หมวด มิตรไมตรี > รวมสมาชิก (มิตรไมตรี)

แบ่งปันประสบการณ์จริง จากผู้ที่บูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อเปิ่น

<< < (3/9) > >>

pukhau:
อ้างอิงจากรูปของคุณ nin (http://www.bp.or.th/webboard/index.php?action=profile;u=13052) นะครับก็อยากที่ได้โพสกระทู้ไปเมื่อวานนะครับ(30/03/55)

ตั้งแต่แขวนเหรียญนี้ ก็มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตครับ เช่น
การสอบ ก็มีเรื่องให้ได้สอบกับนักศึกษาภาคค่ำ ได้ข้อสอบง่ายกว่าเพื่อนๆ
มีรายได้แบบไม่คาดขวัญเข้ามาช่วยเวลาเงินหมด
ล่าสุด
เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้าร่วมแข่งขันทักษะด้่าน Network
ได้อันดับ 3 ของ กรุงเทพ เป็นตัวแทนเข้าครอส อบรม Network ด้านสายใยแก้วนำแสง  มูลค่า 70000 บาท
เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันอันดับประเทศ ชิงเงินรางวัล 100000 บาท พร้อมถ้วย
------------
โดยปกติ ผมจะมีพระเปลี่ยนห้อยคอประจำหลายองค์นะครับโดยส่วนมากก็จะเป็นของหลวงปู่เปิ่น
สลับกับหลวงปู่ทองวัดละมุด และหลวงปู่อั้บวันท้องไทร เพราะเท่าที่ผมและน้าของผมเอง สังเกตได้จากการแขวนหลวงปู่เปิ่น จะเห็นได้ว่าจะมีอารมณ์ร้อน กว่าปกติ บางทีใึีครพูดอะไรไม่เข้าหูนิิดหน่อยก็จะมีอาการแบบว่าเคืองๆ โมโหง่าย แต่ก็มีโชคลาภผ่านเข้ามาบ่อยๆ บางครั้งก็รอดอุบัติเหตุ
------------
ปล.หลายๆ เรื่องที่ผ่านเข้ามาเหมือนหลวงปู่ท่านคอยเมตราเลยครับ ความคิดด้านหลังนี้ เป็นความรู้สึกที่ผมและน้าของผม รู้สึกได้เหมือนกันนะครับ มันเป็นควา่มเชื่อนะครับ ^^

aehjomthong:

ล็อกเก็ตรุ่นเสาร์5 ปี พ.ศ.2536

   ผมเคยเล่าประสบการณ์เรื่องนี้มาหลายครั้งแล้ว ในครั้งนี้ผมก็ขอนำมาเล่าอีกครั้งก็แล้วกันครับ เรื่องมีอยู่ว่า ในปี2536ผมได้ไปสั่งจองวัตถุมงคลรุ่นเสาร์5ของวัดบางพระไว้หลายรายการที่วัดนก ซอยจรัญฯ13 พอกำหนดวันรับวัตถุมงคลผมก็ไปรับวัตถุมงคลและนำกลับมาพร้อมกับไปหาเพื่อนสมัยเรียนด้วย พอเพื่อนผมเห็นล็อกเก็ตรุ่นเสาร์5หลังเงินก็เกิดอาการชอบในรอยยิ้มของหลวงพ่อเปิ่น เธอบอกว่ามองแล้วรู้สึกสบายใจ จึงอ้อนวอนขอเช่าต่อจากผม ผมเห็นว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวผมกลับไปเช่าใหม่ก็ได้ จึงให้เธอเช่าต่อไปในราคาเช่าจากวัด
   ในตอนนั้นเธอเป็นเพียงพนักงานธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งในตำแหน่งเทเลอร์ หลังจากเธอได้เช่าบูชาล็อกเก็ตหลวงพ่อเปิ่นรุ่นเสาร์5 ปี2536ต่อจากผมไปชีวิตการทำงานของเธอก็เจริญก้าวหน้าขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบันเธอทำงานอยู่ธนาคารรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่งในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง ทั้งๆที่เธอก็จบแค่ปริญญาตรีไม่ได้จบปริญญาโทเหมือนคนอื่นๆ เธอบอกว่าจังหวะของเธอโชคดีมาตลอด บางครั้งเกิดวิกฤติเธอก็จะพบโอกาสอยู่ในนั้นเสมอๆ ทำให้เธอก้าวหน้าในหน้าที่การงานรวดเร็วกว่าเพื่อนๆในรุ่นเดียวกัน
   เรื่องที่ผมเล่าก็มีเพียงเท่านี้ครับ  ผมเชื่อว่าถ้าหากเรามีศรัทธาที่แน่วแน่ และประพฤติตนอยู่ในศีลธรรม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ย่อมคุ้มครองเราครับ ขอให้เพื่อนๆใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะครับ :090:

