา) ก็ไม่มี รอยตัดขอบก็ไม่ใช่ แถมเหรียญยังบางกว่าอย่างเห็นได้ชัด เลยนำมาให้สมาชิกทุกท่านได้เห็นและทราบข้อมูลเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันสำหรับตนเองครับ  ส่วนพระองค์นี้ผมส่งคืนเจ้าของไปแล้วครับ


Uploaded with ImageShack.us

552
ยันต์ล่างเป็นยันต์พุทธซ้อนครับ และยันต์ด้านข้างท่านลงยันต์พระเจ้าสิบชาติ คือเต-ชะ-สุ-เน-นะ-ภู-จะ-นา-วิ-เว ได้ของดีแล้วครับ

553
พอดีเพิ่งรับเหรียญมาวันนี้เองครับ ต้องรบกวนสมาชิกทุกท่านช่วยฟันธงหน่อยครับ โดยเฉพาะพี่หอมเชียง และพี่อเมซซิ่ง ฟันธงให้หน่อยครับ   เพิ่งถ่ายรูปใหม่Uploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us
[IMG=http://img139.imageshack.us/img139/8673/p1080661.jpg]http://[/img]

Uploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us

554
ไม่ทราบว่า รุ่นนี้ออกปีไหน เห็นรูปแบบเหรียญสวยงามดี เลยนำเข้าคลังไว้ เชิญติชมและวิจารณ์ได้เต็มที่ครับUploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us

555
อย่าคิดมากครับ ก่อนนอนหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ คุณพระจะได้คุ้มครองครับ

556
ใกล้แล้วครับ ใกล้เต็มแล้ว ขยันไปบ่อยๆ เดี๋ยวก็เต็มครับ

557
พี่ใหญ่ของเรานำแต่สิ่งดีๆ มีคุณค่า มาแบ่งปันให้น้องๆได้ความรู้และเป็นบุญตาจริงๆ ขอบคุณครับ

558
นี่แค่ 2 อาทิตย์ได้ขนาดนี้ถือว่าเยอะแล้วครับ สมัยผมกว่าจะได้ภาพเสือ พ่อแก่ ต้องรอฤกษ์ รอโอกาสดีๆ กว่าท่านจะเมตตาต้องไปอย่างน้อยเกือบ 2 เดือนครับ

559
สวยครับ ขอบคุณที่นำมาแบ่งปัน

560
ทราบข่าวว่าล่าสุดวัดบ้านสวนเพิ่งจะจัดพิธีกินเหนียวเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 53 ที่ผ่านมานี่เองครับ

561
จริงๆแล้วเหรียญหลวงพ่อมีปลอมมานานแล้วครับ  ปัจจุบันได้ข่าวเหรียญเก๊ที่ฝีมือเฉียบๆ มี 5 บล็อกด้วยกัน ส่วนตัวผมเองกว่าจะได้มาครอบครองเจอมาแว้ว 3 บล็อก ตอนนี้ก็ไม่หวั่นแล้วครับ เพราะได้ความรู้มาจากพี่ใหญ่ (พี่อเมซซิ่ง) ซึ่งผมถือว่าเป็นอาจารย์ของผม ได้สอนและให้ความรู้ไว้มากมายแล้ว ซึ่ง 3 บล็อกที่ผ่านตาคือ
    1.บล็อกหยดน้ำ
    2.บล็อกเสือโดนยิง
    3.บล็อกโมมีจุด
 ส่วนอีก 2 บล็อกยังไม่เคยเห็น ต้องให้ท่านพี่ใหญ่พี่อเมซซิ่ง พี่หอมเชียง มาบอกเล่าให้ฟังนะครับ

562
ทองคำอยู่ที่ไหนก็คือทองคำเหมือนเดิมครับ เช่นเดียวกับพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลัง ถ้าเป็นของที่ผ่านพิธีพุทธาภิเษกแล้วจะอยู่ที่ไหนความขลังก็ไม่เสื่อมคลายครับ

563
แบ่งมาทางนี้สักองค์ได้ป่าวอิๆ :003:

564
น่าจะเป็นนะทางเมตตาครับ
แถวบนสุดเป็นหัวใจพระพุทธเจ้า = อิกะวิติ
ยันต์สี่ตัวด้านข้างตัวนะ คือหัวใจอริยะสัจสี่ = ทุสะมะนิ
แถวรองลงมาเป็นหัวใจธาตุ 4 = นะมะพะทะ
แถวล่างสุดเป็นหัวใจโจร = กันหะ เนหะ
ได้ของดีแล้วอย่าลืมหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ทำสมาธิ รักษาศีล5 เป็นการเพิ่มบารมีให้ตนเองด้วยครับ

565
สภาพสวยครับ รมดำถลอกนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วจัดว่าสวยครับ แขวนเดี่ยวขึ้นคอได้เลย:015:

