เพิ่มอีกสูตรหละกัน
อันนี้ผมชอบทำกิน
[สูตร 7] ไข่ห่อมาม่า หรือมาม่าห่อไข่
มาม่ารสต้มยำ ไข่ 2 ฟอง น้ำมัน ซอสมะเขือเทศ
1. นำมาม่าลวกกับน้ำร้อน ให้เส้นสุก ระวังอย่าให้อืด เทน้ำทิ้ง
2. นำเครื่องปรุงมาคลุก ๆ ให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะเทน้ำมันจนร้อน ตีไข่ 2 ฟอง (จะใส่น้ำปลาเพิ่มก็ไม่ว่า แต่ผมไม่ใส่ เพราะเส้นก็มีเครื่องปรุงอยู่ แล้วผมชอบกินซอสมากกว่า) เทลงบนกระทะ เกลี่ยให้ทั่วๆ
4. ใช้ไฟอ่อน รอจนไข่สุก จากนั้นนำมาม่าที่คลุกเครื่องปรุงไว้แล้ว เทลงบนตรงกลางของไข่ จากนั้นทำการห่อ ที่ละข้าง
5. เ วลาเสิร์ฟ นำจานมาคว่ำในมือ ส่วนมืออีกข้างตักไข่มาให้อยู่ใต้จาน จากนั้นพลิกจานเป็นอันเรียบร้อย (ถ้าพลิกไข่ในกระทะ มันอาจจะแตก)
6. ราดซอสมะเขือเทศ จากนั้นหม่ำ หม่ำ
ดูทำทานลำบากกว่าพี่หนึ่ง แต่ก็อร่อยเหมือนกัน