หมวด ธรรมะ และ นอกเหตุ เหนือผล > กฎแห่งกรรม

ผลกรรมเพราะทำแท้ง

(1/2) > >>

~เสน่ห์โจรสลัด~:
    เรื่องของกรรมนั้นมีจริง  ดังพระพุทธองค์ทรงตรัสไว้ว่า  ?สัตว์โลกมีกรรมเป็นของตนเอง  สัตว์ทั้งหลายเป็นทายาทแห่งกรรม  กรรมจะจำแนกให้สัตว์เลวหรือดีได้  เพราะฉะนั้น  "สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ?  กรรมนั้นมีอยู่สองอย่างคือ  กรรมดี   และ  กรรมชั่ว   ไม่ว่าจะกรรมดีหรือกรรมชั่วไม่มีใครลิขิตให้แก่เรา  เราเป็นผู้ลิขิตเองทั้งนั้น  จะกระทำโดยเจตนาก็ดี  ไม่เจตนาก็ดี  หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ดี  ล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุของกรรม  ดังคำกล่าวที่ว่า  ?กรรมใดใครก่อ  ผู้นั้นย่อมได้รับผลนั้นไป?   พุทธภาษิตนี้  เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเป็นจริงที่ใครก็ปฏิเสธไม่ได้  ไม่วันนี้ก็วันข้างหน้าที่กรรมจะตามทัน  บุคคลใดที่ก่อกรรมทำเข็ญกับผู้อื่นไว้  ก็ต้องได้รับผลนั้นเช่นกัน  ดังเช่นเรื่องจะได้อ่านกันนี้

         ตัวผมเองนั้นมีหลานสาวอยู่คนหนึ่งซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของน้าสาว มีชื่อว่า ?จันทร์เพ็ญ?   ที่อยู่กันอย่างปกติสุขเรื่อยมา  จวบจนกระทั่งเธอโตเป็นสาววัยรุ่นอายุ ๒๐ ปี  ก็ได้เกิดเหตุการณ์ครั้งร้ายแรงที่สุดในชีวิตครอบครัวอย่างไม่คาดคิด  นั่นคือทั้งพ่อและแม่ของเธอได้เสียชีวิตทั้งคู่  จากการประสบอุบัติเหตุรถยนต์ส่วนตัวพลิกคว่ำโดยปล่อยให้จันทร์เพ็ญต้องมาเผชิญโลกกว้างเพียงลำพังขาดสิ่งยึดเหนี่ยว  ไม่มีใครดูแลต่อไป  ตลอดจนไม่มีคนปลอบและให้กำลังใจเธอเลย  เธอจึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ  หางานทำ  และเธอก็ได้งานในโรงงานแถวชานเมือง เธอได้เช่าห้องและอาศัยอยู่คนเดียว  แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิตขึ้นมาอีก  เมื่อเธอได้ถูกกลุ่มทรชนเดนนรกรุมทำร้าย และพากันข่มขืนใจเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมให้ต้องมาพบกับชะตากรรมอันป่าเถื่อน  ชีวิตเธอต้องประสบกับความทารุณโหดร้ายจนบอบช้ำใจอย่างหนัก ที่ต้องมาพบกับสภาพเช่นนี้  และเธอก็ได้เข้าแจ้งความขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  แต่ก็เปล่าประโยชน์ใด ๆ  ด้วยเวลาผ่านไปก็ไม่มีอะไรคืบหน้าในทางคดี  จนเธอได้ตัดสินใจขอลาออกจากงานที่ทำ  ไปหางานที่ใหม่ด้วยหวาดผวาภัยมืดจะมาคุกคามเธออีก

         แต่แล้วชีวิตเธอก็ต้องกลับมาพบกับฝันร้ายอีกครั้งเหมือนฟ้าดินกลั่นแกล้ง  ด้วยร่างกายเธอเกิดอาการผิดปกติขึ้นมา  บางครั้งจะอาเจียนออกมาอยู่เรื่อยเหมือนคนแพ้ท้องอย่างนั้น  ชักไม่แน่ใจจึงได้ไปขอตรวจร่างกายที่คลินิกแห่งหนึ่งใกล้ที่ทำงาน  พอตรวจเสร็จและทราบผลทำให้เธอแทบช็อคในความรู้สึก  เมื่อสิ่งที่สังหรณ์ใจแต่แรกเกิดเป็นเรื่องจริงขึ้นมาจนได้  ด้วยว่าผลการตรวจทราบว่า จันทร์เพ็ญเธอได้ตั้งครรภ์มาร่วม ๓ เดือนแล้ว   จนถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่หลายคืน ด้วยจิตใจว้าวุ่นสับสนคิดไม่ตกจะทำยังไงดี  มีทางเดียวเท่านั้น  คือจะต้องทำแท้งเอาเด็กออกมา  เพราะจะเป็นตัวกาลกิณี  ตัวเสนียด  หากขืนเอาไว้มีแต่จะถูกคนเหยียดหยาม  ต้องอับอายขายหน้าผู้คนที่รู้ข่าว  เมื่อรู้ว่าท้องไม่มีพ่อ   ขาดคนรับผิดชอบเหลียวแล  และไม่ใช่ความผิดของเธอเลยที่เป็นคนก่อเรื่องนี้ขึ้นมา  ต้องโทษสังคมที่แสนโหดร้ายที่มาทำให้ชีวิตของเธอต้องเป็นอย่างนี้