566
งามมากๆ :015:

567
อิๆท่านใหญ่ จะแอบไปเที่ยวอีกแว้ว น่าสนเหมือนกัน พาเจ้าตัวเล็ก 2 เดือนกับอีก 7 วันไปทำบุญไหว้พระมั้ง จะขับ lancer เก่าๆ ติดสอยห้อยตามไปด้วย แจ้งกำหนดวันล่วงหน้านิดนึงเผื่อว่างจะได้ตามไปสมทบ อิๆ

568
ส่วนตัวผมเองถือว่าจากหน้ามือเป็นหลังมือ ซึ่งจากเดิมเป็นคนต่างจังหวัดจบ ม.6 เข้ามาทำงานกรุงเทพฯ งานก็แค่ก่อสร้าง ขับมอเตอร์ไซด์รับจ้าง เป็นพนักงานส่งเอกสาร ลงเรียนที่รามคำแหงก็หวังแค่เอาไปอวดเพื่อนๆว่าเรียนรามฯ  แต่พอเริ่มเป็นศิษย์หลวงพ่อ ท่านสอนให้รักษาศีล 5 ทำตัวเป็นคนดี กตัญญูต่อบิดามารดา ทำให้รู้สึกอยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจหันมาตั้งใจเรียนจนจบปริญญาตรีนิติศาสตร์ ต่อด้วยการสอบใบอนุญาตเป็นทนายความ ปัจจุบันชีวิตการเป็นอยู่ มีเงินใช้ มีบ้านอยู่ มีรถยนต์ขับ ทำงานสบายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ พักพวกเพื่อนฝูง รวมทั้งเจ้านายรักและไว้เนื้อเชื่อใจอย่างมากๆ ก็ด้วยความเป็นคนดี ซื่อสัตย์สุจริต และตั้งใจทำงาน ตามคำสั่งสอนของหลวงพ่อ ด้วยบารมีของท่านทำให้มีโชคลาภอยู่บ่อยครั้ง นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวผม ต้องกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเปิ่น รวมทั้งครูบาอาจารย์ที่วัดบางพระทุกท่านที่ได้อบรมสั่งสอน โดยเฉพาะพระอาจารย์ญา และพระอาจารย์แป๊ว ที่เมตตาสักอักขระเลขยันต์ต่างๆให้ จนผมได้มีวันนี้ครับ

569
มีโอกาสเข้าวัดทำบุญถือว่าเป็นมงคลต่อชีวิต ขอบคุณครับที่นำมาแบ่งปัน

570
พระแท้ทั้งหมดครับ ดีใจด้วย :053:

571
สวยครับ รอผู้รู้มาตอบอีกที ส่วนตัวดูแล้วพระองค์นี้แท้ล้านเปอร์เซอร์มีรอยจารดินสอทั้งด้านหน้าและด้านหลัง คล้ายกับหลวงปู่ดู่วัดสะแก อยุธยา

572
ดีใจด้วยครับ ได้เหรียญแท้ดูง่ายมาไว้ครอบครอง

574
เยี่ยมจริงๆ ดีใจด้วยครับ

575
สวยครับ ชุดนี้ถ้าจำไม่ผิดสร้างพร้อมกับแหวนหน้าเสือเนื้อเงินลงยา น่าจะเป็นปี 2540 หรือ 2541 นี่แหละครับ
สมัยนั้นเช่าบูชาไว้เหมือนกันทั้งแวนหน้าเสือ เลสข้อมือ แต่โดนยกเค้าไปยังเสียดายเท่าทุกวันนี้เลย

577
ขอแสดงมุตาจิตต่อพระอาจารย์ติ่งครับ

578
สวยจังเลย ดูแล้วน่าจะเป็นของวัดบางพระนะครับ :015:

579
จริงๆโดยส่วนตัวเชื่อว่าวัตถุมงคลใดถ้าผ่านอธิฐานจิตปลุกเสกเรียบร้อยแล้ว ล้วนมีพุทธานุภาพยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะนำวัตถุ หรือสิ่งใดมาเป็นส่วนผสม พระอาจารย์ หลวงพ่อ หลวงปู่ รูปนั้นจะต้องจัดทำขึ้นตามตำราวิชาที่ศึกษาและร่ำเรียนมา ซึ่งเมื่อปลุกเสกแล้วย่อมเป็นวัตถัมงคลที่มีพุทธคุณควรค่าแก่การนำไปบูชาเป็นศิริมงคลแก่ตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น พระขุนแผนพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ก็มีส่วนผสมของผงพรายกุมาร (ผงที่เกิดจากการนำผงเถ้ากระดูกของเด็กที่ตายแล้วนำมาปลุกเสก)  ซึ่งปัจจุบันขุแผนพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ราคาองค์นึงเป็นแสนนะครับพี่น้อง ซึ่งในเรื่องนี้เป็นความเชื่อและความศรัทธาของแต่ละบุคคลครับ