TECHTHEP:
ขออนุญาตเข้ามาแบ่งปันประสบการณ์นะครับ :054: :054:

โดยส่วนตัวของผมแล้วอาจจะไม่ค่อยมีประสบการณ์ตรงๆด้านคงกระพันซักเท่าไหร่แต่ส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับด้านเมตตา ความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ครับเช่นเวลาที่ผมไปเรียนแล้วต้องออกไปพูดนำเสนองานต่างๆโดยส่วนมากแล้วก็จะโดยตำหนิกันแต่ผมจะไม่ค่อยโดนเต็มที่ก็แค่แก้ไขครับ  ส่วนประสบการณ์ส่วนใหญ่ผมจะได้รับฟังจากลุงซึ่งเคยบวชและสักอยู่ที่วัดบางพระประมาณปี2528ครับ ลุงเคยเล่าว่าเคยมีเรื่องกับคู่อริลุงผมโดนรุมใช้ทั้งไม้ ขวด ตีแต่ไม่เคยแตกครับจะมีก็แค่ช้ำๆบวมๆเท่านั้น หรือในสมัยก่อนหลังจากที่สึกออกมาแล้วเมื่อก็จะมีทั้งคนชอบและไม่ชอบดูถูกลุงเสมอว่างมงาย ขี้คุกขี้ยา สักเต็มตัว ลุงผมจะห้อยหลวงพ่อเปิ่นทั้งหมดครับ ซึ่งบางทีลุงของผมก็ถูกท้าทายให้ใช้มีดกรีดครับ ซึ่งลุงบอกว่าไม่อยากโอ้อวดแต่คิดอีกทีก็จะทำให้คนเหล่านั้นเกิดความศรัทธาใหองค์หลวงปู่และจะได้เดินทางมาทำบุญที่วัด หลวงปู่จะได้นำเงินไปสร้างสิ่งต่างๆ ลุงบอกว่าตอนที่บวชรู้และเห็นในสิ่งที่หลวงปู่ทำเกิดประโยชน์มากมาย ซึ่งบางครั้งลุงถูกท้ามากมากๆจึงตกลงครับ โดยที่ลุงจะบอกกล่าวกับครูบางอาจารย์ก่อนทุกครั้งว่าวัตถุประสงค์ที่จะลองคืออะไรและจะขอขมาครับ พอลุงได้นำมีอกรีดลงที่ข้อมือผลปรากฎว่าไม่เข้าครับเลือดออกเป็นยางบอนเท่านั้น บางคนถึงกับอึ้งแต่บางคนก็ไม่เชื่อเอามีดเล่มใหม่มาก็เหมือนเดิมไม่เข้าครับไม่ว่าเล่มไหนๆ ลุงผมบอกว่าถึงอย่างน้อยเขาอาจจะไม่เกิดความศรัทธาแต่เขาเหล่านั้นก็จะได้ไม่คิดลบหลู่ครูบาอาจารย์ของเรา  แต่หลังๆมานี้คนที่รู้จักลุงผมก็จะมาขอหลวงปู่ซึ่งลุงก็ให้ไม่ว่าจะรุ่นไหนๆ ซึ่งในปัจจุบันก็คือรุ่นหลักลุงบอกว่าแบ่งกันไปบูชารุ่นไหนๆก็เหมือนกันหลวงปู่ตั้งใจปลุกเสกทุกรุ่น ในปัจจุบันผมเห็นลุงผมห้อยเหรียญหลวงปู่2เหรียญซึ่งแทบไม่มีใครรู้จักครับ