         หลังจากที่ทราบแหล่งทำแท้ง  โดยเป็นคลินิกไม่ไกลจากโรงงานเธอนัก  จึงตัดสินใจอย่างเด็ดขาด ด้วยปัญหารุมเร้ารอบด้าน เกิดคิดไม่ตกจึงต้องทำแท้งเป็นดีที่สุด  ถึงแม้จะหนีจากคำว่า ?ผู้ร้ายฆ่าคน?  ไม่ได้ก็ตามที  รู้ทั้งรู้อยู่เต็มหัวอกว่าการทำแท้งนั้นใหญ่หลวงยิ่งนัก  ต้องเสี่ยงกับชีวิตที่ต้องตกเลือดอย่างมาก หรืออาจเสียชีวิตไปก็ได้  หรือไม่ก็ถูกจับกุมด้วยผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม  แต่อุปสรรคข้างหน้าไม่รู้จะทำอย่างไรดี  จึงต้องดำเนินไปตามใจประสงค์ ซึ่งเธอก็ไปทำแท้งที่คลินิกนั้นโดยได้ยาขับชนิดหนึ่งมาทาน และฉีดยาอีก ๒ เข็ม  หลังจากที่  จันทร์เพ็ญทานยาขับนั้นไม่นาน เด็กในครรภ์ก็ได้เสียชีวิตจนเธอท้องแข็ง และทารกน้อยก็ได้หลุดออกมา  ความจริงมันก็เป็นเพียงแค่ก้อนเลือดเนื้อหรือสังขารของเด็กน้อยเท่านั้น  หารู้ไม่ว่าจิตวิญญาณของเด็กไม่ได้ออกตามมาด้วย แต่ยังคงอยู่ติดตามเป็นเจ้ากรรมนายเวรคอยทวงหนี้กรรมของจันทร์เพ็ญอยู่ตลอด

         รู้ทั้งรู้อยู่แก่ใจว่าไม่ใช่ความผิดของทารกที่อยู่ในครรภ์แม้แต่นิดเดียว  แต่เกิดจากการกระทำของผู้ให้กำเนิดในเพศที่เรียกกันว่า ?แม่?  รู้อยู่ว่าต้องมาฆ่าลูกในไส้ของตนเอง   ให้มานึกถึงสภาพทารกที่ไม่มีทางต่อสู้ดิ้นรนหรือร้องขอชีวิตเลยแม้แต่น้อย  ความบริสุทธิ์ผุดผ่องกลับถูกทำร้ายโดยเงื้อมมือของผู้เป็นแม่เสียเอง  คิดขึ้นมาจันทร์เพ็ญก็จะแอบร้องไห้ด้วยอดสงสารทารกน้อย ที่เป็นสายเลือดตัวเองไม่ได้  มันช่างเป็นคราวเคราะห์ซ้ำ กรรมซัดจริง ๆ  น้ำตาก็พลอยไหลรินอาบสองแก้มด้วยความสำนึกผิด  แต่ก็สายไปเสียแล้ว  เมื่อต้องมาเป็นฆาตกรฆ่าลูกตนเอง

         หลังจากที่เธอทำแท้งผ่านไปไม่กี่เดือน  แม้จะผ่านวิกฤติการณ์ทำแท้งมาได้  แต่ก็ทำให้จันทร์เพ็ญต้องมาชดใช้หนี้บาปกรรมที่เธอเองได้ก่อขึ้นอย่างไม่มีทางหลีกพ้น ด้วยคงเป็น ?ตราบาป? เพราะการทำแท้งนั้นเขาถือว่า     ?เป็นเจตนาฆ่าคนอย่างเลือดเย็น?   จนทำให้เธอต้องมาทนทุกข์ทรมานด้วยสุขภาพไม่ดี เจ็บป่วยบ่อยๆ  โดยบางครั้งปวดศีรษะอย่างรุนแรง  บางทีก็มักจะเจ็บปวดบริเวณกระดูกสันหลังตลอดทั้งบริเวณช่องท้องด้วย  บางครั้งก็มีอาการประหลาดๆ  ขณะเดินหรือยืนอยู่จะเกิดเข่าอ่อนขึ้นมาเฉยๆ  เป็นประจำ  ได้ไปให้หมอตรวจดูอาการแล้วโดยเอกซเรย์ก็ไม่ปรากฏว่าจะเป็นอะไรมาก อาจเป็นไปได้ว่าดวงวิญญาณของเด็กน้อยที่หลุดลอยออกไปย่อมมีความโกรธแค้นในการกระทำของผู้เป็นแม่ เวลาจะนอนก็นอนไม่ค่อยหลับ  ด้วยมีภาพของเด็กทารกมักจะมาหลอกหลอนในห้วงจิตสำนึกตลอดเวลา  จนจิตใจฟุ้งซ่าน  