580
สุดยอดเลยครับ ขอบคุณที่นำมาแบ่งปัน :015:

582
สวยครับท่านเอ ตอนนี้รูปหล่อฐานสูงไปไกลแล้วครับ เมื่อ 2-3 ปีก่อนก็มีอยู่ 2 องค์แต่ก็ถูกนิมนต์กลับเพชรบูรณ์หมดแล้วครับ

583


Uploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us

พอดีเพิ่งเก็บเข้ารังสดๆร้อนๆเมื่อวานนี้ เป็นอีกสายที่ผมศรัทธามากๆ เช่นกันครับ  คือรูปหล่อโบราณ(แต่วิธีสร้างโดยหล่อฉีดจากโรงงาน) หลวงพ่อทบวัดชนแดน รูปหล่อชุดเสาร์ห้า ปี 2516 ครั้งที่2 ของวัดชนแดนปี พ.ศ. 2516 รูปหล่อ 94 ปีรุ่นนี้ เป็นพระหล่อจากโรงงานโดยการฉีดหรือเทน้ำโลหะลงแม่พิมพ์พร้อมๆกันหลายๆองค์ มีนัดเล่นบางกลุ่มเรียกพระรุ่นนี้ว่าเป็นหล่อโบราณแต่จริงๆสร้างแบบหล่อฉีดจากโรงงาน เพราะว่าพระที่หล่อโบราณจริงๆต้องเทกันที่วัดทำด้วยฝีมือช่างชาวบ้านแท้ๆ....พระชุดนี้เมื่อเทเสร็จจากโรงงานก็จะมีการขัดด้วยผ้าขัดไฟฟ้าและยาขัดเพื่อตกแตกผิวพระให้เรียบลบมุมลบคมตามส่วนต่างๆเวลารูปพระชุดนี้จะลื่นมือไม่สดุดคมและบางองค์จะมีคราบยาแดงจับตามองค์พระยิ่งทำให้พระดูง่าย จากนั้นก็มีการเจาะรูที่ใต้ฐานเพื่อบรรจุเม็ดกริ่งแล้วก็อุดรูด้าวทองแดงแล้วขัดบัดให้เรียบอีที พระชุดนี้จะมีกาไหล่ทองด้วยและบางส่วนจะมีการบรรจุกล่องตราเพชรด้วยแต่หายากมาก บางส่วนก็ไม่ได้บรรจุกล่อง แล้วนำมาให้หลวงพ่อปลุกเสกที่วัดชนแดนเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2516
พระชุดนี้สร้างจริงจากโรงงานจะนวน 5000 องค์ นำเข้าพิธีจริงๆ 2500 องค์และทุกองค์จะตอกเลข 94 ใต้ฐานทุกองค์ หลวงพ่อปลุกเสกนาน2วัน แล้วนำพระชุดนี้ให้ประชาชนได้บูชาในวันที่ 7 เมษายน 2516 พระชุดที่บรรจุกล่องจะบรรจุกล่องกำมะหยีสีแดงที่กล่องจะมีอักษรเขีนยว่า พิธีเสาร์5 รูปหล่อกริ่งหลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดน เพชรบูรณ์ 7 เมษายน 2516 และมีรูปเพชรประดับอยู่บนกล่อง ออกจากวัดราคา 150 บาท ขนาดองค์พระฐานกว้าง 1.5 เซนติเมตร สูง 2.5 เซนติเมตร เนื้อทองผสม....พระที่เหลืออีก 2500 องค์ ส่วนที่เหลือ 2500 องค์ยังอยู่ที่โรงานและทางวัดไม่ได้ดำเนินการใดๆจนกระทั้งมีคนกลุ่มหนึ่งไปเอาพระชุดนี้ออกมาจากโรงงานมาไว้เป็นสมบัติส่วนตัวและได้นำพระชุดนี้ออกวางแผงและออกจำหน่ายให้กับนักเล่นในพื้นที่จนหมดลงและพระชุดนี้ไม่ได้เข้าพิธีแต่อย่างใด  ฉะนั้นใครจะเล่นหรือสะสมพระชุดนี้ให้เลือกเฉพาะในองค์ที่ตอกโค้ต 94 เท่านั้นและหลีกเหลี่ยงพระที่ห่อหุ้มมาโดยเด็ดขาด  ปัจุบันมีพระชุดนี้เอาไปตอกโค้ตก็มีครับแต่ไม่เหมือน...โค้ต 94 แท้ๆต้องอยู่ในแป้นเดียวกันต้วเลขทั้งสองตัวจะอยู่ในระดับเดียวกันและดูแล้วจำเลข 94 ให้แม่นนะครับ
พระเสาร์ห้าชุดที่ 2 นี้ประกอบด้วนพระชุด 94 ปี  ของหลวงพ่อทบทั้งหมดทั้งเนื้อผง และแหวนลงยาธงชาติด้วย และพระชุดนี้จะมีการสร้างพิมพ์ฐานสูงเสาร์ห้าปี 2516 ด้วยครับพิธีเดียวกัน รวมทั้งเหรียญเสมาเนื้อทองเหลืองด้วยครับ.............สร้างในปี 2516 องค์ที่ผมได้มานี้อาจหย่อนความงามไปนิดนึ่ง แต่แท้ดูง่ายครับ เชิญวิจารย์และติชมได้เต็มที่ครับ


