แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - aehjomthong

หน้า: [1]
4


เพิ่งได้มาเมื่อบ่ายวันนี้ครับ รปภ.ที่ทำงานไปเช่ามาให้ จากบ้านคนละแวกใกล้ๆที่ทำงาน แกเห็นมีลงข่าวพระนั่งเสือของหลวงพ่อเปิ่นช่วยชีวิตคนไว้ แกเลยไปหามาและเช่ามาฝากผม1องค์ เห็นรปภ.บอกว่าแถวๆที่ทำงานผมจะไม่ค่อยสนใจพระหลวงพ่อเปิ่น ส่วนใหญ่แถวนี้จะสนใจแต่ หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก, หลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง, หลวงพ่อโอภาสี ซะมากกว่า


5รุ่นนี้ถือเป็นเหรียญรุ่น 2 ไม่ทันหลวงพ่อพริ้งปลุกเสก แต่เหรียญรุ่นนี้ได้รับการปลุกเสกจากเกจิเก่งๆในยุคนั้นหลายท่าน และหนึ่งในนั้นคือ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

10


เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ผมตามหามานาน เพิ่งได้มาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง

13
เนื้อฆ้อง


เนื้อเงิน


เนื้อทองขาว


เนื้อทองแดง


เนื้อทองเหลือง


เนื้อนวโลหะ


14
หลวงพ่อพ่วง วัดกก พิมพ์ชินราชซุ้มเรือนแก้ว กรุเพดานโบสถ์ สร้างปี พ.ศ.2473


15
เหรียญจอบใหญ่ รุ่น2


เหรียญจอบเล็ก รุ่น2
17
เนื้อเงินลงยาสีน้ำเงิน หมายเลข5 หนึ่งในสิบห้าเหรียญเนื้อนวะโลหะ หมายเลข 74 หนึ่งในหนึ่งร้อยแปดเหรียญ


เนื้อทองแดงพานครู

19
แล้วพบกันที่งานไหว้ครูบูรพาจารย์ หลวงพ่อเปิ่น ปี พ.ศ.๒๕๕๖ นะครับ

20
วันนี้อยู่ว่างๆเลยจับกล้องมาถ่ายภาพพระหลวงพ่อเปิ่นมาฝากพี่น้องครับ

เหรียญเสมาเสือคู่ ปี 2528
ได้มาพร้อมกับเหรียญบูชาครูปี 2533 (เสื้อเกราะ) แต่ทำไมการตัดขอบเหรียญไม่ค่อยสวยเลยครับ :090:เหรียญบูชาครู ปี 2533 (เสื้อเกราะ)
ถ่ายมาใหม่ครับเหรียญนั่งหมู ปี 2525เหรียญรุ่นพิเศษ ปี 2537เหรียญรุ่นสร้างเขื่อน ปี 2521 เสือหางตรง


21
เพิ่งได้มาวันนี้นี่เองครับ ขอขอบคุณหลวงพี่เชษฐ์ด้วยนะครับ :090:
2เหรียญสุดท้ายของกุฏิใหญ่ครับ


22
เนื้อทองขาว นำฤกษ์


เนื้อเงิน


เนื้อนวะโลหะ
เนื้อทองแดง


เนื้อทองเหลือง


เนื้อฆ้อง


บรรยากาศวันรับวัตถุมงคล และงานประจำปี 2555


24
ไม่ทราบของสำนักไหนครับ? :090:


เก็บอยู่ที่โต๊ะพระมาหลายสิบปีแล้วครับ แต่ไม่ทราบที่มาครับ เผื่อจะมีท่านใดทราบบ้างครับ ขอบคุณครับ :090:

25
เหรียญหลวงพ่อคง วัดเขากลิ้ง เพชรบุรี
รุ่น"อุดมมงคล" ฉลองครบรอบ 88 ปี พิธีปลุกเสกเดี่ยว วันที่ 23 พ.ย.2552 เนื้อทองแดงขัดเงารุ่น"เมตตาอุดมมงคล 88" พิธีปลุกเสกเดี่ยว วันที่ 23 ก.พ.2553 เนื้อทองแดงขัดเงารุ่น"เจริญพรแซยิดครบ 88 ปี" พิธีปลุกเสกเดี่ยว พ.ศ.2553 เนื้อทองแดงขัดเงา26
เมื่อเย็นนี้ไปเดินตลาดนัดแล้วพบเหรียญนี้ เลยเช่ากลับมาครับ แต่ไม่ทราบว่าแท้หรือเปล่านะครับ ติชมกันได้เต็มที่นะครับ ขอบคุณครับ :090:


27
แบบที่1 เช่าจากวัดนกแบบที่2 เช่าจากวัดบางพระแบบที่3 เช่าจากแผงพระในตลาดนัดแถวบ้านตกลงว่ารุ่นนี้มีกี่แบบ มีกี่พิมพ์ครับ หรือแบบสุดท้ายจะเก๊ครับ ขอบคุณครับ

28
ไปเดินตลาดนัดแถวบ้านมา เห็นมีแผงพระเครื่องตั้งอยู่ เลยถามว่ามีเหรียญหลวงพ่อเปิ่นบ้างไหม เจ้าของแผงบอกมาว่า ช่วงนี้พระเครื่องของหลวงพ่อเปิ่นกำลังมาแรงมากครับ ผมเลยเลือกกลับมาหลายเหรียญเหมือนกันครับ บางองค์ก็ได้มาฟรีครับ แต่ไม่ทราบว่าจะแท้หรือเปล่านะครับ ยังไงวานเพื่อนๆวิจารณ์ได้เต็มที่เลยครับ ขอบคุณครับ

เหรียญที่1


เหรียญที่2


เหรียญที่3


เหรียญที่4


เหรียญที่5


เหรียญที่6


เหรียญที่7
ขอขอบคุณทุกๆท่านด้วยครับ

29
ไม่ทราบว่าดีหรือเปล่าครับ ท่านใดทราบรายละเอียดของเหรียญนี้บ้างครับ พอดีผมเดินเล่นตลาดนัดแถวๆบ้านแล้วพบแผงพระเลยเข้าไปดู เห็นมีเหรียญนี้เลยเช่ากลับมาครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ :090:


