แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - samati

หน้า: [1]
1
....ขอบคุณครับ..ชัดเจนหายลังเลเสียที ...ที่จริงผมก็มีทั้ง2พิมพ์นั่นแหละครับ แต่ลงรูปยังไม่เป็นเลยไม่ได้โพสต์ลงถามให้มั่นใจ พิมพ์หนุมานถือดอกบัวของเก้ผมก็มีไว้ดู ซึ่งดูเนื้อและความสวยงามของเส้นสายถือว่ายังห่างของแท้อยู่พอสมควร..

2
..๑..ผมก็ว่าดูไม่ดีครับ /๒..พิมพ์หลังหนุมานน่าจะมี2รุ่นนะครับ มองผ่านๆก็ดูเหมือนๆกัน แต่ถ้าดูดีจะแตกต่างกันพอสมควร ที่ผมเห็นว่าชัดเจนก็ที่หนุมานถือดอกบัว-กับไม่มีดอกบัว อาวุธที่หนุมานเหน็บตรงเอวก็คนละชนิด....ถ้าความเข้าใจของผมคลาดเคลื่อนก็ขออภัยด้วยนะครับ

3
ขอแนะนำเหรียญหลวงพ่อพระกาฬ วัดกลางบางซื่อครับ มีประสบการณ์ดี เจอมากับตัวก็หลายครั้งหลายหน ไม่ต้องปีลึกเอาปี23 ปี27 ราคาถูกไม่กี่ร้อยแต่ศักดิ์สิทธิ์ นิมนต์ท่านขึ้นคอแล้วสบายใจได้ครับ  

4
....พระก็สวย..กรอบก็งาม...เยี่ยมจริงๆ..

5
...ขอบคุณ..คุณChinbee...ที่นำเกร็ดความรู้มาเผยแพร่เป็นวิทยาทาน....ทีนี้ก็อยากทราบการไหว้พระ(ไหว้พระที่ห้องพระ)ที่ถูกต้องควรเริ่มจากบทไหนต่อด้วยอะไร ผมถามหลายคนก็ตอบไม่ตรงกัน อย่างบอกให้ตั้งนะโม3จบก่อน   บางเจ้าบอกขึ้นบทกราบพระรัตนไตรก่อน(อะระหัง) บางเจ้าบอกบทบูชาพระรัตนไตรก่อน(อิมินา).....วานผู้รู้ช่วยบอกทีไหว้พระที่บ้านที่ถุกต้องควรเริ่มต้นจากบทไหนไปบทไหน เอาทุกบทที่ควรจะสวดนะครับ....

6
..ผมคนหนึ่งที่ยังโพสท์รูปลงไม่ได้เพราะรีไซส์รูปยังไม่เป็นกะเขา...เคยลดขนาดรูปที่ตัวกล้องถ่ายรูปลงเป็นขนาดไซส์S.เละ.XS แต่ก็ยังโพสท์ลงไม่ได้...เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อและสะสมวัตถุมงคลท่านมานานก็อยากโพสท์ลงแจมกับเพื่อนๆบ้าง...แต่ก็ยังทำไม่เป็นซักที....

7
....เยี่ยมเลยครับ..กำลังหารุ่นนนี้เก็บเข้ากรุอยู่พอดี...ขอบคุณจริงๆครับ

8
....ขอโทษครับ...ขอถามผู้รู้หน่อยครับว่า..เหรียญรุ่นนี้เนื้อทองแดงลงยามีไหมครับ.ผมเช่ามาสะสม1เหรียญ.(ผมยังลดขนาดรูปเพื่อโพสท์ลงไม่เป็น)

9
...ภาพไม่ซัด..ไม่กล้าฟันธง..ครับ

10
....เนื้อพระ...ฐาน...เส้นซุ้ม  ยังห่างของแท้อยู่นะครับ.. :054: :069: :025:

11
.....ชอบเหมือนๆผมเลย..ลพ.เปิ่น ..ลพ.เกษม  ..ลพ.แช่ม  ..ลพ.พรหม ....หลักๆล้วนใจศรัทธาตรงกันครับ

12
....ผมว่าแท้ทั้ง3องค์เลยครับ...ชอบทั้งหมดครับ ผมก็มีเก็บเหมือนกันทั้ง3เหรียญครับ...............

