หมวด ข่าวสาร.., คู่มือ.., แจ้งปัญหาและเสนอแนะต่างๆ > แจ้งปัญหาและข้อเสนอแนะต่างๆ

ช่างเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่ลอยตัวดีเหลือเกินนะท่าน...

(1/7) > >>

suwatchai:
ท่าน ใช้คำหยาบคายกล่าวพาดพิงกระทบกัน
ท่าน ท้าทายอีกฝ่ายหนึ่ง สร้างความปั่นป่วน
ท่าน กระทำกรรมของท่านเองทั้งนั้น
ท่าน กลัวปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากการกระทำ
ท่าน ขอความกรุณาผู้ดูแลบอร์ดลงโทษฝ่ายตรงข้าม

ผู้ดูแลบอร์ด มิใด้กล่าวหาให้ร้ายหรือเข้าข้างฝ่ายใด
ผู้ดูแลบอร์ด ลบ หรือ แก้ไขข้อความ ที่เสี่ยงต่อการ สร้างความแตกแยก สร้างความปั่นป่วน
ผู้ดูแลบอร์ด ไม่มีส่วนรู้เห็นการพาดพิงของท่าน ไม่สนับสนุนความแตกแยก
ผู้ดูแลบอร์ด พยายามรักษาความสงบในบอร์ด
ผู้ดูแลบอร์ด (ขอล๊อคกระทู๊นี้)
*

****************************************

โอ้โหท่าน Job และผู้ดูแลทุกท่านครับ.....

ผมดักหน้าพวกท่านว่าอย่ากรุณาย้ายหรือลบกระทู้ร้องเรียนของผม พี่ท่านก็เลี่ยงบาลีออกมาแก้ตัวน้ำขุ่น ๆ ปัดความรับผิดชอบ แล้วเล่นใช้วิธีการล็อคกระทู้เลยนะ ( อย่างนี้เขาเรียกว่าวิธีตีหัวชาวบ้าน แล้ววิ่งหนีเข้าบ้านปิดประตูล๊อคแบบเด็กวัดบางพระหรือเปล่าครับเนี่ย ? )

หากพวกท่านที่นั่งภูมิใจภูมิใจหนากับตำแหน่งผู้ดูแลบอร์ดเว็บวัดบางพระ มีสมองคิดแก้ไขปัญหาแบบนี้เนี่ย ผมก็คงไม่รู้จะว่าอย่างไร เปรียบไปก็เหมือนกับว่ามีคนสองคนทะเลาะกัน แล้วอีกคนถูกแทงวิ่งไปแจ้งตำรวจให้จับคนแทง แต่ตำรวจซึ่งมีหน้าที่รักษากฎหมาย กลับบอกว่าผมไม่เกี่ยว พวกคุณทะเลาะกันเอง ตำรวจไม่ได้เข้าข้างใคร เพราะฉะนั้น คุณก็ไปเคลียร์กันเอง  Oh, My God..

ผมว่าหากผมเป็นพวกท่าน ผมคงต้องขอลาออกจากตำแหน่งแล้วล่ะ แล้วไปขอให้สัปเหร่อวัดบางพระหรือพวกวินมอเตอร์ไซด์หน้าวัดมาเป็นแทน ยังจะ Work กว่านะครับท่าน อายชาวบ้าน อายเว็บอื่นเขาเปล่า ๆ