30
ค่อยๆเก็บไปครับ  :090: ติชมกันได้ครับผม  :090:31
[25 มิถุนายน 2554] หมอมุก อาการดีขึ้น ตำรวจเผยคดีคืบกว่า 80% แล้ว

          แพทย์เผยอาการหมอมุกดีขึ้น คาดถอดเครื่องช่วยหายใจใน 1-2 สัปดาห์ ด้านตำรวจบอกคดีคืบหน้ากว่า 80% แล้ว รอผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ

          วานนี้ (24 มิถุนายน) พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เผยถึงความคืบหน้าคดี พ.ต.พญ.หทัยพร อิ่มวิทยา หรือหมอมุก ว่า เจ้าหน้าที่ต้องพิสูจน์ใน 2 ประเด็น คือ 1.กระทำว่าผิดอย่างไร และ 2.ใครเป็นคนกระทำผิด ซึ่งผลการตรวจดีเอ็นเอจะเป็นหลักฐานชี้ชัดว่าใครกระทำ และขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปถึง 70-80% แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ไม่รู้สึกกดดันหรือยุ่งยากซับซ้อนแต่อย่างใด และยืนยันว่า พนักงานสอบสวนจะดำเนินการตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐานอย่างรอบคอบ ไม่อยากเร่งรัด

          ขณะที่ความคืบหน้าอาการของหมอมุก ล่าสุด พ.อ.นพ.พีรพล ปกป้อง ผู้อำนวยการกองอุบัติเหตุและเวชกรรมฉุกเฉิน โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กล่าวว่า อาการของหมอมุกดีขึ้นกว่าวันก่อน ๆ มาก เนื่องจากไข้ลดลงเหลือ 37.5 องศาเซลเซียส จากเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ไข้ขึ้นสูงถึง 38.9 องศาเซลเซียส ทำให้แพทย์กังวลถึงความเสี่ยงในการติดเชื้อ แต่อาการล่าสุดทำให้สบายใจได้ในระดับหนึ่ง เนื่องจากยังไม่พบการติดเชื้อใด ๆ และไม่พบภาวะสมองบวมด้วย ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดี

          "ยังไม่สามารถประเมินได้ เพราะอาการยังไม่นิ่ง ต้องรอให้อาการคงที่กว่านี้ก่อน และต้องรอให้ถอดเครื่องช่วยหายใจเพื่อประเมินถึงการสื่อสารและการรับรู้ว่าเป็นเช่นไร โดยคาดว่าจะสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้อีก 1-2 สัปดาห์ เพราะขณะนี้อาการคนไข้ดีขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งคนไข้ยังตอบสนองต่อการเรียกชื่อได้ดีและรวดเร็วขึ้น โดยหันมามองทันที ขณะเดียวกันยังสามารถลืมตาและกำมือได้รวดเร็วขึ้นเมื่อ พญ.พรรณกร อิ่มวิทยา มารดาบอกให้ลองทำ" พ.อ.พีรพลกล่าว

          ด้าน พญ.พรรณกร มารดาของหมอมุก กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้จับมือบุตรสาวแล้วมีการตอบรับด้วยการบีบนิ้วตอบ นอกจากนี้ลูกสาวยังมีอาการดีขึ้น สามารถกลอกตาขวาได้มากขึ้น ซึ่งทางทีมแพทย์ ก็มีความเห็นจะลดระดับการใช้เครื่องช่วยหายใจในวันนี้ เพื่อทดลองว่า จะสามารถหายใจได้เองหรือไม่ และหากทำได้ ก็จะถอดเครื่องช่วยหายใจออก ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีมาก ส่วนเรื่องคดีขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

          ขณะที่นายกอสล้าง วรรณรสพากย์ ลูกพี่ลูกน้องหมอมุก กล่าวว่า ขอความเป็นธรรมและเมตตาสงสารครอบครัวหมอมุกบ้าง เพราะตั้งแต่เกิดเรื่อง ทุกวันนี้ พญ.พรรณกร หรืออาแดง ต้องนั่งรถประจำทางออกจากบ้านแต่เช้า เพื่อมาโรงพยาบาลเยี่ยมลูกทุกวัน ตกค่ำหากลูกยังไม่หลับ อาแดงก็ไม่ยอมกลับบ้าน อยากขอร้องให้คู่กรณีตัวจริงออกมายอมรับ อย่าซ้ำเติมกันอีกเลย เพราะอาแดงไม่ได้ให้ความสนใจ หรืออยากรู้เรื่องเกี่ยวกับคดีด้วยซ้ำ ตอนนี้สิ่งที่แกเป็นห่วงคืออาการลูกสาวซึ่งกำลังเจ็บหนักอยู่เท่านั้น

          วันเดียวกัน พระอาจารย์ระพิน ปัญญานันทโภ เลขานุการเจ้าอาวาส วัดสกุลปักษี จ.สุพรรณบุรี ได้เดินทางมาเยี่ยมหมอมุก พร้อมมอบเหรียญหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จ.นครปฐม ให้ พญ.พรรณกร นำไปฝากเก็บไว้ใกล้เตียงพักฟื้นของหมอมุก โดยพระอาจารย์ระพินระบุว่า รู้จักกับหมอแดงและหมอมุกมานาน เนื่องจากเป็นคนใจบุญ ชอบทำบุญ หากที่วัดมีงานเทศกาลเชิญแม่ลูกคู่นี้ไปก็จะไม่ขัด ทั้งคู่จะเดินทางไปช่วยตลอด พอทราบข่าวจึงเดินทางนำวัตถุมงคลมามอบให้พร้อมอวยพรให้หายจากอาการบาดเจ็บไว ๆ

          ขณะที่ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ได้เดินทางเข้าเยี่ยมหมอมุกเช่นกัน โดยกล่าวว่า เป็นเรื่องเลวร้ายมากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด และขอให้ผู้ก่อเหตุกล้าออกมายอมรับผิด

          นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า ยังมีเพื่อนซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนจิตรลดา รุ่นที่ 24 ได้รวบรวมเงินช่วยเหลือมามอบให้กับหมอมุกจำนวนหนึ่ง ซึ่งแม่ของหมอมุกจะนำไปไถ่ชีวิตโคกระบือ จำนวน 5 ตัว และวันนี้ แพทย์อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปถ่ายภาพหมอมุกได้ภายในห้องไอซียู

