อืมม .. เจ้าของท่าทางจะใช้มานาน เนื้อสุก เหลืองอร่ามเชียว
ส่วนตัวไม่ค่อยชอบพระชัย(ในทางวิชาการ) หรืองั่ง (ในความเข้าใจของชาวบ้าน) เนื้อนี้นะครับ ชอบเนื้อออกสัมฤทธิ์หรือดำๆ สวยดี
พระลักษณะแบบนี้ ถ้าไปเจอตามท้องถิ่น แทบทุกองค์ถูกจัดวางไว้ในที่ต่ำๆ มาแล้วทั้งนั้น ของสูงกลายมาเป็นของต่ำ เพราะความเข้าใจ
แต่ในรูปกำ่ำำกึ่งครับ บางท่านบอกลักษณะนี้เป็นงั่ง บางท่านก็บอกว่าพระชัย
ส่วนตัวถ้าเจอแบบที่มีเศียรแหลม ทรงเทริด จะอาราธนาขึ้นโต๊ะหมู่บูชาครับ
ของดีนะครับ อย่าทิ้งนะครับ เสียดาย อนุรักษ์ไว้ครับ
จ