13
...ผมก็มีและน่าจะเป็นรุ่นไกล้เคียงกันกับคุณนักรบ...ผมรับเขามาอยู่ด้วยเมื่อ5-6ปีก่อน..ผมเลี้ยงอยู่1-2เดือนเห็นเงียบๆซักไม่แน่ใจว่าถูกหลอกหรือเปล่า เลยจับแยกออกมาวางไว้บนโทรทัศน์ ทิ้งวางไว้เฉยๆจนคืนที่4ฝันไปว่ามีเด็กสาวตัวน้อย3-4ขวบมายืนหน้างอต่อว่าผม..."พ่อๆหนูหิว" ผมก็บอกไปว่า.."หิวไม่หากินหละลูก"...สาวน้อยทำหน้างอกับผม พร้อมพูดแบบโมโห.."หากินอะไรหละพ่อ พ่อไม่ให้หนูกินอะไรเลย หนูหิวมา4วันแล้วนะพ่อ"..ผมตกใจตื่น และรู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ในฝัน...แสดงว่ากุมารองค์นี้ของแท้นี่หน่า..ผมรีบลุกไปเชิญกุมารมาไว้ที่โต๊ะเหมือนเดิม..แล้วรีบออกไป7-11ซื้อน้ำแดงขนมมาให้เขา พร้อมจุดธูปเทียนขอขมาลาโทษเขา...ผมมีกุมารลพ.เต๋อยู่3องค์..และของเกจิต่างอีกรวมแล้วก็9องค์...เสียดายที่ผมลงรูปยังไม่เป็น เคยเห็นมีเพื่อนๆโพสท์บอกวิธีลดขนาดรูปแต่วันนี้ผมค้นหาไม่เจอ.....ไว้ลงรูปเป็นเมื่อไหร่..จะลงรูปลูกๆผมให้ดูบ้าง...........

14
อย่างที่คุณ..นักรบอาทมาต.ว่านั่นแหละครับ เด็กวัยรุ่นอาจจะคิดว่าต้องรวย-ต้องมีเก๋งขับ หรือมีของดีติดตัว จริงๆแล้วเสน่ห์อยู่ที่บุคลิกดี นิ่ง ยิ้มแต่พองามไม่ใช่เห็นเหงือกเห็นฟันทุกซี่..ยืนเดินนิ่งไม่หลังค่อม ไม่โยกเยก เสื้อผ้าสะอาดเรียบร้อย เนื้อตัวสะอาด ยามพูดคุยทักทายมองหน้าตาเขาด้วยไม่ใช่ก้มหน้ามองแต่หัวแม่เท้าตัวเอง....หัวเราะเบาๆไม่ใช่ดังไป3บ้าน.พูดคุยทักทายแต่พอควรไม่ใช่พร่ำไม่เลิก...แค่นี้คุณก็มีเสน่ห์แล้ว...เชื่อเถอะ....จากใจคนขี่เหล่แต่แฟนตรึม............

16
....เมื่อกว่า10ปีมาแล้วผมมีเหรียญรุ่นนี้12เหรียญ เช่าเก็บไปเรื่อยก็เพราะแฟนเป็นคนโคกขาม มหาชัย ถ้าคุยเรื่องเหรียญวัตถุมงคลคนย่านนั้นจะพูดถึงแต่หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ผมเลยหาเช่าสะสม สะสมโดยมีความรู้งูปลาๆ....ทีนี้คนวงการเซี้ยนพระพอเจอคนไม่เป็นก็จะสวดๆๆๆๆแล้วขอเช่า100-200บอกเอาไว้ดูเล่นๆ ผมคนมือใหม่พอโดนสวดก็ใจแป้ว เป๋เสียหลักไม่อยากเช่าอีกแล้ว ที่มีก็ทะยอยขายต่อแบบขาดทุน/แจกฟรีก็มี สุดท้ายเหรียญปี๑๗ไม่เหลือซักเหรียญเดียว....ถ้าข่าวสาร+การหาความรู้ได้ง่ายๆอย่างทุกวันผมคงได้ตำแหน่งเจ้ากรมหลวงพ่อสุดมาครองแน่ๆเลยครับ

17
   ไม่แท้ครับ ยังห่างไกลเยอะเลยครับ....หารุ่นอื่นราคาเบาๆมาบูชาดีกว่า 3-4ร้อยมีให้เช่าหาอยู่ครับ...

