ในการสักยันต์แบบเข็มเดี่ยวตั้งแต่โบราณมา จะใช้เหล็กโลหะที่เป็นปลายแหลม
แทงเข้าไปในผิวหนังตามร่างการ เป็นจุดๆ ตามลักษณะของหัวเข็ม อย่างที่พระอาจารย์
ที่วัดบางพระท่านใช้ก็จะทำให้หมึกเป็นจุด(ไข่ปลา) แต่ถ้าแทงเข็มให้จุดนั้นชิดๆกัน
มองไกลๆก็ดูเหมือนเป็นเส้นเดียวกัน (ไข่ปลาชิด ไข่ปลาห่าง) ขอยกตัวอย่างเช่น
อาจารย์หนวด (ต้องขออนุญาตเอ่ยนามของท่าน) ก็ใช่เข็มเดี่ยวสักไข่ปลาชิดกัน
จนทำให้ดูเหมือนเป็นเส้นเดียวกัน และที่สำคัญ ระยะห่างของกล้อง ในการถ่ายรูป
ก็อาจจะทำให้ดูเห็นจุดไข่ปลา เป็นแนวเส้นได้ครับ เท่าที่ผมได้ทราบมาในบางครั้ง
อาจารย์ท่านอาจจะทดสอบ ใช้เข็มสักแบบเครื่อง แทดทู มาลองสักบ้าง (ใช้เฉพาะเข็มนะครับ)
เช่น เข็ม3 เข็ม 4 เข็ม5 คือเป็นเหมือนเข็มเย็บผ้าเรียงชิดติดกัน มาต่อกับแท่งโลหะ
ใช้ปลายจำนวน 3 เล่ม ถึง 5เล่ม แบบนี้จะทำให้ลายเส้นละเอียดมากกว่าเข็มเดี่ยวแบบโบราณ
แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ขอให้ท่านภูมิใจว่า ลายสักยันต์จุดไข่ปลาคือเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง
ที่จะบอกว่าเราได้เป็นศิษย์วัดบางพระ ขอให้ศรัธาเชื่อมั่น ทำแต่ความดี ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม
ปล. ในบางทีอาหารจานที่ดูสวยงาม อาจจะไม่มีคุณค่าทางโภชนาการและไม่ถูกสุขอนามัย
(คิดตีความ หาความหมายเอานะครับ)