ขอขอบคุณข่าวจาก :Kapook.com

32
พอดีวันนี้เพิ่งได้เหรียญหลวงพ่อเปิ่นมาใหม่ 3 เหรียญครับ จึงอยากให้พี่ๆและเพื่อนๆในเวบบอร์ดพิจารณาครับ ขอบคุณครับเหรียญรุ่นพิเศษ ปี2519เหรียญรุ่นที่2 ปี2520เหรียญรุ่นพิเศษ ปี2537 เนื้อนวโลหะ

33หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นปลอดหนี้ รวยรวยรวย พ.ศ.2539


หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นเสมาเสาร์5 พ.ศ.2526 ใต้ร่มเย็น
หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เนื้อเงิน พิมพ์พุฒซ้อน หลังสถูป
หลวงปู่ทวด วัดช้างให้หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ลอยองค์จิ๋วเนื้อเงินหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ที่ระลึกในการหล่อรูปเหมือนหลวงพ่อทวด พ.ศ.2537หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นเสาร์ห้าแรมห้าค่ำเสาร์ห้าเดือนห้า 30เม.ย.37หลวงปู่ทวด วัดช้างให้หลวงปู่ทวด วัดช้างให้หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์49 พ.ศ.2553
กิตติคุโณ82 ท่านพ่อเขียว วัดห้วยเงาะ 18 ม.ค.2553
หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด เสาร์ห้า หน้าเลื่อน ท่านพ่อเขียว วัดห้วยเงาะ 20 มี.ค.2553
หลวงพ่อทวด พิมพ์หัวโต รุ่นมงคล80 พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ
รุ่นสร้างพระวิหาร พ่อท่านนอง วัดทรายขาว 8 ต.ค.2535หลวงปู่ทวด พิมพ์พระรอด วัดพะโค๊ะหลวงปู่ทวด วัดพะโค๊ะ พ.ศ.2550
หลวงปู่ทวด วัดพะโค๊ะ รุ่นสรงน้ำ38
หลวงปู่ทวด วัดพะโค๊ะ พิมพ์เจ้าสัวหลวงปู่ทวด วัดพะโค๊ะ
หลักเมืองพุทธาคมเขาอ้อ วัดเขาอ้อ 2549ปลดหนี้ วัดเมืองยะลา


หลวงพ่อทวด พระนามาภิไชย สก. 2544
หลวงพ่อทวด ปาฏิหาริย์ รุ่นลายเซ็นต์ วัดห้วยมงคล

หลวงพ่อทวด พระของขวัญ วัดห้วยมงคลรุ่นพระธาตุเจดีย์ หลวงพ่อทอง วัดสำเภาเชย
หลวงปู่ทวด ครบรอบ30ปี วัดประสาทบุญญาวาส  2536
หลวงพ่อทวด รุ่นเมตตามหาลาภ วัดบางขุนเทียนนอก 16 มี.ค.53
ปู่ทวดช่วยใต้ มูลนิธิรักษ์แผ่นดินไทย
ชุดพิเศษ อริยทรัพย์ศรีวิชัย หลวงปู่ทวด วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

ไม่ทราบการสร้างครับ

34
เหรียญพัดยศ รุ่นแรก พ.ศ.2537 หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
เหรียญพัดยศเลื่อนสมณะศักดิ์ รุ่นแรก 18 มี.ค.49 หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพนเหรียญในงานฉลองสมณศักดิ์พระครูพินิจธรรมานุรักษ์ หลวงพ่อมาก วัดโตนด พ.ศ.2513เหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง พิมพ์เลื่อนสมณศักดิ์ รุ่นสร้างพระอุโบสถ 2553หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 49 เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ พ.ศ.2553
เหรียญหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด เสาร์ห้า หน้าเลื่อน พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ 20 มี.ค.2553เหรียญที่ระลึกฉลองเลื่อนสมณะศักดิ์ พระเทพสาครมุนี หลวงพ่อแก้ว วัดช่องลม


36"พระสมเด็จรุ่นอุดมมงคล ปี 2543"
พิธีพุทธาภิเษกโดยมี สมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดชนะสงคราม เป็นประธานจุดเทียนชัย สมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดสระเกศฯ เป็นประธานดับเทียนชัย พระเกจิอาจารย์ชื่อดังร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต อาทิ หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม, หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม, หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดเม้าสุขา, หลวงปู่ทิม วัดพระขาว, หลวงพ่อรวย วัดตะโก, หลวงพ่อแย้ม วัดตะเคียน, หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน, หลวงพ่อประสิทธิ์ วัดไทรน้อย, พระอาจารย์เจือ วัดกลางบางแก้ว เป็นต้น

38สมเด็จบางขุนพรหม พ.ศ.2531 ผมเช่ามาจากวัดตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยปี1

39เบี้ยแก้หลวงพ่อมี วัดนิมมานรดี ตำหรับวัดกลางบางแก้ว

40


เหรียญทองแดงขัดเงา 123ปี โรงเรียนวัดราชบพิธ พ.ศ.2551เหรียญอัลปาก้า 100ปี วัดเบญจมบพิธฯ พ.ศ.2543


เหรียญเงิน 100ปี วัดเบญจมบพิธ พ.ศ.2543เหรียญรุ่นบารมี81 หลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ลำปาง พ.ศ.2535
เหรียญ100ปี ไกลบ้าน เสด็จประพาสยุโรป 2451 วัดยายร่ม พ.ศ.2551เหรียญทองแดงขัดเงา ป้อมพระจุลจอมเกล้า กองทัพเรือ พ.ศ.2537เหรียญทองแดง ป้อมพระจุลจอมเกล้า กองทัพเรือ พ.ศ.2537ที่ระลึกในการบูรณะเปลี่ยนปลียอดทองคำพระบรมธาตุเจดีย์ นครศรีธรรมราช พ.ศ.2537วัดโอภาสี บางมดหลวงพ่อศรีนวล วัดเพลง จ.นนทบุรี พ.ศ.2536ไม่ทราบคนสร้างครับไม่ทราบคนสร้างครับเหรียญ80ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ.2540เหรียญเงินขัดเงา พระปิยมหาราช พุทธคยา วัดอัมพวัน กทม. พ.ศ.2538

42
เหรียญหลวงพ่อเส็ง พระครูมงคลธรรมสุนทร วัดบางนา จ.ปทุมธานี เมตตาสร้างกุฏิสงฆ์ 2521