ขอเถอะครับเพื่อเห็นแก่ความเจริญของวัดบางพระ หากเว็บนี้ตั้งชื่อว่า " เว็บเด็กวัดบางพระ " ที่มิใช่เป็นการเอาชื่อเสียงเกียรติคุณหลวงพ่อเปิ่นและวัดบางพระมาหากินแล้ว ก็คงไม่มีใครติดใจว่าอะไรกับความคิดเช่นนี้ของพวกท่านหรอก ทำไมเหรอครับ ทั้งบอร์ดผู้ดูแล ไม่มีคนดีมีฝีมือ มีความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญมีความรับผิดชอบกว่านี้อีกแล้วหรือครับ น่าสังเวชอนาคตวัดบางพระของเรานะครับ หากจะมีเว็บของวัดขึ้นมาสักเว็บหนึ่ง ก็ให้มีแต่พวกไม่มีสมองบริหารงาน มีแต่พวกแก็งอันธพาลตกงาน เรียนไม่จบ ผู้หญิงทิ้งมาพยายามสร้างบทบาท สร้างความเป็นมาเฟียในเว็บเพื่อปิดบังปมด้อยตนเอง ใครมีความเห็นไม่ลงรอยกับตน ก็เที่ยวรุมด่า รุมประณามหรือไม่ก็ออกมาทำเป็นขู่ทำร้ายอย่างโน้นอย่างนี้ พวกที่มีหน้าที่ดูแลจัดการก็ทำเป็นละเลย ไมสนใจ ถ้าไม่เห็นแก่พวกพ้อง ก็คงน่าจะเพราะไม่อยากมีปัญหากับพวกเลว ๆ เพราะกลัวพวกมันจะมากระชากหัวโขนจอมปลอมที่สวมอยู่หรือไงครับ

ทุเรศและน่าสมเพชมากครับ  หากมีสมองคิดบริหารจัดการปัญหาได้แค่นี้ ผมว่าอย่ามีเลยครับกฎกติกาที่ตั้งมา ปล่อยให้แต่ละคนทำอะไรก็ได้ตามถนัดและสันดานที่ติดตัวมา เห็นหลายครั้งหลายคราวที่พวกท่านและไอ้พวกอันธพาลบางตัวที่ชอบออกมาขับไล่ผมหรือใคร ๆ ในทำนองว่าเว็บนี้ เป็นเว็บวัดบางพระ หากใครไม่เห็นด้วยกับพวกตน ก็ให้ออกไปจากเว็บนี้ อย่ามาสร้างความปั่นป่วนหรือทำให้เว็บและครูบาอาจารย์เสื่อมเสียชื่อเสียง ผมว่านะคนที่ควรจะอัปเปหิตัวเองออกไปให้พ้นน่ะ น่าจะเป็นพวกท่านบางคนและไอ้พวกอันธพาลเสียมากกว่า  :059: :059: ผมคนเดียวต่อให้คิดทำชั่วทำเลวอย่างที่พวกท่านพยายามยัดเยียดข้อกล่าวหา ก็คงไม่มีปัญญาทำให้เว็บล่มจม ครูบาอาจารย์เสื่อมเสียได้เพียงนั้นเท่ากับที่พวกท่านละเลยหน้าที่ หรือแก้ไขปัญหาแบบลอยตัวไปวัน ๆ หรอกครับ

ลองคิดใหม่และพิจารณาใหม่นะครับว่าจะทำอย่างไร เห็นบอกว่าเว็บนี้เปิดมา ๗ ปีแล้ว แต่ทำไมช่างล้าหลังชาวบ้านเขาอย่างนี้ล่ะครับ ลองพิจารณาตัวเองกันใหม่นะครับ ถ้าคิดว่าตัวเองไม่มีสติปัญญาในทางพัฒนาที่ดีกว่านี้ได้แล้ว ก็ยอมเสียสละหาคนอื่นที่เขาเป็นคนดีมีฝีมือ มีความรับผิดชอบมาบริหารแทนเถอะครับ อย่าให้ใครข้างนอกเขาต้องมองพร้อมกับหัวเราะไปด้วยว่าเว็บวัดบางพระที่บริหารโดยพวกเด็กวัดไร้แก่นสาร จะไปเอาแก่นดีเหมือนเว็บอื่นได้ที่ไหน ดู ๆ ไปเหมือนเว็บมือถือสาก ปากถือศีลยังไงไม่รู้...