ประสบการณ์ล่าสุดเพิ่งเกิดเมื่อวันไหว้ครูเอง ลุงผมเดินทางไปวัดตอนเช้าเพื่อที่จะไปไหว้ครู ระหว่างทางบริเวณสะพานข้ามคลองตรงท่านาก่อนถึงทางข้ามทางรถไฟขณะขึ้นสะพานมีรถบรรทุกพ่วงวิ่งขึ้นสวนทางมา เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นพ่วงด้านหลังของรถบรรทุกเกิดหลุดทิศทางวิ่งตรงมาที่รถของลุงผมลุงเบรกทันทีแต่ด้วยแรงส่งของรถบรรทุกที่ส่งขึ้นสะพานพ่วงหลังน่าจะพุ่งมาชนที่รถของลุงแต่ด้วยบารมีของหลวงปู่พ่วงมาหยุดห่างจากรถลุงผมไม่ถึงศอกครับลุงผมรีบยกมือขึ้นไหว้หลวงปู่ทันที พระที่ลุงผมห้อยก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าเป็นรุ่นที่แทบไม่มีใครรู้จัก  แสดงให้เห็นได้ชัดเลยว่ารุ่นไหนๆ ก็ล้วนแล้วมาจากความตั้งใจของหลวงปู่  อาจจะไม่แพงเหมือนพระของวัดอื่นๆ ที่สร้างน้อยมีราคา แต่ผมคิดว่าหลวงปู่คงไม่ได้คิดว่าต้องการให้พระที่สร้างต้องมีราคาแพงในอนาคตแต่ท่านสร้างเยอะเพื่อให้ลูกศิษย์ทุกๆคนมีไว้บูชาเพียงพอ ถ้าลองคิดดูดีแล้วเราทุกคนห้อยพระเพราะพุทธคุณหรือว่าราคากันแน่ ประสบการณ์ยังมีอีกมากมายเล่ายังไงก็ไม่หมด ขนาดผมไปหาลุงบ่อยๆเรื่องยังไม่เคยซ้ำกันเลย ขอบคุณครับ

pittaya2517:
ประสบการณ์ล่าสุดเพิ่งเกิดเมื่อวันไหว้ครูเอง ลุงผมเดินทางไปวัดตอนเช้าเพื่อที่จะไปไหว้ครู ระหว่างทางบริเวณสะพานข้ามคลองตรงท่านาก่อนถึงทางข้ามทางรถไฟขณะขึ้นสะพานมีรถบรรทุกพ่วงวิ่งขึ้นสวนทางมา เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นพ่วงด้านหลังของรถบรรทุกเกิดหลุดทิศทางวิ่งตรงมาที่รถของลุงผมลุงเบรกทันทีแต่ด้วยแรงส่งของรถบรรทุกที่ส่งขึ้นสะพานพ่วงหลังน่าจะพุ่งมาชนที่รถของลุงแต่ด้วยบารมีของหลวงปู่พ่วงมาหยุดห่างจากรถลุงผมไม่ถึงศอกครับลุงผมรีบยกมือขึ้นไหว้หลวงปู่ทันที พระที่ลุงผมห้อยก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าเป็นรุ่นที่แทบไม่มีใคร

เพิ่มเติม พี่TECHTHEP  ผมอยู่ในเหตุการณ์ครับ ตรงสะพานหก  พว่งหลุด มันหยุดกึกเลย ทั้งๆที่เป็นขาลงสะพาน (บารมีหลวงปู่ครับ)