44
วันนี้พาแฟนและเพื่อนๆไปกราบนมัสการหลวงปู่อั๊บ และได้เช่าวัตถุมงคลกลับมา พร้อมทั้งนำวัตถุมงคลของหลวงปู่อั๊บที่เช่ามาจากวัดสุทัศน์ฯมาให้หลวงปู่อธิษฐานจิตเพิ่มด้วยครับ
เห็นพี่ที่ตู้ให้เช่าวัตถุมงคลบอกว่าเป็นเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่


ตะกรุดนางพิมพา-อีดำเซ็น

45


ถ่ายภาพมาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ ขอบคุณครับ

46
หลวงพ่อที่วัดให้มาลองใช้ครับ ท่านบอกว่า"ถ้าใช้ดีแล้วค่อยกลับมาเช่า"ครับ48
เป็นเหรียญมีโค้ต


หลวงพ่อณรงค์ วัดมะเกลือ
"   ท่านเกิดเมื่อวันเสาร์ เดือน12 ปีจอ พุทธศักราช 2429 ณ อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บิดาชื่อ นายจันทร์ มารดาชื่อ นางชื่น อำพลผล
   เมื่ออายุได้ 10กว่าปี บิดามารดาก็นำไปฝากกับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า อ.เมือง จ.ชัยนาท เพราะหลวงปู่ศุขเป็นลูกผู้พี่ของนายจันทร์ ในระยะนั้นหลวงปู่ศุขกำลังมีชื่อเสียงมาก ใครก็รู้จักหลวงปู่ศุขเป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะในกรมเสด็จกรมหลวงชุมพรฯ ได้ฝากตัวเป็นศิษย์ของท่านนั่นเอง
   หลวงปู่ณรงค์ได้เล่าเรียนวิชาภาษาขอมอยู่กับหลวงปู่ศุข 6ปี จนมีความรู้ความชำนาญพอสมควร พออายุได้ 19ปี ก็ถูกเกณฑ์ทหาร และได้รับราชการทหารเรื่อยมาจนได้ยศจ่าเอก จึงได้กลับไปเยี่ยมหลวงปู่ศุข พอดีในขณะนั้นกรมหลวงชุมพรฯอยู่ที่วัดปากคลองมะขามเฒ่าด้วย หลวงปู่ศุขจึงได้ฝากฝังกับกรมหลวงชุมพรฯ บอกว่าเป็นหลานชายของท่านเอง กรมหลวงชุมพรฯทรงรับเป็นผู้อุปการะ ต่อมาหลวงปู่ณรงค์ได้รับยศเป็นร้อยเอก โดยเป็นนายทหารอยู่ที่ ร.พัน6
   ต่อมาเมื่อหลวงปู่ณรงค์อายุได้ 57ปี ตรงกับพุทธศักราช 2486 ได้ลาออกจากราชการมาอุปสมบท ณ วัดนางนอง เขตบางขุนเทียน "

49
รัตนะเจ็ดประการ เป็นสมบัติคู่บุญของพระเจ้าจักรพรรดิ ซึ่งประกอบด้วย
จักรแก้ว - ประธานแห่งรัตนเจ็ด มีอานุภาพมากที่สุด
ดวงแก้ว - ทุกอย่างสำเร็จได้ดังใจปรารถนา
ขุนพลแก้ว - แกล้วกล้าอาจหาญ ห่างไกลจากภัยพาลทั้งปวง
ขุนคลังแก้ว - สมบัติจักรพรรดิตัดไม่พร่อง
นางแก้ว - ยอดบริวารคู่บุญคู่บารมี
ช้างแก้ว - เคลื่อนไหวรวดเร็ว ทรงเกียรติสง่างาม
ม้าแก้ว - คล่องแคล้วดังใจ

พระเจ้าจักรพรรดิ หมายถึง พระราชาผู้ยิ่งใหญ่เหนือพระราชาทั้งหลายทั้งปวง

50
พระกริ่งนารายณ์พลิกแผ่นดิน รุ่นเสาร์5 มหาสิทธิโชค หลวงปู่เขียว วัดห้วยเงาะ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
เนื้อสำริดนอก หมายเลข 282
เพิ่งได้มาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วครับ ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมนะครับ

51
เมื่อคืนไม่รู้จะไปลอยกระทงที่ไหน เลยเข้าไปลอยที่วัดนิมมานรดีดีกว่าครับ

ซื้อกระทงที่วัดเพื่อบำรุงพระพุทธศาสนา


แวะเข้าไปที่พระอุโบสถ พอดีมีพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลพอดี


52
วันที่ 31/10/10 ไปวัดหลวงพ่อโอภาสี เพื่อขอพรเรื่องงานและเพื่อความเป็นสิริมงคลครับ ต่อมาไม่กี่วันก็ได้รับข่าวดีเรื่องงานเลยครับ
53
ดอกแรกเป็นตะกรุดเพิ่มทรัพย์51 พระอาจารย์จิ สมจิตโต วัดหนองหว้าดอกที่สองเป็นตะกรุดหนุมานพลิกปฐพี หลวงปู่แผ้ว ปวโร ไหว้ครู51


รบกวนท่านผู้รู้ด้วยนะครับ

54
วันที่ 10/10/10 ไปทำบุญไหว้พระที่วัดเพชรสมุทรวรวิหาร จ.สมุทรสงคราม มาครับ (นำมาโพสช้าไปหน่อยครับ)

และก็อดไม่ได้ที่จะเช่าบูชาวัตถุมงคลกลับบ้านมาด้วยครับ

ขอบคุณครับ

55
ไม่ได้ไปวัดไตรมิตรฯมาซะนานหลังจากสร้างพระมหามณฑปเสร็จ เมื่อสบโอกาสเลยเข้าไปนมัสการหลวงพ่อทองคำเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองสักหน่อยครับ

แต่่ก็ไม่ได้ไปเปล่า ได้ร่วมทำบุญเช่าบูชาวัตถุมงคลกลับมาบ้านด้วยครับ
เหรียญพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร วัดไตรมิตรฯ รุ่นเมตตา มหาบารมี

แถมภาพพระพุทธรูปบูชาที่เช่าไว้สมัยที่พระมหามณฑปยังสร้างไม่เสร็จครับ(ภาพนี้เคยโพสไปแล้วครับ)