ด้วยความเคารพ

สุวัจชัย สมไพบูลย์   [/b] 

**********************************************************
ปล.ถ้าอ่านข้อความในกระทู้นี้ของผมแล้วรับความจริงไม่ได้ จะใช้วิธีขี้ขลาดโดยการย้าย / ลบ หรือล็อคกระทู้หรือแม้แต่แบนผมเป็นครั้งที่ ๕ ตามฟอร์มอีกก็ได้นะครับถ้าคิดว่าช้างตายทั้งตัว แล้วเอาใบบัวปิดมิด 
 
 

Sak1459:
อ่านมานานแล้ว ทีมงานก็ดูแลบอร์ดได้ดี ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ไม่ได้รู้จักกับทีมงานเป็นการส่วนตัว แต่ก็อยากแสดงออกเหมือน คุณ สุวัจชัย สมไพบูลณ์ บ้าง ไม่รู้ว่าจะชวนทะเลาะกับทีมงานทำไม อายุคุณก็ไม่ใช่น้อย เรียนก็สูง จบรัฐศาสตร์ เอกความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เขียนหนังสือก็หลายเล่ม แทนที่จะแนะนำกันดีๆ แต่ที่ผ่านมาทะเลาะกับคนอื่นไปทั่ว ช่วงนี้สมาชิกใหม่น้อยมาก เท่าที่สังเกตุจากผู้เยี่ยมชม ใครจะกล้ามาสมัคร ในเมื่อทะเลาะกันประจำ ผมว่าไม่เป็นผลดี ในเมื่อหวังดีก็ไม่ควรมาดูถูกคนอื่น การเขียนของคุณรุนแรงเกินไป ไม่มีใครหากินกับ web นี้ ควรมีความเกรงใจกับเจ้าของบ้านเขาบ้าง ไม่ใช่นึกจะว่าก็ว่า นึกจะเขียนก็เขียน อยากจะประจานก็ประจาน ควรมีเหตุผลบ้าง โลกนี้มันแคบ ตามหากันจริงๆ ไม่ยาก 
กรุณาปฏิบัติตาม กฎ กติกา มารยาท ของกระดานสนทนาวัดบางพระ อย่างเคร่งครัด 
พึงระลึกเสมอว่า ก่อนที่จะตั้งหัวข้อ,.. หรือตอบกระทู้ เราย่อมเป็นนายในสิ่งเหล่านั้นๆ ...แต่เมื่อเราตั้งหรือตอบกระทู้ไปแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้น ย่อมเป็นนายและมีอำนาจเหนือเราเสมอ

