แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - eak35000

หน้า: [1]
1
รูปแรก ก็น่าจะเป็น พระมเหศวร
                      2. พระนางพญา ไม่ทราบที่ครับ
                      3.หลวงพ่อเงิน
                      4. เหรียญเสมาธรรมจักร อาจารย์ลี
                       องค์สุดท้ายไม่ทราบครับ


ผิดถูกขออภัยนะครับ

3
ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่เข้ามาให้คำตอบนะคับ  ตอนนี้ผมว่าผมตัดสินใจได้แล้ว เหลือแต่หาเวลาว่างเท่านั้นเอง555

คือผมได้โทรไปปรึกษา คลินิคนิรนามมาครับ ขออนุญาติให้ความรู้เป็นวิทยาทานนิดนึง นะครับ

เค้าบอกว่ามันมี 3 ปัจจัย ในการติดโรคนะครับ (ผมขอยกตัวอย่างโรคเอดส์นะครับ)

1. ต้นกำเนิด ในที่นี้ของการสักก็คือ เข็ม ที่ติดเลือดใช่มั้ยครับ  ว่ามีมากน้อยแค่ไหน พี่เค้าบอกว่า สมมติเหมือนกับการถูกมีดบาด ในครั้งที่ถูกบาด มีเลือดออก แต่ มีดที่บาดเรากลับไม่มีเลือด หรืออาจจะมีเพียงนิดเดียว (โดยธรรมชาติจะบาดไปแล้ว เลือดค่อยออก) ฉะนั้นต้นกำเนิดที่เกิดจากเข็มสัก ก็ถือว่า อาจจะมีเลือด เจือปน หรือ ติดมาบ้างนะครับ (คิดแบบเป็นกลางนะครับ)

2. ทางเข้าของเชื้อ   เรามีทางเข้าของเชื้อมั้ย ตอบว่ามี คือแผลที่เกิดที่ชั้นผิวหนัง แต่ พี่เค้าบอกว่ามันแตกต่างกับการใช้เข็มฉีดยาเสพติดร่วมกัน ตรงที่ เข็มนั้นฉีดเข้าเส้นเลือดโดยตรงเลยครับ แต่นี่ แค่ชั้นผิวหนัง


3. คุณภาพของเชื้อ  ในที่นี้ยกตัวอย่างเป็นเชื้อเอดส์นะครับ เค้าบอกว่าเลือด1หยด มีเชื้ออยู่ประมาณ10,000-10,000,000ตัวขึ้นไป แล้วแต่คน  แต่เชื้อเอดส์นั้นเปราะบางมากเมื่ออยู่นอกร่างกายคน  ผมได้เรียนกับพี่ที่คลินิคว่า อาจารย์ของเราแช่เข็ม ในแอลกอฮอล์ ใช่มั้ยครับ แล้วเชื้อมันจะตายมั้ย  แอลกอฮอล์มันจะเสือมสภาพหรือป่าว เปิดไว้นานๆ
เค้าบอกว่า  เชื้อHIVนั้น มันอ่อนแอคับ แค่โดนน้ำประปา(มีคลอลีน)ราดมันก็ตายแล้ว แล้วในแอลกอฮอล์ก็คงไม่เหลือหรอกครับ   
    มาอีกประเด็นนึง คือถ้วยหมึก สมมติว่าอาจารย์ที่สักให้เราไม่ได้เปลี่ยนถ้วยหมึก คือใช้อันเดียวกันตลอดทั้งวัน เลือดแต่ละคนจะลงไปผสมมั้ย  เค้าก็ตอบว่า สมมติว่ามันผสม แต่มันมี "สารปนเปื้อน" เยอะ เช่น น้ำหมึก น้ำประปา หรือ อื่นๆ (รอท่านผู้มีความรู้มาตอบแล้วกันครับ)  เชื้อมัน"อาจจะ"อยู่ไม่ได้ครับ เพราะสภาพแวดล้อม มันไม่เหมาะสม ผมขอใช้คำว่าอาจจะ นะครับ ไม่กล้าฟันธง

ถ้า ปัจจัยทั้ง 3 ข้อ ไม่ครบก็ไม่ต้องห่วงได้ครับ แต่ถ้าครบ ก็ต้องมาพิจารณากันเอาเองว่า มันเสี่ยงมาก เสี่ยงน้อยขนาดไหน คงตอบให้ไม่ได้


ทั้งหมดก็เป็นสิ่งที่พี่คลินิคนิรนามได้ให้ความรู้กับผมนะครับ  เลยอยากแบ่งปัน ผมไม่ได้ยืนยันว่าปลอดภัย100% หรือ ว่าอันตรายนะครับ ก็ขอให้ใช้สติ พิจารณาความเสี่ยงกันเอาเองนะครับ แต่ยังไงผมก็คิดว่าสิ่งที่ทุกๆท่านและกระทู้เก่าๆเคยบอกไว้นั่นจริงครับว่า


                               "คิดจะสัก ก็ต้องศรัทธา และรับความเสี่ยงได้นะครับ"


 

5
เนื่องจากเมื่อกระผม มีความต้องการที่จะสักยันต์เนื่องจากความศรัทธา วัดบางพระมาก แต่ยอมรับว่ายังกลัวเรื่องโรคติดต่ออยู่ และได้ศีกษามาเป็นเวลาพอสมควร(ค้นกระทู้เก่าๆ)
และ มีโอกาสได้ไปที่วัดมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ตั้งใจจะไปดูเรื่องการสักเรื่องการ ล้างเข็ม ใช้หมีก ต่างๆ
   
        แล้วก็แน่ใจแล้วว่าจะสักกับ อาจารย์ต้อย หรือ อาจารย์ญา เลยมีเรื่องเรียนถามพี่ๆในบอร์ดนะครับว่า เนื่องจากผมกังวลเรื่องโรคติดต่อพอสมควร
ผมจะขออนุญาติพระอาจารย์ ถวายพวกแอลกอฮอล์ ทิชชู่ แล้วก็ ถ้วยใส่หมึก และ อยากเรียนอาจารย์ทั้งสองว่า ขอความกรุณาเปลี่ยนให้ผมหน่อยได้ไหม(คืออยากใช้ของตัวเอง) แล้วก็ถวายไว้เลยได้ไหมครับ
จะเป็นการลบหลู่ครูบาอาจารย์หรือป่าวครับ หรือ เป็นการไม่เหมาะสมหรือเปล่า

        ขอความกรุณาท่านที่มีประสพการณ์ ช่วยตอบผมหน่อยนะครับ

ด้วยความเคารพต่อ พระรัตนตรัยและอาจารย์ทุกท่าน อย่างสูง

ผิดพลาดประการใดขออภัยทุกท่านด้วยครับ

6
ขอบคุณสำหรับคำตอบครับทุกท่าน

7
รวมสมาชิก (มิตรไมตรี) / สักหมึก
« เมื่อ: 09 ธ.ค. 2552, 09:25:01 »
อยากสอบถามท่านๆทั้งหลายนะคับ  เนื่องด้วยผมจะไปสักที่วัดครับ  คืออยากได้หมึกเรย ไม่อยากสักน้ำมัน แต่ไม่มั่นใจว่าต้องสักน้ำมันก่อนหรือป่าว หรือสักหมึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยครับ

หน้า: [1]