56


   
      พระอาจารย์ไสว สุมโน มรณภาพลงเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2531  ทางคณะศิษย์ได้นำศพของท่าน มาตั้งบำเพ็ญกุศลถวายงานสวดพระอภิธรรม ตามประเพณีที่วัดราชนัดดาฯ เพื่อเป็นการสนองคุณในด้านกตัญญูกตเวทิตาบูชาคุณที่ท่านพระอาจารย์ไสวได้เคยบำเพ็ญตนช่วยเหลือทางคณะสงฆ์วัดเลาในสมัยที่ท่านยังมีชีวิต โดยบรรดาศิษย์ทั้งที่เป็นฝ่ายบรรพชิต และคฤหัสถ์ต่างแวะเวียนกันมาเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมกันไม่ขาดสาย การบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพท่านพระอาจารย์ไสวดำเนินไปตั้งแต่วันบรรจุสรีระของท่านในโลงแก้ว จนกระทั่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ พระราชทานเพลิงศพพระอาจารย์ไสว สุมโน เป็นกรณีพิเศษ ณ เมรุวัดเลา บางขุนเทียน เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2532 เวลา 16.00 น.

ข้อมูลจาก : ศูนย์พระดอทคอม

57
วัดธารน้ำไหล(สวนโมกขพลาราม) ต.เลม็ด อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานีโรงมหรสพทางวิญญาณ
ร่วมถวายสังฆทาน

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

ร่วมถวายสังฆทานได้รับแจกพระมาคนละ 1องค์ครับ
ส่วนนี้ผมเช่ามาเองครับ


อันนี้ผมจำไม่ได้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร แต่เป็นส่วนที่เหลือจากการบูรณะยอดสุวรรณฉัตร เมื่อปี 2551


58
พอดีผมไปเที่ยวที่วัดพระบรมธาตุไชยาฯ เห็นที่วัดมีให้เช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงปู่เจือด้วย ผมเลยเช่ามา 3 รายการครับ แต่ไม่ทราบว่าแท้หรือเปล่านะครับ
เสือหล่อโบราณ หลวงปู่เจือ ฉลองแซยิด79ปี 14 พ.ค.47เหรียญ พ.ศ.2534

ยอมรับทุกคำติชมครับ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนครับ

59
ภาพเก่า(ชำรุด)


พ.ศ.2497


พ.ศ.2498
นำมาให้ชมกันนะครับผม ขอบคุณครับ

61
เหรียญพระพุทธชินราช รุ่น1 คณะสงฆ์จังหวัดพิษณุโลก พ.ศ.2531เหรียญเสาร์5 พ.ศ.2536 วัดพระศรีีรัตนมหาธาตุเหรียญพ.ศ.2544 วัดพระศรีรัตนมหาธาตุแถมเหรียญสู้ ปี 2548


62
เหรียญ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

เหรียญอนุสรณ์ 5 เม.ย.2523 ร.ล.ชุมพร ณ หาดทรายรี
เหรียญรุ่นเปิดพระตำหนัก วัดเขตอุดมศักดิ์วนาราม หาดทรายรี จ.ชุมพร 19 ธ.ค.2536
63
ไม่ทราบว่าเป็นของวัดไหน ใครสร้างครับ


64
ได้มาตั้งแต่สมัยเปิดกรุที่วัดชิโนรส แต่มีสภาพบิ่นนิดหน่อยครับ พิมพ์นี้จำได้ว่ามีไม่กี่องค์ที่ขุดพบครับ


65
หลวงพ่อแจ่ม วัดวังแดงเหนือ

หลวงพ่อรวย วัดตะโก68
พระเหรียญ หลวงพ่อดำ วัดมุจลินทวาปีวิหาร เหรียญฉีดเนื้อทองเหลือง ปี 252570
หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ตเหรียญหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ - หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง พิมพ์เลื่อนสมณศักดิ์ รุ่นสร้างพระอุโบสถวัดรัษฏาราม 2553


71เพื่อนผมบอกว่าได้เหรียญรุ่น1มาจากรัฐมนตรีท่านหนึ่ง เห็นบอกว่ามีประสบการณ์ด้านแคล้วคลาด แล้วมาถามผมว่ามีพระของหลวงพ่อตาบไหม ผมเลยไปค้นพระของพ่อ ก็พบเหรียญรุ่น4เหรียญนี้ เลยนำมาให้ชมกันครับ :090:

73
ตั้ง นะโมฯ (3 จบ)
แล้วอาราธนา เขมะกะภิกขุง อาราธะนัง วันทามิหัง ฯ. (3 จบ)

74
หลวงพ่อเชิญ วัดโคกทอง อายุ84ปี พ.ศ.2533


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าชมครับ :090:

75
นำภาพพระปฐมเจดียมาให้ชมครับ


วันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปนมัสการพระปฐมเจดีย์มาครับ และก็เช่าพระกลับติดมือมาด้วยตามเคยครับ..อิอิ


ที่ได้มาวันนั้นครับ76
บางส่วนที่เป็นพระสมัยหลวงปู่อ๋อย ผมจำไม่ได้ว่าเก็บไว้ที่ไหน??? เลยนำมาให้ชมกันแค่นี้ครับ

78
ไม่ทราบว่าเป็นรุ่นอะไรครับ?


และที่ระลึกในงานทอดกฐินสามัคคีเสาร์5 พ.ศ.2536 ฝังพลอย ตะกรุดเงินเมตตา บารมี สร้างโรงพยาบาลฉลองพัดยศฯ253779
วัดหิรัญญาราม อ.โพทะเล หรือวัดของหลวงพ่อเงิน บางคลาน
หลังจากทำบุญถวายเทียนพรรษาและสังฆทาน หลวงพ่อท่านก็แจกรูปหล่อลอยองค์หลวงพ่อเงินมา 1องค์ครับ หลังจากนั้นผมก็ตรงดิ่งไปที่กุฏิเพื่อบูชาวัตถุมงคลครับ

และก็ตามเคยครับ ผมก็บูชากลับมานิดหน่อยครับ และเช่าพระบูชากลับมาด้วยอีก1องค์(แต่ไม่มีภาพ)