        อาจจะเป็นบาปกรรมที่เธอได้ไปกระทำทารุณกรรมกับการทำแท้งในครั้งนั้นก็ได้  จนทำให้จันทร์เพ็ญต้องมาเผชิญวิบากกรรมเช่นนี้  ขนาดอยู่ที่บ้านเวลาที่เธอจะเข้าห้องน้ำจะอาบน้ำหรือทำอะไรก็แล้วแต่ ก็มักจะได้กลิ่นเหม็นเน่าเหมือนกับมีของเน่าอยู่ในห้องน้ำเสมอ ๆ  เคยพยายามค้นหาดูแต่กลับไม่พบเห็นอะไร  สอบถามคนข้าง ๆ ห้องก็ไม่เคยมีใครได้กลิ่นดังกล่าวเลย  แม้กระทั่งการงานก็มักมีอุปสรรคติดขัดไปเสียทุกอย่าง มักจะมีปัญหาบ่อย ๆ  ต้องมาเปลี่ยนงานทำอยู่เรื่อย  ทำมาหากินก็ไม่ขึ้นและชอบปวดศีรษะอย่างรุนแรง  โดยไม่ทราบสาเหตุ ต้องกินยาระงับปวดเป็นประจำ บางทีก็ปวดท้องขึ้นมากะทันหันจนไม่เป็นอันทำงาน ต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลช่วยตรวจอยู่ตลอด   เงินทองก็ร่อยหรอหมดไปกับการรักษาแต่ก็ไม่หาย   จนสุขภาพจิตแย่มากร่างกายผ่ายผอมจนดูแทบไม่ได้  เกิดความท้อแท้จนคิดอยากจะฆ่าตัวตายให้รู้แล้วรู้รอดไป  

        ซึ่งจันทร์เพ็ญเธอก็นึกขึ้นมาได้ว่า คงจะเป็นวิญญาณของลูกน้อยที่เธอทำแท้งเอาเขาออกไป  ชีวิตถึงได้เป็นเช่นนี้  คาดไม่ถึงว่าการทำแท้งในครั้งนั้น จะส่งผลสะท้อนให้ต้องมาลิดรอนชีวิตให้เป็นไปถึงเพียงนี้  ต้องพานพบมรสุมร้ายอยู่ตลอด เกิดความทุกข์ทั้งกายและใจ  จนทำให้ชีวิตเธอต้องมาแปรเปลี่ยนอย่างมากแทบจะเสียผู้เสียคน  ด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์แท้ ๆ  ถึงต้องมารับผลกรรมอย่างนี้  มาช่วงระยะหลังเธอจึงต้องสวดมนต์นั่งสมาธิ ภาวนาเมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรเสมอมา ทำบุญกุศลทุกวัน จึงทำให้ชีวิตค่อยสบายใจขึ้น  นับได้ว่าการทำแท้งนี้เป็นบาปอันมหันต์  ที่ทำให้เธอเหมือนตกนรกทั้งเป็นต้องขอจดจำไปชั่วชีวิตจากนิตยสารโลกทิพย์  ฉบับที่ ๔๐๖  ปีที่ ๒๔  ประจำเดือน มกราคม  พ.ศ. ๒๕๔๗

~@เสน่ห์เอ็ม@~:
ขอบคุณเพื่อนโจ ครับ

กรรมใดใครต่อ กรรมนั้นย่อมสนอง ครับ

Lizm Club:
ขอบคุณสำหรับบทความที่ได้นำมาให้เป็นอุทาหรณ์.........

~เสน่ห์ack01~:
ขอบคุณท่านโจรสลัด กับบทความเรื่องผลกรรมเพราะทำแท้งมากครับ......กรรมฺมุนา วตตี โลโก...

...สัตว์โลกย่อยเป็นไปตามกรรม...

อชิตะ:
เป็นเรื่องราวที่เตือนใจได้ดีครับ  แต่ส่วนมากคนที่ต้องทำแิ้ท้ง ณ จุด จุด นั้น เขาคงคิดว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้ว 

พอเวลาเดินผ่านไป เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ความคิดมีมากขึ้น ถึงได้มาเสียใจกันที่หลังมากมาย  แต่ขึ้นชื่อว่า กรรม ทั้งดีและชั่ว ได้รับผลแน่นอนครับ

กรรมดีสนองด้วยผลดี กรรมไม่ดีก็จัดผลกรรมให้เรา สม..กับที่เราทำไว้ แน่นอน .

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version