แล้วแต่สูตร นะครับ แต่เท่าที่เคยได้ยินมามักใส่เป็นน้ำมันว่านที่ผ่านการเคี่ยว โดยมักใช้น้ำมันงาเป็นตัวเคี่ยวว่าน แต่บางสำนักใช้เป็นน้ำมันจันทร์ทั่วไปที่มีขายตามท้องตลาดเลยก็มี อาจจะเพิ่มเติมคือนำน้ำมันนั้นแช่ว่าน(ไม่เคี่ยว) หรือดอกของว่าน หรือพวกไม้กาฝากก็มี และผ่านพิธีการปลุกเศกมาก่อน แต่ถ้าเราจะใส่่เองและไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก แนะนำเป็นน้ำมันจันทน์ครับ เอาเป็นน้ำมันจันทน์ชนิดที่แท้ ร้อยเปอร์เซนต์เลยจะดีมาก เพราะจะหอมมาก ถือเป็นหัวเชื้อที่บางครั้งเขานำไปผสมกับนำ้มันชนิดอื่น เพื่อให้มีปริมาณมากขึ้น มีหลายเกรดนะครับ(แม้จะร้อยเปอร์เซนต์) ลองเลือกดู ขวด สามร้อย ห้าร้อย ถึง พันกว่าบาท ลองๆถามจากร้านสังฆทานใหญ่ๆ หรือถ้าอยู่แถวกทม. ลองไปดุที่พาหุรัดครับ เป็นจันทน์แท้จากอินเดีย มีขวดเล็ก ขวดใหญ่ลองสอบถามดู ร้านจะอยู่ตรอกตรงข้ามกับห้าง เซนทรัล(ไม่แน่ใจในชื่อห้างนะฮะ) ตรงตรอกที่เป็นตลาดผ้า เดินเข้าไป จะมีทางแยกซ้ายมือ แยกที่สอง ให้เลี้ยว เดินไป ร้านจะอยู่ขวามือ ร้านนี้จะขายเครื่องหอม ธูปหอม สินค้าจากอินเดียโดยตรง (คนขายเป็นอินเดียฮะ) ลองๆดูนะฮะ