หลังจากนั้นก็เดินทางไปวัดโรงช้าง อ.เมือง จ.พิจิตร เพื่อทำบุญถวายเทียนพรรษาและสังฆทาน


และผมก็ได้รับแจกพระเนื้อดินพิมพ์ท่ามะปรางค์ สร้างสมัยหลวงพ่อทวี มา 1 องค์


เข้ามากราบนมัสการหลวงพ่อทวี อดีตเจ้าอาวาส ที่สรีระสังขาลไม่เน่าเปื่อย


และที่ขาดไม่ได้ก็คือต้องบูชาวัตถุมงคล

แต่เสียดายมีเวลาน้อยเลยบูชากลับมานิดหน่อยครับ


ปิดท้ายเพื่อกราบสักการะหลวงพ่อเพ็ชรที่วัดท่าหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร  และถวายเทียนพรรษาครับ
(วัดที่ ด.ช.เคอิโงะมานั่งขายอาหารปลาและรอพ่อชาวญี่ปุ่นไงครับ)

แต่วัดนี้ผมไม่ได้บูชาวัตถุมงคล เพราะหมดเวลาทำการไปแล้ว ไม่ทันครับ แต่ดีที่หลวงพ่อท่านแจกผมมา 1 เหรียญครับ


วันนั้นก็พบน้องเคอิโงะด้วยครับ ซึ่งผมจำไม่ได้ในตอนแรก แต่รู้สึกแปลกใจว่าทำไมผู้คนถึงสนใจเด็กชายที่มาเร่ขายนกให้ปล่อยกัน มานึกได้ตอนกลับแล้วว่าเป็นเคอิโงะ ^_^

80
ในงานเปิดให้บูชาพระเครื่องฉลอง 25 พุทธศตวรรษ รายได้สมทบทุนสร้างห้องจัดแสดงและปรับปรุงซ่อมแซมอาคารพิพิธภัณฑ์ทางพระพุทธศาสนา พุทธมณฑล จ.นครปฐม
และพระกำลังแผ่นดินมวลสารจิตรลดา ปี 2539
บูชาติดมือกลับมานิดหน่อยครับ
และร่วมทำบุญกับวัดโกมุทพุทธรังสี  ได้รับพระผงหลวงปู่ทิม วัดพระขาว รุ่น"เจริญปัญญามหาสิทธิโชค"
81
เริ่มที่สถานีรถไฟตลาดพลู

ดูตารางเวลารถไฟก่อนครับ ช่วงนี้ค่ารถไฟยังฟรีอยู่ครับ ก็ไปรับตั๋วที่ช่องรับตั๋ว บอกว่าจะไปมหาชัยครับ

ในระหว่างรอรถไฟก็หาอะไรรองท้องก่อนครับ ตอนแรกจะกินข้าวหมูแดงเจ้าอร่อยซะหน่อย แต่เปลี่ยนใจมากินก๋วยเตี๋ยวแทน

พอรถไฟมาก็เลือกที่นั่งกันก่อนครับ เพราะต้องใช้เวลาประมาณ 45นาที่ ถึงจะถึงมหาชัย พอมาถึงมหาชัยก็ดูตารางเวลากันก่อนครับ

จากนั้นก็เดินจากสถานีรถไฟออกไปรอรถประจำทางที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองสมุทรสาคร

รอรถประจำทางสายมหาชัย-บ้านแพ้ว เพื่อไปลงที่ตลาดบ้านแพ้ว ค่ารถ 18 บาท หรือจะนั่งรถสองแถวใหญ่สายมหาชัย-หลักสี่ ไปลงที่วัดเลยก็ได้ครับ แต่ผมเลือกไปลงบ้านแพ้วดีกว่าครับ

ใช้เวลาประมาณ35นาที ก็มาถึงบ้านแพ้ว ลงจากรถแล้วเดินไปตลาดสดบ้านแพ้ว แล้วนั่งรอเรือที่ท่าเรือ เพื่อเดินทางไปวัดหลักสี่ ค่าเรือคนละ 10 บาทครับ

ก็ได้นั่งเรือเที่ยวดู2ฝั่งน้ำคลองดำเนินสะดวก ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็มาถึงท่าน้ำวัดหลักสี่

พอมาถึงก็หาอะไรรับประทานที่ตลาดน้ำหน้าวัดกันก่อนครับ แล้วก็มาไหว้พระหลวงพ่อโต เพื่อขอพรกันครับ
82
ไม่รู้คนอื่นจะห้อยเท่าผมหรือเปล่านะครับ ก็หนักพอสมควรเลยครับ
(ภาพอาจไม่ค่อยชัดเท่าไร เพราะเพิ่งถ่ายตอน23.00น.เมื่อกี้ครับ)

1) เหรียญหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ ปี 2538

2) เหรียญหลวงพ่อมิ่ง วัดกก ปี 2539

3) เหรียญหล่อโบราณรูปไข่หลังเจดีย์หลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง ปี 2539

4) เหรียญพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว อนุสรณ์100ปี วัดเบญจมบพิตรฯ (พอดีผมบวชพระที่วัดนี้ครับ)

5) พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย ปี 2531

6) เหรียญกรมหลวงชุมพรฯ ปี 2552 ไปเช่าที่บ้าน/มูลนิธิราชสกุลอาภากร พี่ๆใจดีมากเลยครับ

7) เหรียญลงยาท้าวเวสสุวรรณ หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

8) หลวงปู่ทวด ส.ก.เหรียญกษาปณ์โมเน่ร์ เดอ ปารีส์ ฝรั่งเศส ปี 2544

9) เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ปี 2515


และอีกชุดที่ห้วยติดตัวแม้ยามอาบน้ำครับ โดยแขวนกับไหมคล้องคอเจ็ดสี หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ

1) เหรียญรุ่นสุดท้าย หลวงพ่อโอภาสี ปี 2498

2) รูปหล่อลอยองค์หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ไม่ทราบปีครับ แต่นานแล้ว เพราะไปเช่าจากวัดมาหลายองค์ แต่แจกหมดเหมือนกัน

3) รูปหล่อลอยองค์ท้าวเวสสุวรรณ2หน้า หลวงพ่ออิฐ วัดจุฬามณี จำปี พ.ศ.ไม่ได้ครับ

4) เหรียญพระมหาชนก ขนาดเล็ก

83
เหรียญขนาด 3.2 ซม.