18
.....เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ และไม่ควรจำกัดว่าต้องเป็นของทางวัด ควรเปิดกว้างเสียดวยซ้ำ ท่านใดพอจะแบ่งกันให้เพื่อนๆ หรือต้องการปล่อยให้เพื่อนๆท่ทางเว็บก็น่าจะเปิดกว้างเป็นสื่อกลางให้แลกเปลี่ยนซื้อหากันได้

19
.....ผมก็ว่าไม่น่าเป็นเขี้ยวเสือ....รอฟังคำเฉลยด้วยคนครับ

20
...........เข้มขลังจริงๆครับ.......อิอิ

21
...ใช่ครับวัตถุมงคลของหลวงพ่อดีน่าเก็บสะสม..ผมเริ่มเช่าใหม่ๆโดนเก้ไปก็เยอะ...โดยเฉพราะเหรียญลงยา..และเสือคู่ปี28ผมโดนไปหลายเหรียญ...วันนี้ได้แต่เสียดายที่ทิ้งไปเสียหมด...เก็บเอาไว้ศึกษาน่าจะดีกว่า....ให้เพื่อนพี่น้องมือใหม่ได้ใช้ศึกษาเป็นวิทยาทาน... :043: :005:

22
....สวยงามครับ ผมก็เก็บเอาไว้หลายเหรียญเหมือนกัน ออกแบบเส้นลวดลายคมชัด สวยงามครับ

23
....วันนี้เอาเหรียญบาตรน้ำมนต์ขนาด5เซ็น ไปให้ร้านอยู่ตรอกข้างโลตัส ปากซอยศรีพร(แยกก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าท่านน้ำ)...เลี่ยมพลาสติกกันน้ำ...โดนคิดค่าเลี่ยมไป400....เขาเลี่ยมสวยแต่แพงไปไหมเพื่อนๆลองพิจารณาดูครับ.......... :075:

24
...อยากได้ซัก2ตัว...ศิษย์หลวงพ่อที่อยู่ย่านเมืองนนท์ ถ้ามีโอกาศไปที่วัดฝากบูชาบ้างเถอะครับ....

25
...หรือที่ตลาด อตก.3..ก็ได้นะครับ...ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสะบาย...จะนั่งรอ หรือจะเดินชมพระตามแผง ตามตู้...ปวดเมื่อยก็มีนวดแผนโบราณอยู่ข้างๆ...จะนั่งรถเมล์สาย63ที่เข้าจอดท่ารถก็ได้....มีอยู่หลายเจ้าเลือกได้ตามสบาย...ผมไปเลี่ยมประจำชอบที่ไม่แออัด...นอนหลับซักตื่นยังได้เลยครับ......... :054: :054: :054:

27
.....ขอบคุณครับ มีประโยชน์มากเลย ผมก็เคยได้ยินแต่เขาว่าให้เขียนทับ...ให้ขีดเส้นค่อม..ให้ระบุใช้เป็นเอกสารเพื่ออะไร แต่ผมไม่รู้ว่าทำอย่างไร อีกอย่างกลัวทำไปแล้วสำเนาเอกสารจะเสียหายใช้งานไม่ได้....ป้องกันไว้ดีกว่าครับ มีเรื่องเกิดขึ้นแล้วไปโทษคนโน้นคนนี้ให้เสียหาย...

28
...แตกต่างชัดเจนที่สุดรูปเสือด้านหลังครับ ตามด้วยโค๊ด.มิ. ครับ

29
....ก็ดูง่ายๆ เสือตัวที่อยู่ทางขวามือเรา.ดูด้วยตา
เปล่าก็จะมองเห็นเหมือนเสือสวมแว่นตา.ละก้อ..สนิทครับ...เห็นเยอะด้วยนะครับ...

30
........ไม่ดีครับ ผมก็เคยโดนมาเหมือนกันครับเสือตาโบ๋..เพราะความรีบร้อน..

31
คุณเปรม...เจ้ากรมหลวงพ่อเปิ่นตัวจริง...เดี๋ยวจะบุกรังสักวันๆๆ..เตรียมกระสุนให้เต็มพิกัดก่อน..ได้เจอกัน..หึหึ

หน้า: [1]