หมวด เส้นทางสายบุญ > เส้นทางสายบุญต่างประเทศ

เวียนเทียนในดินแดนที่ห่างไกล(คนไทยพลัดถิ่น)

(1/4) > >>

เผ่าพงษ์พระกฤษณะ:
ขออนุญาตินำเอารูปเก่าๆ เมื่อตอนนงานวิสาขบูชา ณ ประเทศมาเลเซีย มาโพส ในพื้นที่แห่งนี้หน่อยนะครับ
:017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017: :017:
วันที่ ๑๗ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๔ ทางวัดบุญญาราม รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย ได้จัดงานเวียนเทียนเนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่งตลอดเวลาของพิธีมีฝนตกพรำๆ อยู่ตลอด ซึ่งได้นำภาพกิจกรรมตั้งแต่ตอนเช้า ในงานนี้มีการบวชพระและชีพราหมณ์ เพื่อเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ด้วย ตอนกลางวันจึงได้เก็บภาพกิจกรรมของพระและชีพราหมณ์ มาฝากกันด้วย

ขออภัยที่ต้องลงลายน้ำในภาพขนาดนี้เพราะคนที่นี่ แย่กว่าที่เมืองไทยเรื่องลิขสิทธิ์ทางปัญญาจ้องแต่จะเอาอย่างเดียวมีบางคนเล่นเอาฮาร์ดดิสก์มาให้เราก๊อปรูปให้เลย ซึ่งเหมือนกับเป็นการดูถูกคุณค่างานที่เราถ่ายเลย ถึงผมจะถ่ายภาพไม่สวย ไม่เด่น แต่ความภาคภูมิใจในการถ่ายภาพ ผมมีเต็มเปี่ยม จึงทำให้ต้องลงลายน้ำซะหนังเลย จะเลือกรูปใหม่ เวลาก็มีน้อยก็เลยเลือกรูปที่ลงลายน้ำเสร็จแล้วมาลง ต้องขอ อภัยท่านผู้ชมไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ


เผ่าพงษ์พระกฤษณะ:
เวลาประมาณ ๑๐.๐๐ น. ที่นี่(ประมาณ ๙.๐๐ น.ที่เมืองไทย) ก็จะมีพระแสดงธรรมเทศนา ๑ กัณฑ์ ผู้ที่เข้าร่วมปฏิบัติธรรมเนื่องในวันวิสาขบูชาทั้งหมดเข้าร่วมกิจกรรมฟังธรรมในครั้งนี้

แต่ความลำบากอยู่ตรงที่ ผู้เข้าบวชเป็นคนไทยเชื้อสายจีนซะส่วนใหญ่ ทำให้การสื่อสารในการเทศนา ทำได้อย่างลำบากต้องมีล่ามช่วยแปลกันให้วุ่นวาย

แต่จากสิ่งที่ได้เห็นก็ยังดีใจที่ยังมีคนเห็นคุณค่าของพระศาสนาถึงแม้จะอยากลำบากในการสื่อสาร แต่ด้วยศรัทธา ก็ยังมาบวชกันมากมายมาดูท่านผู้ฟังกันบ้างเผ่าพงษ์พระกฤษณะ:
เมื่อคนไทย เชื้อสายจีน ในดินแดนมาเลเซีย ปะทะ กับ การแสดงธรรมเทศนาของพระธรรมกถึก อะไรจะเกิดขึ้น
เผ่าพงษ์พระกฤษณะ:
เมื่อคนไทย เชื้อสายจีน ในดินแดนมาเลเซีย ปะทะ กับ การแสดงธรรมเทศนาของพระธรรมกถึก อะไรจะเกิดขึ้น


เผ่าพงษ์พระกฤษณะ:
เมื่อแสดงพระธรรมเทศนาเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ฉันภัตตาหารเพล กัน ครับ แต่จะบอกว่าเวลาที่นี่เร็วกว่าเมืองไทย ๑ ชั่วโมงครับผม ต้องปรับเรื่องปากท้องนิดหน่อย


นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version