ชุดพระเนื้อว่านขนาด 3.2 ซม.
ชุดพระเนื้อว่านขนาด 5.5 ซม.
ชุดเคลือบ ขนาด 5.5 ซม.

84
ไม่รู้ว่าเหรียญอะไรครับ


อีกเหรียญครับ


และเหรียญสุดท้ายครับ


85
รุ่นบูรณะอุโบสถ เสาร์ห้า วันที่ 20 มีนาคม 2553 วัดบางขุนเทียนกลาง เขตจอมทอง กรุงเทพฯ
กำหนดการ
พุทธา-เทวาภิเษก วัตถุมงคล รุ่นบูรณะพระอุโบสถ เสาร์ ๕
เวลา 09.05 น. พราหมณ์ทำพิธีบวงสรวง
เวลา 10.05 น. เจริญพระพุทธมนต์ พระธรรมจักรกัปปวัตตนสูตร
เวลา 13.05 น. เจริญพระพุทธมนต์ เสริมบารมีตามกำลังวัน
เวลา 18.05 น. พระปลัดอิทธิพล(พระอาจารย์อ๊อด วัดสายไหม)
จุดเทียนชัยและเป็นเจ้าพิธี อธิฐานจิต ปลุกเสกวัตถุมงคล
เวลา 20.05 น. อาจารย์พล พยัคฆราช อธิฐานจิต ปลุกเสกวัตถุมงคล
**********************************************************************

ผมไปถึงงานตอนบ่าย4โมง ก็เป็นช่วงที่หยุดพักทำพิธีพอดี เลยไปที่ศาลาเพื่อจองวัตถุมงคลชุดนี้ 1 ชุด

พอเวลาประมาณ18.00น.เศษ โฆษกก็ออกมาประกาศว่าพระปลัดอิทธิพล หรือพระอาจารย์อ๊อด วัดสายไหมกำลังเดินทางมาถึง เพื่อเป็นเจ้าพิธีในช่วงที่2

ชาวบ้านก็นำสายสิญจน์มาวนรอบศีรษะ ในระหว่างพระอาจารย์อ๊อดทำพิธีพุทธาภิเษกในพระอุโบสถร่วมกับพระคณาจารย์ท่านอื่นๆ

พระอาจารย์อ๊อดออกมาพรมน้ำพระพุทธมนตร์แก่บรรดาญาติโยมที่มาร่วมพิธี

รวมถึงผมด้วยครับ

ทุกคนต่างยังนั่งรอร่วมพิธี ในขณะที่พระอาจารย์อ๊อดก็เดินพรมน้ำพระพุทธมนตร์


พระอาจารย์อ๊อดนำตะกรุดลูกปืนมามอบแก่บรรดาผู้มาร่วมพิธี

แจกจนตะกรุดหมด แต่ผู้มาร่วมพิธีมีจำนวนมาก เลยต้องนำผ้ายันต์มาแจกต่อ

แถวยังยาวอยู่เลย หรือว่าเดินวนหลายรอบก็ไม่ทราบนะครับ

พระปลัดสมพร เจ้าอาวาสวัดบางขุนเทียนกลาง

หลวงพ่อฉัตรทอง ภายในพระอุโบสถ

ชาวบ้านก็มาวนรับผ้ายันต์หลายแบบจากพระอาจารย์อ๊อด

เบียดเสียดกันแน่นเชียว

ผมเดินแทรกออกมาถ่ายภาพ ให้เห็นว่าคนแออัดจริงๆครับ

ถ่ายภาพจากบริเวณหน้าพระอุโบสถพระปลัดสมพรกำลังมอบผ้ายันต์ให้ผู้มาร่วมพิธี

พระปลัดสมพร เจ้าอาวาสวัดบางขุนเทียนกลาง กำลังพูดคุยกับพระปลัดอิทธิพล เจ้าอาวาสวัดสายไหม และ พ.ต.อ.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบก.น.8

หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการรับแจกวัตถุมงคลแล้ว ทางวัดก็จัดอาหารคาวหวานมาเลี้ยงบรรดาผู้มาร่วมพิธี

เวลาประมาณ 20.00น.ผู้มาร่วมพิธีต่างมานั่งรออาจารย์พล พยัคฆราช ที่บริเวณลานวัดที่ทางวัดจัดแต่งเป็นอาศรมชั่วคราว

เวลาประมาณ 22.00น.ท่านอาจารย์พลเดินทางมาถึงวัด ท่านได้เข้าพระอุโบสถเพื่ออธิฐานจิตปลูกเสกวัตถุมงคลชุดนี้ หลังจากนั้นท่านก็เดินทางมาที่อาศรมชั่วคราวเพื่อทำพิธีแก่บรรดาผู้มาร่วมพิธี

พี่เก๊า(เพื่อนพี่ชายผม)ซึ่งเป็นลูกศิษย์วัดบางขุนเทียนนอก ก็ให้อาจารย์พลทำพิธีให้

86
เมื่อกี้ไปงานวัดมาครับที่วัดนางนอง เขตจอมทอง กทม. ได้บูชาเหรียญทองแดงรมดำหลวงปู่รอด(พระอาจารย์ของหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง)เป็นเหรียญที่ระลึกในการซ่อมหลังคาพระอุโบสถ ปี พ.ศ.2516 โดยมีหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงปู่มิ่ง วัดกก, หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นต้น ร่วมปลุกเสกด้วยครับ


เมื่อไหว้พระขอพรหลวงพ่อผุดที่พระวิหารในวัดนางนองแล้ว ก็เดินทางไปวัดอินทาราม เขตธนบุรี กทม. ทันที ไปถึงประมาณ 3 ทุ่ม ก็ไหว้พระหลวงพ่อดำและพระเจ้าตากสินมหาราชที่พระวิหาร แล้วก็เดินทำบุญตามจุดต่างๆภายในวัด ก่อนกลับที่ขาดไม่ได้คือ บูชาวัตถุมงคลภายในวัดกลับบ้านเป็นที่ระลึกครับครับ

87
ได้มาจากพ่อครับ เห็นท่านบอกว่าคนอยุธยาเค้าหากันครับ เพราะประสบการณ์ดีทุกด้านเลยครับ