gottkung:
ถึงคุณสุวัจชัย
การที่คนสองคนมีปากเสียงกัน แล้วใช้วิธีการ pm หลังไมค์ด่าว่ากระทบกระทั่งกันนั้น
userอื่นๆและทีมงานผู้ดูแล ก็เปรียบเสมือนบุคคลที่ 3
เรื่องนี้เป็นปัญหาของคนสองคน การที่คุณจะนำเอาสิ่งที่ pm คุยกันนั้นมาประจาน
หรือมาร้องเรียนนั้นให้จัดการกับuser คู่กรณีของคุณนั้น มันเป็นสิ่งที่ผมเห็นว่าไม่ถูกต้อง
เรือ่งนี้เป็นสิ่งที่คุณสองคนต้องจัดการ ไม่ใช่เพียงแต่นำข้อความหลังไมค์มาประจาน
เรียกร้อง ผมสังเกตุเห็นว่าทางuser มารบูรพา เขาก็ไม่เคยมาร้องเรียนหรือนำpmที่เคยสนทนากับคุณ
มาโพสลงเวปบอร์ดแต่อย่างใด และที่สำคัญกฎหมายหรือระเบียบต่างๆของการใช้เวปบอร์ดสากลนั้น
การที่บุคคลสองคนมีปัญหากระทบกระทั่งกันแล้วมีการ pm หลังไมค์ต่อกันนั้น ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น
ทางกลุ่มผู้ดูแลไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องที่จะต้องรับผิดชอบแต่อย่างใด คุณลองพิจารณาดีๆนะครับ
ผู้ดูแลและทีมงานมีหน้าที่ คอยดูแลสอดส่องจัดระเบียบเวปบอร์ดให้เป็นไปในแนวทางที่ถูกต้อง
ยกตัวอย่างการที่ทางผู้ดูแลลบหรือย้ายกระทู้ที่ส่อเนื้อหาไปในทางผิดกฎของทางเวป ก็เป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นหน้าที่
ของผู้ดูแลอยู่แล้ว เพราะสิ่งที่ย้ายหรือลบไปนั้นเป็นสิ่งที่เห็นกันโจ่งแจ้งว่าผิดกฎของทางเวปเช่นการตั้งกระทู้ไม่ถูกหัวข้อ การตั้งกระทู้เชิงพาณิชย์ เป็นต้น
แต่เรือ่งการพิพาทระหว่างคุณกับคุณมารบูรพานั้น เป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุมดูแลของทางเวปบอร์ดและทีมงานผู้ดูแล
ถ้าคุณต้องการจัดการกับปัญหานี้ คุณสามารถแจ้งความดำเนินคดีกับคู่กรณีของคุณได้เลย แล้วก็ไปต่อสู้กันทางกฎหมายต่อไป
ทางเวปบอร์ดไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือต้องมารับผิดชอบกับเรื่องนี้ด้วยแต่อย่างใด
และขอให้ระงับการพาดพิงถึงบุคลอื่นๆด้วยนะครับ เพราะเท่าที่สังเกตุมานาน คุณเองก็ไม่เคยเลิกรา
หรือหยุดพาดพิงต่อบุคคลอื่นๆเสียที ทางผู้ดูแลก็มีหน้าที่เป็นกลางแต่คุณกลับหาว่าเล่นพรรคเล่นพวก
ไม่มีใครเป็นพวกใครหรอกครับ ในที่นี้มีแต่ศิษย์หลวงปู่เปิ่น ศิษย์วัดบางพระ(ไม่ใช่เด็กวัดบางพระอย่างที่คุณเรียก)
คนๆเดียวจะมาสร้างปัญหาให้กับคนหลายๆคนต้องมารับผิดชอบ มันก็ดูไม่ใช่เรือ่งที่ถูกต้องเท่าใดนัก

suwatchai:

--- อ้างจาก: Sak1459 ที่ 10 ต.ค. 2552, 03:09:49 ---อ่านมานานแล้ว ทีมงานก็ดูแลบอร์ดได้ดี ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ไม่ได้รู้จักกับทีมงานเป็นการส่วนตัว แต่ก็อยากแสดงออกเหมือน คุณ สุวัจชัย สมไพบูลณ์ บ้าง ไม่รู้ว่าจะชวนทะเลาะกับทีมงานทำไม อายุคุณก็ไม่ใช่น้อย เรียนก็สูง จบรัฐศาสตร์ เอกความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เขียนหนังสือก็หลายเล่ม แทนที่จะแนะนำกันดีๆ แต่ที่ผ่านมาทะเลาะกับคนอื่นไปทั่ว ช่วงนี้สมาชิกใหม่น้อยมาก เท่าที่สังเกตุจากผู้เยี่ยมชม ใครจะกล้ามาสมัคร ในเมื่อทะเลาะกันประจำ ผมว่าไม่เป็นผลดี ในเมื่อหวังดีก็ไม่ควรมาดูถูกคนอื่น การเขียนของคุณรุนแรงเกินไป ไม่มีใครหากินกับ web นี้ ควรมีความเกรงใจกับเจ้าของบ้านเขาบ้าง ไม่ใช่นึกจะว่าก็ว่า นึกจะเขียนก็เขียน อยากจะประจานก็ประจาน ควรมีเหตุผลบ้าง โลกนี้มันแคบ ตามหากันจริงๆ ไม่ยาก  
กรุณาปฏิบัติตาม กฎ กติกา มารยาท ของกระดานสนทนาวัดบางพระ อย่างเคร่งครัด  
พึงระลึกเสมอว่า ก่อนที่จะตั้งหัวข้อ,.. หรือตอบกระทู้ เราย่อมเป็นนายในสิ่งเหล่านั้นๆ ...แต่เมื่อเราตั้งหรือตอบกระทู้ไปแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้น ย่อมเป็นนายและมีอำนาจเหนือเราเสมอ