รุท หมัดหนักครับ:
ผมขอเล่าด้วยครับ ประสบการณ์ของผมที่อายุของผม25ปีเบญจเพศพอดี ตอนนั้นที่บ้านผมทำบุญประจำปีตกตอนดึกๆผมและเพื่อนอาสาไปซื้อของแถวบางรักผมกับเพื่อนขี่มอเตอร์ไซไปกันเพื่อนผมเป็นคนขี่ผมเป็นคนซ้อนท้ายช่วงที่ผมและเพื่อนขี่รถมาจะกลับรถเพื่อที่จะไปอีกฝั่งนึงผมกับเพื่อนหันไปดูรถแล้วว่าไม่มีจังหวะนั้นเองเสียงดังสนั่นมากๆจนชาวบ้านแถวนั้นวิ่งออกมาดูเยอะมากครับ ผมยังจำได้ทุกวันนี้ ผมกับเพื่อนโดนชนเต็มๆรถมอเตอร์ไซที่ชนผมกับเพื่อนตอนนั้นผมลงไปนั่งท่าสมาธิและลืมตามาดูผมเห็นคนที่ชนผมคนที่ชนผมคนซ้อนท้ายลอยลงมากระทบพื้นตายและคนที่ชนคันผมแขนขาหักฟันหักหมดปากส่วนเพื่อนผมแขนขาหักเหมือนกันแต่ผมรอยถลอกก็ไม่มีให้เห็น ตอนนั้นผมเห็นรถพยาบาลมาและก็พี่ปอ ผมกำลังจะเดินไปดูเพื่อนผมได้ยินพยาบาลพูดว่าอย่าลุกขึ้นมาสงสัยเขากลัวผมกระดูกจะหักครับผมเลยบอกไปว่าผมขอไปดูเพื่อนก่อนผมก็เดินไปดูบอกว่าเป็นไงบ้างเพื่อนผมบอกว่าปวดขาและแขนเพื่อนผมก็บอกว่าเป็นไงบ้างผมเลยบอกไม่เป็นไรจนผมจับพระดูว่าไม่มีผมเลยบอกเพื่อนว่าพระหล่นหายผมก็เลยเดินไปหาผมก็ก้มหาจนเจอตอนนั้นพระผมตกอยู่ตรงขอบฟุตบาทพอดีตอนนั้นผมเหน็บไว้ที่กระเป๋าเสื้อ1เหรียญและอีก1เหรียญใส่สร้อยไว้ข้างหน้าแต่หมุนไปอยู่ข้างหลัง (ผมโดนแถวป่าช้าวัดดอน จ.กรุงเทพครับ)จนผมและเพื่อนนั่งรถพยาบาลไปตรวจเช็คร่างกายพยาบาลก็จะงงครับว่ารอดมาได้ง่ายขาของผมมีน้ำมันสีดำติดอยู่พยาบาลก็ล้างให้ผมจนคุณหมอถามว่ามีของดีอะไรบอกได้ไหมผมก็บอกไปว่าหลวงปู่เปิ่นครับจนคุณหมอบอกผมว่าตามหลักหน้าจะเป็นน้องที่เจ็บหนักนะผมก็ยิ้มๆจนผมและเพื่อนและคนที่ขับรถชนผมไปให้ปากคำกับตำรวจจนตำรวจบอกเพื่อนว่าดูเพื่อนดีๆนะสงสัยกลัวผมหนีมั้งครับทั้งๆที่รถผมไม่ผิดแต่รถที่ชนคันผมผิดเต็มๆครับ จนตำรวจถามผมว่ามึงมีของดีอะไรว่ะบอกหน่อยผมก็เลยบอกไปว่าเหรียญหลวงปู่เปิ่น2เหรียญครับพี่ตำรวจก็บอกว่าตามหลักหน้าจะเป็นเองนะที่ซ้อนท้ายนะที่เป็นหนัก ตำรวจท่านนั้นจะขอผม2เหรียญผมเลยบอกไปว่าผมเพิ่งโดนประสบการณ์มาสดๆร้อนให้ไม่ได้จริงๆครับตำรวจท่านนั้นบอกเดี๋ยวไปหาเช่ามาบ้างดีกว่า  จนเพื่อนผมติดคุกและเสียเงินให้ทั้งๆที่ไม่ผิดครับ  :075:ขอบคุณครับ :054:ประสบการณ์ที่ผมประสบมาก็คือ 1.เหรียญบูชาครูปี36 2.เหรียญอะเมซิ่งครับเดี๋ยวผมนำภาพมาลงให้ทีหลังนะครับ ผมจำได้ไม่มีวันลืมครับผมประสบการณ์มาปี2545จนถึงทุกวันนี้2555 ก็10ปีพอดีเลยครับและก็ไม่มีเหตุอันใดเกิดขึ้นกับผมอีกเลย ด้วยบารมีหลวงปู่เปิ่นที่คุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยครับ :054: :054: :054:ผมศรัทธามาตั้งแต่อายุ7-8ขวบแล้วครับ :090: :002:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version