88
วันที่ 25 ก.พ.53 ผมเลิกงานก็รีบเดินทางไปถึงวัดประมาณ 3ทุ่มกว่า ก็ตรงไปทำบุญซื้อดอกไม้ธูปเทียนทอง มากราบไว้รูปหล่อหลวงปู่ไปล่ก่อนเลยครับ เพื่อเป็นสิริมงคล

เสร็จแล้วก็ตรงไปร่วมทำบุญบูชาวัตถุมงคลของทางวัด

ผมได้มา2เหรียญครับ เป็นรุ่นเดียวกับเหรียญไข่รุ่น2 ออกปี 2539

หลังจากนั้นก็ไปทำสังฆทาน แล้วก็กลับบ้านครับช่วงนี้มีงานประจำปีของหลายวัดครับ

89
ลูกพี่ลูกน้องเค้าให้มาครับ90
เสียดายเก็บมาน้อย เลยมีมาให้ชมกันแค่นี้ครับ
91
ได้มาจากเพื่อนที่เป็นผู้พิพากษาครับเป็นรุ่นที่มีมวลสารเยอะมากครับ สร้างโดยคณะทนายความและผู้พิพากษาศาล จ.สกลนคร เนื่องในวันระพี ปี พ.ศ. 2547 อฐิษฐานจิตโดยครูบาอาจารย์สายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ครับ

92
เริ่มที่ พระปิดตารุ่นแรก ครับและพระผงลอยองค์ หลวงพ่อประเทือง รุ่นยอดขุนพล
93
เริ่มที่ พระพุทธชินราช วัดเบญจมบพิตรฯ เพราะผมบวชที่วัดแห่งนี้ องค์นี้ผมเช่ามาหลังจากลาสึกแล้วครับ

หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต เช่ามาตอนไปเที่ยวภูเก็ตครับ

สมเด็จพระพุทธเจ้ารวยทันใจ วัดไผ่เลี้ยง หนองแขม กทม.ที่เช่าบูชามาเพราะหลวงพ่อยงยุทธ เจ้าอาวาสวัดไผ่เลี้ยงแนะนำให้บูชามาไว้ที่บ้าน ครับ

หลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง กทม. องค์นี้ยังไงก็ต้องเช่าบูชามาไว้ที่บ้านครับ

หลวงพ่ออ๋อย วัดไทร กทม. องค์นี้อยากได้บูชามานานแล้วครับ บูชาตอนทำพิธีหล่อพระประธานในโบสถ์หลังใหม่ครับ

พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร หรือหลวงพ่อทองคำ วัดไตรมิตรฯ กทม. ผมไปมองๆอยู่หลายวันครับกว่าจะได้บูชา พอมาเห็นพระบูชารุ่นนี้ผมตัดสินใจไปกดตังค์มาทันทีเลยครับ เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่สวยที่สุด ใช้ช่างจากกรมศิลปากร (ถ้าผมจำไม่ผิด) มี2แบบคือ แบบฐานปิดทองคำกับแบบฐานไม่ปิดทองคำ


96
ชมกันเล่นๆนะครับ

และที่เด็ดสุดของหลวงพ่อก็คือ ตะกรุด9ชั้น แต่ตอนนี้ผมยังไม่ได้ถ่ายภาพไว้ แล้วจะนำมาโพสให้ชมวันหลังครับ

97
เมื่อเย็นนี้ได้มา 4 เหรียญ เหรียญเงิน 2 เหรียญ เหรียญนวะ 1 เหรียญๆ และเหรียญอัลปาก้า 1 เหรียญๆ เสียดายเก็บเหรียญทองคำไม่ทันครับ


98
คืออยากทราบว่าวัดจันทร์ประดิษฐาราม ตามเหรียญในภาพนี้ เป็นของวัดจันทร์ประดิษฐาราม จังหวัดไหนครับ เป็นของกรุงเทพฯย่านภาษีเจริญ หรือของจังหวัดสุราษฎร์ธานีครับ


99
พระครูชุบ โอภาโส พ.ศ.2516

หลวงพ่อไปล่100
ด้านหลังเขียน 44 น่าจะเป็น พ.ศ.2544ใช่หรือเปล่าครับ


101
เป็นพระเก่าเก็บครับ เลยนำมาให้ชมกันครับ


ชมอีกองค์ครับ


แถมอีกองค์ครับ


103
อาจารย์อิฏฐ์ วัดจุฬามณี จำปีไม่ได้ครับ แต่เป็น2หน้าครับ


วัดสุทัศน์ฯ แต่ไม่ทราบปีครับ


วัดสุทัศนฯปี 2551 ย้อนยุคปี83


หลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง จ.สุรินทร์ รุ่นเศรษฐีมีสุข


เหรียญที่ระลึกงานทอดกฐิน จ.อุดรธานี 1 พ.ย.46


หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม


104
รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก ครบรอบอายุวัฒน์มงคล84 หลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
เพื่อจัดตั้งกองทุนรักษาอาการอาพาธของหลวงปู่เจือ ปิยสีโล

มีเนื้อทองคำ 9 องค์(หมดแล้ว) เนื้อเงิน 84 องค์(องค์ละ 1,500.-) เนื้อนวะ 300 องค์(องค์ละ 1,000.-) เนื้อทองเหลือง 4,850 องค์(องค์ละ 400.-) และเนื้อทองแดง 5,150 องค์(องค์ละ 300.-)

ส่วนองค์ที่ผมเช่ามานี้เป็นเนื้อทองเหลืองครับ


105
เหรียญหลวงพ่อเพชร วัดบางช้างใต้ นครปฐม 2512 หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม ปลุกเสก


106
องค์ที่ 1

องค์ที่ 2

องค์ที่ 3

องค์ที่ 4

ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ

107
เก็บไว้นานแล้วครับ

108
มีใครพอจะทราบไหมครับ แล้วเค้านิยมกันไหมครับ


109
เห็นเค้าบอกว่าเป็นรุ่นประวัติศาสตร์พิมพ์ใหญ่ ฐาน7ชั้น ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าครับ110
ผมเพิ่งได้มาจากญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่จังหวัดอ่างทอง แต่องค์นี้คงไม่ใช่รุ่นเก่า แต่ผมไม่ทราบว่าแท้หรือเปล่าครับ หรือใครพอจะมีความรู้รายละเอียดเพิ่มเติมก็ชี้แจงได้นะครับ :090:

หน้า: [1]