584
 สวยมากครับ โดยเฉพาะรูปหล่อรุ่นแรกวัดโคกเขมา สวยมีเสน่ห์จริงๆ :015:

585
สวยจริงๆครับ ถ้าเรื่องเขี้ยว(เสือ) ต้องยกให้ ท่าน levis นี่แหละเป็นเต็ง 1 :015:

586
สวยมากครับ เดี๋ยววันหลังจะนำเหรียญลงยาสีน้ำเงินสภาพแชมป์ 10 กว่าโล่มาให้ชม (มีจาร 4 ตัว คือ นะมะพะทะ ) เป็นของรุ่นพี่แถวลำลูกกา ตามจีบมา 4 ปีแล้วแต่เจ้าของไม่ใจอ่อนซักที แต่ยอมรับเมื่อเทียบกับองค์ของท่านเอบางพระแล้ว สูสีครับ แต่ของท่านเอหายากกว่า เพราะเป็นลงยาสีแดง ซึ่งสร้างน้อยกว่า เป็นบุญตาจริงๆครับ
 :015:

587
ขอร่วมไว้อาลัยแด่หลวงปู่เปลื้องด้วยครับ

588
ค่าครู 25 บาท ส่วนดอกไม้ธูปเทียนบุหรี่ให้เตรียมมาเอง ถ้าไม่ได้เตรียมมาที่วัดก็มีขายครับ ราคาก็ประมาณ 40-50 บาท ครับ รวมแล้วไม่เกิน 100 ครับ

589
สวยยังกับภาพวาดเลยครับ :015:

590
ความเห็นเหมือนท่านคนรักษ์พระครับ ดูแล้วเหรียญนี้ดูบอมๆ หน้าตาหลวงพ่อดูเบลอๆ โค๊ตไม่ชัด และรันนัมเบอร์เป็นเลข 3 ตัว ซึ่งรุ่นนี้ถ้าจำไม่ผิดสร้างหลักพันครับ หมายเลขน่าจะเป็น 4 ตัว ซึ่งเหรียญที่ผมมีเป็นเลข 4 ตัว ต้องรอให้พี่ใหญ่อย่างพี่หอมเชียง และพี่อเมซซิ่ง มาฟันธงครับ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

591
โอ้ววววววววว งามอย่างแรง

592
ขอร่วมอนุโมทนาบุญด้วยครับ :004:

593
สวยมากครับ อยากได้อีกแว้ว

594
สุดยอดมากเลยครับ อยากได้เหมือนกันแต่ยังไม่มีโอกาสดีๆ

595
ไม่แน่ใจครับ ต้องรอพี่ใหญ่อย่างพี่หอมเชียง พี่อเมซซิ่งมาตอบ โดยส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะการนำเอาระฆังเก่าที่ชำรุดมาหลอมแล้วนำมาเป็นส่วนผสมในการสร้างพระรุ่นนี้ขึ้นมา ตัวผมเองก็เก็บไว้เหมือนกันแต่มีแค่ 1 องค์

596
ถ้าเกรงใจก็แบ่งมาทางนี้ก็ไนครับ อิๆ :004:

597
ความเห็นเหมือนพี่ใหญ่ครับ (พี่อเมซซิ่ง) เหรียญนี้เก๊ตาเปล่าครับ ฝีมือยังห่างไกล พยายามต่อไปครับ จดจำพิมพ์ทรง ความเก่าเนื้อโลหะ จุดตำหนิต่างๆ ที่สำคัญที่สุดคือรอยตัดขอบด้านข้างเหรียญ เป็นกำลังใจให้หาต่อไปครับ

598
เอาขุนแผนโคโยตี้ป่าว แรงนะรุ่นนี้ อิๆ :004:

599
ขอบคุณครับ ที่นำมาแบ่งปัน

600
ต้องไปดูที่วัดแล้วจะกระจ่างครับ :004:

601
เห็นตามพี่ใหญ่ครับ องค์นี้ดูไม่ชอบไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า ด้านหลัง แม้กระทั่งรอยตัดขอบ
แต่ยังเอาใจช่วยครับ สักวันต้องได้ของแท้มาบูชา