--- End quote ---

คงไม่มีใครอยู่ดี ๆ แล้วอยากชวนทะเลาะอะไรกับใครให้เสียอารมณ์ เสียเวลาทำมาหากินหรอกครับ ทำไมคุณไม่ย้อนไปดูกระทู้เมื่อเช้าที่ผมเขียน เขียนเพราะอะไรหากผมไม่ได้รับ Pm เฮงซวยจากไอ้มารบูรพาก่อน ถามหน่อยเถอะครับ มีสมาชิกท่านใดในเว็บนี้ที่ผมเคยเป็นฝ่าย Pm ไปรบกวนเขาก่อนอย่าว่าแต่ไปด่าอะไรเขาเลย มันผิดหรือครับการที่ผมถูกอันไอ้พวกอันธพาลมาสร้างความเดือดร้อนรำคาญก่อน แล้วผมไปบอกให้ทางฝ่ายผู้ดูแลจัดการกับปัญหาเรื่องนี้ ซึ่งแทนที่ทางฝ่ายผู้ดูแลจะจัดการอะไรสักอย่าง กลับออกมาพูดปัดปัญหาแบบลอยตัวแถมยังมาพูดไปในทำนองว่าผมเป็นฝ่ายหาเรื่องก่อน เรื่องอย่างนี้ หากมันไม่เกิดกับตัวคุณ คุณก็คงจะไม่เข้าใจ ยิ่งคุณออกมาหลับหูหลับตาพูดแบบนี้ มันก็ยิ่งทำให้ผมขยะแขยงความคิดพวกคุณหนักเข้าไปอีก ผมไม่ได้เรียกร้องให้ใครมายืนข้างเดียวกับผมหรอกนะ ผมพร้อมจะสู้เพื่อความถูกต้องตามลำพังอยู่แล้ว...

แล้วก็ขอความกรุณาอย่าทำเป็นยกกฎกติกาอะไรออกมาอ้างเพื่อให้พวกคุณดูชอบธรรมในสายตาคนอื่นอีก เพราะที่เห็นกันอยู่นี้ ไม่จำเป็นว่าผมต้องจบสูงหรือทำงานดีเด่นอะไรมา คนชั้นกรรมกรหาเช้ากินค่ำ จบป.๔ ก็มองออกว่ามันเป็นยังไง แปลกดีเนอะเว็บนี้ คนเขาถูกได้รับความเดือดร้อนเห็น ๆ อยู่ตรงหน้า กลับมายืนเข้าข้างคนทำผิด แล้วแถมยังมีหน้ามาประณามคนถูกกระทำเสียอีก ทุเรศว่ะ... พูดออกมาได้ว่าผมเขียนอย่างโน้นอย่างนี้แรงเกินไป เอาอะไรมาวัดไม่ทราบครับหรือตามที่พวกคุณได้รับการอบรมสั่งสอนมา คุณเห็นว่าการใช้คำพูดหยาบคาย ประณามด่าว่าคนอื่นอย่างที่มารบูรพามันทำ เป็นการใช้สุภาพในความหมายของพวกคุณ ?

~@เสน่ห์เอ็ม@~:
ผมดูๆ ก็เห็นลุง suwatchai  มีปัญหาอยู่คนเดียวอะครับ ไม่เห็นใครเขามีปัญหาเลย

ลุงเป็นไรมากปะครับ แนะนำให้ไปหาหมอผู้ชายหน่อยก็ดีครับ 55+ อากาศร้อนอาจจะเครียดไปบ้าง

ลุงอย่าไปยึดติดกับโลกไซเบอร์สิครับ แลลุงจะโรคจิตอะครับ 555+  ไปหาหมอ ซะหน่อยดีกว่านะผมว่า

ลูกลุงเคยถามปะครับ ว่าพ่อผมเป็นอะไรครับ เฮ้อ....สงสารลูกบ้างเหอะครับ ลุงทำผิดแต่คนที่จะเสียชื่อ ก็ลูกลุงด้วย

มีพ่อยังไงเนี่ย กรรม 55+

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version